Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Đây được coi là ngày mà Diêm Vương thả các vong hồn, ma quỷ về với dương gian. Theo quan niệm này, người dân tin rằng ma quỷ sẽ đến quấy phá và làm điều không hay tới gia đình. Chính vì vậy, người xưa thường nhắc nhở rằng nên kiêng một số điều tránh những đen đủi, xui xẻo trong tháng này. Tháng cô hồn có nên nhổ răng không, cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tháng cô hồn có nên nhổ răng không?

Việc nhổ răng vào tháng cô hồn không ít người gặp phải. Tuy nhiên vào tháng cô hồn, nhiều người hoài nghi rằng không biết đây có phải là việc nên làm.

– Theo quan niệm dân gian: răng là bộ phận quan trọng của cơ thể người, nhất là răng số 8 liên kết với nhiều dây thần kinh, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Việc nhổ răng khó tránh khỏi việc chảy máu, mà điều này lại ảnh hưởng tới vận số như gặp xui xẻo, dễ bị đau ốm bệnh tật, hao tài tốn của, gia đạo khó bề yên ổn…

Hơn nữa, tháng 7 cô hồn, các linh hồn lang thang ở dương gian rất dễ bị thu hút bởi máu, nên việc nhổ răng là điều nên tránh.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

Tháng cô hồn có nên nhổ răng không?
Tháng cô hồn có nên nhổ răng không?

– Theo nha khoa: việc nhổ răng là điều bình thường. Nhổ răng có nhiều tác dụng có lợi cho con người. Đối với trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ, răng yếu rồi rụng là chuyện bình thường và khó xác định được ngày rụng. Mọi người có thể chủ động nhổ trước khi răng tự rụng để tránh việc răng khác mọc lên không đúng hướng, chèn ép răng khác… Đối với răng khôn, việc nhổ răng là điều nên làm khi răng mọc không đúng vị trí, đau nhức quá mức hoặc bị sâu.

Tuy nhiên, răng khôn hay răng số 8 liên quan tới nhiều dây thần kinh, cần chụp khám kỹ trước khi nhổ răng để tránh những tai nạn không đáng có. Khi răng có dấu hiệu xấu với những triệu chứng đau nhức thì nhổ càng sớm càng tốt. Chính vì thế, theo nha khoa thì tháng cô hồn mọi người vẫn có thể nhổ răng để tránh những hậu quả không đáng có sau này nếu để răng gặp vấn đề quá lâu ngày.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua đất không?

2. Thời điểm tránh nên nhổ răng trong tháng cô hồn

Dù là theo quan niệm dân gian hay theo nha khoa thì mọi người cần chú ý một số thời điểm tránh nhổ răng sau:

  • Khi đang ốm hoặc mới ốm khỏi: người ốm hoặc mới ốm dậy thường có sức khỏe không tốt, có sức đề kháng kém, khả năng phục hồi không cao. Điều này ảnh hưởng nhiều tới khả năng hồi phục sau khi nhổ răng. Nếu gia chủ nhổ răng vào thời điểm này thì sẽ rất nguy hiểm.
tháng cô hồn có nên nhổ răng
Thời điểm tránh nên nhổ răng trong tháng cô hồn
  • Phụ nữ khi đang rụng dâu: đến chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường mất khá nhiều máu và dễ mệt mỏi. Thêm nữa, việc nhổ răng vào thời điểm này sẽ gây thêm đau đớn hơn bình thường.
  • Khi răng đang có dấu hiệu viêm: việc răng mọc đau nhức có thể nhổ được còn việc răng lợi bị viêm thì gia chủ nên tránh nhổ răng, dễ gây ra nhiều bệnh lý khác liên quan.
  • Khi đang mang thai: phụ nữ khi đang mang thai không nên nhổ răng vì có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng tới thai nhi. 

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua xe không?

3. Nhổ răng vào tháng cô hồn cần lưu ý những điều gì?

Nhổ răng vào tháng cô hồn theo quan niệm xưa được coi là không nên. Tuy nhiên, nếu gia chủ cấp bách cần nhổ thì nên chú ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe cũng như tránh được một số điều không may.

  • Trước khi nhổ răng, bạn cần ăn uống đầy đủ trước, sau đó chải răng, súc miệng thật sạch trước khi đến nhổ.
  • Sau khi nhổ răng, trong vòng 30 phút đầu tiên sau nhổ, bạn cần cắn chặt bông để cầm máu, hạn chế nói chuyện, cử động hàm. Nếu sau đó máu vẫn chưa đông, bạn thay bông mới và tiếp tục cắn thêm 30 phút.
  • Vệ sinh sạch sẽ lợi sau khi nhổ.
  • Sau khi nhổ răng, bạn nhớ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Để tránh sưng má, bạn nên chườm đá ở vùng môi, má, tương ứng với vị trí nhổ răng, mỗi lần chườm khoảng 15 – 20 phút, sau đó bỏ ra 15-2- phút sau lại chườm lại.

Trên đây là một số lý giải của Thăng Long Đạo Quán về việc tháng cô hồn có nên nhổ răng không. Để tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức về tháng cô hồn cũng như các thông tin khác về phong thủy, truy cập ngay website Thăng Long Đạo Quán hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán của chúng tôi ngay hôm nay.