Hiện nay có rất nhiều người cho rằng tháng cô hồn xui xẻo là do đây là thời điểm ma quỷ lộng hành. Vậy tháng cô hồn có xui xẻo như chúng ta thường nghĩ không? Nếu tháng cô hồn gặp xui thì nên làm gì? Hãy cùng giải đáp vấn đề trên qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Một số quan niệm về tháng cô hồn xui xẻo

Dân gian cho rằng, tháng 7 âm lịch là tháng Diêm Vương mở cửa địa ngục để ma quỷ tự do đi lại ở trần gian, từ đó quấy phá cuộc sống của con người. Do vậy, tháng cô hồn xui xẻo dễ gặp phải sự đen đủi, chuyện đại sự nếu tiến hành vào tháng 7 cô hồn thì không thành.

Tuy nhiên, theo quan niệm Phật giáo, tháng 7 không phải là tháng cô hồn và cũng không tháng cô hồn xui xẻo. Chỉ cần mỗi người sống lương thiện, làm việc tốt, tâm tịnh thì tháng nào cũng là tháng tốt. Đặc biệt, với Phật tử, tháng 7 âm lịch là tháng có đại lễ Vu Lan báo hiếu. Vì vậy, đây là thời điểm giúp bản thân trau dồi tâm tính tốt hơn.

Một số quan niệm về tháng cô hồn gặp xui xẻo
Một số quan niệm về tháng cô hồn gặp xui

Một số nhà nghiên cứu khoa học xã hội cho rằng, tháng 7 âm ở nước ta có lượng mưa lớn, thời tiết thất thường, gây khó khăn khi làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi. Đồng thời còn làm chúng ta dễ ốm.

Vì vậy, từ xa xưa, người Việt thường tránh làm việc quan trọng trong tháng 7. Cho nên, có thể đây là nguồn gốc của quan niệm tháng 7 âm hay tháng cô hồn xui xẻo mang lại, chứ tháng này gặp đen đủi không liên quan gì đến ma quỷ.

Xem thêm: Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày nào?

2. Tháng cô hồn gặp xui xẻo thì nên làm gì?

Nếu trong tháng cô hồn gặp xui xẻo, gia chủ nên:

 • Đốt hương trầm trong nhà để tăng sinh khí cho ngôi nhà, đồng thời loại bỏ tháng cô hồn.
 • Mang theo tỏi bên mình, bởi nhiều người tin rằng điều này sẽ xua đi những điều không may.
 • Bốc một nắm muối rải sau vai trái từ trên xuống dưới.
Tháng cô hồn đen đủi có đúng hay không?
Tháng cô hồn đen đủi có đúng hay không?
 • Để đá phong thủy ở bàn làm việc, trong nhà hoặc đeo vòng tay phong thủy để mang lại năng lượng tốt. Với người mệnh Kim thì nên dùng đá phong thủy màu trắng, vàng kim, xám, vàng nâu, nâu. Mệnh Thủy nên dùng đá màu xanh dương, đen, vàng kim, trắng. Mệnh Mộc dùng đá màu xanh lá cây, đen, xanh dương. Người mệnh Hỏa nên dùng đá màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây. Mệnh Thổ dùng đá màu nâu, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím.
 • Làm việc thiện, giúp cho bản thân thấy thoải mái, vui vẻ hơn.
 • Suy nghĩ tích cực hơn, giúp thu hút nguồn năng lượng tốt xung quanh. Đồng thời giúp bạn có đủ bình tĩnh để giải quyết vấn đề sáng suốt.

3. Những điều không nên làm trong tháng cô hồn xui xẻo

Để tránh tháng cô hồn gặp xui, gia chủ không nên làm những điều sau:

 • Cắt tóc: Tóc là bộ phận quan trọng của con người nên nhiều người cho rằng cắt tóc vào tháng 7 âm sẽ dễ khiến thất thoát tài sản.
 • Cho vay tiền, trả nợ: Làm việc này vào tháng 7 cô hồn sẽ khiến cho cả tháng dễ hao tốn tiền bạc.
 • Nhặt tiền rơi: Vào tháng cô hồn, người ta thường dùng tiền để cúng, nhằm mua chuộc ma quỷ. Nếu bạn nhặt phải đó thì có thể gặp xui trong những ngày tới.
 • Làm đổ vỡ đồ đạc: Đổ vỡ báo hiệu cho sự chia lìa và mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình. Vì vậy, bạn nên cẩn thận hơn trong tháng này để tránh làm đổ vỡ đồ đạc.
 • Đi chơi đêm: Nhiều người quan niệm, buổi đêm là thời điểm ma quỷ lộng hành nhất trong tháng cô hồn. Vì vậy cần hạn chế đi chơi đêm để tránh gặp rắc rối.
 • Ăn cháo trắng: Cháo trắng là món ăn dành cho cô hồn. Nếu ăn cháo trắng vào tháng 7 âm thì được xem là đang dành ăn với những vong hồn lang thang, từ đó chúng sẽ đến quấy nhiễu bạn.
 • Treo chuông gió ở đầu giường: Treo chuông gió ở đầu giường sẽ thu hút ma quỷ lang thang, từ đó bạn sẽ dễ bị chúng quấy phá.

Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ một số quan niệm về tháng cô hồn và trả lời cho câu hỏi tháng cô hồn xui xẻo thì nên làm gì. Để cập nhật nhanh chóng các thông tin về phong thủy, phong tục, tín ngưỡng Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: