Tháng cô hồn là tháng mang lại nhiều điều xui xẻo nên mọi gia đình đều kiêng kỵ rất nhiều. Không chỉ người lớn cần tránh mà trẻ nhỏ muốn phát triển khỏe mạnh, bình an cũng nên tránh một vài điều không tốt. Tháng cô hồn kiêng gì cho bé? Các bạn có thể tham khảo nội dung bên dưới để chăm sóc bé vào tháng cô hồn sắp tới được tốt hơn.

1. Tháng cô hồn kiêng gì cho bé, có ảnh hưởng thế nào đến bé?

Trước khi giải đáp tháng cô hồn kiêng gì cho bé thì bạn cần biết được những ảnh hưởng mà tháng này có thể tác động đến sức khỏe, cuộc sống của bé. Dưới đây là các ảnh hưởng đến bé trong tháng 7 âm lịch:

 • Sức khỏe: Tháng 7 âm lịch thường âm khí rất nặng nên sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là với các em nhỏ sức đề kháng kém khi gặp các trường khí xấu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra tháng 7 lại thường xuất hiện tình trạng mưa ngâu, độ ẩm không khí cao cũng khiến cho trẻ dễ gặp phải các bệnh về hô hấp, về da nếu quần áo không được phơi khô.
 • Tinh thần: Người ta thường cho rằng tháng 7 âm các vong hồn vất vưởng trên trần gian có thể trêu ghẹo khiến cho bé không thoải mái, hay khóc, ngủ hay giật mình.

tháng cô hồn kiêng gì cho bé

Xem thêm: Tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì?

2. Tháng cô hồn kiêng gì cho bé?

Tháng cô hồn kiêng gì cho bé? Để tránh những ảnh hưởng trên thì bố mẹ cần chú ý những vấn đề sau đây vào tháng 7 âm lịch:

 • Kiêng đi đêm, kiêng gọi tên: Tháng 7 âm lịch các vong hồn lang thang ngoài đường rất nhiều, trong khi đó vía của bé rất yếu, dễ khiến các vong hồn trêu ghẹo. Để tránh tình trạng này cha mẹ không nên cho bé ra ngoài đi chơi vào buổi tối. Hoặc nếu cần phải ra ngoài thì không nên gọi tên bé dễ thu hút ma quỷ đi theo.
 • Kiêng treo chuông gió: Chuông gió kêu sẽ thu hút các linh hồn tới là quan niệm có từ rất lâu trước đây của người Việt. Vậy nên để tránh thu hút ma quỷ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con thì bạn không nên treo chuông gió trên đầu giường của bé.
 • Kiêng chụp ảnh, soi gương vào buổi tối: Chụp ảnh, soi gương vào buổi tối sẽ khiến cho các vong hồn lang thang vô tình đi qua “dính” vào khung ảnh. Điều này có thể khiến cho bé sợ hãi, ám ảnh làm cho tinh thần không được tốt ảnh hưởng tới sức khỏe.

tháng cô hồn kiêng gì cho bé

Đồng thời còn có ý kiến cho rằng nếu ma quỷ và con cùng xuất hiện trong gương hoặc ảnh thì sẽ rất xui xẻo. Vong hồn đó có thể sẽ đi theo và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bé rất nhiều.

 • Không cho trẻ ăn vụng đồ cúng: Cúng chúng sinh là gia đình đang ban phát thức ăn cho các linh hồn lang thang không có nhà để về. Vậy nên việc trẻ ăn vụng đồ cúng là thể hiện sự thiếu tôn trọng, điều này có thể làm cho các linh hồn nổi giận. Họ có thể gây ra những điều bất lợi cho trẻ trong cuộc sống, sức khỏe.
 • Kiêng không cho trẻ xem đốt vàng mã và dẫm lên tro vàng mã: Trong tháng cô hồn rất nhiều ma quỷ vất vưởng, nhất là ở những nơi đốt vàng mã. Nếu để trẻ nhỏ chơi ở những chỗ như vậy sẽ khiến cho ma quỷ trêu bé, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau khi đốt vàng mã trẻ nhỏ dẫm vào các tro bụi thì sẽ khiến người “khuất mặt” nổi giận do không được tôn trọng. Họ không chỉ đi theo gây khó khăn cho bé à có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình.

Xem thêm: Tháng cô hồn không nên mua gì?

3. Cách hóa giải để mang lại may mắn cho bé

Trẻ yếu bóng vía nên vào tháng cô hồn sẽ rất dễ bị ma quỷ trêu đùa. Vậy nên để tháng cô hồn trôi qua một cách suôn sẻ và nhận được nhiều may mắn thì bạn cần thực hiện những điều sau cho trẻ:

 • Khi đi ra ngoài nên đem theo cho trẻ những món đồ để tránh tà ma như tỏi, muối, vòng dâu tằm.
 • Khi thực hiện lễ cúng chúng sinh không nên cho trẻ nhỏ đứng gần xem để tránh việc bị vong hồn lang thang trêu ghẹo. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống sau này của trẻ.
 • Không nên cắt tóc, cắt móng tay cho trẻ vào tháng cô hồn. Việc làm này có thể sẽ khiến bóng vía của trẻ bị ảnh hưởng.
 • Hạn chế cho bé ra ngoài chơi buổi tối vào tháng này, nếu có việc cần ra ngoài thì không nên gọi tên bé. Ngoài ra đi chơi nên cho bé về trước 21 giờ để tránh tình trạng vong linh ngoài đường quá nhiều.

Trên đây là các kiêng kỵ mà ông cha ta thường áp dụng cho các bé để tránh gặp phải xui xẻo. Tuy nhiên chưa có công trình khoa học nào chứng minh những điều tên là đúng. Nhưng “có thờ có thiêng có kiêng có lành” dù không biết đúng sai ra sao nhưng tránh để vững tin hơn sẽ tốt hơn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về câu hỏi tháng cô hồn kiêng gì cho bé hay những vấn đề khác liên quan tới phong thủy thì có thể để lại Comment bên dưới. Hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày.

Đồng thời sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ miễn phí. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây: