Vào tháng cô hồn, người Việt thường kiêng rất nhiều điều vì cho rằng đây là tháng của ma quỷ, làm việc gì cũng dễ gặp xui xẻo. Thế nhưng, không phải ai cũng biết chính xác tháng cô hồn là tháng 7 âm hay dương? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Tháng cô hồn là tháng 7 âm hay dương, bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch. Hàng năm, cứ vào 00h ngày mùng 2 tháng 7 đến hết ngày 14 tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục cho các vong hồn tự do đi lại trên trần gian để họ báo ân, báo oán. Do vậy, tháng cô hồn chỉ nằm trong khoảng thời gian này, chứ không phải tất cả các ngày trong tháng 7 âm lịch.

Trong năm 2021, tháng cô hồn sẽ kéo dài từ ngày 8/8 đến 6/9 dương lịch. Để xem ngày tốt – xấu trong tháng 7 âm lịch, giúp cho mọi việc thuận lợi hơn, bạn hãy dùng công cụxem ngày tốt – xấu miễn phí.

Tháng cô hồn là tháng 7 âm hay dương
Tháng cô hồn là tháng 7 âm hay dương, bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?

>>Xem thêm: Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày nào?

2. Những kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Từ xưa đến nay, người ta cho rằng tháng cô hồn có nhiều ma quỷ, gây ra không ít xui xẻo cho con người. Vì vậy, trong tháng 7 âm lịch, dân gian thường kiêng những điều sau:

  • Đi chơi đêm: Ban đêm là lúc âm thịnh nhất, đặc biệt là trong tháng 7 cô hồn. Việc đi chơi đêm có thể sẽ bị các vong hồn quấy nhiễu.
  • Hù người khác khi ra đường: Ở ngoài đường có rất nhiều hồn ma, nếu hù người khác thì khiến cho họ hồn bay phách lạc, làm cho ma quỷ dễ xâm nhập vào thân xác của người bị hù.
  • Phơi quần áo ban đêm: Ma quỷ thường rất thiếu thốn, khi phơi quần áo ban đêm, chúng sẽ nhập hồn vào quần áo của bạn để mượn áo.
  • Bơi lội: Bơi lội trong tháng 7 âm lịch dễ bị ma quỷ làm chuột rút, dẫn đến đuối nước.
  • Nhổ lông chân: Dân gian quan niệm “một sợi lông quản 3 con quỷ”, những người càng nhiều lông chân thì ma quỷ càng tránh xa. Do vậy, nếu nhổ lông chân thì các vong hồn sẽ hay quấy nhiễu bạn.

Tháng cô hồn kiêng làm gì

  • Tùy tiện đốt vàng mã: Việc làm này sẽ thu hút ma quỷ đến để đòi đồ cúng.
  • Nhặt tiền lẻ rơi ngoài đường: Vào tháng cô hồn, người ta thường dùng tiền lẻ để cúng cô hồn, nhằm mua chuộc chúng. Cho nên, nếu bạn không may nhặt phải số tiền này thì có thể sẽ rước vận xui vào mình.
  • Treo chuông gió đầu giường: Tiếng chuông gió đầu giường sẽ thu hút ma quỷ đến, quấy rối giấc ngủ của bạn.
  • Làm những việc quan trọng như mua nhà, đất, xây nhà, cưới hỏi: Dân gian cho rằng, làm những việc quan trọng trong tháng cô hồn thì khó thành, ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.

Xem thêm:Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho thắc mắc tháng cô hồn là tháng 7 âm hay dương và chia sẻ một số kiêng kỵ trong tháng này. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: