Mệnh Tích Lịch Hỏa là gì? Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu gì? Hợp và khắc Mệnh nào?… Có lẽ đây chính là những thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về Tích Lịch Hoả. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc. Mời các bạn đón đọc!

1. Tích Lịch Hỏa là gì?

Theo nghĩa Hán – Việt thì Tích Lịch mang nghĩa là “sấm sét”, hỏa là “lửa”. Như vậy, Tích Lịch Hỏa là để gọi ngọn lửa được sinh ra từ sấm sét, nó xuất hiện khi bầu trời bắt đầu xuất hiện những cơn giông bão. Đây là một ngọn lửa với nguồn điện vô cùng mạnh mẽ, nếu không biết cách kiểm soát thì vô cùng nguy hiểm. Trong Tây Du Ký hoặc nhận thức của người xưa thì Lôi Công, Lôi Mẫu hay Thiên Lôi đều xuất hiện với hình ảnh tay cầm chiếc rìu, ngọn tầm sét để đảm nhận trông coi nguồn năng lượng mạnh mẽ này.

tích lịch hỏa
Giải mã Lửa sấm sét trong phong thủy

2. Người mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm nào?

Tích Lịch Hỏa là nạp âm thứ 6 của mệnh Hỏa. Cứ 60 năm lại có một người mang Mệnh Tích Lịch Hỏa. Người mệnh này được sinh vào các năm sau đây:

  • Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 và 2068. Người này thuộc Hỏa Dương, ngũ hành kết hợp thiên can địa chi sẽ thấy can Mậu thuộc dương Thổ khắc với chi Tý thuộc dương Thủy. Chính vì vậy mà cuộc đời sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở.
  • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009 và 2069 thuộc Hỏa Âm, có cả chi và can đều thuộc âm Thổ, đem tới sự dung hòa với lửa để đem lại sự trù phú cho con người. Vậy nên người tuổi này thường có cuộc sống suôn sẻ hơn, vận may cũng khá hơn tuổi Mậu Tý.

3. Luận giải tổng quát về người Tích Lịch Hỏa

3.1. Tính cách người mệnh Tích Lịch Hỏa

Với tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa nói chung và tính cách của mệnh được biết đến với sức mạnh dữ dội của sấm sét. Tích Lịch Hỏa thẳng thắn, bộc trực, nghiêm túc và vô cùng nóng tính. Nếu bạn bè, người thân hay cấp trên của bạn có tính này thì bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, vì một khi để họ khó chịu, không vừa ý với mình, họ sẵn sàng to tiếng và không dễ tha thứ cho lỗi lầm bạn gây ra vì chính tính cách bảo thủ của Tích Lịch Hỏa không cho phép họ nhún nhường ai cả.

tích lịch hỏa
Tính cách của họ ví như sự dữ dội của sấm chớp

Tích Lịch Hỏa thẳng thắn và nghiêm túc: Đôi khi chính vì sự thẳng tính này thường làm mất lòng người khác nhưng cũng nhờ đó mà mọi công việc giao cho chủ mệnh cũng được xử lý nhanh chóng nhờ tài khéo léo và tác phong nhanh nhẹn.

Ngoài ra, với hình ảnh sấm sét, chủ mệnh là người vô cùng ấm áp, nhiệt tình và năng động, sâu bên trong con người họ là sự bao dung, tốt bụng và dễ xúc động nhưng thường không muốn bất cứ ai có thể đoán được cảm xúc, tâm trạng của mình. 

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp kinh doanh gì

3.2. Vận mệnh người mệnh Tích Lịch Hỏa

3.2.1. Về công việc và sự nghiệp 

Là một người coi trọng kỷ luật, nếu rơi vào sao mệnh tốt thì người này có sự nghiệp thành công hơn người, càng rơi vào hoàn cảnh khó khăn, càng gặp việc lớn thì Tích Lịch Hỏa càng phát huy được năng lượng và khả năng vốn có của mình.

Với tính cách đặc trưng của lửa sấm sét, chủ mệnh phù hợp với các công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn như cứu hỏa, cấp cứu, giao hàng, bưu chính, cơ khí, khoa học công nghệ,… Nhưng tất nhiên không phải là tất cả những người thuộc mệnh này đều có sự nghiệp giống nhau.

3.2.2. Về tình duyên

Đường tình duyên của người này thường theo kiểu “”tình yêu sét đánh”, cảm xúc rất nhanh và đưa ra quyết định về chuyện tình cảm chưa bao giờ là tốn thời gian với Tích Lịch Hỏa, nữ mệnh thường thể hiện sức cuồng nhiệt trong mối quan hệ tình cảm của mình. Khi thích một ai đó, họ sẽ thường chủ động tới bắt chuyện và làm quen.

Các mối quan hệ tình cảm của người này thường không diễn ra trong một thời gian quá dài do sự vội vàng, hấp tấp của bản mệnh mà đôi khi bỏ lỡ những mối quan hệ được cho là tốt đẹp. Bởi vậy, khi kết hôn Tích Lịch Hỏa nên tìm cho mình một người biết lắng nghe và thấu hiểu thì tình cảm mới lâu bền.

=> Nhìn nhận lại, những cá nhân mang nạp âm Tích Lịch Hỏa luôn mãnh liệt, mạnh mẽ trong mọi cuộc chơi mà họ tham gia. Tuy nhiên, làm việc gì cũng cần thận trọng. Bởi “Xôi hỏng bỏng không”, đời người mà không biết đến chữ nhẫn thì làm gì cũng chỉ thất bại. 

4. Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu gì?

Qua mối quan hệ của Tích Lịch Hỏa và các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tìm ra được các màu phù hợp để chủ mệnh chọn cho mình một màu may mắn, mang đến tài lộc và xua đuổi những điều không may.

4.1. Màu hợp

Theo Ngũ hành tương sinh, bản mệnh phù hợp với màu xanh lá cây – đại diện cho mệnh Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và làm dịu mát đi tính nóng nảy của người này.

tích lịch hỏa
Dựa vào ngũ hành chọn màu sắc hợp phong thủy

Màu đỏ cũng là màu hỗ trợ cho một phong thái đầy quyền lực của bản mệnh. Nó thể hiện một niềm đam mê cháy bỏng và ý chí quyết tâm vượt qua mọi rào cản. Ngoài ra, trong hành Hỏa còn có màu cam và tím cũng mang lại cho bản mệnh sự ấm áp, huyền bí kích thích sức mạnh, sự bền bỉ của người mệnh này.

Ngoài ra, các màu như màu đen, xanh nước biển (hành Thủy) cũng giúp chủ mệnh thể hiện được sự tự tin, tính độc lập và mạnh mẽ vốn có của người này.

4.2. Màu khắc

Theo Ngũ hành tương khắc, nên hạn chế chọn những màu thuộc hành Thổ và hành Kim, bởi nó sẽ làm hao hụt năng lượng quyết đoán và can đảm của Tích Lịch Hỏa, cụ thể:

Màu vàng và nâu thuộc hành Thổ tuy có tính trầm ấm và cảm giác an toàn nhưng nên hạn chế sử dụng vì Hỏa sinh Thổ thì phần lợi sẽ nghiêng về phía Thổ nhiều hơn.

Màu trắng, xám là màu trung tính và thuộc hành Kim, đôi khi mang lại cảm giác lạnh lùng không hợp với đặc trưng nhiệt huyết của một ngọn lửa rực cháy. Dù cho Hỏa có khắc chế được Kim, nhưng đó vẫn là mối quan hệ tương khắc nên vẫn sẽ bị bị tổn hại trường khí.

5. Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

5.1. Mệnh hợp 

Với các mệnh sinh, tương hợp: Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Ốc Thượng Thổ, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc. Đây chính là những sợi dây liên kết, hỗ trợ thúc đẩy sức mạnh và nguồn năng lượng vốn có của Tích Lịch Hỏa, giúp bản mệnh phát huy được năng lực, sự sáng tạo và bản lĩnh của mình.

5.2. Mệnh khắc 

Mệnh tương khắc: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Giản Hạ Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Đại Hải Thủy. 

=> Trong thực tế, các nạp âm hợp khắc với Tích Lịch Hỏa kể trên chỉ mang tính tham khảo, và không mang nhiều giá trị luận giải cao. Xin hãy tham khảo công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của chúng tôi nếu bạn muốn biết chính xác vận mệnh của mình. 

6. Kết luận

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp đọc giả hiểu rõ và đầy đủ nhất về bản mệnh Tích Lịch Hỏa. Đây được xem là nạp âm mạnh nhất trong hành Hỏa, những ai mang nạp âm này đều có tính cách nổi bật. Do đó hãy tự tin và tỏa sáng, đầy vì một số rào cản trước mắt mà từ bỏ tương lai của bản thân. TLĐQ chúc Quý Anh Chị thành công, phát tài, phát đạt trên mọi lĩnh vực.

Các bài viết khác liên quan: