Lễ nhập trạch văn phòng mới là một nghi lễ vô cùng quan trọng và được coi là sự khởi đầu mang đến may mắn cũng như thành bại của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được những thủ tục khi thực hiện. Vậy mời các tín chủ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về việc nhập trạch văn phòng mới.

1. Lưu ý khi nhập trạch văn phòng mới

Nhập trạch cho văn phòng mới không còn là nghi thức xa lạ với những người làm kinh doanh. Lễ nhập trạch văn phòng mới thể hiện mong cầu về một sự khởi đầu suôn sẻ cho doanh nghiệp, với ước nguyện ổn định, may mắn và phát triển.

Vì vậy nên nhập trạch văn phòng mới cần lưu ý những điều như sau:

 • Văn phòng mới thường đặt tại các địa điểm đắc địa, thường là gần các khu dân cư đông đúc, hay gần đường lớn. Thậm chí có các đơn vị kinh doanh đặt văn phòng mới tại các chung cư… Vì vậy, việc làm lễ cần đảm bảo việc giữ trật tự chung, không quá ồn ào, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
 • Việc sử dụng vàng mã hay đốt vàng mã phải đúng nơi quy định tránh việc xảy ra hỏa hoạn, ảnh hưởng tới trật tự chung.
 • Văn phòng mới khi nhập trạch cũng quan trọng không kém gì so với nhập trạch cho nhà ở, chính vì thế lễ nghi cũng cần tươm tất và được đầy đủ.
 • Với văn phòng mới chưa có bàn thờ Thổ công, tín chủ nên bàn bạc với các Pháp sư để có các nghi lễ phù hợp, kết hợp với việc lập bàn thờ Thổ công. Hoặc thay bàn thờ Thổ công mới, khi tín chủ thuê lại văn phòng của người khác bằng nghi thức “tiễn cựu, nghinh tân”.
 • Cần thực hiện nghi lễ nhập trạch trước khi tiến hành chuyển đồ đạc vào văn phòng. Người lãnh đạo hoặc chủ của công ty cần phải bước vào phòng trước và không nên đi vào tay không mà nên cầm chổi hoặc vật dụng quan trọng của công ty.
 • Cần lựa chọn ngày giờ đẹp để thực hiện lễ nhập trạch, tốt nhất là nên thực hiện vào buổi sáng hoặc trước 3h chiều.
 • Mâm lễ nhập trạch cần được xếp gọn gàng, ngăn lắp và đặt theo hướng hợp với lãnh đạo.

đồ lễ cúng nhập trạch văn phòng

2. Sắm lễ nhập trạch văn phòng mới và văn khấn

Hiện nay các lễ vật để cúng nhập trạch đều được giảm thiểu, không rườm rà để có thể mang lại thuận lợi, không tốn thời gian mua sắm cho người thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo đúng nghi lễ phong thủy thì bạn nên sắm đầy đủ những vật phẩm và thực hiện theo nghi lễ sau:

2.1 Lễ vật cúng nhập trạch văn phòng

Để buổi lễ nhập trạch diễn ra thuận lợi, magn lại nhiều may mắn cho công ty trong thời gian sắp thới thì bạn càn chuẩn bị những đồ lễ cúng nhập trạch văn phòng như sau:

 • Một mâm ngũ quả – 5 loại quả khác nhau, tùy thuộc vào vùng miền và mùa mà có thể sử dụng các loại quả khác nhau.
 • Một lọ hoa tươi, có thể sử dụng hoa hồng, ly, cúc… tùy vào mùa mà có thể mua các loại hoa khác nhau.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • Một con gà hoặc 1 con heo quay nguyên con
 • Cháo trắng
 • 5 miếng cau, 5 lá trầu
 • 1 đĩa bánh kẹo, đĩa muối, đĩa gạo
 • 1 bao thuốc lá, rượu, bia, nước ngọt, nước trà
 • Hương, 2 cốc nến
 • Vàng mã

Xem thêm:Lễ nhập trạch là gì

2.2 Nghi lễ nhập trạch văn phòng mới

Bước 1: Chuẩn bị và sắm lễ nhập trạch

Bước 2: Lãnh đạo công ty thắp nhang, đọc văn khấn mong các vị thần linh chứng giám, mang lại nhiều may mắn cho công ty trong thời gian tới.

Bước 3: Khi nhang gần tàn thì nấu nước pha trà dâng lên các vị thần linh

Bước 4: Hương tàn tiến hành tạ lễ tạ, hóa vàng và tán lộc cho các nhân viên trong công ty.

lễ nhập trạch văn phòng mới

2.3 Văn khấn lễ nhập trạch văn phòng mới

 • Bài cúng khấn nhập trạch phòng làm việc 1:

Con nam mô a di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày…… tháng……. năm……

Con tên là……… Sinh niên………

Hiện nay ngụ tại………….

Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là……. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét.

Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

 • Bài cúng khấn nhập trạch phòng làm việc 2:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con tên là……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng… năm…, con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (địa chỉ……, nay muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

2.4 Lưu ý khi sắm lễ nhập trạch

Để buổi lễ nhập trạch văn phòng mới được diễn ra thuận lợi thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Cần lên danh sách mua đồ cúng cụ thể, tránh mua thừa hoặc thiếu làm ảnh hưởng đến buổi lễ.
 • Các hoa quả, vật dụng, dụng cụ khi mua để làm lễ thì cần mua theo số lẻ. Ví dụ như 5 quả cau, 5 lá trầu hoặc 5 bông hoa…
 • Chọn hoa quả, đồ cúng nhập trạch cần đẹp, tươi, không được dập nát hay thối hỏng. Vì những lễ vật này chihs là lòng thành của bạn gửi đến các vị thần linh.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin bên trên đã giúp bạn có thể tiến hành buổi lễ nhập trạch văn phòng mới thuận lợi. Hãy thường xuyên theo dõi website Thăng Long đạo quán để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé. Chúc quý vị sẽ được Đắc Sinh khí, Vượng Thiên y, Tọa Phúc đức để công việc kinh doanh của mình được hanh thông, viên mãn và đạt được nhiều thành tựu trong quá trình kinh doanh của mình.

Thăng Long đạo quán với mong muốn giúp bạn có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng chúng tôi đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại. Khi tải ứng dụng bạn sẽ có thể xem được phong thủy nhà ở, nơi làm việc, luận giải lá số tử vi, bát tự, cùng với đó là tìm số tài khoản, điện thoại hợp mệnh, cách cải vận bổ khuyết giúp cho cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Nhanh tay đăng ký ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại: