Bên cạnh việc chăm chút, tăng cường trang trí, đảm bảo phong thủy các khu vực quan trọng trong nhà như phòng khách, phòng làm việc… Thì căn phòng ngủ cũng cần được chăm chút kỹ càng. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết về tranh treo phòng ngủ mệnh Kim. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Tổng quan về tranh treo phòng ngủ mệnh Kim

1.1. Đôi nét về người mệnh Kim 

Ngũ hành trong Phong thủy học bàn về sự tương tác qua lại giữa năm loại nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và ảnh hưởng của chúng đến đời sống con người. Thuyết này tin rằng con người sinh ra vào một thời điểm cố định thì bản mệnh của họ sẽ tương ứng với một trong năm loại ngũ hành trên. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-kim
Lựa chọn tranh gì trong phòng ngủ cho người mệnh Kim?

Những người mệnh Kim mang tư duy sắc bén, giỏi giao tiếp, có tài nói năng, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp. Họ hợp với màu sắc trắng, xám, ghi…

Dưới đây là một số năm sinh mệnh Kim phổ biến: 

 • Nhâm Thân: 1932, 1992; Ất Mùi: 1955, 2015; Giáp Tý: 1984, 1924
 • Quý Dậu: 1933, 1993; Nhâm Dần: 1962, 2022; Ất Sửu: 1985, 1925
 • Canh Thìn: 1940, 2000; Quý Mão: 1963, 2023; Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Canh Tuất: 1970, 2030; Giáp Ngọ: 1954, 2014; Tân Hợi 1971, 2031

1.2. Tại sao người mệnh Kim nên có tranh treo phòng ngủ 

Phòng ngủ vốn là chốn riêng tư để con người ta tìm về sau một ngày làm việc căng thẳng. Do đó nơi này cần treo thêm những vật phong thủy để mang lại cảm giác thư thái, xua tan đi căng thẳng. Mục đích chính giúp con người ta lấy lại sự cân bằng, sức sống. Việc này đảm bảo sức khỏe, tinh thần sảng khoái, sạc lại năng lượng sau khi lao động. 

Đây cũng là căn phòng để chiêu nạp hạnh phúc lứa đôi, tăng thêm tình cảm vợ chồng, cha mẹ và con cái… Do đó, một bức tranh với dụng ý phong thủy chắc chắn sẽ giúp cuộc sống riêng tư của bạn ngập tràn hạnh phúc, sung túc đong đầy. 

Xem thêm: Tranh phong thủy phòng khách người mệnh Kim

2. Cách chọn tranh treo tranh phòng ngủ mệnh Kim

Sử dụng bất cứ đồ vật phong thủy nào cũng cần phải tìm hiểu kỹ và được tư vấn phù hợp. Bởi nếu chọn tranh sai về phong thủy có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Cuộc sống cá nhân của bạn có thể gặp những điều xui xẻo không đáng có. 

2.1. Chất liệu, màu tranh

Về chất liệu, tranh treo phòng ngủ mệnh Kim có thể hướng đến các loại như vải, gỗ, sơn dầu,.. Các mẫu tranh in vải canvas, tranh in ép gỗ, tranh vẽ sơn dầu là chất liệu tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim. Đồng thời có thể lưu ý đến một số bức tranh bên trong có kim loại, bởi đây chính là thứ tương hợp cùng bản mệnh.

Về màu sắc, cần chọn những màu sắc hợp mệnh Kim như đã nói ở trên:  trắng, xám, ghi, vàng. Hoặc gia chủ cũng cân nhắc các màu nâu đất, vàng nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim cũng rất tốt về mặt phong thủy. 

2.2. Chọn và treo tranh ở đâu? 

Vị trí treo tranh phổ biến thường trên đầu giường hoặc là nơi đặt bàn ghế. Kích thước tranh cần phù hợp và có tỷ lệ hài hòa với căn phòng và chiếc giường. Chắc chắn sẽ không ai muốn một thứ gì đó quá to đặt ngay trên đầu mình khi ngủ. 

 • Phòng ngủ vợ chồng, nên treo những tranh có màu ấm hơn, tranh vẽ đôi chim… mục đích chính khiến căn phòng ngủ thêm lãng mạn, thăng hoa. 
 • Phòng ngủ con cái treo các tranh vẽ con vật mang ý nghĩa tốt như ngựa đối với ý nghĩa giáo dục và khích lệ ý chí mạnh mẽ. 
 • Phòng ngủ cha mẹ có thể treo các bức tranh loại thực vật tinh tế, nhẹ nhàng giúp tinh thần thư thái, điều hòa tâm trí, mang lại sức khỏe ổn định cho người già. 

3. Một số mẫu tranh phòng ngủ mệnh Kim 

Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu tới quý vị một số kiểu tranh treo phòng ngủ mệnh Kim thích hợp để quý vị chọn lựa dưới đây. 

Tranh các loài hoa: Chọn mẫu tranh này chủ yếu nếu nữ chủ mệnh Kim. Những bức tranh hoa lan trắng, hoa loa kèn, hoa rum, hoa mộc lan,… Hoặc tranh có màu trắng, ghi, vàng nâu, nâu đất đều được. Mỗi một loài hoa đều có một ý nghĩa riêng, nhưng tựu chung lại vẫn tôn vinh lên cá tính và sự trẻ trung, tinh tế của nữ chủ nhân căn phòng. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-kim
Một số mẫu tranh hoa hợp phòng ngủ mệnh Kim

Tranh các loài chim: Tranh chim công cuộc sống hạnh phúc, lại vừa giúp chủ nhân thăng tiến trong sự nghiệp công danh; tranh đại bàng cho người nam mệnh Kim độc thân hay tranh đôi thiên nga trắng… là những sự lựa chọn không tồi. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-kim
Một số dạng tranh về các loài chim

Một số dòng tranh mang chủ đề nước ngoài, về các thành phố lớn hay thiên nhiên có chứa màu sắc hợp mệnh Kim. Gia chủ có thể cân nhắc nếu là mẫu người có lối hiện đại, phóng khoáng không ngại phá cách. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-kim
Các mẫu tranh hơi hướng hiện đại có thể treo trong phòng ngủ

4. Lưu ý gì khi đặt tranh trong phòng ngủ? 

 • Không nên chọn tranh những con vật, loài hoa có màu cam, đỏ… cảm giác quá nóng nực bởi đó là nhóm tranh thuộc hành Hỏa, rất kỵ đối với người mệnh Kim. 
 • Nên tránh treo dạng tranh núi đồi, thác nước trùng điệp bạt ngàn dễ khiến người nằm trong phòng bị mất ngủ (dù núi thuộc mệnh Thổ sinh Kim). 
 • Những công thức đặt tranh trên không phải là tiêu chuẩn, nếu các bạn có đủ kiến thức phong thủy hoàn toàn có thể sáng tạo phù hợp với bản mệnh của mình. Quý vị có thể tham khảo CÔNG CỤ TRA BÁT TỰ để biết rõ hơn về cuộc đời mình. Qua đó chọn dòng tranh cũng như các vật phẩm phong thủy khác thích hợp. 
 • Trong phòng chỉ treo 1-2 bức tranh làm chủ đạo, dùng quá nhiều tranh phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, gây mất tập trung và khiến phản tác dụng phong thủy. 
 • Cần bảo quản, lau chùi tranh thường xuyên tránh làm giảm tác dụng phong thủy. 

5. Lời kết 

Hy vọng sau khi tham khảo xong những nội dung trong bài viết, các bạn đã hình thành được những ý tưởng về tranh treo phòng ngủ mệnh Kim trong nội thất. Việc chọn tranh hay bất kỳ đồ vật phong thủy nào khác, chúng ta cũng nên cần theo các quy luật phong thủy để gặp nhiều tài liệu, mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.