Nếu bạn sinh năm 1990 (âm lịch) và đang quan tâm tới tử vi của mình thì bài viết này sẽ nói về tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng. Qua bài viết này của Thăng Long Đạo Quán, bạn đọc sẽ biết được những vận hạn của mình trong năm 2023, đồng thời biết cách hóa giải sao hạn để cuộc sống yên vui hạnh phúc, xui xẻo qua, may mắn tới. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho nam mạng Canh Ngọ.

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Canh Ngọ 1990

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Canh Ngọ nam mạng năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Canh Ngọ nam mạng năm 2023 có những biến động gì?

Người sinh năm Canh Ngọ có Thiên can là Canh, Địa chi Ngọ, vậy nên họ được sinh vào năm 1990 (cầm tinh con Ngựa). Những người sinh năm Canh Ngọ được tính từ ngày 27/01/1990 đến hết ngày 14/02/1991 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1990 đến ngày 30/12/1990 (lịch âm). 

 • Năm sinh: 1990
 • Tuổi âm lịch: 34
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Canh Kim
 • Địa chi: Ngọ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
 • Cung mệnh: Nam cung Khảm Thủy
 • Vận niên: Long đắc vũ (tức Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi năm 2023 của nữ mệnh 1990 

2. Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Canh Ngọ theo Thiên Can

Nam mạng 1990 có can Canh, gặp năm 2023 can Quý, chủ thể bình hòa. Công việc diễn ra bình thường, không chịu tác động từ phía ngoài. Nhưng gia đạo có đôi lúc bất hòa, mâu thuẫn nội bộ là điều tránh khỏi.

2.2. Tử vi nam mệnh 1990 năm 2023 theo Địa Chi

Địa chi Ngọ gặp năm chi Mão, phạm Tứ hành xung. Theo tử vi 2023, điều này ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống cũng gặp không ít thử thách, gian nan là điều khó tránh. Có nhiều dự định, nhưng khi thực hiện lại không được như tính toán, mọi việc bị cản trở nhiều. Không những vậy sức khỏe cũng không được tốt, dễ ốm đau.

2.3. Tử vi Canh Ngọ nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Người sinh năm Canh Ngọ thuộc ngũ hành Thổ, năm Quý Mão hành Kim, bản mệnh tương sinh cho lưu niên (Thổ sinh Kim). Điều này cho thấy nam mạng sẽ bị hao mòn nguyên khí, nhưng ngược lại lưu niên vượng thì sẽ tương trợ lại cho bản mệnh. Nghĩa là hung tốt đan xen, nếu biết phát huy cái tốt và tiết chế cái xấu thì mọi chuyện sẽ theo chiều hướng thuận lợi hơn.

2.4 Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì cho thấy năm 2023 mở ra nhiều cơ hội cho nam mạng, bên cạnh đó cũng là thử thách. Đòi hỏi nam mạng tuổi Ngọ 1990 phải luôn nỗ lực, trau dồi bản thân, chớ thấy khó mà nản lòng kẻo mọi việc trở nên công cốc.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ngọ tháng 12/2022

3. Tử vi tuổi 1990 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1990 nam mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nam mạng tuổi Canh Ngọ theo sao chiếu mệnh

Kế Đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng Ba tháng Chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân.

Sao Kế Đô là hung tinh, sao này chiếu mạng sẽ mang lại nhiều sóng gió, công việc bị cản trở, khó phát triển theo ý muốn của bản thân. Hơn nữa sức khỏe cũng bị tác động tiêu cực, hao mòn, tinh thần đi xuống, trong gia đình xảy ra nhiều chuyện. Nam mạng cần phải thận trọng hơn trong tháng 3 và tháng 9 âm lịch, đây là hai tháng xấu nhất trong năm, làm gì cũng nên suy tính.

Cách hóa giải sao Kế Đô:

 • Ngày: Ngày 18 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 9 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng chính Bắc mà vái: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.
Văn cúng sao Kế Đô:

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

 • Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật,Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải Ách tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.
 • Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là………………

Hôm nay là ngày……. tháng…… năm …………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………… để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Canh Ngọ nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may.

Hạn Địa Võng xuất hiện trong năm, cảnh báo nam mạng hạn chế xuất hành xa kẻo gặp trắc trở. Hơn nữa trong chuyện làm ăn phải rõ ràng minh bạch, tránh tham lam kẻo mắc bẫy kẻ tiểu nhân rồi dính tới luật pháp.
Cách hóa giải hạn Địa Võng: Trong chuyện làm ăn kinh doanh thì nên chân chính, sản phẩm đúng chất lượng, đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh đổi cả tiền tài, sự nghiệp. Tiết chế bản tính nóng nảy, làm gì cũng cần suy xét trước sau, thận trọng, tránh bị kẻ xấu nắm được yếu điểm mà lợi dụng. Có thể làm việc thiện, đi Chùa lễ Phật, sống thiện tâm để tích thêm phước phần cho bản thân, giúp tâm thanh tịnh, minh mẫn hơn khi làm việc.

3.2. Tuổi 1990 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Nam mạng Canh Ngọ không phạm Tam tai 2023, ít trở ngại mang tính khách quan trong công việc và chuyện tình cảm, mọi sự diễn ra theo đúng kế hoạch.

3.3. Tuổi Canh Ngọ nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Năm nay nam mạng không phạm Kim lâu, có thể tiến hành cưới hỏi hay xây dựng nhà cửa đều thích hợp.

3.4. Tuổi 1990 nam mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Nam tuổi Ngọ 1990 không phạm Hoang ốc, an tâm với những dự định về xây nhà, mua nhà.

3.5. Tổng quan

Trong năm có hai hung tinh chiếu mệnh, vậy nên nam Ngọ 1990 cần hết sức thận trọng khi trọng trong cuộc sống và công việc. Không nên chủ quan mà tiền mất tật mang, xem xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Hơn nữa vấn đi lại, xuất hành cũng không được xem nhẹ, tránh chuyện không may ập đến.

Năm 2023 nam mệnh đều không phạm đại kỵ nào theo tuổi âm, vậy nên mọi sự có chiều hướng thuận lợi, tiến triển tốt. Bản mệnh có thể yên tâm thực hiện những việc trọng đại như cưới hỏi, xây dựng mua bán nhà cửa. 

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nam Canh Ngọ theo Vận niên

Năm Quý Mão 2023 nam mạng gặp vận niên Long đắc vũ (tức Rồng gặp mưa), đây là cơ hội để thể hiện tài năng của mình, nắm bắt thời cơ và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, hình ảnh Rồng gặp mưa cũng bao hàm một ý nghĩa khác, là bản mệnh hay lo chuyện bao đồng, chỉ lo toan cho người khác mà đẻ bản thân mình bị thua thiệt.

Xem thêm: Hé lộ tử vi người sinh năm 1990

5. Hướng xuất hành năm 2023 của nam mệnh Canh Ngọ

Nam mạng Canh Ngọ cung Khảm (Đông tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Đông Nam (sinh khí), Nam (diên niên), Đông (thiên y), Bắc (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam mệnh 1991

Chủ nhà nam mạng Canh Ngọ nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Dần – Ngọ – Tuất, hoặc người có mệnh Hỏa hoặc Thổ để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Canh nam mệnh năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ tốt.

Có thể thấy rằng mọi thứ trong năm nay khá thuận lợi với nam mạng tuổi Ngọ 1990, từ công việc, sống sống đến gia đình. Tất cả những thành quả ấy đều xuất phát từ sự cố gắng, bản lĩnh và ý chí kiên cường của bản thân mình. 

7.1. Xem bói tử vi 2023 nam Canh Ngọ về công việc

Nên phát huy thế mạnh của bản thân, biết nắm cơ hội có được. Tuy năm nay mang đến nhiều may mắn nhưng cũng không vì vậy mà chủ quan hay đắc ý, bởi một chút lơ là sai sót cũng có thể để lại hậu quả khôn lường.

Nam Canh Ngọ nên và không nên làm gì?
Nam Canh Ngọ nên và không nên làm gì?

 Làm việc bằng sự liêm chính, ngay thẳng, không nghe lời xúi dục của kẻ tiểu nhân mà mang họa vào người.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho người sinh năm 1990

7.2. Tử vi nam Canh Ngọ năm 2023 về tiền bạc

Tiền tài trong năm nay thấy được sự hanh thông, rộng mở hơn các năm trước. Thế nhưng không vì vậy mà tiêu xài hoang phí, làm gì cũng nên tính toán trước sau làm sao cho cân bằng hợp lý, nên tích lũy cho những dự án lớn trong tương lai.

7.3. Vận hạn tình duyên 2023 nam 1990 

Nam mạng tuy là trụ cột chính trong gia đình, có nhiều việc phải lo toan về kinh tế. Nhưng không vì vậy mà lơ là đi chuyện gia đình, nên dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, chia sẻ với các thành viên, để mọi người có thể xích lại gần nhau hơn.

Và nếu còn độc thân thì sẽ tìm được ý chung nhân, dễ nên duyên trong năm nay.

7.4. Tử vi sức khỏe năm 2023 nam Canh Ngọ

Năm nay nam mệnh tuổi Ngọ 1990 nên lưu ý khi đi làm ăn xa, cẩn trọng kẻo tai bay vạ gió đến bất ngờ. Ngoài ra vấn đề sức khỏe ổn định, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên vẫn nên uống ngủ nghỉ hợp lý, khoa học, kết hợp thể dục thể thao để cải thiện tình hình.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Năm Quý Mão 2023 là một năm khá tốt lành với nam mạng Canh Ngọ 1990, năm nay không chỉ mang đến sự an vui trong gia đạo và công việc cũng được mở mang, tiền tài rộng mở.

Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: