Nếu bạn đang thắc mắc về tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nữ mạng, vậy bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời tới bạn. Bài viết này của Thăng Long Đạo Quán xoay quanh các vấn đề tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nữ mạng, được xét theo nhiều khía cạnh khác nhau như: Theo Can chi, ngũ hành; sao hạn; theo vận niên và tuổi âm đồng thời còn cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để giải hạn trong năm, giúp bản mệnh bớt xui xẻo và khắc chế. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nữ mạng Canh Ngọ 1990

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Canh Ngọ nữ mạng năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Canh Ngọ nữ mạng năm 2023 có những biến động gì?

Người sinh năm Canh Ngọ có Thiên can là Canh, Địa chi Ngọ, vậy nên họ được sinh vào năm 1990 (cầm tinh con Ngựa). Những người sinh năm Canh Ngọ được tính từ ngày 27/01/1990 đến hết ngày 14/02/1991 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1990 đến ngày 30/12/1990 (lịch âm). 

 • Năm sinh: 1990
 • Tuổi âm lịch: 34
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Thiên can: Canh Kim
 • Địa chi: Ngọ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
 • Cung mệnh: Nữ cung Cấn Thổ
 • Vận niên: Long đắc vũ (tức Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi nam mạng Canh Ngọ năm 2023

2. Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nữ mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nữ tuổi Canh Ngọ theo Thiên Can

Nữ mạng 1990 có can Canh, gặp năm 2023 can Quý, chủ thể bình hòa. Công việc diễn ra bình thường, không chịu tác động từ phía ngoài. Nhưng gia đạo có đôi lúc bất hòa, mâu thuẫn nội bộ là điều tránh khỏi.

2.2. Tử vi nữ mệnh 1990 năm 2023 theo Địa Chi

Địa chi Ngọ gặp năm chi Mão, phạm Tứ hành xung. Tử vi 2023 thì điều này ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống cũng gặp không ít thử thách, gian nan là điều khó tránh. Có nhiều dự định, nhưng khi thực hiện lại không được như tính toán, mọi việc bị cản trở nhiều. Không những vậy sức khỏe cũng không được tốt, dễ ốm đau.

2.3. Tử vi Canh Ngọ nữ mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Người sinh năm Canh Ngọ thuộc ngũ hành Thổ, năm Quý Mão hành Kim, điều này cho thấy bản mệnh tương sinh cho lưu niên (Thổ sinh Kim). Điều này cho thấy nữ mạng sẽ bị hao mòn nguyên khí, nhưng ngược lại lưu niên vượng thì sẽ tương trợ lại cho bản mệnh. Nghĩa là hung tốt đan xen.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì cho thấy năm 2023 mở ra nhiều cơ hội cho nữ mạng, bên cạnh đó cũng là thử thách. Đòi hỏi quý cô tuổi Ngọ 1990 phải luôn nỗ lực, trau dồi bản thân, chớ thấy khó mà nản lòng kẻo mọi việc trở nên công cốc.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ngọ tháng 12/2022

3. Tử vi tuổi 1990 nữ mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1990 nam mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nữ mạng tuổi Canh Ngọ theo sao chiếu mệnh

Thái Dương rực nắng mặt trời

Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng Mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ.

Sao Thái Dương là một phước tinh, sao đem lại may mắn, vui tươi trong năm. Công việc thuận lợi hơn, mang đến cơ hội phát triển cho bản thân, sự nghiệp thăng tiến. Làm ăn kinh doanh, buôn bán cũng thu về nhiều tài lộc. Đặc biệt là sẽ gặp Đại cát vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch. 

Cách cúng sao Thái Dương:

 • Ngày: 27 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 2 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng Đông mà khấn: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”.
Văn cúng sao Thái Dương:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng………năm….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ)………………………………………để làm lễ giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Canh Ngọ nữ theo hạn chiếu mệnh

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may.

Hạn Địa Võng xuất hiện trong năm, cảnh báo nữ mạng hạn chế xuất hành xa kẻo gặp trắc trở. Hơn nữa trong chuyện làm ăn phải rõ ràng minh bạch, tránh tham lam kẻo mắc bẫy kẻ tiểu nhân rồi dính tới luật pháp.

Cách hóa giải hạn Địa Võng: Trong chuyện làm ăn kinh doanh thì nên chân chính, sản phẩm đúng chất lượng, đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh đổi cả tiền tài, sự nghiệp. Tiết chế bản tính nóng nảy, làm gì cũng cần suy xét trước sau, thận trọng, tránh bị kẻ xấu nắm được yếu điểm mà lợi dụng. Có thể làm việc thiện, đi Chùa lễ Phật, sống thiện tâm để tích thêm phước phần cho bản thân, giúp tâm thanh tịnh, minh mẫn hơn khi làm việc.

3.2. Tuổi 1990 nữ mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Nữ mạng Canh Ngọ không phạm Tam tai 2023, ít trở ngại mang tính khách quan trong công việc và chuyện tình cảm, mọi sự diễn ra theo đúng kế hoạch.

3.3. Tuổi Canh Ngọ nữ mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Năm nay nữ mạng không phạm Kim lâu, có thể tiến hành cưới hỏi hay xây dựng nhà cửa đều thích hợp.

3.4. Tuổi 1990 nữ mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Nữ tuổi Ngọ 1990 không phạm Hoang ốc, an tâm với những dự định về xây nhà, mua nhà.

3.5. Tổng quan 

Năm 2023 nữ mệnh Canh Ngọ đều không phạm đại kỵ nào theo tuổi âm, vậy nên mọi sự có chiều hướng thuận lợi, tiến triển tốt. Bản mệnh có thể yên tâm thực hiện những việc trọng đại như cưới hỏi, xây dựng mua bán nhà cửa.

Xét theo sao hạn thì năm nay sao Thái dương chiếu mệnh, mang đến nhiều cơ hội cho nữ mạng, mọi sự có thể dễ dàng hơn. Nhưng không vì vậy mà chủ quan, bản thân phải cố gắng, nỗ lực thì mới đem lại kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó nữ mạng tuổi Ngọ 1990 cũng nên chú ý khi đi đường, tránh đi xa vào những ngày và giờ có Địa chi Tuất.

Xem thêm: Hé lộ tử vi người sinh năm 1990 

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nữ Canh Ngọ theo Vận niên

Năm Quý Mão 2023 nữ mạng gặp vận niên Long đắc vũ (tức Rồng gặp mưa), đây là cơ hội để thể hiện tài năng của mình, nắm bắt thời cơ và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, hình ảnh Rồng gặp mưa cũng bao hàm một ý nghĩa khác, là bản mệnh hay lo chuyện bao đồng, chỉ lo toan cho người khác mà đẻ bản thân mình bị thua thiệt.

5. Hướng xuất hành năm 2023 nữ mệnh 1990

Nữ mạng Canh Ngọ cung Cấn (Tây Tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nữ chủ nhân Canh Ngọ

Chủ nhà nữ mạng Canh Ngọ nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Dần – Ngọ – Tuất, hoặc người có mệnh Hỏa hoặc Thổ để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Canh nữ mệnh năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ rất tốt.

Nữ mạng Canh ngọ nên và không nên làm gì?
Nữ mạng Canh ngọ nên và không nên làm gì?

Năm nay đem đến nhiều cơ hội để phát triển bản thân, công việc thuận lợi, sự nghiệp tiền tài hanh thông. Nhưng cũng không nên vì vậy mà chủ quan, hay đắc ý, mà vẫn phải do bản thân cố gắng, nỗ lực thì mới đem lại kết quả tốt được.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nữ Canh Ngọ về công việc

Nên biết nắm bắt thời cơ, cơ hội để phát triển thế mạnh của bản thân, có như vậy con đường sự nghiệp mới rộng mở. Làm việc bằng sự liêm chính, ngay thẳng, không nghe lời xúi dục của kẻ tiểu nhân mà mang họa vào người.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho người sinh năm 1990

7.2. Tử vi nữ Canh Ngọ năm 2023 về tiền bạc

Công việc thuận lợi thăng tiến, ăn nên làm ra nên vấn đề tài chính cũng được cải thiện nhiều. Có nhiều cơ hội để đầu tư kinh doanh, nhưng cũng nên cân nhắc trước khi làm, không nên thấy có sẵn vốn mà đầu tư ồ ạt. Tiêu xài hợp lý, nên tích lũy cho những dự án lớn trong tương lai.

7.3. Vận hạn tình duyên 2023 nữ 1990 

Gia đình êm ấm, đôi khi có xích mích nhỏ nhưng sẽ lấy lại cân bằng, chỉ cần bản mệnh dành nhiều thời gian hơn để quan tâm tới các thành viên còn lại. Nếu còn độc thân thì sẽ tìm được ý chung nhân, dễ nên duyên trong năm nay.

7.4. Tử vi sức khỏe năm 2023 nữ Canh Ngọ

Sức khỏe ở mức tạm ổn, trong năm vẫn thấy có ốm đau, bệnh tật, nữ mạng cần chăm chút hơn tới thể trạng của mình. Chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, khoa học, kết hợp thể dục thể thao để cải thiện tình hình.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Có thể thấy năm Quý Mão 2023 là một năm khá vượng với nữ mạng tuổi Ngọ 1990, mang đến nhiều cơ hội để mở mang công việc, cuộc sống được ổn định hơn, tinh thần phấn chấn. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: