Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi DẦN trong tháng 2 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi DẦN để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 Âm Lịch

Tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 có những biến động gì?

Tháng 02 âm lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng ám chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 2 Âm Lịch

2.1. Thời gian bắt đầu

 • Dương lịch: 03:36 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập
 • Âm lịch: 03:36 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập

2.2. Thời gian kết thúc

 • Dương lịch: 08:12 phút ngày 05/04/2023 Tiết Khí – Thanh Minh
 • Âm lịch: 03:35 phút ngày 15/02+/2023 Tiết Khí – Thanh Minh

3. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 2 Âm Lịch

 • 10 ngày đầu tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Tuổi Dần Mộc gặp tháng Mão Mộc thuộc hệ tương trợ, và tam hội nên có sự cát lợi nhất định, trong giai đoạn này sẽ dễ gặp nhiều may mắn bản thân nên tận dụng cơ hội để phát triển bản thân, mối quan hệ và mối làm ăn, tuy nhiên cần kiểm soát cảm xúc, không vội vàng mới thụ được lộc.
 • 20 ngày cuối tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Ất Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này quý anh chị tuổi Dần Mộc dễ gặp quý nhân phù trợ mà mọi sự dễ thành, tuy nhiên tốt cho ai có mệnh cường Mộc, nhược Hoả, còn nhược Thổ thì lại gặp khó khăn, công việc dễ xáo trộn, để tốt hơn bản thân nên hiểu mệnh, hiểu mình và hiểu vận thì mới mong gặp hung hóa cát, mệnh vận hanh thông.

3.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Dần gặp tháng Mão nên thuộc Tam hội cục, ám chỉ sự trợ giúp, trợ lực, thêm thế nên cát. (Thuộc Tốt) Nên xét về Công việc có sự thuận buồm, Tài lộc tăng tiến bản thân hãy cần kiệm liêm chính để hữu lộc, lộc tồn.

Để tốt hơn quý anh chị nên thận trọng khi kết giao, làm ăn, không va chạm hơn thua để tránh hung hại, chúng tôi xin để bảng tra tuổi tốt xấu bên dưới, với mục đích giúp anh chị biết tuổi nào tốt, xấu với mình mà định.

Quý anh chị tuổi Dần nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungThânNhị hợpHợi
KhắcSửu, Thìn, Mùi, TuấtTam hợpNgọ, Tuất
HìnhTỵTam hội
PháHợiBán hợp sinhNgọ
HạiTỵBán hợp mộ
Thiên can xấuNhâmThiên can tốtTân
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Sửu, Thìn.

3.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Dần là Hướng Đông Nam.
 • Hỷ thần ở hướng Tây Nam.
 • Quý thần ở hướng Tây Nam.
 • Ngũ quỷ ở hướng Chính Nam.
 • Tử Môn ở hướng Chính Đông.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Dần năm 2023

4. Tổng quan tính cách người tuổi Dần

4.1. Luận theo Âm Cách

Do người tuổi Dần có lòng nhân ái, dũng cảm, mạnh mẽ, thẳng thắn, trung thực, công bằng, bảo vệ kẻ yếu mà trong tháng 02 này dễ gặp may mắn và có quý nhân phù trợ, cũng vì đức tính đó mà được tài lộc trong tháng này. Người tuổi Dần khá thích sống độc lập, xong tính khá liều lĩnh, mạo hiểm mà trong tháng 02 dễ có sự thay đổi lớn trong công việc theo hướng tích cực. Tính tình cởi mở và chân thành với bạn bè mà cũng dễ nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp, đối tác trong tháng 02 này. Tuy nhiên tháng này dễ sinh hung hại nếu bản thân không kiểm soát được cảm xúc, làm việc theo cảm tính, vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý trong mọi sự để mọi sự vẹn toàn như mong.

4.2. Luận theo Âm Dương Cách

Với tính cách khá hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng, điềm đạm, giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người mà tháng này mọi sự thuận lợi. Bản thân có

sự tự tin vào chính mình, có thể sẵn sàng thể hiện bản thân, tác phong nhanh nhẹn nên dễ nắm bắt được cơ hội đây cũng là điểm mạnh.

Tuy nhiên bản thân cũng nên hạn chế mặt khuyết như dễ thay đổi, cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, nóng giận, vội vàng thì sự nghiệp mới hanh thông.

Bản thân nên phát huy cái tốt như chăm chỉ, gan dạ và không nên quá tham vọng. Để tốt hơn bản thân nên cần kiệm liêm chính, tu dưỡng thiện lương để công việc thuận buồm, sự nghiệp hanh thông.

5. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Dần tháng 2/2023

Tháng 02 (Ất Mão) với tuổi Dần Mộc thuộc tương Trợ, nên có sự may mắn trong công việc, sự nghiệp, tuy nhiên tháng này dễ vì tốt quá hoá xấu mà thôi, còn bản chất tháng này công việc, sự nghiệp, công danh khá tốt, bản thân nên tận dụng cơ hội này.

6. Tử vi tài lộc tuổi Dần tháng 2/2023

Tuổi Dần thuộc ngũ hành Mộc, tháng này thuộc cát do Thổ Thổ tương trợ. 15 ngày đầu tháng Mộc Dương trợ lực mà tài lộc dễ tăng tiến. Còn 15 ngày cuối tháng thì Mộc Âm trợ thân mà dễ sinh tài về những công việc liên quan tới Thổ, nhưng lưu ý dễ vì tiền, hay quyết định qua loa, vội vàng, xem nhẹ, kiêu căng… mà mất tiền oan. 

7. Tử vi sức khỏe tuổi Dần tháng 2/2023

Tháng thuộc bình ổn, tuy nhiên Kình dương gặp Tỷ mà dễ dễ sinh vượng dương hại âm vì vậy chú ý về dạ dày, đường ruột và đau mỏi vùng thắt lưng, để tốt hơn bản thân nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học, chăm chút để đón lành tránh giữ. Quý anh chị lưu ý tháng này nếu mệnh nào vượng Mộc thì dễ tốt quá hoá xấu vì tiền mà sinh bệnh hoặc gặp hoạ bất ngờ.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nam mạng

8. Tử vi tình duyên tuổi Dần tháng 2/2023

Tháng này bình ổn, có nhiều niềm vui và may mắn, tuy nhiên dễ ganh nhau, ganh tị, đố kị, chấp niệm hay hơn thua mà cát hóa hung, vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý, không vì cái tôi, cái lý của mình mà mất tình.

9. Tử vi gia đạo tuổi Dần tháng 2/2023

Tháng này gia đình bình thường, để tốt hơn bản thân nên vì cái chung, tránh kiêu căng, xem thường hay muốn đặt mình là trung tâm mà dễ sinh phận ý, nặng có thể va chạm, và xung đột khiến mọi sự cát hóa hung.

LƯU Ý: Giai đoạn đầu tháng là dễ xấu do khí dương mạnh, vậy nên hãy kiểm soát bản thân, cảm xúc để tránh hung hại.

10. Cố vấn tử vi tuổi Dần tháng 2/2023

Người tuổi Dần nên và không nên làm gì để vạn sự hanh thông?
Người tuổi Dần nên và không nên làm gì để vạn sự hanh thông?

10.1. Người tuổi Dần nên làm gì?

Tháng này thuộc tốt bản thân nên mạnh dạn làm ăn, kết giao, tuy nhiên bản thân nên thận trọng trong mọi sự, và nỗ lực, cần kiệm liêm chính, tu dưỡng thiện lương, kiểm soát cảm xúc, kiềm chế tham vọng quá cao để tránh sát. 

10.2. Người tuổi Dần không nên làm gì?

Không nên va chạm, xung đột, xô xát mà cát hóa hung, không nên cảm xúc, cảm tính, vội vàng, nghe lời người khác mà hung cát đan xen.

11. Xét qua về các tử vi tuổi Dần tháng 2/2023

11.1. Tử vi tuổi Giáp Dần tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Giáp Dần với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1974Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Trợ
Công ViệcBình ổn, có sự cát lợi và hanh thông trong công việc và sự nghiệp, tuy nhiên bản cần nỗ lực hơn nữa nhưng cần kiểm soát bản thân không tốt lại hóa xấu.
Tài LộcTháng này tài lộc bình ổn, dễ hữu lộc (có lộc) bản thân có thể mạnh dạn làm ăn và đầu tư, tuy nhiên cũng nên cảnh giác, làm thì để đường lui cho mình nếu cảm xúc, tất tay dễ mất trắng.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên bản thân nên ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt lành mạnh và khoa học để tăng cường sức khỏe.
Gia ĐạoBình thường, có sự an vui và bình an, để duy trì sự cát lợi này thì mỗi cá nhân không nên hơn thua đúng sai, chấp niệm hãy vì cái chung, đồng lòng mới hạnh phúc như mong.
Tình DuyênBình thường, nên trân trọng, tôn quý những gì mình đang có, tránh kiêu căng, kiêu ngạo hay thể hiện mà cát hóa hung.

11.2. Tử vi tuổi Bính Dần tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Bính Dần với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1986Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         DầnLư Trung Hỏa
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc        Trợ        Khắc
Công ViệcTháng này thuộc xấu nên dễ xảy ra những sự không như mong muốn, vậy nên quý anh chị tránh xung đột, tranh giành, lời qua tiếng lại mà sinh ra hung hại.
Tài LộcBản thân tháng này nên thận trọng và chú ý có kẻ muốn chơi xấu, ám hại, phá đám, xung đột mà tiền mất tật mang.
Sức KhỏeTháng này sức khỏe không được ổn định, bản thân hãy sinh hoạt khoa học và lành mạnh chú ý về hệ thần kinh, đường huyết, đường ruột, tim mạch dễ gặp vấn đề.
Gia ĐạoDễ có lời qua tiếng lại, hơn thua, chấp niệm hoặc bị tác động từ bên ngoài vào mà hung hại, vậy nên mọi người hãy trân quý, tôn trọng lẫn nhau, không hơn thua đúng sai và đồng lòng mới có thể hóa hung thành cát.
Tình DuyênKhông tốt lắm dễ sinh bất đồng quan điểm hoặc hiểu lầm lẫn nhau hay bị tác động từ cuộc sống, công việc, người ngoài mà sinh hung hại. Bản thân nên chú ý.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng

11.3. Tử vi tuổi Mậu Dần tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Mậu Dần với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1998Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        DầnThành Đầu Thổ
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu      Khắc, Hợp        Trợ        Khắc
Công ViệcTháng này hung cát đan xen, va chạm, tranh giành, xô xát, có kẻ muốn chơi xấu, vậy nên bản thân cần đề phòng và cẩn thận trọng. Tuy nhiên có địa sinh nếu cần kiệm liêm chính ắt gặp hung hóa cát.
Tài LộcTháng này khi làm ăn cần chú ý và thận trọng, nếu không chắc đừng cố, không nên tham bát bỏ mâm mà khiến mọi sự lưỡng nam.
Sức KhỏeChú ý về vấn đề sức khoẻ, vì cát hung đan xen, cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học mới tốt cho sức khỏe và tránh tai ương.
Gia ĐạoĐể tránh hung đón cát, gia đình bình an thì mọi người hãy vì cái chung không hơn thua đúng sai, lời qua tiếng lại mà bất hoà.
Tình DuyênTháng này dễ bất đồng và xáo trộn vậy nên hai bên không tránh hơn thua đúng sai, chấp nhau câu từ mà dễ xa cách.

11.4. Tử vi tuổi Canh Dần tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Canh Dần với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1950Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh        DầnTùng Bách Mộc
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Sinh
Cuộc sốngBình ổn, có sự may mắn, có thêm niềm vui, bản thân nên tập trung vào sức khỏe, giữ tâm trạng vui vẻ, mới an nhiên tuổi già không chấp niệm để an vui.
Tài LộcBình thường, nhưng hãy gác chuyện tiền bạc sang một bên, tập trung vào sức khỏe và tâm trí an vui để an hưởng tuổi già.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên chú ý tới bệnh liên quan tới Gan mật, đường ruột dễ khởi phát hoặc chuyển nặng.
Gia ĐạoBình thường, hãy thêm sự hài lòng, không chấp niệm, đúng sai hơn thua, không sân hận để tâm an nhiên.
Tình CảmBình thường, hãy trân quý những cái mình đang có, dù họ tốt hay xấu cũng không quan trọng mới an vui.

11.5. Tử vi tuổi Nhâm Dần tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Nhâm Dần với Tháng 02 /2023 Âm Lịch 1962Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         DầnKim Bạch Kim
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Trợ        Trợ        Sinh
Cuộc sốngBình thường, có niềm vui, bản thân hãy luôn hài lòng với những gì mình đang có thì tuổi già mới an vui. 
Tài LộcBình thường, bản thân tu dưỡng tạo phúc, lương thiện để mọi sự hanh thông, gác hết chuyện tiền bạc sang một bên ắt mọi sự lành.
Sức KhỏeBản thân nên ăn ngủ, tập luyện thể dục theo khoa học để có sức khoẻ tốt hơn, nên có chế độ ăn khoa học để tốt cho sức khỏe.
Gia ĐạoBình thường, không nên cầu toàn mà cả đời bất an, buồn tủi, vui buồn tại tâm.
Tình CảmBản thân nên hãy hài lòng với hiện, trân quý với những gì mình đang có ắt mọi sự như mong.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: