Quý anh chị Tuổi Dần trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Dần gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa HUNG thành CÁT. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Dần có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Dần thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An… Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Dần trong tháng 8 Âm Lịch này.

Tử vi tuổi Dần tháng 8/2022
Tử vi tuổi Dần tháng 8/2022

Xét Hung, Cát tuổi Dần trong tháng 8/2022

Xét về Hung

Quý anh chị Tuổi Dần trong tháng 8 này, bị Quan Tinh chiếu mệnh nên dễ hao hụt tiền tài và công việc, nhẹ thì bị xáo trộn, nặng thì bị mất việc, nợ lần, lao lý, mất danh dự chú ý có kẻ tiểu nhân muốn hãm hại, chơi xấu, tuy nhiên không phải ai tuổi Dần cũng như vậy, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính thì hung hại giảm đi, luôn kỷ luật bản thân và tu dưỡng Tâm, nhân, đức lương thiện thì khi gặp khó khăn ắt có quý nhân phù trợ.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Dần nào mà nhược Mộc thì dễ hao tốn tiền của, ảnh hưởng nhiều tới công việc, tài lộc, danh dự và sự nghiệp.

Xét về Cát

Tuổi Dần thuộc Mộc Dương còn Tháng Dậu thuộc Kim rất tốt cho ai có mệnh cục vượng Mộc, tốt cho quan lộc, chức vụ, có thể thăng quan tiến chức. Những người tuổi Dần tháng này sẽ có nhiều sự bổ ích chủ về rèn luyện, tôi luyện, khuôn khổ, ý chí và kỷ Luật.

Tin vui cho Quý anh chị nào có mệnh cục Vượng Mộc ắt công việc, tài lộc may mắn, thuận lợi như mong. Ngoài ra do tháng thuộc hệ kỷ luật, tôi luyện nên cũng có những sự thành công nhất định.

Để đón CÁT giảm HUNG trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan hóa giải, thì hung hại sẽ giảm đáng kể, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Sửu trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, chứ không thể đoán bừa được, vì sai 1 ly sẽ đi 1 dặm. 

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi DẦN có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Dần

Luận theo Âm Cách

Do người tuổi Dần có lòng nhân ái, dũng cảm, mạnh mẽ, thẳng thắn, trung thực, công bằng, bảo vệ kẻ yếu mà trong tháng 8 này dễ gặp thị phi, tuy nhiên cũng vì đức tính đó mà được quý nhân phù trợ nên khi gặp nguy dễ thành an.

Người tuổi Dần khá thích sống độc lập, xong tính khá liều lĩnh, mạo hiểm mà trong tháng 8 dễ gặp tai ương, tiền mất tật mang. Nhưng do tính cởi mở và chân thành với bạn bè mà cũng dễ nhận được sự giúp đỡ trong tháng 8 này. Bản thân có trí sáng tạo, ý tưởng phong phú, quyết đoán không sợ khó khăn nên vẫn có thể hạn to hóa nhỏ.

XEM THÊMTử vi tuổi Dần 2022

Luận theo Âm Dương Cách

Nếu Gia chủ thân vượng Mộc thì tính cách khá hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng, điềm đạn, giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người. Bản thân có sự tự tin vào chính mình, có thể sẵn sàng thể hiện bản thân, tác phong nhanh nhẹn, xong cũng dễ thay đổi, đôi khi khá cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, nóng giận vội vàng, không dễ dàng giao động, đã quyết việc gì là không từ bỏ, chăm chỉ, gan dạ sống có tham vọng.

 • Ưu Điểm: Nhân hậu, điềm đạm.
 • Khuyết Điểm: Cứng nhắc, bảo thủ.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Dần Mộc thuộc Khắc với Dậu Kim, nên dễ có nhiều sự đối lập, khắc chế, xung đột, va chạm dẫn tới công việc, sự nghiệp bị ảnh hưởng, tuy nhiên dùng ngũ hành Thủy thông quan sẽ hóa khắc thành sinh, nhưng vẫn nên cẩn trọng trong mọi sự không thừa. Tốt nhất là tu dưỡng thiện lương, cần kiệm liêm chính, thủ thân, làm gì cũng nghĩ tới cái hậu sau đó thay đổi bản thân, bối ưu sửa khuyết ắt bình an, tài lộc về sau.

Bản thân không nên cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, nóng giận vội vàng quá mà ảnh hưởng tới công việc, sự việc, khiến tài lộc kém đi.

HÓA GIẢI: Tại phương vị Thủy (Bắc) có quý nhân phù trợ, tuy nhiên tránh xung đột, đối đầu, hơn thua mới cát.

Tài lộc

Tuổi Dần thuộc ngũ hành Mộc lại gặp tháng Dậu Kim, nạp âm Thổ nên vừa bị khắc chế và tiết chế, khiến thân hao tổn nguyên thần từ đó có thể hao tốn tiền của, tiền mất tật mang, đôi khi còn bị chơi xấu hạ bệ. Nói chúng tháng này khá xấu, chính vì điều này nên bản thân không nên hơn thua, đúng sai, tranh chấp, xô xát mà hung hại khó lường. Nếu thân vượng Mộc thì lại thành cát có thể thăng chức hoặc tài lộc tăng tiến. 

Tuy nhiên bản thân chú ý về cách xử lý, cư xử không thì có thể vì tính cách, tư duy của mình mà Tài Lộc sa sút, nợ nần.

LƯU Ý: Nếu khi gặp chuyện có thể dùng ngũ hành Thủy để hóa giải sẽ giảm sát. Hoặc bản thân có thể vào công cụ tìm người kết giao sau đó xem Thiên Ất Quý Nhân của mình là tuổi nào sau đó kết giao, thì khí gặp hạn ắt được hóa giải.

Sức khỏe

Tháng thuộc xấu nên dễ vì công việc, tiền nong mà mệt mỏi sinh bệnh. Nếu muốn sức khỏe bình ổn hãy nhờ Thiên Y Quý Nhân trợ giúp, tuy nhiên bản thân phải biết lắng nghe, nếu cố chấp, bảo thủ không thay đổi thì hung hại khó lường. 

Bản thân chú ý: Dễ mệt mỏi, ốm nhẹ và Gan, Mật có thể bị suy nhược thêm đó dễ chân tay, vai gáy đau mỏi, bản thân cần có sự chăm chút kẻo suy sụp lao lực.

Nếu có gặp như trên thì dùng ngũ hành Thủy có thể giúp thân khỏe và sinh trợ Gan Mật giảm suy nhược, tuy nhiên cần thăm khám y khoa cho chính xác.

Tình duyên

Dễ có sự bất đồng, trái chiều mà gây nên tranh cãi, chuyện bé xé to mất hòa khí, do tháng này bản thân phải chống chọi với nhiều năng lượng tiêu cực, nên sức ép nhiều khiến bản thân dễ cáu gắt, suy nghĩ tiêu cực mà sinh ra bất đồng.

Bản thân nên có sự thấu đáo, bình tâm mới mong có phương án tối ưu, thay vì đối đầu hơn thua hãy đồng lòng mới mong sớm vượt qua khó khăn này, từ tháng sau mọi sự sẽ cát lành như mong. 

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Mùi, Hợi, và ngày Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết định chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân. Nếu bản thân gặp vấn đề trên dùng ngũ hành Thủy để hóa giải. chuẩn (65%)

Gia đạo

Tháng này gia đình có sao nhị hắc chiếu nên dễ có sự bất an, dễ có nhiều sóng gió, có thể phát sinh sự va chạm, tranh cãi, đố kỵ mà mọi sự hùng nhiều cát ít, chính vì điều này bản thân và các thành viên trong gia đình nên bình tâm, đồng lòng mới mong bình an, tin vui cho người tuổi Dần từ tháng sau mọi sự sẽ hanh thông hơn.

Mỗi thành viên nên có sự sẻ chia, bao dung, độ lượng, không hơn thua, đúng sai hay vì cái lý, cái tôi của bản thân thì hung hại sẽ giảm đi rất nhiều.

Cố vấn cho người tuổi Dần tháng 8/2022

Cố vấn cho người tuổi Dần tháng 8/2022
Cố vấn cho người tuổi Dần tháng 8/2022

Người tuổi Dần nên làm gì?

 • Bản Thân: Bản thân nên xem mệnh cục của mình vượng suy cường nhược ngũ hành nào sau đó có phương án dùng ngũ hành để hóa sát, thông quan giúp mệnh tránh hung đón cát.
 • Công Việc: Bản thân nên chọn những ngành nghề thuộc ngũ hành của Dụng, Hỷ, Tài Thần tùy mệnh cục và thời vận mới mong công việc, sự nghiệp hanh thông. Tháng này có thể dùng ngũ hành Thủy Mộc để giảm sát, tuy nhiên còn dựa thêm vào mệnh cục để sử dụng sao cho đúng.
 • Tài Lộc: Bản thân Nên Thủ Thân, sẽ tốt hơn hoặc khi đầu tư hãy cẩn thận và cẩn trọng kẻo mất tiền oan, do tháng hung nhiều hơn cát nên khi chắc 80% hãy đầu tư. Nên tránh ngũ hành, phương vị Kim vì dễ gặp hung hại. Ngũ Hành, phương vị Thủy Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn, tuy nhiên vẫn phải xét mệnh cục mới chính xác.

Người tuổi Dần không nên làm gì?

 • Bản Thân: Bản thân Không Nên thẳng thắn, liều lĩnh, mạo hiểm, cố chấp mà dễ hung hại khó lường, hãy biết lắng nghe, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận, tu dưỡng mới mong mọi sự hanh thông.
 • Công Việc: Bản thân Không Nên đầu tư trong sự vội vàng, không nên hơn thua đúng sai, nóng giận, nóng vội, va chạm, tranh giành mà dễ mất việc hoặc bị xáo trộn dẫn tới mất sự ổn định, danh dự.
 • Tài Lộc: Bản thân Không Nên quá han tiền mà quên thủ thân, không nên chi những khoản xa xỉ, không đáng, lạm phát, hãy mua những cái mình cần, chứ đừng mua những thứ mình thích. Khi đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng kẻo mất nhiều hơn được.

Xét qua về các tuổi Dần trong tháng 8/2022

Tuổi Giáp Dần

Tiêu ĐềTuổi Giáp Dần với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu      Khắc        Khắc        Khắc
Công ViệcDễ gặp sự bất trắc, bị thay đổi hoặc xáo trộn, hãy thêm sự nỗ lực, cần kiệm liêm chính để có quý nhân trợ giúp mới mong qua hạn.
Tài LộcChưa tốt nếu mệnh nhược Mộc dễ tiền của hao hụt, tiền mất tật mang, nặng còn bị nợ lần. Dễ cố gỡ lại càng mất, hãy xem lại cung tài lộc để có phương án tối ưu tránh tiền của sa sút.
Sức KhỏeKhông tốt dễ ốm đau, mệt mỏi mà sinh bệnh.
Gia ĐạoDễ có sự va chạm mà dẫn tới sự bất hòa với nhau, bản thân nên tự giải quyết không nên than vãn, cáu gắt, tư duy tiêu cực mà làm gia đạo rối hơn. 
Tình DuyênChưa tốt dễ có sự lạnh nhạt, hiểu lầm, tranh cãi, tranh luận hãy sống chậm lại và tháo đáo chứ như vậy sẽ hung hại thêm.

Tuổi Bính Dần

Tiêu ĐềTuổi Bính Dần với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         DầnLư Trung Hỏa
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh        Khắc        Sinh
Công ViệcCó sự thay đổi tuy nhiên Âm thuộc sinh nên có thể hóa hung thành cát, nhưng bản thân nóng vội, vội vàng thì hung cát khó nói, hãy kỷ luật bản thân và mát tính, thấu đáo mới mong cát bền lâu. 
Tài LộcCó đôi chút chưa thuận nên tài lộc chưa thịnh, nếu mệnh cục vượng mà không nóng mới có thể phát lộc, còn không có trước hết sau không tồn lại được lộc dự.
Sức KhỏeChú ý: sức khỏe có thể không tốt, dễ ốm đau, mệt mỏi
Gia ĐạoCó thể ổn định, tuy nhiên nên trân quý, tôn trọng, thấu đáo, công tâm mới có sự an vui và hanh thông. 
Tình DuyênDễ xảy ra mâu thuẫn nhỏ nếu bản thân không hơn  thua đúng sai vì cái lý của mình thì mọi chuyện sẽ trong tầm kiểm soát. 

Tuổi Mậu Dần

Tiêu ĐềTuổi Mậu Dần với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        DầnThành Đầu Thổ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ        Khắc        Trợ
Công ViệcDễ có sự va chạm, hiểu lầm nhưng do thiên trợ, địa dưỡng mà mọi sự có thể qua đinh, nhưng nếu bản thân chấp niệm và tâm xà thì cát lại hóa hung.  
Tài LộcBình ổn có thể hữu lộc, lộc tồn may mắn về tiền bạc, mệnh mà vượng mộc còn có thể thăng quan, tiến chức, sinh tài phát lộc, tuy nhiên nếu nhược Mộc thì ốn đau, tiền của sa sut. 
Sức KhỏeBình thường, chú ý vùng thắt lưng, gan, mật dễ sinh bệnh và thêm nặng, dễ mệt mỏi, đau ốm nhẹ. 
Gia ĐạoChú ý có kẻ thêm bớt, chọc ngoáy, ám hại mà gia đình lục đục, không nên vì người ngoài nghi ngờ, nghĩ sai về người nhà mình, không chấp niệm mới mong an vui. 
Tình DuyênBình thường, có thể thị phi, buồn phiền nhỏ, tuy nhiên vui buồn là do tâm mình, nếu luôn trân quý, thấu đáo thì hung rồi cũng hóa cát. 

Tuổi Canh Dần

 Tiêu ĐềTuổi Canh Dần với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh        DầnTùng Bách Mộc
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh      Khắc        Khắc
Công ViệcNên gác sang một bên tập chung vào sức khỏe, tu dưỡng, hành thiên mới là điều cần thiết lúc này.
Tài LộcKhông quá quan trọng lúc, tài lộc lớn nhất là khỏe mạnh, tâm trí an vui, lòng đầy sự hoan hỷ mới là tài lộc lớn nhất của đời người. 
Sức KhỏeKhông tốt lắm, dễ mệt mỏi, đau ốm nhẹ, hãy đầu tư thời gian cho tập, luyện thể dục, thể thao, ăn uống, ngủ nghỉ khoa học và tu dưỡng nhân, tâm mới cát về sau. 
Gia ĐạoBình An, tuy nhiên dễ có sự bất đồng ngầm vậy nên hãy có sự đồng lòng, không chấp niệm mới góp phần tốt đẹp về sau.
Tình CảmHãy sống bằng sự chân thành, trân quý phúc báu mới vững bền và không có sự hối tiếc về sau.

Tuổi Nhâm Dần

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Dần với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         DầnKim Bạch Kim
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        khắc       Khắc        Sinh
Công ViệcKhông còn quá quan trọng lúc này, hãy tập chung vào sức khỏe, và tu dưỡng Tâm, Nhân, Đức ắt mọi sự sẽ như mong. 
Tài LộcDễ bị thất thoát tiền của vào việc không đáng, hãy lấy Tâm Đức làm trọng, tu nhân tích phúc mới mong lộc tồn và an nhiên bền lâu.
Sức KhỏeChú ý: Những bệnh nền có thể chuyển nặng hoặc phát sinh bệnh mới, nên chú tâm tới sức khỏe.
Gia ĐạoDễ có sự phiền lòng, nhọc tâm, xáo trộn nhẹ, tuy nhiên không gì là hoàn hảo cả, vậy nên không chấp niệm, biết buông bỏ đúng nghĩa gia đạo mới an vui viên mãn. 
Tình CảmHãy trân trọng những gì hiện tại và làm nó tốt lên, hãy hài lòng với hiện tại mới an vui về sau, không gì là hoàn hảo cả, vui buồn tại tâm.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: