Quý anh chị Tuổi Dậu trong tháng 7 này có Nhị Thần Cát chiếu mệnh nên công việc, sự nghiệp may mắn hanh thông, tài lộc tăng tiến, có quý nhân phù trợ thuộc tháng cát lợi, tuy nhiên nếu thân vượng mà không biết kiểm soát, kiềm chế, kỷ luật thì có thể cát hóa hung tiền mất tật mang.

Tuy nhiên mỗi người tuổi tuổi Dậu lại có một mệnh cục, hung cát thịnh và cung tài lộc may rủ khác nhau, vì còn thiên can của năm sinh và thiên can, địa chi của tháng, ngày, giờ sinh của người đó, khi xét đủ mới có sự chuẩn xác 75% tới 80%. Có rất nhiều anh chị tuổi Dậu tháng 7 này làm ăn phát tài, phát lộc, nhưng cũng có nhiều anh chị lại xui xẻo về công việc, tài lộc và cuộc sống.

Tin vui cho quý anh chị nào có mệnh cục nhược Kim dễ hanh thông may mắn trong tháng này.

Các diễn biến trong tháng 7

 • Từ ngày 07/08 Dương Lịch tới 14/08 Dương Lịch: Nếu mệnh nhược Kim thì cát, còn Vượng Kim thì dễ vì cát mà hoá hung. 
 • Từ ngày 14/08 Dương Lịch tới 17/08 Dương Lịch: Do có Địa phù nên thân nhược Kim thì công việc hanh thông, may mắn. Còn vượng thì hung cát tuỳ nhân mà định.
 • Từ ngày 17/08 Dương Lịch tới 20/08 Dương Lịch: Nếu thân vượng ắt sinh tài lộc còn thân suy thì có thể hao tiền của vô ích.
 • Từ ngày 20/08 Dương Lịch tới 22:32p ngày 07/09 Dương Lịch: Nếu thân vượng Kim nên kiềm chế ắt sinh lộc, còn thân suy Kim thì nỗ lực ắt thành công.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi DẬU có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 7/2022 Âm Lịch

 • Dương lịch: 19h:29 phút, ngày 07/08/ 2022. Tiết khí – Lập Thu
 • Âm lịch: 19h:29 phút, ngày 04/07/2022 – Tiết khí – Lập Thu
 • Kết Thúc vào: 22:31 phút ngày 07/09/2022 Dương Lịch (Tiết Xử Thử) và vào 22:31p ngày 12/08/2022 Âm Lịch Xử Thử.
Tử vi tuổi Dậu tháng 7/2022
Tử vi tuổi Dậu tháng 7/2022

Tổng quan tính cách tuổi Dậu

Luận theo Âm Cách

Gia chủ biết đối nhân xử thế, hòa nhã, thân thiện. Biết tính trước tình sau, có thể sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng hoặc được việc của mình, có đầu óc nhanh nhạy, linh hoạt nhưng dễ vì sự nóng vội, hấp tấp mà không thể làm tốt một việc lớn. Nhiều lúc dễ có sự tùy tiện, hỗn loạn, thích trang điểm, ăn diện.. 

 • Ưu Điểm: Nhanh nhẹn, linh hoạt.
 • Khuyết Điểm: Hấp tấp.

XEM THÊM: Tử vi 12 con giáp tuổi Dậu 2022

Luận theo Âm Dương Cách

Bản thân có tính cách mạnh mẽ, tự tin, cương quyết. Lúc vượng khí cao dễ độc đoán, cứng nhắc nên dễ sầu muộn, bản thân muốn có được gì sẽ dốc hết lòng để đạt cho bằng được. Có tư duy tổ chức giỏi, có sự quyết đoán tuy nhiên đôi lúc vì tin vào khả năng của bản thân quá dễ kém linh động. Tính khá nghiêm túc khái tính nên không dễ nhận sự giúp đỡ. 

 • Ưu Điểm: Mạnh mẽ, tự tin.
 • Khuyết Điểm: Cứng nhắc.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 7 (Mậu Thân) với tuổi Dậu dễ có nhiều sự thay đổi trong công việc, sự nghiệp theo chiều hướng tốt, nhiều may mắn hanh thông. Tuy nhiên không phải tất cả những người tuổi dậu ai cũng vậy vì còn căn cứ theo mệnh cục xét từ giờ ngày tháng năm sinh mới định Hung, Cát cụ thể được.

Để bản thân có sự hanh thông về con đường sự nghiệp thì nên có sự tu dưỡng về nhân, tâm để nhận phúc báo về sau, ngoài ra bản thân cần học hỏi, rèn luyện tư duy, trí tuệ, hiểu mệnh nắm vận thì về sau công danh sự nghiệp mới hưng thịnh.

 • Với Thân vượng thì dễ vì tốt mà hoá xấu, bản thân nên có sự thấu đáo, tiết chế, kỷ luật, tu dưỡng, vững chí mới mong thành sự.
 • Với Thân nhược, suy thì nhân dịp tháng này có thiên sinh, địa trợ hãy nỗ lực vươn lên thì mới mong thay da đổi thịt, hữu lộc, lộc tồn.

Tài lộc

Tuổi Dậu thuộc ngũ hành âm Kim gặp tháng Thổ Kim thuộc Trợ, Sinh sẽ có nhiều cát lợi, may mắn trong công việc nên Tài Lộc vẫn phát, Tuy nhiên tuổi Dậu dễ vì cái khuyết điểm của tư duy, tính cách và nghiệp mà tự tay đánh mất đi những gì mình đang có. Nhưng tháng này thuộc tháng cát nên khi nguy lại gặp An.

Bản thân chú ý nên cẩn trọng dễ đầu tư quá tay hoặc nóng vội và hung nhiều hơn cát, bản thân nê tu dưỡng thiện lương thì công việc sự nghiệp mới hanh thông, tài lộc mới tăng tiến.

Bản thân khi gặp hạn có thể dùng ngũ hành theo Dụng, Hỷ thần để hóa sát, giảm hung hại, và dùng ngũ hành thông quan để sinh tài lộc, tuy nhiên đây cũng chỉ xét theo nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác không cao khoảng 45%.

Sức khỏe

Tháng thuộc Nhị Cát nên sức khỏe khá ổn định, tư tưởng thoải mái, sinh lực dồi dào, mạnh bình an. Tuy nhiên nếu phá sức hay không chăm sóc sức khoẻ thì vẫn ốm đau, bệnh tật như thường.

Bản thân cần chú ý: Quý anh chị cần ý về những bệnh liên quan tới Gan, sỏi mật, thận và bàng quang.

Trên đây là luận theo địa chi năm sinh, còn khi tuổi Dậu kết hợp với các thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý sẽ có tình trạng sức khỏe và bệnh tật khác nhau.

Tình duyên

Tháng này chuyện tình cảm khá ổn định, thuận hoà, đồng lòng, tuy nhiên có thể vì sự thờ ơ, bận rộn và có ít sự quan tâm tới đối phương mà sinh ra xa cách, bản thân nên cân đối giữa công việc và tình cảm hai cái nặng nhẹ như nhau, nếu thiên về một cái thì cái kia sẽ hung hại khó lường. 

CHÚ Ý: ngày có địa chi là Thân, Sửu, và ngày Ất Thân, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết Mậu chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Bình An có nhiều niềm vui, nếu có va chạm, hiểu lần thì cũng sẽ êm đẹp, tuy nhiên 70% là do cách mình, cư xử, ứng xử và cách sống như thế nào, hãy coi mọi thành viên trong gia đình mình như những đối tác quan trong, đối tác trong công việc thì mang lại tiền bạc, còn đối tác trong gia đình thì mạng lại cho mình tinh thần, yêu thương, đùm bọc, trợ giúp về tinh thần, năng lượng an vui, hạnh phúc.

Cố vấn cho người tuổi Dậu tháng 7/2022

Người tuổi Dậu nên làm gì?

 • Bản thân: Nên hiểu chính mình, cái tốt thì phát huy, còn cái xấu thì rèn luyện, thay đổi, kỷ luật, rèn giũa, nỗ lực vượt lên khó khăn, nghịch cảnh ắt mọi như như mong.
 • Công việc: Nên nắm bắt được ngành nghề, lĩnh vực theo điểm mạnh của bản thân và theo mệnh cục cần, thêm nữa nên chọn nơi làm việc theo phương vị quý nhân và thời vận vượng suy để biết khi nào tiến, lúc nào lùi thì mới mong tài lộc tăng tiến.

Người tuổi Dậu không nên làm gì?

 • Bản thân: Không nên làm theo những cái bản thân thích mà không mang lại giá trị cao và những dự định, mong muốn mông lung thiếu thực tế hoặc quá sức. Không nên để khuyết điểm lất áp khuyết điểm, buông thả, tự do.
 • Công việc: Không nên tự do dễ tự diệt, không nên xô xát, va chạm với người đồng hành mà khiến có sự xa cách thì cơ hội tới, cơ hội lại đi khiến công việc xáo trộn, tiền của dễ bị suy.

Xét qua về các tuổi Dậu trong tháng 7 Âm Lịch

Xét qua về các tuổi Dậu trong tháng 7 Âm Lịch
Xét qua về các tuổi Dậu trong tháng 7 Âm Lịch

Tuổi Ất Dậu

 Tiêu ĐềTuổi Ất Dậu với Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự         Ất         DậuTuyền Trung Thủy
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc       Trợ        Sinh
Công ViệcBình thường nên tập trung vào học tập sẽ tốt hơn, chỉ nên làm thêm lấy kinh nghiệm chứ không nên làm chính, với gia chủ đã nghỉ học thì công việc tuy có chút khó khăn nhưng nỗ lực sẽ có kết quả tốt.
Tài LộcỔn định, có đôi chút khó khăn và thất thoát nhỏ, nên học quản lý tiền trước khi học kiếm tiền.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên nên ăn ngủ đúng giờ và khoa học kẻo bị đột quỵ. đi lại nên cẩn thận
Gia ĐạoDễ xảy ra mâu thuẫn nhỏ, nhưng nếu bản thân lấy gia đình làm trọng, bỏ qua mọi thứ như công việc, tiền tài, hơn thua đúng sai thì mọi sự ắt bình an.
Tình DuyênBình thường, nên thấu đáo, nghĩ cái kết trước khi làm sẽ k gây ra hậu quả xấu về sau.

Tuổi Đinh Dậu

    Tiêu ĐềTuổi Đinh Dậu trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự       Đinh (1957)         DậuSơn Hạ Hoả
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Sinh       Trợ        Trợ
Công ViệcBình ổn, hãy tập trung vào nghỉ dưỡng, sức khỏe và gia đình, công việc nên giảm bớt.
Tài LộcCát lợi, hanh thông tuy nhiên không nên quá mong cầu về tài lộc sẽ hại thân và vô nghĩa, nếu sức khỏe không tốt gia đình không hòa thuận.
Sức KhỏeBình ổn, dễ có bệnh và phát bệnh vậy nên hãy chú tâm sức khỏe hơn những việc khác, chú ý về phổi và đừng hô hấp.
Gia ĐạoCó thể gọi tạm ổn, có chút xáo trộn, va chạm nhẹ hãy nên thấu đáo, bao dung, buông bỏ lỗi của mọi người lấy an nhiên làm trọng ắt mọi sự an vui.
Tình DuyênBình thường. 

Tuổi Kỷ Dậu

 Tiêu ĐềTuổi Kỷ Dậu với Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự           Kỷ         DậuĐại Trạch Thổ
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Trợ     Trợ        Sinh
Công ViệcCó nhiều sự thuận lợi nhưng bản thân nên hiểu mình, thay đổi những mặt chưa tốt để hoàn thiện, và cũng nên tìm một công việc nhẹ nhàng hơn sẽ tốt về sau.
Tài LộcBình ổn có thể phát tài, tiền bạc hanh thông, may mắn, tuy nhiên không nên quá mạo hiểm sẽ dễ theo lao mà cát thành hung.
Sức KhỏeBình ổn, nhưng dễ sinh những bệnh về Thận, bàng quang, đường tiết niệu chính vì vậy quý anh chị nên chú tâm vào sức khỏe nhiều hơn.
Gia ĐạoBình ổn, thuận hòa, tuy nhiên không phải tự dưng mà bình ổn, nếu bản thân không có sự thấu đáo, đặt mình vào họ và vì cái tôi, cái lý của mình thì hung lại nhiều hơn cát.
Tình DuyênỔn định nên tiết chế bản thân, quý trọng, trân trọng đối phương mới mong hạnh phúc an nhiên tuổi già.

Tuổi Tân Dậu

 Tiêu ĐềTuổi TânDậu trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân         DậuThạch Lựu Mộc
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Trợ
Công ViệcCó nhiều sự may mắn hanh thông, có nhiều sự trợ lực từ quý nhân, và mọi người thân cận mà lên, tuy nhiên cũng phải cẩn trọng kẻo vì cái quá mà cát hóa hung.
Tài LộcCó cơ hội tăng tiến, lộc trời phú tuy là vậy nên bản thân lạm phát, vội vàng thì được trước mất sau, cuối cùng lại bằng không. 
Sức KhỏeBình ổn nhưng nên ăn ngủ, làm việc điều độ, không nên coi nhẹ về sức khỏe vì những bệnh tiềm ẩn có thể khỏi phát bất kỳ lúc nào. 
Gia ĐạoBình ổn, có đôi chút bất hòa nhưng có địa Trợ nên nếu bản thân thấu đáo, vì cái chung, bao dung, độ lượng, không chấp niệm ắt mọi sự sẽ tốt dần lên.
Tình DuyênCó sự bất đồng nhỏ, nhưng rồi đâu cũng vào đó 70% là do quý anh chị quyết định tốt hay xấu.

Tuổi Quý Dậu

Tiêu ĐềTuổi Quý Dậu trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         DậuKiếm Phong Kim
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu       Khắc, Hợp        Trợ        Sinh
Công ViệcNếu bản thân vững chí, kiên trì, đi đúng hướng và cần kiệm liêm chính thì tài lộc có thể phất phát hanh thông.
Tài LộcỔn định, có thể phát tài trong tháng này nhưng cần có sự kết hợp và thuận hòa mới có thể tài lộc tăng tiến.
Sức KhỏeDễ có sự mệt mỏi, bản thân nên có sự phân tách giữa công việc với nghỉ ngơi chứ không nên phá sức mà hung hại khó lường, chú ý thêm về mắt, tim, và gan dễ bị tổn thương và sinh bệnh.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, nhưng không nặng lắm, nếu cư xử, ứng xử thấu đáo thì mọi sự có thể cát lành như mong. 
Tình DuyênDễ có sự bất đồng nhẹ, tuy nhiên do tháng thuộc trợ nên trước hung sau cát, bản thân cũng nên thấu đáo mới không bị hung nhiều hơn cát.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: