Quý anh chị Tuổi Dậu  trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Dậu  gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Dậu  có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Dậu  thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An.Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Dậu  trong tháng 8 Âm Lịch này.

Xét về Hung và Cát tuổi Dậu trong tháng 8/2022

Tử vi tuổi Dậu tháng 8/2022
Tử vi tuổi Dậu tháng 8/2022

Xét về Cát

Quý anh chị Tuổi Dậu  trong tháng 8 này, có Thái Tuế chiếu mệnh và bị tự Hình nên thuộc Hung, nhưng được can Tháng trợ nên hung hại giảm nhiều, lưu ý tháng này có nhiều chuyện hung hại kéo tới vậy nên hãy cẩn trọng trong mọi sự mới cát lợi được nếu không gấp thì cứ nên thủ thân để tránh hạn. Phúc Thần ở hướng Bắc và ngũ hành Thuỷ sẽ giúp thông quan giảm sát, bản thân nên biết kỷ luật bản thân và ẩn mình để tránh hung.

XEM THÊM: Tử vi 12 con giáp tuổi Dậu năm 2022

Tuy nhiên bản thân nên sống khôn khéo, mềm mại công thêm trí thông minh nhạy bén của ngũ hành Kim ẩn trong tuổi Dậu, để thêm phần cát lợi gia chủ không nên va chạm, hơn thua đúng sai mà cát hóa hung, thắng thành thua mà được thành mất. 

Tháng này thuộc hung tinh nên cố gắng, nỗ lực vươn lên, tu dưỡng bản thân, làm điều thiện và sống nghiêm túc, kỷ luật bản thân để tránh mắc sai lầm.

Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên giảm sự sự nóng vội, hấp tấp, hay cứng nhắc  nếu có vì sẽ làm bản thân bị thua thiệt, càng làm càng mất. Tuy nhiên không phải ai tuổi Dậu  cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Dậu  nào mà nhược Kim, Mộc thì cần trợ mệnh không thì dễ làm không ra tiền, hoặc ra cũng không giữ được.

Xét về Hung

Tuổi Dậu tháng Tám này vừa là tháng tuổi lại gặp sự tương Hình tự mình phá mình mà hung hại, nên trong công việc và cuộc sống dễ sinh hung hại, tự phá mà hết hoặc tự tay hủy đi những cái mình đang có và mất nhiều công gây dựng.

Trong khi có thể vì sự cứng nhắc mà thành cố chấp, chấp niệm, đôi khi có thể vì những thói quen chưa tốt mà gần được lại mất, chuyện cát lại hoá hung.

Thái Tuế

Dễ gặp chuyện thị phi, làm gì cũng có thể gặp trắc trở, nửa vời, hay gặp oan gia, dễ dính tới pháp luật, xã hội, tiền mất tật mang.

Hình Hại

Dễ tự tay gây dựng lên xong tự tay phá, tự hại lấy mình gậy ông đập lưng ông, thắng thành thua, được một mất hai. Dự đoán nếu ai có mệnh cục nhược Kim, Mộc thì hung hại khó lường. Còn mệnh mà vượng Thổ, Kim thì dễ vì người khác, hay háo thắng, nóng vội mà tiền mất tật mang, nặng còn bị va chạm, lao lý.

Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất, tất cả 80% là do chính mình quyết định. Tháng này người tuổi Dậu cần chú ý không nên quá tin người hay tự tin quá mà dẫn tới sai lầm khó lấy lại được.

Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan để giúp bản thân có sự cân bằng để hanh thông, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Dậu  trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, để tốt cho bản thân, công danh, sự nghiệp và thời vận, thì hãy nên nghiên cứu về mệnh lý để có phương án tối ưu cho bản thân mình.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi DẬU có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Dậu

Luận theo Âm Cách

Gia chủ biết đối nhân xử thế, hòa nhã, thân thiện. Biết tính trước tình sau, có thể sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng hoặc được việc của mình, có đầu óc nhanh nhạy, linh hoạt nhưng dễ vì sự nóng vội, hấp tấp mà không thể làm tốt một việc lớn. Nhiều lúc dễ có sự tùy tiện, hỗn loạn, thích trang điểm, ăn diện.. 

 • Ưu Điểm: Nhanh nhẹn, linh hoạt.
 • Khuyết Điểm: Hấp tấp.

Luận theo Âm Dương Cách

Bản thân có tính cách mạnh mẽ, tự tin, cương quyết. Lúc vượng khí cao dễ độc đoán, cứng nhắc nên dễ sầu muộn, bản thân muốn có được gì sẽ dốc hết lòng để đạt cho bằng được. Có tư duy tổ chức giỏi, có sự quyết đoán tuy nhiên đôi lúc vì tin vào khả năng của bản thân quá dễ kém linh động. Tính khá nghiêm túc khái tính nên không dễ nhận sự giúp đỡ. 

 • Ưu Điểm: Mạnh mẽ, tự tin.
 • Khuyết Điểm: Cứng nhắc. 

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Dậu dễ có nhiều sự thay đổi xấu trong công việc, dễ có sự xáo trộn hoặc gặp bất lợi, có kẻ vì đố kỵ mà đem tâm hãm hại, chơi xấu. Tuy nhiên không phải tất cả những người tuổi Dậu ai cũng vậy vì còn căn cứ theo mệnh cục xét từ giờ ngày tháng năm sinh mới định hung cát cụ thể được.

Để bản thân có sự hanh thông về con đường sự nghiệp thì nên có sự tu dưỡng về nhân, tâm để nhận phúc báo về sau, ngoài ra bản thân cần học hỏi, rèn luyện tư duy, trí tuệ, hiểu mệnh nắm vận thì về sau công danh sự nghiệp mới hưng thịnh.

 • Với người tuổi Dậu mệnh vượng thì dễ vì sự đấu đá, tranh giành, đố kỵ mà mất mát, bản thân nên có sự thấu đáo, tiết chế, kỷ luật, tu dưỡng, vững chí mới mong thành sự.
 • Với người tuổi Dậu mệnh nhược thì dễ bị chèn ép mà sinh va chạm, thua thiệt rồi tiền của rủ nhau đi.

Tài lộc

Tuổi Dậu thuộc ngũ hành âm Kim gặp tháng Thổ Kim thuộc Trợ, Sinh sẽ có nhiều cát lợi, may mắn, Tài Lộc vẫn phát, Tuy nhiên tuổi Dậu lại gặp tháng Thái Tuế hình nên dễ tự phá, dẫn tới tài lộc cát hóa hung.

 • Chú ý khi làm ăn dễ bị lừa và chiếm đoạt, khi làm ăn không nên mạo hiểm và liều sẽ tiền mất tật mang.
 • Chú ý có kẻ muốn chơi xấu, chọc gậy bánh xe để hạ bệ, nếu nóng vội mà xô xát sẽ thiệt thân, có thể ảnh hưởng tới danh dự, nặng còn bị lao lý.
 • Nên thủ thân, tránh va chạm, không hơn thua mới tránh được hạn.

Bản thân chú ý nếu đầu tư quá tay hoặc nóng vội, liều và hung nhiều hơn cát, bản thân nên tu dưỡng thiện lương, cần kiệm liêm chính và chờ thời mới cát. Bản thân khi gặp hạn có thể dùng ngũ hành theo Dụng, Hỷ thần để hóa sát, giảm hung hại, và dùng ngũ hành thông quan để sinh tài lộc.

Sức khỏe

Tháng thuộc Nhị Hắc nên sức khỏe không tốt lắm, tư tưởng bung lung, sinh lực yếu kém. Vậy nên dễ sinh ra mệt mỏi, ốm đau và đổ bệnh. Bản thân cần chú ý: Về những bệnh liên quan tới Gan, sỏi mật, do Kim vượng lại xung Kim nên hung cát khó lường, người tuổi cao còn dễ đột quỵ.

CHÚ Ý: Trên đây là luận theo địa chi năm sinh, còn khi tuổi Dậu kết hợp với các thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý sẽ có tình trạng sức khỏe và bệnh tật khác nhau.

Tình duyên

Tháng này chuyện tình cảm dễ có sự xáo trộn và bất đồng, có thể tranh cãi kiểu hơn thua, nhất bét vì cái tôi, cái lý của mình thì dẫn tới bất hòa chia cắt. 

Nếu bản thân quá thờ ơ, xong lại cư xử thái quá tới đối phương thỉ hung hại khó lường mọi người hãy có sự kiềm chế, thấu đáo mới giảm hung hại.

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Dậu, Ngọ, và ngày Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết định chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Gia đạo dễ vì để ý câu từ mà đấu khẩu, hiểu lầm ý nhau, dẫn tới va chạm, thực ra do áp lực từ cuộc sống, công việc tạo ra, thôi tháng vận hạn thì ai cũng khổ và áp lực, nhưng nếu vì cái chung, có sự đồng lòng thì mới sớm qua được khó khăn, lưu ý 80% là do cách mình, cư xử, ứng xử và cách sống như thế nào, hãy coi mọi thành viên trong gia đình mình như những đối tác quan trọng, thêm sự yêu thương, đùm bọc, trợ giúp về tinh thần thì mọi sự sẽ tốt dần lên.

Cố vấn cho người tuổi Dậu

Cố vấn cho người tuổi Dậu
Cố vấn cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên làm gì?

 • Bản Thân: Nên tránh va chạm, hơn thua đúng sai thì sẽ giảm thị phi, nên thấu đáo trọng mọi sự sẽ giảm thiệt hại, nên thủ thân thì thua thành thắng, thiện thành hơn.
 • Công việc: Nên vĩ hòa vĩ quý với đồng nghiệp, nhẫn nhịn nhận phân kém về mình để tránh va chạm không đáng có, vì tháng này rất dễ bị va chạm và khi va chạm thì bản thân sẽ luôn bị thua thiệt.

Người tuổi Dậu không nên làm gì?

 • Bản thân: Không nên làm và sống theo cảm xúc ắt sẽ thua thiệt, không nên làm ăn quá mạo hiểm và liều lĩnh sẽ tiền mất tật mang, không nên đảo điên gian dối sẽ gặp lao lý, không nên mong muốn mông lung thiếu thực tế hoặc quá sức. Không nên để khuyết điểm lất áp ưu điểm và sống buông thả, tự do.
 • Công việc: Không nên cạnh tranh trực diện, không nên xô xát, va chạm vì sẽ khiến công việc xáo trộn vì có thể thay đổi, mất việc.

Xét qua về các tuổi Dậu trong tháng 8 Âm Lịch

Tuổi Ất Dậu

Tiêu ĐềTuổi Ất Dậu với Tháng 8/2022 Âm Lịch 2005Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự         Ất         DậuTuyền Trung Thủy
Tháng xem       Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        KhắcTrợ, Hình        Khắc
Cuộc sốngDễ có sự sao trộn nên tập trung vào học tập sẽ tốt hơn, chỉ nên làm thêm lấy kinh nghiệm, với gia chủ đã nghỉ học thì công việc dễ có sự xáo trộn, va chạm nhưng nỗ lực sẽ có kết quả tốt.
Tài LộcKhông tốt, dễ khó khăn và thất thoát nhỏ, nên học quản lý tiền trước khi học kiếm tiền.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên dễ ốm đau, chú ý đi lại dễ gặp bất trắc và sự cố, nặng còn bị tai nạn, va chạm.
Gia ĐạoDễ xảy ra mâu thuẫn nhỏ, bản thân giữ chữ đạo, hiếu, nghĩa và tu dưỡng, ngoan ngoãn sau mới có cuộc sống hanh thông.
Tình CảmBình thường, nên thấu đáo, không nên yêu quá sớm sẽ ảnh hưởng tới việc học và sự nghiệp sau này.

Tuổi Đinh Dậu

Tiêu ĐềTuổi Đinh Dậu trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1957Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự       Đinh          DậuSơn Hạ Hoả
Tháng xem         Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Sinh   Trợ, Hình        Sinh
Cuộc sốngBình ổn, hãy tập trung vào nghỉ dưỡng, sức khỏe và gia đình, công việc nên giảm bớt. Tuy nhiên chú ý dễ gặp thị phi, bản thân không nên chấp niệm, hơn thua để tránh phiền toái.
Tài LộcCát lợi, hanh thông tuy nhiên không nên quá mong cầu về tài lộc, lưu ý có thể hao tốn một số tiền nhỏ do mất oan, đền hoặc bị lừa, chiếm đoạt hãy cẩn trọng.
Sức KhỏeBình ổn, dễ có bệnh, và phiền lão dẫn tới đổ bệnh do suy nghĩ, hãy buông bỏ cái tiêu cực và hài lòng với hiện tại để cuộc sống ý nghĩa hơn, chú ý về phổi và đừng hô hấp và gan mật.
Gia ĐạoCó thể gọi tạm ổn, có chút xáo trộn, va chạm nhẹ hãy nên thấu đáo, bao dung, buông bỏ lỗi của mọi người lấy an nhiên làm trọng ắt mọi sự an vui.
Tình DuyênBình thường. 

Tuổi Kỷ Dậu

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Dậu với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1969Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự           Kỷ         DậuĐại Trạch Thổ
Tháng xem          Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Trợ     Trợ, Hình        Trợ
Công ViệcCó nhiều sự thuận lợi nhưng bản thân nên chú ý có kẻ đố kỵ và muốn hại mình, chính vì vậy hãy luôn cẩn trọng. Khi đi làm chú ý dễ gặp tai nạn lao động.
Tài LộcBình ổn có thể phát tài, tiền bạc hanh thông, may mắn, tuy nhiên có thể mất tiền oan, khi làm gì cũng phải rõ ràng và liêm chính không thì mà cát thành hung.
Sức KhỏeBình ổn, nhưng dễ sinh những bệnh về gan, mật, phổ, đường hô hấp chính vì vậy quý anh chị nên chú tâm vào sức khỏe nhiều hơn.
Gia ĐạoBình ổn, thuận hòa, tuy nhiên không phải tự dưng mà bình ổn, nếu bản thân không có sự thấu đáo, đặt mình vào họ và vì cái tôi, cái lý của mình thì dễ chuyện bé xé to dẫn tới va chạm, xô xát và bất hòa.
Tình CảmỔn định nên tiết chế bản thân, quý trọng, trân trọng đối phương mới mong hạnh phúc an nhiên tuổi già.

Tuổi Tân Dậu

Tiêu ĐềTuổi TânDậu trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1981Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân         DậuThạch Lựu Mộc
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh  Trợ, Hình        Khắc
Công ViệcCó nhiều sự may mắn, có nhiều sự trợ lực đồng nghiệp, tuy nhiên có thể tự mình hại mình, gậy ông đập lưng ông, hãy cần kiệm liêm chính, kỷ luật bản thân để đỡ mắc sai lầm.
Tài LộcBình ổn, có lộc trời phú tuy nhiên có thể tự phá, hoang phí mà hao tốn tiền của, xong có thể mất tiền oan hoặc bị chiếm đoạt và lừa vậy nên hãy cẩn trọng mới cát lành.
Sức KhỏeBình ổn nhưng nên ăn ngủ, làm việc điều độ, tránh đi đêm vì trong tháng này dễ bị trúng gió và đột quỵ. 
Gia ĐạoBình ổn, có đôi chút bất hòa nhỏ, hãy suy nghĩ, cư xử  thấu đáo, vì cái chung, bao dung, độ lượng, không chấp niệm thì mới tránh được hạn va chạm.
Tình CảmCó sự bất đồng nhỏ, nhưng rồi cũng ổn, không nên đấu khẩu và thắng là thua. Hãy trân trọng những gì hiện tại và đang có.

Tuổi Quý Dậu

Tiêu ĐềTuổi Quý Dậu trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1993Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         DậuKiếm Phong Kim
Tháng xem         Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu       Khắc        Trợ        Sinh
Công ViệcBình ổn may mắn, tuy nhiên dễ có sự hiểu lầm mà va chạm hơn thua dẫn tới việc bị xáo trộn, nếu nặng có thể bị thôi việc, mất việc.
Tài LộcỔn định, nếu mệnh có Tài Thần là Mộc thì phát tài trong tháng này, tuy nhiên vừa bị Thiên khắc địa hình hại nên cũng dễ hao tốn tiền của.
Sức KhỏeDễ có sự mệt mỏi, nếu phá sức thì hung hại khó lường, chú ý về ăn uống, ngủ nghỉ, dễ sinh bệnh do bản thân tạo lên.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn nhẹ, có thể bị tác động từ bên ngoài, từ người xung quanh mà thành, hãy lấy chữ, Tâm, Hiếu, Nghĩa đối đãi mới mong qua hạn. 
Tình DuyênDễ có sự bất đồng, va chạm nhẹ, bản thân cũng nên thấu đáo, vì cái chúng và có góc nhìn kiểu làm gì có ai hoàn hảo đâu mà suy xét ắt sẽ có cách hành xử đúng mực để giữ hạnh phúc của mình.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: