Hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2023 nam mạng. Vậy bài viết này của Thăng Long Đạo Quán sẽ có câu trả lời cho bạn, đồng thời qua bài dưới đây bạn bạn không chỉ biết được các vận hạn trong năm mà còn mách bạn biết được cách giải hạn, để giảm bớt cái xấu, và xui xẻo cho mệnh.

1. Tổng quan về tử vi tuổi Đinh Tỵ nam mạng năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Đinh Tỵ có Thiên can là Đinh, Địa chi Tỵ, vậy nên họ được sinh vào năm 1977 (cầm tinh con Rắn). Những người sinh năm Đinh Tỵ được tính từ ngày 18/02/1977 đến hết ngày 06/02/1978 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1977 đến ngày 29/12/1978 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1977
 • Tuổi âm lịch: 47
 • Cầm tinh: Con Rắn
 • Giới tính: Nam mệnh
 • Thiên can: Đinh Hỏa
 • Địa chi: Tỵ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Cung mệnh: Nam cung Khôn Thổ
 • Vận niên: Thố lộng nguyệt (Mèo giỡn trăng)
 • Sao hạn: Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2023 nữ mạng

Tử vi tuổi Đinh Tỵ nam mạng năm 2023 này ra sao?
Tử vi tuổi Đinh Tỵ nam mạng năm 2023 này ra sao?

2. Xem tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2023 nam mạng theo Can chi Ngũ hành

2.1. Vận hạn tuổi 1977 nam mạng 2023 theo Thiên Can

Đinh gặp Quý, khắc nhau, điều này cho thấy đây là một năm mà nam mệnh cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe. Chủ mệnh cần ăn uống đầy đủ, khoa học, kết hợp với tập luyện thể dục nhẹ nhàng để cải thiện tình hình sức khỏe. Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

2.2. Tử vi Đinh Tỵ 1977 nam mạng năm 2023 theo Địa Chi

Tỵ gặp Mão, mọi chuyện ở mức trung bình khá. Công việc, làm ăn, kinh doanh vẫn sẽ bình bình, tăng trưởng nhẹ. Có chút tài lộc trong chuyện tiền bạc, gia đạo ấm êm hạnh phúc. Nếu bạn là người kinh doanh thì nên chọn một chiếc sim hợp tuổi Đinh Tỵ để giúp kích tài lộc, tăng vận khí trong làm ăn.

2.3. Tử vi 2023 nam mạng Đinh Tỵ 1977 theo Ngũ hành

Nam mạng tuổi Tỵ 1976 có ngũ hành Thổ, năm 2023 thuộc hành Kim, mà theo ngũ hành sinh khắc thì Thổ sinh Kim. Bản mệnh tương sinh nên trong mọi chuyện được hỗ trợ, cơ bản là mọi chuyện được thuận hòa. Nhưng sẽ hao tổn nhiều công sức, chủ yếu là do tự bản thân cố gắng mà có.

2.4. Kết luận

Nhìn chung trong năm 2023, nam mệnh Đinh Tỵ 1977 không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề công việc, làm ăn. Mọi thứ vẫn duy trì ở mức ổn định, có chiều hướng tốt đi lên, có tài lộc mà chút may mắn.

Nhưng không thể mãi chủ quan với vấn đề sức khỏe, trong năm nay thấy rõ dấu hiệu giảm sút. Cần lưu tâm nhiều hơn việc ăn uống ngủ nghỉ, gặp vấn đề gì thì cần đi thăm khám kịp thời.

3. Xem tử vi tuổi 1977 năm 2023 nam mạng theo Niên hạn

3.1. Vận mệnh nam Đinh Tỵ năm Quý Mão 2023 theo Sao hạn

3.1.1. Luận về sao chiếu mệnh (Sao Thổ Tú)

Thổ Tú tháng Tám tháng Tư

Gia đình tan tác hao hư bạc tiền

Lệ trào tơi tả triền miên

Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa

Sao Thổ Tú là hung tinh, báo động một năm với nhiều mối hiểm họa, xuất hành không thuận lợi. Gia đạo cũng gặp nhiều trục trặc, bất đồng quan điểm giữa các thành viên xảy ra. Hơn nữa, Thổ Tú còn ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện làm ăn , kinh doanh thất thoát, không tìm được lối đi. 

Vậy nên bản thân cần phải cố gắng rất nhiều, kiên trì vượt qua những thử thách trước mắt.

Ngày cúng sao: 19 âm lịch hàng tháng.

Cần chuẩn bị lễ: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh trái, 5 cây nến.

Hướng: Hướng về phía chính Tây.

Bài văn tế cúng sao Thổ Tú: 

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……… để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần).

3.1.2. Bình giải theo Hạn chiếu mệnh (Hạn Ngũ Mộ)

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương. 

Đây được coi là tiểu hạn, nhắc nhở chủ mệnh không nên chủ quan dễ tin người, đặc biệt là không cho người khác ngủ nhờ, ở nhờ kẻo gặp sự việc khó lường trước.

Tuy đây chỉ là tiểu hạn nhưng nam mệnh chớ nên chủ quan mà bỏ qua, bởi những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt lại khiến chúng ta bất ngờ, trở tay không kịp.

Cách giải hạn Ngũ Mộ: Trong công việc hay đặc biệt là làm ăn kinh doanh, cần kiểm tra kỹ càng xuất xứ của hàng hóa. Tiền bạc nên giữ cẩn thận, tránh trường hợp cho vay mượn, có khí mất tiền mất cả bạn. Hạn chế cho người lạ vào nhà, ngủ lại qua đêm, phòng chuyện bất trắc xảy ra.

3.2. Nam 1977 Đinh Tỵ năm 2023 có Tam Tai không

Tử vi 2023 của nam Đinh Tỵ sinh năm 1977 không phạm Tam tai, yên tâm làm ăn, mọi việc được thuận lợi, tiền tài ngày một nhiều.

3.3. Tuổi 1977 nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không

Không phạm Kim lâu nên nam mệnh yên tâm làm những việc trọng đại như lập gia đình, đầu tư kinh doanh

3.4. Tử vi năm 2023 nam Đinh Tỵ có phạm Hoang ốc không

Năm 2023, nam mệnh phạm Hoang ốc, vậy nên muốn làm nhà cửa hay lập trạch thì cần mượn tuổi người phù hợp, để tránh xui xẻo.

3.5. Tổng quan

Trong năm Quý Mão, nam mệnh phải chịu tác động của hung tin và tiểu hạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, công danh sự nghiệp và tiền tài. Những điều này mất đi có thể lấy lại được, nhưng vấn đề sức khỏe thì không. Vậy nên nam mệnh tuổi này cần chú trọng hơn tới sức khỏe của bản thân.

Xét về tuổi âm (tam tai, Kim lâu, Hoang ốc) thì nam mệnh không có gì cần quá lo lắng. Mọi chuyện đều có thể được hóa giải.

4. Xem bói tử vi Đinh Tỵ nam mạng 2023 theo vận niên

Thố lộng nguyệt hay còn gọi là Mèo giỡn trăng, báo hiệu một năm đầy ắp niềm vui, may mắn, tinh thần được phấn chấn hơn, công việc cũng có đà đi lên. Trong chuyện tình cảm, gia đạo cũng hài hòa, ít xung đột, mọi người tim được tiếng nói chung, hòa thuận, ấm êm.

5. Tử vi tuổi Đinh Tỵ nam mạng năm 2023 trong cuộc sống

Xét theo nhiều khía cạnh (Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm) thì nam mệnh Đinh Tỵ có mức độ tương hợp với năm Quý Mão 2023 khá cao. 

Tiền tài có lúc được lúc mất, đây cũng được xem như chuyện thường tình khi đầu tư kinh doanh làm ăn. Gia đạo hài hòa, không có gì đáng lo ngại, chỉ cần luôn duy trì tốt các mối quan hệ giữa các thành viên. Điều lo ngại là vấn đề sức khỏe có ảnh hưởng ít nhiều, bản mệnh chớ chủ quan.

Lời khuyên cho người tuổi Đinh Tỵ nam mạng
Lời khuyên cho người tuổi Đinh Tỵ nam mạng

5.1. Vận hạn nam tuổi 1977 năm Quý Mão 2023 trong công việc

Tập trung làm tốt công việc còn đang dang dở, nếu muốn đầu tư thêm thì cần cân nhắc suy xét kỹ lưỡng. Không nên làm quá to vì năm nay chưa thích hợp, chỉ nên thử sức ở những hạng mục nhỏ. Gợi ý giúp bạn phong thủy bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ giúp cải vận làm ăn, thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn.

Tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn hợp tác với người khác, dễ tin người là một yếu điểm của bản thân. 

5.2. Tử vi năm 2023 tuổi Đinh Tỵ nam mạng về tiền bạc

Làm ăn có phần đi lên nên chuyện tiền bạc cũng dư dả hơn trước, tuy không nhiều nhưng đây cũng là báo hiệu những điều mới mẻ, tạo động lực cho chủ mệnh thêm cố gắng phát huy. Có chút tài lộc nhưng vẫn nhắc nhở chủ mệnh là chớ nên thấy vậy mà làm to, kẻo dễ không thành.

Tuy nhiên tiêu xài cần cân nhắc để dành tích lũy cho sau này khi cần đến.

5.3. Xem bói tử vi nam Đinh Tỵ năm 2023 về tình duyên, gia đạo

Trong gia đình mọi người vẫn giữ được sự hài hòa, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của từng thành viên. Mâu thuẫn có nổ ra nhưng đều được giải quyết êm đẹp, mọi người yêu thương, gia đình êm ấm.

Điều quan trọng là sự lắng nghe, chắt lọc từng ý kiến riêng để đưa đến quyết định thống nhất. Như vậy gia đạo mới bền vững, đồng lòng và có tiếng nói chung được.

5.4. Vận mệnh nam tuổi Đinh Tỵ năm 2023 về sức khỏe

Tuy sức khỏe không thấy xuất hiện những bệnh lý nghiêm trọng, nhưng cũng không còn sung sức như xưa nữa. Thấy dấu hiệu của xương khớp đi xuống, hệ tiêu hóa cũng đang báo động. Cần rèn luyện sức khỏe đều đặn, ăn uống khoa học hơn, hạn chế dầu mỡ hoặc các chất kích thích gây hại cho cơ thể.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Trong năm 2023, nam mệnh Đinh Tỵ sẽ gặp may mắn hơn trong chuyện kinh doanh làm ăn, tài lộc tuy không nhiều, nhưng đây cũng là thành quả cố gắng của bản thân. Trong gia đạo mọi thứ vẫn bình thường, hạnh phúc êm ấm. Tuy nhiên cần quan tâm tới sức khỏe của bản thân hiêu hơn, đừng chỉ mãi lo cho người khác. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Thăng Long Đạo Quán gợi ý: