Không nhiều người biết sao Thổ Tú là gì mà chỉ tạm hiểu rằng đó là Hung tinh. Đồng thời, cũng có rất nhiều người không hiểu chúng tác động xấu tới khía cạnh cuộc sống cụ thể như nào? Điều gì có thể xảy ra khi sao này chiếu mệnh mình? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về sao Thổ Tú. Cùng theo dõi nhé!

Sao Thổ Tú
Sao Thổ Tú

1. Sao Thổ Tú là gì?

1.1. Khái niệm

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Khi tìm hiểu sao hạn là gì bạn đã biết có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Thổ Tú là một Hung tinh trong Cửu Diệu tinh. Mặc dù mức độ ảnh hưởng của sao này là không lớn nhưng nó cũng có thể gây ra một số điều như có tiểu nhân hãm hại, công việc dễ bị ném đá giấu tay, gia đạo không an yên, làm ăn thua lỗ.
Ngoài ra, khi sao chiếu mệnh bạn thường trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng, hay hoài nghi, không hăng hái trong công việc làm ăn, song cũng không gặp tai họa gì. Vì thế, nên tìm cách điều chỉnh cảm xúc của mình bằng những điều tích cực. Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì.

1.2. Sao Thổ Tú thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, vì thế mà nó hợp – kỵ với các màu sau:

  • Hợp với màu: vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím.
  • Kỵ các màu: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh lá cây.

2. Hạn của người có sao Thổ Tú chiếu mệnh

Sao Thổ Tú chiếu mệnh
Sao Thổ Tú chiếu mệnh
  • Gặp tiểu nhân hãm hại: Đây được coi là một năm không thuận lợi, xung quanh luôn có những tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi sự khó thành. Chính vì vậy cần chú ý, phân định rõ kẻ tiểu nhân đừng để bị lợi dụng mà hại thiệt thân.
  • Vấn đề sức khỏe: Với người có sao Thổ Tú chiếu mệnh năm nay sức khỏe không được tốt, hay bị đau ốm, nhưng bệnh không quá nặng.
  • Xuất hành: Người có sao Thổ Tú chiếu mệnh năm nay xuất hành, đi xa không thuận lợi, nên hạn chế đi xa tránh gặp nạn.
  • Chuyện tình cảm: Do sao Thổ Tú chiếu mạng chuyện tình cảm không được suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, xảy ra nhiều cãi vã, tranh chấp không đáng có.
Ngoài ra đối với những tuổi có sao Thổ Tú chiếu mệnh, chú ý đề phòng trộm cướp cắp, cướp giật. Mặc dù là một sao không quá xấu nhưng cần phải thận trọng chú ý và nên làm lễ giải hạn để có một năm may mắn. Như người xưa thường có câu răng:
“Thổ Tú sao ấy phải lo
Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn
Tháng một tháng tám chẳng an
Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai
Làm ăn thì cũng có tài
Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao
Mang lời chịu tiếng biết bao
Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ
Tham tài dục lợi của vô
Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi
Tin người ngon ngọt phải nguy
Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

3. Sao Thổ Tú chiếu mạng vào những tuổi nào?

Để biết được Thổ Tú chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính mà dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Để có thể tự tính được cuộc đời của mình sẽ trải qua hạn Thổ Tú vào những năm nào, năm bao nhiêu tuổi quý bạn có thể dựa vào quy luật tuần hoàn trở lại của Thổ Tú cứ 9 năm sẽ quay lại 1 lần.
Theo đó, Thổ Tú sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau. Ở nam Thổ Tú bắt đầu hạn từ năm 11 tuổi, nữ Thổ Tú bắt đầu từ năm 5 tuổi:
– Nam mạng: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92.
– Nữ mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95.

4. Cách giải hạn sao Thổ Tú

Khi sao Thổ Tú chiếu mệnh, nó dễ mang lại điềm xấu cho gia chủ. Vì thế mà người xưa đến nay thường tìm các biện pháp để giải hạn sao. Từ đó, mong cầu sự an yên và may mắn, tránh những điều xui xẻo. Hiện nay có nhiều người áp dụng việc hóa giải bằng phương pháp phong thủy dựa vào năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.
Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may. Có thể dùng trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, sim phong thủy số đẹp…
Việc hóa giải hạn Thổ Tú thường xuất phát từ tâm lý lo lắng nhưng nếu bạn giải tỏa được điều này không có gì phải lo nghĩ nhiều.
Cúng giải hạn sao Thổ Tú
Cúng giải hạn sao Thổ Tú

Bạn có thể tham khảo cách hóa giải Thổ Tú mà ông bà ta vẫn hay sử dụng đó là dâng sao giải hạn. Thổ Tú là sao xấu, chủ về tai nạn, kiện tụng. Xấu đối với cả nam nữ và gia trạch. Lễ cúng dâng sao giải hạn gồm những công việc sau:

  • Sắm lễ: Lễ cúng dâng sao Thổ Tú vào ngày 19 hàng tháng, thắp 5 ngọn nến.
  • Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Tây làm lễ giải sao.
  • Văn khấn giả hạn sao Thổ Tú:

“Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .
– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.”

5. LỜI KẾT

Hy vọng với những kiến thức trên mà Thăng Long Đạo Quán đã cung cấp, bạn có thể hiểu hơn về sao Thổ Tú. Từ đó có thể vận dụng vào trong cuộc sống, tránh mắc phải những lỗi lầm khó chữa. Chúc bách gia cùng toàn gia trung vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cậu lộc đắc lộc.

Tổng hợp các sao tử vi bạn cần biết: