Tử vi tuổi Giáp tý năm 2023 nam mạng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tới. Biết được những thắc mắc đó nên Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp nội dung liên quan đến tử vi trong năm của bản mệnh như: Theo thiên can, Địa chi, ngũ hành; xét về sao hạn, vận niên và tuổi âm, giúp người đọc có cái nhìn tổng quát nhất. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tuổi Giáp Tý nam mạng năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Giáp Tý có Thiên can là Giáp, Địa chi Tý, vậy nên họ được sinh vào năm 1984 (cầm tinh con Chuột). Những người sinh năm Giáp Tý được tính từ ngày 02/02/1984 đến hết ngày 20/01/1985 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1984 đến ngày 30/12/1984 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1984
 • Tuổi âm lịch: 40
 • Cầm tinh: Con Chuột
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Giáp Mộc
 • Địa chi: Tý Thủy
 • Mệnh ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 • Cung mệnh: Nam cung Đoài Kim
 • Vận niên: Khuyển cuồng phong (Chó gặp gió giữ)
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch – Hạn Thiên Tinh
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Có phạm Tam tai (năm thứ 2)
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

Xem thêm: Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nữ mạng

Tử vi tuổi Giáp Tý nam mạng năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Giáp Tý nam mạng năm 2023 có những biến động gì?

2. Tử vi nam Giáp Tý 2023 theo Can Chi Ngũ hành

2.1. Vận hạn tuổi Giáp Tý nam mạng 2023 theo Thiên Can

Nam mạng thiên can Giáp, gặp năm can Quý, chủ thể bình hòa. Công việc, làm ăn kinh doanh ở mức trung bình, tự thân phải cố gắng rất nhiều thì mới đạt được kết quả tốt.

2.2. Tử vi năm 2023 nam mạng Giáp Tý theo Địa Chi

Địa chi Tý gặp năm chi Mão, chủ về Tứ hành xung. Điều này ảnh hưởng tới công việc làm ăn, công danh sự nghiệp cũng không được rộng mở trong năm. Hơn nữa vấn đề đi lại cũng nên chú ý xe cộ, trong năm dễ bị va chạm. 

2.3. Vận hạn tuổi 1984 năm 2023 theo Ngũ hành

Giáp Tý có ngũ hành Kim, gặp năm Quý Mão cũng hành Kim, thấy được sự tương trợ cho bản mệnh. Điều này thúc đẩy tài khí vượng, làm ăn có khó khăn vất vả nhưng bù lại sẽ thu được thành quả xứng đáng, tiền bạc cũng nhờ đó mà dư giả hơn.

2.4. Tổng quan

Bản mệnh năm nay phạm Thái Tuế nên sẽ ảnh hưởng tới đường công danh sự nghiệp.Trong năm cần phải cố gắng rất nhiều, không nản chí thì cũng sẽ có chút thành tựu cho bản thân. Ngoài ra nên cẩn trọng khi tham gia giao thông vì năm nay dễ có va chạm. Bạn có thể tham khảo cách chọn sim hợp tuổi Giáp Tý để giúp cải vận bổ khiếm khuyết trong vận hạn năm 2023.

3. Xem bói tử vi tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2023 theo Niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1984 năm 2023 nữ mạng theo Sao hạn

3.1.1. Luận theo Sao chiếu mệnh (Sao Thái Bạch)

Thái Bạch sao ấy khốn cùng

Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài

Tháng Năm là tháng ách tai

Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an.

Sao Thái Bạch là hung tinh mạnh nhất trong hệ thống Cửu diệu niên hạn. Sao này chiếu mạng thì sẽ ảnh hưởng tới tiền bạc, tài sản thất thoát. Không những vậy trong năm còn bị tiểu nhân quấy phá, dễ dính vào luật pháp, kiện tụng. Các tháng 2, 5 ,8 hết sức cẩn thận, là gì cũng nên suy tính thận trọng, nên kỵ màu trắng quanh năm.

Cách hóa giải sao Thái Bạch:

 • Ngày: 15 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 8 cây nến (hoặc đèn).
 • Hướng: Quay về hướng chính Tây và vái  “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.
Bài văn tế hóa giải sao Thái Bạch:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Luận theo Hạn chiếu mệnh (Hạn Thiên Tinh)

Thiên Tinh là hạn trung bình

Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay 

Thiên Tinh là sao chẳng hay

Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình.

Hạn Thiên Tinh là hạn nhỏ, không có gì quá đáng lo. Tuy nhiên vẫn không nên xem thường, hạn này chủ về vấn đề sức khỏe, đặc biệt là ăn uống. Trong năm dễ bị ngộ độc thực phẩm, vậy nên cần lưu ý trong vấn đề ăn uống. Đồng thời cũng dễ gây xích mích với người khác, thị phi là điều khó tránh.

Cách hóa giải hạn Thiên Tinh: Trước tiên cần thận trọng trong vấn đề ăn uống, chọn thực phẩm sạch, ăn chín uống sôi, hạn chế ăn hàng quán. Ăn uống khoa học, ngủ nghỉ điều độ để có một sức khỏe tốt. Đồng thời nên cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, nên bình tĩnh, kiềm chế bản thân, tránh xung đột dẫn đến pháp luật.

3.2. Nam tuổi Giáp Tý năm 2023 có phạm Tam tai không

Bản mệnh vẫn đang ở năm thứ hai Tam tai, không nên mở rộng chuyện làm ăn hay thay đổi công việc. Vẫn nên là tốt những gì đang làm, đó là giải pháp tốt nhất lúc này.

3.3. Nam 1984 năm 2023 có phạm Kim lâu không

Nam mệnh không phạm Kim lâu, trong năm có thể đứng ra lo liệu việc lớn trong nhà như xây nhà cửa, hoặc tính đến chuyện đại sự của bản thân.

3.4. Tử vi 2023 nam Giáp Tý có phạm Hoang ốc không

Năm nay nam mạng không phạm Hoang ốc, yên tâm xây dựng hay mua bán nhà cửa, lập trạch. 

3.5. Tổng quan

Năm nay, nam mệnh vừa bị sao Thái Bạch chiếu, lại thêm hạn Thiên Tinh, vậy nên trong năm phải rất thận trọng với tiểu nhân. Cần lưu ý trong lời ăn tiếng nói, hành động cẩn trọng, tránh sơ hở kẻo bị bắt được yếu điểm. Làm ăn kinh doanh cũng hết sức tỉnh táo, không nóng vội kẻo dễ họa vô đơn chí mà rước họa vào thân.

Bản mệnh vẫn nên làm những công việc hiện tại để phát huy tốt khả năng của bản thân. Năm nay không nên thay đổi hay mạo hiểm, vì mọi chuyện khó thành công. Sẽ gặp tương đối nhiều khó khăn trong năm 2023, đòi hỏi bản thân phải cố gắng rất nhiều, không được chủ quan.

4. Xem tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nữ mạng theo Vận niên

Năm 2023, bản mệnh gặp vận niên Khuyển cuồng phong, tức Chó gặp gió giữ, điều này cho thấy trong năm dễ gặp chuyện bất trắc và bản mệnh không lường trước được. 

Trong năm nay cuộc sống hàng ngày dễ gặp thị phi, đang yên đang lành cũng bị tiểu nhân hãm hại. Công việc cũng có phần ảnh hưởng, tiền tài hao hụt, sức khỏe giảm sút. Vậy nên bản mệnh cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, làm gì cũng cần suy tính trước sau.

Đồng thời nếu đang làm trong cơ quan danh quyền thì càng nên phải thận trọng, giữ mình và thanh liêm để tránh ảnh hưởng tới thanh danh.

5. Hướng xuất hành hợp tuổi Giáp Tý năm 2023

Nam mệnh Giáp Tý thuộc cung Đoài (Tây tứ mệnh), vậy nên khi xuất hành nên chọn các hướng: Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (diên niên), Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị).. Giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam mạng tuổi 1984 năm 2023

Chủ nhà Giáp Tý nên chọn các tuổi sau khi xông nhà: Nhâm Dần (1962), Mậu Thân (1968), Giáp Dần (1974), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Nhâm Thân (1992)… Việc chọn tuổi hợp khi xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng trong cuộc sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì năm 2023 là một năm được đánh giá khá trung bình với nam mạng tuổi Tý 1984. Bản mệnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong năm Quý Mão. Đòi hỏi bản mệnh cần cố gắng rất nhiều, bình tĩnh đương đầu với những khó khăn đó.

Nam mạng Giáp Tý năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nam mạng Giáp Tý năm 2023 nên và không nên làm gì?

7.1. Tử vi tuổi 1984 năm 2023 nam mạng trong công việc

Nên tập trung cho trong công việc, dù có áp lực hay khó khăn cũng không nên nản chí mà lơ là. Cần giữ tinh thần lạc quan, kiên nhẫn trước những sóng gió trước mặt, không nên lơ là cũng như nản chí kẻo mọi việc dễ công cốc. TLĐQ gợi ý: Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý

Làm việc gì cũng cần suy nghĩ thông suốt, lúc nóng vội không nên đưa ra quyết định mang tính quan trọng. Đồng thời cũng nên cân nhắc khi kết giao với người lạ, hay trong các mối quan hệ bạn bè, làm ăn cũng cần cẩn trọng.

7.2. Vận hạn tuổi Giáp Tý nam mạng năm 2023 về tiền bạc

Công việc, làm ăn kinh doanh chưa thực sự tốt nên vấn đề tài chính cũng bị ảnh hưởng. Các khoản thu về khá nhỏ, vậy nên chi tiêu cần tính toán, cân nhắc, nên dành dụm cho những dự tính trong tương lai.

7.3. Tử vi tuổi 1984 năm 2023 nam mạng về tình duyên gia đạo

Con cái hiếu thảo nhưng xích mích giữa vợ chồng là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa công việc không thuận nên cũng ảnh hưởng tới tâm lý của người chồng, bản mệnh cần kiềm chế bản tính nóng nảy, quan tâm tới người vợ nhiều hơn. 

7.4. Vận mệnh nam mạng Giáp Tý năm 2023 về sức khỏe

Sức khỏe có phần giảm sút, tuy không có bệnh tật gì đáng lo ngại nhưng khó tránh khỏi ốm đau, cảm mạo trong năm. Nên chú ý hơn tới vấn đề ăn uống, hạn chế các chất kích thích rượu bia, thuốc lá. Đồng thời nam mệnh cũng nên rèn luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng và tinh thần được thư thái hơn.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Xét theo nhiều phương diện trên, có thể thấy rằng năm 2023 là một năm với khá nhiều thách thức với nam mệnh tuổi Tý 1984. Đòi hỏi nam nhi tuổi này phải hết sức bình tĩnh, tập trung cao độ khi làm việc và cân nhắc thận trọng khi đưa ra quyết định. Có cố gắng và quyết tâm cao thì sẽ vượt qua được thử thách này. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: