Nếu bạn đang thắc mắc về tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nữ mạng có những biến động gì thì đừng quá lo lắng, bài viết này của Thăng Long Đạo Quán sẽ có lời giải đáp cho bạn. Bài viết này xoay quanh các vấn đề tử vi nữ mạng tuổi Giáp Tý trong năm 2023, được xét theo nhiều khía cạnh khác nhau như: Can chi, ngũ hành, sao hạn, vận niên và tuổi âm, đồng thời còn cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để giải hạn trong năm, giúp bản mệnh bớt xui xẻo và khắc chế. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Giáp Tý có Thiên can là Giáp, Địa chi Tý, vậy nên họ được sinh vào năm 1984 (cầm tinh con Chuột). Những người sinh năm Giáp Tý được tính từ ngày 02/02/1984 đến hết ngày 20/01/1985 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1984 đến ngày 30/12/1984 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1984
 • Tuổi âm lịch: 40
 • Cầm tinh: Con Chuột
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Thiên can: Giáp Mộc
 • Địa chi: Tý Thủy
 • Mệnh ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 • Cung mệnh: Nữ cung Cấn Thổ
 • Vận niên: Khuyển cuồng phong (Chó gặp gió giữ)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm –  Hạn Tam Kheo
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Có phạm Tam tai (năm thứ 2)
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

Xem thêm: Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng

Tử vi tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2023 có những biến động gì?

2. Tử vi nữ Giáp Tý 2023 theo Can Chi Ngũ hành

2.1. Vận hạn tuổi Giáp Tý nữ mạng 2023 theo Thiên Can

Bản mệnh Thiên can Giáp, gặp năm can Quý, chủ thể bình hòa. Công việc, làm ăn kinh doanh ở mức trung bình, tự thân phải cố gắng rất nhiều.

2.2. Tử vi năm 2023 nữ mạng Giáp Tý theo Địa Chi

Địa chi Tý gặp năm chi Mão, chủ về Tứ hành xung, trong năm công việc hay làm ăn đều dễ vướng thị phi. Hơn nữa nên cẩn thận trong vấn đề đi lại, dễ tai bay vạ gió.

2.3. Vận hạn tuổi 1984 năm 2023 theo Ngũ hành

Giáp Tý có ngũ hành Kim, gặp năm Quý Mão cũng hành Kim, thấy được sự tương trợ cho bản mệnh. Điều này thúc đẩy tài khí vượng, làm ăn có khó khăn vất vả nhưng bù lại sẽ thu được thành quả xứng đáng.

2.4. Tổng quan

Năm nay may mắn được sao Thái Âm chiếu mệnh, giúp vận mệnh gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Nhưng dù sao mọi thành quả cũng đều xuất phát từ chính mình, bản mệnh cần cố gắng, không nản chí, làm việc nghiêm túc thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Nhưng cũng không nên lao tâm khổ tứ, dẫn đến suy kiệt sức khỏe, làm việc gì cũng cần đặt vấn đề sức khỏe lên trên hết. Vấn đề đi lại, tham gia giao thông cũng nên được chú ý. Bạn có thể tham khảo cách chọn sim hợp tuổi Giáp Tý 1984 để giúp cải vận bổ khiếm khuyết trong vận hạn năm 2023.

3. Xem bói tử vi tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2023 theo Niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1984 năm 2023 nữ mạng theo Sao hạn

3.1.1. Luận theo Sao chiếu mệnh (Sao Thái Âm)

Thái Âm rực rỡ cung hằng 

Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng Mười, Mười một hạn hành 

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân.

Sao Thái Âm là phước tinh, trong năm gặp nhiều may mắn, thu về tài lộc. Công việc thấy có sự đi lên, thăng tiến, làm ăn thì thuận lợi, phát triển, do vậy tiền tài cũng được cải thiện đáng kể. Hơn nữa năm nay có thể có tin vui trong nhà, có thể tìm được kỳ duy trùng phùng, lập gia thất. Tham khảo: Sao Thái Âm là gì

Cách cúng sao Thái Âm:

Ngày: 26 âm lịch hàng tháng.

Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 7 cây nến (hoặc đèn).

Hướng: Quay mặt về hướng chính Tây và khấn “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”.

Bài văn lễ cúng sao Thái Âm:

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.

– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:………………………

Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Luận theo Hạn chiếu mệnh (Hạn Tam Kheo)

Tam Kheo hạn nhẹ không sao 

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Tam kheo là hạn liên quan đến sức khỏe, người có hạn này trong năm cần chú ý đến vấn đề xương khớp và mỏi mắt. Hạn không có gì đáng lo ngại nhưng bản mệnh cũng nên chú ý nhiều hơn.

Cách hóa giải hạn Tam Kheo: Khi tham gia giao thông thì nên cẩn thận, đồng thời cần ăn uống, ngủ nghỉ có khoa học, kết hợp luyện tập thể thao để thể trạng được tốt hơn. Làm việc gì cũng cần suy tính trước sau, tránh nóng vội mà đưa ra quyết định không được sáng suốt. Đồng thời cũng có thể thường xuyên đi lễ Chùa, làm nhiều việc thiện để tăng phước đức và tinh thần được thoải mái.

3.2. Nữ tuổi Giáp Tý năm 2023 có phạm Tam tai không

Năm thứ hai Tam tai, bản mệnh nên làm tốt những công việc hiện tại, không nên mở mang kinh doanh vì khó thành.

3.3. Nữ 1984 năm 2023 có phạm Kim lâu không

Nữ mệnh Giáp Tý không phạm Kim lâu trong năm nay, có thể yên tâm đứng lên lo toan việc lớn trong nhà như xây dựng nhà cửa, hay việc hỷ của bản thân.

3.4. Tử vi 2023 nữ Giáp Tý có phạm Hoang ốc không

Nay nay nữ mệnh không phạm Hoang ốc, có thể đứng tên mua nhà, xây nhà hay lập trạch.

3.5. Tổng quan

Gia chủ nữ tuổi Giáp Tý năm 2023 may mắn được sao Thái Âm chiếu mệnh, giúp vận mệnh gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Nhưng dù sao mọi thành quả cũng đều xuất phát từ chính mình, bản mệnh cần cố gắng, không nản chí, làm việc nghiêm túc thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Nhưng cũng không nên lao tâm khổ tứ, dẫn đến suy kiệt sức khỏe, làm việc gì cũng cần đặt vấn đề sức khỏe lên trên hết. Vấn đề đi lại, tham gia giao thông cũng nên được chú ý.

Đây là một năm với rất nhiều thử thách với nữ mệnh tuổi Tý 1984, đòi hỏi bản thân phải luôn cố gắng để vượt qua những sóng gió kia. Không nên nản chí, luôn giữ thái độ lạc quan, tích cực để vượt lên chính mình, có như vậy mới vươn tới thành công được.

4. Xem tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nữ mạng theo Vận niên

Năm 2023, bản mệnh gặp vận niên Khuyển cuồng phong, tức Chó gặp gió giữ, điều này cho thấy trong năm dễ gặp chuyện bất trắc và bản mệnh không lường trước được. 

Trong năm nay cuộc sống hàng ngày dễ gặp thị phi, đang yên đang lành cũng bị tiểu nhân hãm hại. Công việc cũng có phần ảnh hưởng, tiền tài hao hụt, sức khỏe giảm sút. Vậy nên bản mệnh cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, làm gì cũng cần suy tính trước sau.

5. Hướng xuất hành hợp tuổi Giáp Tý năm 2023

Nữ mạng thuộc cung Cấn (Tây tứ mệnh), vậy nên khi xuất hành nên chọn các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nữ mạng tuổi 1984 năm 2023

Chủ nhà nữ mệnh Giáp Tý nên chọn người tuổi sau để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết như: Bính Thìn (1976), Ất Sửu (1985), Nhâm Tuất (1982), Nhâm Thân (1992)…

7. Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nữ mạng trong cuộc sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì năm 2023 là một năm tương đối khá với nữ mệnh tuổi Tý 1984. Công việc có lúc thăng, lúc trầm nhưng bản mệnh là người chăm chỉ và ý chí nên sẽ vượt qua được, thành quả trước mắt sẽ thật xứng đáng cho công sức bỏ ra bấy lâu.

Trong năm không tránh khỏi bị tiểu nhân quấy phá, nhưng chỉ cần sống ngay thẳng và luôn cẩn trọng thì cũng không đáng lo ngại.

Nữ Giáp Tý nên và không nên làm gì?
Nữ Giáp Tý nên và không nên làm gì?

7.1. Tử vi tuổi 1984 năm 2023 nữ mạng trong công việc

Tập trung làm tốt những công việc hiện tại, nếu yên phận thì mọi chuyện sẽ ở mức bình bình. Không nên mở rộng mô hình kinh doanh, hoặc nếu đã có dự định thì nên thử sức với những việc nhỏ trước. TLĐQ gợi ý: Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý

Làm gì cũng cần cân nhắc thận trọng, kỹ lưỡng, nên đón nhận lời khuyên của những người thân cận, chớ bảo thủ, chớ nóng vội.

7.2. Vận hạn tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2023 về tiền bạc

Tiền bạc vẫn duy trì ở mức đều đều, nhưng cũng nên cân nhắc khi sử dụng đến, không nên quá hoang phí, cần có tích lũy cho những dự định sắp tới hoặc khi cấp bách cần dùng đến. Cũng nên suy tính thận trọng khi cho người khác vay mượn, tránh kẻ gian lợi dụng.

7.3. Tử vi tuổi 1984 năm 2023 nữ mạng về tình duyên gia đạo

Các mối quan hệ trong gia đình vẫn tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.Đôi khi có mâu thuẫn nhưng sẽ giải quyết ổn thỏa, hơn nữa bản mệnh cũng nên dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, vì đang dành quá nhiều thì giờ cho chuyện công việc.

7.4. Vận mệnh nữ mạng Giáp Tý năm 2023 về sức khỏe

Nhìn chung sức khỏe vẫn ở mức ổn định, không có gì quá biến động, nhưng trong năm vẫn nên cẩn thận khi đi đường, xương khớp có dấu hiệu đau nhức. Vậy nên nữ mệnh cần chú ý hơn về chế độ ăn uống, luyện tập thể thao để cải thiện tình tình sức khỏe.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Xét theo nhiều khía cạnh trên cho thấy năm Quý Mão 2023 là một năm khá bình với nữ mệnh Giáp Tý 1983. Mọi thứ không bị rơi vào bế tắc nhưng cũng không quá thuận lợi. Cơ hội có mở ra nhưng chưa thực sự rõ ràng, và mệnh khó có thể bứt quá. Vậy nên điều mà nữ mệnh tuổi Tý 1983 cần là làm tốt chuyên môn của mình, xây dựng kế hoạch vững chắc sau này. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: