Quý anh chị Tuổi Hợi trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Hợi gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Hợi có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Hợi thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An. Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Hợi trong tháng 8 Âm Lịch này. 

Xét về Hung và Cát tuổi Hợi tháng 8/2022

Xét về Cát

XEM THÊM: Tử vi tuổi Hợi năm 2022

Quý anh chị Tuổi Hợi trong tháng 8 này, có Quan Tinh và Ấn Tinh chiếu mệnh nên thuộc Cát. Tuy nhiên từ khắc thành sinh nhưng vẫn có sự khó chịu nhất định vậy nên cứ cẩn trọng không thừa:

Quan Tinh

Quan Tinh là ngũ hành khắc chế thân, nếu thân vượng thì tốt cho quan vận và chức vụ và ám chỉ sự rèn rũa nâng đỡ thành tài, còn thân nhược thì hung hại khó lường, vận xấu còn dễ va chạm tranh chấp, lao lý, nợ nần.

VÍ DỤ: Mệnh chủ của quý anh chị là ngũ hành Thủy, thì Quan Tinh sẽ là ngũ hành Thổ và Thổ khắc chế Thân. Nên tháng này với người tuổi Hợi hung cát còn do thân vượng hay nhược mới dự đoán chính xác được, nếu mệnh nhược thì cần bổ sung thêm ngũ hành yếu mới cát lợi.

Ấn Tinh

Ấn Tinh là ngũ hành sinh ra Mệnh chủ, ám chỉ sự tương Sinh, giúp mệnh vượng lên và sinh Tài Lộc.

VÍ DỤ: Mệnh chủ của quý anh chị là Thủy thì Ấn Tinh là Kim, Kim sinh Thủy, tuy nhiên chỉ tốt cho ai có mệnh nhược hoặc trung bình, chứ vượng Thủy mà thêm Kim thì hung hại khó lường, giống như tốt quá hóa xấu.

Dự đoán chung chung thì Tài Thần ở hướng Nam và ngũ hành Hỏa sẽ giúp về Tiền Tài nhưng để chính xác cho từng cá nhân thì hãy nên xem lá số mới chính xác. Tuy nhiên bản thân phải sống chính trực, thành thật và thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, trượng nghĩa, sống có sự rộng lượng như ngũ hành Thủy ẩn trong tuổi Hợi, để thêm phần cát lợi gia chủ nên giữ đạo và cần kiệm liêm chính. 

Tử vi tuổi Hợi tháng 8/2022
Tử vi tuổi Hợi tháng 8/2022

Tháng này tuy tốt nhưng vẫn ẩn chứa sự hung hại vậy nên bản thân cần cố gắng, nỗ lực vươn lên, tu dưỡng, làm điều thiện và sống nghiêm túc, kỷ luật bản thân thì hung hại mới to hóa nhỏ. Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên giảm quá sắc sảo, hơn thua và chấp niệm.

Tuy nhiên không phải ai tuổi Hợi cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

Xét về Hung

Tuổi Hợi tháng 8 này Phạm Quan Sát của Tháng nên dễ gặp sự khắc chế, áp chế, sát phạt, va chạm mà sinh tiền mất tật mang, chú ý trong công việc và cuộc sống dễ có sự xáo trộn, cần đề phòng có kẻ gây sự và hãm hại.

Dự đoán nếu ai có mệnh cục nhược Thủy sẽ yếu thế dễ gặp thiệt thòi, thua thiệt. Còn mệnh mà vượng Thủy thì ổn định hơn. Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất, tất cả 80% là do chính mình quyết định.

Tháng này người tuổi Hợi cần chú ý không nên quá háo thắng hay nhất bét mà dễ cát hóa hung.

CHÚ Ý: Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan để giúp bản thân có sự cân bằng để hanh thông, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Hợi trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, để tốt cho bản thân, công danh, sự nghiệp và thời vận, thì hãy nên nghiên cứu về mệnh lý để có phương án tối ưu cho bản thân mình.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

  • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
  • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
  • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Hợi

Luận theo Âm Cách

Bản tính khá trầm lặng, chắc chắn, kiên trì và cương nghị, dũng cảm có lòng dạ hiền lương, nhẫn nhịn, đôn hậu. Nhận lời là hết mình sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành, khá chất phác nhưng ít màu mè, Tính tình họ ôn hòa, tha thứ không hại người mà còn thương và đồng cảm. Sống thẳng thắn và chân thành, không nhiều chuyện mô kích, không để bụng và tranh giành tới sống chết căng quá thì cho mọi người về nhất.

  • Ưu Điểm: Chắc chắn, kiên trì.
  • Khuyết Điểm: Nếu thân vượng Thủy dễ trì trệ, chậm chạp.

Luận theo Âm Dương Cách

Gia chủ khá thông minh, tính cách thẳng thắn và dí dỏm. Có trí nhớ tốt, hay cân nhắc nặng nhẹ và khá cẩn thận, khép kín, thâm ý. Cũng khá hòa đồng, cởi mở, luôn có sự tích cực và năng động, đôi lúc cảm giác khá bận rộn kiểu người của công việc, bản thân thích cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

  • Ưu Điểm: Trí nhớ tốt.
  • Khuyết Điểm: Dễ mung lung.

LƯU Ý: Do luận tính cách theo mỗi địa chi nên độ chuẩn tầm 50%.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Hợi có sự tương Sinh từ Địa Chi của tháng nên công việc có thể ổn định, tùy nhiên tháng này có sinh, có khắc như có mẹ nâng niu, chiều chuộng, còn bố thì nghiêm khắc, rèn rũa  chính vì vậy nếu bản thân tu dưỡng thiện lương, cần kiệm liêm chính, có chí có đức thì mặc sức mà hưởng.

Để có sự chuẩn xác hơn về lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề, hướng nghiệp quý anh chị nên xem theo đủ giờ ngày tháng năm sinh sẽ có sự chính xác hơn, không có gì tốt bằng hiếu mình, phát huy được điểm mạnh và nắm được thời vận, bản thân nỗ lực vươn lên. 

Trên đây là chỉ dựa theo địa chi của năm sinh (Hợi) nên độ chính xác không cao, bởi còn sự tác động, tương tác của can chi trụ tháng, ngày, giờ nữa nên kính mong quý anh chị chiêm nghiệm và góp ý phản hồi lại hoặc xem chi tiết chính xác hơn tại công cụ luận lá số.

Tài lộc

Tuổi Hợi thuộc ngũ hành Thủy gặp tháng Thổ, Kim nên có hung có cát, có năng lượng tương tương sinh, nhưng cũng có năng lượng khắc chế, nên tài lộc còn dựa vào thân mệnh vượng hay nhược, mệnh bàn phú quý hay bần hàn mà suy xét, tuy nhiên xét chung chung thì người tuổi Hợi tháng này có nhiều may mắn hanh thông, tài lộc tăng tiến vậy nên quý anh chị hãy biết nắm bắt cơ hội để phát triển.

Bản thân dễ gặp hung hại có thể vì sự mông lung, sắc sảo, bao la, kiêu ngoại hay qua loa quá cũng bị, chính vì vậy cổ nhân có câu phúc lộc tại nhân, thành bại tại trí, tâm an chí vững ắt vận thông.

Bản thân nên bồi ưu, sửa khuyết bổ sung thêm ngũ hành bản thân cần, sẽ giúp mệnh vận hanh thông hơn, ngoài ra nên chọn ngành nghề, lĩnh vực và phương vị lập nghiệp theo mệnh cục để bản thân có thể phát huy hết những điểm mạnh đang tiềm ẩn của mình, khi đó ắt tài lộc như mong muốn.

Sức khỏe

Bản thân tháng này Thiên Khắc nhưng Địa lại Sinh nên từ khắc thành sinh, tuy là vậy cứ cẩn thận không thừa.

Xét về khắc thì Thổ Thủy giao tranh nhưng cũng dựa vào nhau mà sinh tồn vị vậy chỉ cần chăm chút sức khỏe hơn là được, chú ý về Thận và Bàng Quang và Chân Tay. Và cần lưu ý thêm sinh vượng thành sát Gan Mật dễ gặp bất lợi vậy nên cũng không được chủ qua.

Tình duyên

Thủy gặp Thổ Kim nên có va chạm, hiểu lầm nhỏ, có thể chỉ vì bản thân muốn tốt mới nói, mới chỉ dạy nhưng có đôi chút cảm xúc, gia trưởng và áp đặt nên mọi sự từ cát hóa hung, quý anh chị nên lưu ý chia sẻ thông tin và muốn người khác hiểu ý tốt của mình cũng là cả một nghệ thuật.

Để mọi sự êm đẹp hơn bản thân cần có sự trân trọng, bao dung, thấu đáo, đặt mình vào đối phương thì mọi sự mới tốt đẹp dần lên.

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Ngọ, Dậu và ngày Nghênh Hôn Kỵ Nhật là Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng nên tránh xung đột những ngày đó vì hung hại sẽ khó lường.

Gia đạo

Gia đạo trong tháng này có sự thuận hòa, an vui và bình an, âm phần bình ổn.

Tuy có đôi chút chưa hài lòng nhưng ngọc còn có vết huống chi con người, chính vì điều này hãy cầu tiến không nên cầu toàn, bản thân cũng nên hài lòng với hiện tại và bao dung độ lượng, nghĩ cho mình cũng nên nghĩ cho người nhưng theo góc nhìn của họ chứ không phải do mình, sự thuận hòa phải đổi bằng sự hy sinh, mà phải hy sinh với tâm thế vui vẻ, hoan hỷ mới an vui, chứ không là uất ức thì hung hại khó lường.

LƯU Ý: Tháng này có thể gia đình xáo trộn là do nóng giận, kích động, áp đặt vậy nên hãy thấu đáo từ lời ăn tiếng nói, hành động và cư xử để mọi thứ không đi quá xa. 

Cố vấn cho người tuổi Hợi tháng 8/2022

Người tuổi Hợi nên làm gì?

Trong tháng này, người tuổi Hợi cần lưu ý 2 điều:

  • Kiểm soát cảm xúc khi bị khắc chế, áp đặt hay bị chèn ép vì tháng này sẽ có những cái khó chịu xảy ra trong công việc cũng như cuộc sống, nếu bản thân không kiểm soát được sẽ sinh ra bất đồng, va chạm và tranh đấu, dẫn tới công việc bị xáo trộn, cuộc sống âu lo.
  • Tháng này có lực sinh trợ nên bản thân có thể tự tin, tự cao, buông thả mà dễ thái quá sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, mà cát hóa hung, chính vì vậy bản thân nên thấu đáo, điềm đạm, khiêm tốn, tính trước tính sau mới quyết định mới cát.

LƯU Ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 45%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh, tránh tình trạng đi sai hướng mà bỏ qua cơ hội hay đầu tư vào thời vận suy, dẫn tới việc tiền mất tật mang.

Người tuổi Hợi không nên làm gì?

Cố vấn cho người tuổi Hợi tháng 8/2022
Cố vấn cho người tuổi Hợi tháng 8/2022

Xem những luận giải trên là duy nhất và theo nó, vì trong cuộc sống thực tại có sự dịch chuyển, thay đổi theo Tâm, Đức, Nhân Phúc mà định Hung Cát. 

Khi thân vượng lại được sinh trợ bản thân dễ Mông mênh, phóng khoáng, thiếu kiên định mà làm theo cảm tính, cảm xúc khiến hiệu quả không cao, đôi lúc còn dễ Xảo Quyệt mà tự hại thân, hãy làm việc có kế hoạch, tính toán chu đáo mới giảm hung hại.

Ngoài ra khi bị áp chế hay áp khuôn bản thân dễ trì trị, nản chí rồi buông bỏ vậy nên hãy sống chậm lại, suy nghĩ thấu đáo, kiên định mới mong vượt qua được khó khăn trong đời sống và thành công trong tương lai.

Xét qua về các tuổi Hợi trong tháng 8 Âm Lịch

Tuổi Ất Hợi

Tiêu ĐềTuổi Ất Hợi với tháng 8/2022 Âm Lịch (1995)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất         HợiSơn Đầu Hỏa
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc       Sinh        Sinh
Công ViệcBình ổn, nhưng có đôi chút xáo trộn do có sự xung khắc, bất đồng, đố kỵ gây ra tuy nhiên do có âm phù nếu bản thân tâm an chí vững, thiện lương tu dưỡng thì mọi sự ắt hanh thông. 
Tài LộcBình ổn do có địa trợ nên không có gì đáng ngại lắm, nhưng nếu bốc đồng, lạm phát đi sai đường thì sẽ mất một số tiền nhỏ.
Sức KhỏeBình Thường, chú ý dễ ốm đau nhẹ do Thiên khắc, có thể dùng ngũ hành Hỏa để hóa sát, tuy nhiên khi dùng Hỏa cũng nên xem mệnh cục của mình với Hỏa là Dụng hay Kỵ Thần.
Gia ĐạoBình thường, dễ có đôi chút phận ý, bất đồng nhỏ tuy nhiên rồi đâu cũng vào đó nếu mỗi chúng ta vì cái chung. 
Tình DuyênBình ổn, nhưng những ngày có thiên can là Tân thì không nên tranh cãi kẻo sinh bất đồng và tranh cãi.

Tuổi Đinh Hợi

Tiêu ĐềTuổi Đinh Hợi với tháng 8/2022 Âm Lịch (2008)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh       Hợi Ốc Thượng Thổ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Sinh        Sinh        Trợ
Cuộc sốngBình ổn, có nhiều may mắn hanh thông, tuy nhiên bản thân hãy tu dưỡng thiện lương và học tập chăm chỉ mới mong sau này có công danh sự nghiệp ổn định, tài lộc tăng tiến. 
Học TậpTháng này thành tích học tập sẽ khá tốt, nhưng vẫn còn vài môn kém, hãy dành thời gian nhiều hơn vào việc học để sau có thành tích cao như mong đợi.
Sức KhỏeBình ổn, chú ý Thận và va chạm ngã ảnh hưởng tới chân tay, xương và gân.
Gia ĐạoBình ổn an vui, không có gì cần suy nghĩ nhiều, rảnh có thể học thêm việc nội trợ để giúp đỡ gia đình. 
Tình DuyênTình duyên nên loại bỏ trong thời điểm này, hãy tập chung vào học hành cho tốt, sau 18 tuổi mới nên nghĩ tới. 

Tuổi Kỷ Hợi

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Hợi với tháng 8/2022 Âm Lịch (1959)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ         HợiBình Địa Mộc
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ     Sinh        Khắc
Cuộc sốngBình thường nhưng chú ý địa khắc nên dễ có sự hiểu lầm hoặc phận ý, hãy thấu đáo, vô ưu hơn để an nhàn thảnh thơi. 
Tiền BạcBình thường, dễ hao tốn tiền bạc vào chuyện không đáng, tuy nhiên không gì quý trọng bằng sức khỏe và tình cảm lúc này, mất tiền để có sức khỏe hay tình cảm càng tốt, hãy hài lòng với mọi thứ dù là hung hay cát thì tuổi già mới An Vui.
Sức KhỏeKhông tốt lắm dễ bệnh tật, hãy ăn ngủ và tập thể dục hàng ngày để có sức khoẻ tốt hơn, chú ý về phổi, đường hô hấp.
Gia ĐạoBình An, có chút xáo trộn, phận ý nhỏ hãy vô ưu, buông bỏ, giảm chấp niệm sẽ cát lợi lên.
Tình CảmBình ổn, hãy trân trọng những gì mình đang có.

Tuổi Tân Hợi

 Tiêu ĐềTuổi Tân Hợi với tháng 8/2022 Âm Lịch (1981)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        HợiThoa Xuyến Kim
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh     Sinh        Sinh
Công ViệcThuận buồm xuôi gió, may mắn hanh thông, có quý nhân trợ giúp nên công việc tăng tiền, nếu biết tận dụng và đi đúng đường còn có thể phát tài trong tháng này. 
Tài LộcDễ tăng tiến vì Tam hợp sinh Tiền, tuy nhiên làm gì cũng cần có chừng mực, kế hoạch và lộ trình mới cát, nếu cảm xúc, cảm tính hay phát tài nhanh lại dễ hung hại .
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên có thể vì vui mà thái quá, vì ham mà quá sức tuy tháng thuộc tốt mà bản thân xao nhãng vẫn hung hại như thường.
Gia ĐạoAn Vui và bình an, hãy giữ lại những điều tốt đẹp và tránh xa những thị phi để gia đình luôn bình an.
Tình DuyênBình thường, để tốt về sau hãy luôn kỷ luật bản thân, biết nhận sai về mình và đặt mình vào họ ắt giữ được hạnh phúc bền lâu.

Tuổi Quý Hợi

Tiêu ĐềTuổi Quý Hợi với tháng 8/2022 Âm Lịch (1983)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         HợiĐại Hải Thủy
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc       Sinh        Khắc
Công ViệcDễ có sự xáo trộn, có thể va chạm do Thiên xung, Địa khắc mà hung hại khó lường, bản thân nên thủ thân, cẩn trọng, kiềm chế và kiểm soát, tránh va chạm, làm liều để giảm hung hại.
Tài LộcDễ hao tài tốn của, tiền mất tật mang, chính vì vậy bản thân nên làm gì cũng phải để đường lui cho mình, đặc biệt không được liều hay theo lao mà có thể càng theo càng mất, có thể dùng Kim để hoá giải, nên tu dưỡng để tránh hạn.
Sức KhỏeDễ đau đầu, mệt mỏi mà đổ bệnh, hãy rèn luyện sức khỏe, ăn ngủ khoa học, tâm an chí vững mới mong sớm hóa giải được hung tinh quấy phá.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, bất đồng mọi người nên có sự kiên định, quyết đoán, bền bỉ, linh hoạt, nhẫn lại, đồng lòng thì mới có thể vượt qua khó khăn. 
Tình DuyênDễ hơn thua đúng sai, vì cái tôi, cái lý của mình mà sinh ra tranh cãi, bất đồng, làm như vậy hung sẽ tăng gấp bội, hãy ngừng trách phạt hay đổi lỗi mà đồng lòng mới mong hung hóa cát.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: