Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng, đây có lẽ là vấn đề được rất nhiều người tuổi này quan tâm. Nắm được những thắc mắc đó nên chúng tôi sẽ giải đáp thông tin này tới bạn. Qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán, bạn đọc sẽ biết được những vấn đề sẽ đến với nam mạng Kỷ Tỵ trong năm 2023, qua từng khía cạnh như: Theo can chi, ngũ hành, sao hạn, vận niên và tuổi âm. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Kỷ Tỵ 1989

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Kỷ Tỵ có Thiên can là Kỷ, Địa chi Tỵ, vậy nên họ được sinh vào năm 1989 (cầm tinh con Rắn). Những người sinh năm Kỷ Tỵ được tính từ ngày 06/02/1989 đến hết ngày 21/01/1990 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1989 đến ngày 30/12/1989 (lịch âm). 

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
 • Năm sinh: 1989
 • Tuổi âm lịch: 35
 • Cầm tinh: Con Rắn
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Kỷ Thổ
 • Địa chi: Tỵ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng lớn)
 • Cung mệnh: Nam cung Khôn Mộc
 • Vận niên: Thố lộng nguyệt (Thỏ giỡn trăng)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu (Lục súc – Hại cho công việc)
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi 2023 nữ mệnh Kỷ Tỵ

2. Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Kỷ Tỵ theo Thiên Can

Nam mệnh 1989 có Thiên can Kỷ, gặp năm can Quý, bị khắc chế. Mọi dự định trong năm khó tiến hành theo đúng dự định, công việc có nhiều cản trở, khó hanh thông. Tiền bạc cũng bị tiêu tán khá nhiều, cần cân nhắc khi quyết định đầu tư.

2.2. Tử vi nam mệnh 1989 năm 2023 theo Địa Chi

Chi Tỵ gặp năm chi Mão, là quan hệ bình hòa. Mọi thứ duy trì ở mức ổn định, không quá vượng nhưng cũng không bị tác động nhiều. Theo tử vi 2023, nam mệnh cũng Không nhận được sự tương trợ từ phía ngoài, nếu muốn thành công thì cần nỗ lực rất nhiều. Đôi lúc cũng nhận được nhiều niềm vui bất ngờ đến với bản mệnh.

2.3. Tử vi Kỷ Tỵ nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Kỷ Tỵ 1989 hành Mộc, năm Quý Mão hành Kim, hai ngũ hành tương khắc. Điều này ảnh hưởng tới công việc và cả trong cuộc sống hàng ngày, không những vậy sức khỏe cũng có phần giảm sút. 

Làm ăn dễ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là thua lỗ, vậy nên nam mạng cần hết sức cẩn thận. Mâu thuẫn trong gia đình là điều không tránh khỏi, ốm đau bệnh tật ập đến. Tháng 8 âm lịch nên cẩn trọng trong vấn đề tiền bạc, hành sự khó thuận lợi.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì năm 2023 nam mạng cần phải chú ý nhiều điều. Công việc chưa thực sự ổn định, làm ăn cũng nên cân nhắc trước khi đầu tư. Làm gì cũng nên tính toán trước sau, không nóng vội, kiên trì thì mới ra kết quả tốt được.

Nhìn chung mọi thứ ở mức khá, công việc có chiều hướng đi lên.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Tị tháng 12/2022

3. Tử vi tuổi 1989 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1989 nam mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nữ/nam mạng tuổi Kỷ Tỵ theo sao chiếu mệnh

Thái Âm rực rỡ cung hằng 

Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng Mười, Mười một hạn hành 

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân

Thái Âm là phước tinh, sao mang đến may mắn trong công việc, gia đạo hạnh phúc, êm ấm. May mắn cho nam mệnh khi trong năm được sao Thái Âm chiếu, vì công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, làm ăn kinh doanh thì buôn may bán đắt. Năm nay dễ có duyên với bất động sản, nên những thứ liên quan như mua bán đất, nhà cửa đều có tiền đồ, tiền tài rộng mở. Hơn nữa sao Thái Âm còn mang đến nhiều niềm vui cho gia đình, dễ có hỷ sự, đầy ắp tiếng cười cho gia đạo.

Cách cúng sao Thái Âm:

 • Ngày: 26 âm lịch hàng tháng
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 7 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng chính Tây mà khấn: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”
Văn cúng sao Thái Âm: 

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.

– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:………………………

Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Kỷ Tỵ nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong

Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay

Phải phòng mà giữ động rày văn thư.

Hạn Diêm Vương chủ thể về sức khỏe, nhưng chiếu nam mệnh thì sẽ nhẹ hơn nữ mệnh. Nhưng cũng không nên chủ quan mà coi thường, việc đi lại cần hết sức lưu ý, đi đường chú ý quan sát, tránh tai nạn bất ngờ. Sức khỏe và tinh thần cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Cách hóa giải hạn Diêm Vương: Trước tiên là nên chú ý hơn tới vấn đề sức khỏe, nếu đau ốm cần đi thăm khám kịp thời. Ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, luôn giữ tinh thần lạc quan, phấn chấn. Khi đi đường cũng nên cẩn thận với tàu xe, không chủ quan. Đồng thời có thể dành thời gian đi Chùa, lễ phật, làm nhiều việc thiện, sống khiêm nhường để tăng phúc đức cho bản thân, giúp tâm thanh tịnh, minh mẫn hơn khi làm việc.

3.2. Tuổi 1989 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Nam mạng không phạm Tam tai trong năm nay, có thể yên tâm làm ăn, những việc đang làm sẽ không bị ngoại cảnh tác động làm ảnh hưởng. 

3.3. Tuổi Kỷ Tỵ nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Năm nay nam mạng phạm Kim lâu lục súc, vậy nên năm Quý Mão không thích hợp để kết hôn hoặc mua nhà. 

3.4. Tuổi 1989 nam mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Năm nay nam mạng tuổi Tỵ 1989 không phạm Hoang ốc, có thể tiến hành làm nhà trong năm.

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

3.5. Tổng quan

May mắn cho nam mệnh vì có phước tinh chiếu trong năm, mang đến nhiều niềm vui, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, khi hoạn nạn gặp được quý nhân. Nhưng mọi thành quả đều xuất phát từ sự cố gắng của bản thân, bản mệnh luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu.

Bên cạnh đó cũng không nên chủ quan trong vấn đề sức khỏe, cần chăm sóc nhiều hơn.

4. Theo vận niên

Nam mạng Kỷ Tỵ gặp vận niên Thố lộng nguyệt, tức Thỏ giỡn trăng trong năm Quý Mão 2023. Hình ảnh này cho thấy sự vui tươi, lạc quan, đầy ắp tiếng cười và sự vui vẻ.

Công việc được thuận lợi hơn, sự nghiệp hanh thông rộng mở, buôn bán cũng thu về nhiều tài lộc. Đồng thời mân thuẫn trong gia đình cũng được giải quyết, mọi người vui vẻ hòa thuận, chuyện tình cảm cá nhân viên mãn.

Xét theo tuổi âm thì năm Quý Mão 2023 chưa phải là năm thích hợp để nam mạng tiến hành việc cưới hỏi, còn nếu có ý định làm nhà thì có thể mượn tuổi người phù hợp. Ngoài ra công việc vẫn tiến triển bình thường, gia đạo hòa thuận.

5. Hướng xuất hành năm 2023 của nam Kỷ Tỵ

Nam mạng Kỷ Tỵ cung Khôn (Tây tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp gia chủ nam 1989

Chủ nhà nam mệnh Kỷ Tỵ nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Dậu – Sửu – Tỵ, hoặc người có mệnh Thủy hay Mộc để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Kỷ Tỵ nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ khá.

Nam Kỷ Tỵ nên và không nên làm gì?
Nam Kỷ Tỵ nên và không nên làm gì?

Điều này cho thấy dấu hiệu khả quan, bên cạnh những thử thách là cơ hội để phát triển bản thân. Nam mạng cần phải cố gắng thật nhiều để đạt được kết quả như mong đợi, năm nay may mắn là khi khó khăn sẽ có người đứng ra giúp đỡ kịp thời. 

Năm Quý Mão 2023 được đánh giá là năm mở ra nhiều cơ hội mới để nam mạng Kỷ Tỵ bứt phá.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nam Kỷ Tỵ về công việc

Làm việc tận tâm, công bằng và liêm chính, không vì những lợi lộc nhỏ trước mắt mà gian dối kẻo đến lúc chẳng còn gì.

Phát huy thế mạnh của mình, biết nắm bắt thời cơ để phát triển, không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức mới. Tuy là năm nay mở ra nhiều cơ hội cho nam mệnh, nhưng cũng không nên chủ quan mà lơ là, luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi việc.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho người sinh năm 1989

7.2. Tử vi Kỷ Tỵ nam 2023 về tiền bạc

Công việc thuận lợi hơn nên kinh tế không còn là nỗi trăn trở nữa, có nguồn thu. Nhưng do mọi thứ chưa thực sự ổn định nên cũng phải chi nhiều. Vậy nên tránh tiêu xài hoang phí, cần tích lũy cho những dự định lớn trong tương lai.

Ngoài ra cũng tránh tin lời kẻ xấu, tiểu nhân, kẻo bị lừa gạt mà tiền mất tật mang.

7.3. Vận hạn tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng về tình duyên

Gia đạo nhìn chung vẫn hài hòa, đôi lúc có mâu thuẫn nhỏ nhưng đều được giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên vấn đề tình cảm của cá nhân thì không được tốt đẹp lắm, vẫn còn những xích mích hiểu lầm. Cần lắng nghe và cảm thông nhiều hơn.

7.4. Xem tử vi năm 2023 tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mệnh về sức khỏe

Sức khỏe không có gì đáng báo động, nhưng vẫn ốm đau, cảm mạo trong năm. Vậy nên cũng không được chủ quan, ăn uống ngủ nghỉ điều độ, hạn chế các chất kích thích. Không nên quá hao tâm khổ tứ mà để bản thân phải lao lực, nên biết quý trọng sức khỏe.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Quý Mão 2023 được xem là một năm khá tốt với nam mệnh Kỷ Tỵ, tuy thành tựu chưa vang dội nhưng đây cũng được xem là một dấu hiệu tốt lành, mở ra nhiều cơ hội mới. Đòi hỏi bản thân nam mệnh phải biết cố gắng, không nản lòng trước những khó khăn, cũng không tự mãn khi đạt được thành công.

Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: