Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi MÃO trong tháng 2 nhuận Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi MÃO để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 nhuận âm lịch

Tử vi tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận có những biến động gì?
Tử vi tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận có những biến động gì?

Tháng 2 nhuận Âm Lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng án chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan tháng 2 nhuận của tuổi Mão

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Mão gặp tháng Mão nên thuộc Thái Tuế, tuy nhiên đây là tháng 02 nhuận (dư) nên có tiềm ẩn của tiết khi Thổ tháng mới thuộc Tam hội nên hung hại giảm nhẹ khá nhiều, nếu bản thân mệnh vượng lại tu dưỡng tốt, phúc lớn trong khi làm đúng ngành nghề, lĩnh vực của mệnh cục thì làm ăn tấn tới, hạn to hoá nhỏ.

Để tốt hơn quý anh chị nên kết giao, làm ăn, tuổi tốt bên dưới và kết hợp với Tứ Quý Nhân của Mệnh nhé!

Quý anh chị tuổi Mão nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungDậuNhị hợpTuất
KhắcSửu, Thìn, Mùi, TuấtTam hợpHợi, Mùi
HìnhTam hộiDậu, Thìn
PháNgọBán hợp sinhHợi
HạiThìnBán hợp mộMùi
Thiên can xấuẤtThiên can tốtGiáp
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Tuất, Tỵ.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Dần là Hướng Đông Nam.
 • Hỷ thần ở hướng Tây Nam
 • Quý thần ở hướng Tây Nam
 • Ngũ quỷ ở hướng Chính Nam
 • Tử Môn ở hướng Chính Đông

XEM THÊM:Tử vi tuổi Mão năm 2023

3. Tổng quan tính cách người tuổi Mão

3.1. Luận theo Âm Cách

Với tâm tính chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người mà khi gặp hung hại có thể quý nhân sẽ xuất hiện trợ giúp mà qua hạn, hãy nhờ Tứ Quý Nhân giúp sức mới có thể chuyển nguy thành an.

Tuy tháng này là Thái Tuế nhưng từ nửa tháng cuối sẽ làm ăn tấn tới, để tốt hơn bản thân hãy cần kiệm liêm chính để mọi sự hanh thông.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

May bản thân có sống hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng, điềm đạm, giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan yêu đời, thêm tác phong nhanh nhẹn mà tháng 02 nhuận này dễ gặp hung hóa cát.

Tuy nhiên nếu bản tính vẫn dễ thay đổi, cố chấp, bảo thủ, dễ nóng giận vội vàng thì khó phát triển bền vững được.

4. Tử vi công danh, sự nghiệp tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận

Tháng 02 nhuận (Ất Mão) với tuổi Mão thuộc bình (xấu 10 ngày đầu tháng), trong công việc, sự nghiệp còn một chút gặp xáo trộn, thay đổi, thị phi do chuyển vận nguyệt, sau đó sẽ tốt dần lên nhưng phải cần kiệm liêm chính, nỗ lực cố gắng anh chị nha.

Trên đây chúng tôi chỉ xét theo địa chi năm sinh nên độ chính xác 55%, để chính xác hơn quý anh chị nên xem mệnh bằng đủ giờ ngày tháng năm sinh qua công cụ XEM THỜI VẬN của Thăng Long Đạo Quán.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng

5. Tử vi tài lộc tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận

Tuổi Mão tháng này khi kinh doanh, làm ăn nếu lĩnh vực, ngành nghề thuộc ngũ hành của Dụng, Hỷ, Tài thần thì tiền vẫn nhiều như nước anh chị nha. Tuy nhiên khi làm gì trong tháng này vẫn cần để đường lui cho mình và phải tính toán kỹ lưỡng hàng làm.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận

Tháng này thuộc xấu nhưng có giải nên chỉ còn ốm đau, mệt mỏi qua loa thôi, trừ có những mệnh suy bại mới nặng, vì vậy bản thân cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học mới gặp cát lợi.

LƯU Ý: Đây chỉ xét theo địa chi của năm sinh, nên độ chính xác không cao và mang tính chất dự đoán thôi anh chị nha.

7. Tử vi tình duyên tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận

Chuyện tình cảm tháng này bình thường, tuy nhiên bản thân có suy nghĩ thấu đáo, ứng xử bằng lý trí, tránh cảm xúc và hãy vì cái chung, thêm bao dung, độ lượng, cùng nhau nỗ lực vươn lên ắt sẽ cát lợi như mong.

8. Tử vi gia đạo tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận

Tháng này trong gia đạo bình thường, tuy nhiên vẫn có một chút tác động xa của Thái tuế và chuyện nguyệt khí nên vẫn sinh ra lời qua tiếng lại, dẫn tới đồng lòng quan điểm nhỏ, bản thân nên thấu đáo không chấp niệm, hơn thua đúng sai ắt mọi sự cát lợi.

9. Cố vấn tử vi tuổi Mão tháng 2/2023 nhuận

Người tuổi Mão nên và không nên làm gì?
Người tuổi Mão nên và không nên làm gì?

9.1. Người tuổi Mão nên làm gì?

Tháng này bản thân vẫn nên thận trọng trong mọi sự, để đón lành tránh dữ bản thân hãy nạp khí tại phương vị Chấn “hướng Đông” vào 7 giờ sáng để giảm hung hại của nguyệt vận. 

9.2. Người tuổi Mão không nên làm gì?

Không làm liều, phạm pháp hay làm ăn lớn nhất là mới mà mất nhiều hơn được, hãy trợ mệnh, cải vận bồi ưu sửa khuyết để tốt hơn mỗi ngày.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Mão trong tháng 2/2023 nhuận

10.1. Tử vi tuổi Ất Mão tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Ất Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1975Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự          Ất        MãoĐại Khe Thủy
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu       Sinh        Trợ     Trợ
Công ViệcBình ổn tháng này dễ gặp nhiều cát lợi, có sự trợ lực, tuy nhiên còn tàn dư một chút Thái tuế nên hơi gặp thị phi một chút vậy nên anh chị cẩn trọng nha.
Tài LộcBình thường, tháng này làm ăn có thêm cơ hội và có thể phát tài, may mắn hơn tháng trước nhiều, chính vì vậy bản thân hãy nỗ lực vươn lên để gặt hái thành công.
Sức KhỏeBình thường, không có gì đáng ngại, bản thân nên ăn uống, sinh hoạt khoa học để có sức khỏe tốt hơn.
Gia ĐạoBình thường, để có sự bình an thì mọi người hãy  trân trọng lẫn nhau, tránh hơn thua đúng sai mà nội bộ lại sinh bất đồng.
Tình DuyênBình thường có sự an vui, bản thân hãy trân trọng những gì mình đang có.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nữ mạng

10.2. Tử vi tuổi Đinh Mão tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Đinh Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1987Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh        MãoLư Trung Hỏa
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Khắc        Trợ        Khắc
Công ViệcTháng này vẫn có sự xáo trộn, mà sinh thị phi vì vậy bản thân nên thận trọng câu từ khi trao đổi, tránh cảm xúc mà công việc gặp bất lợi.
Tài LộcTháng này dễ mất tiền hoặc hao tốn nhỏ, nhưng từ giữa tháng sẽ tốt dần lên, anh chị thêm sự nỗ lực, cần kiệm liêm chính để mọi sự hanh thông hơn.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi, ốm đau hoặc sinh bệnh, bản thân chú ý khi đi lại dễ gặp sự cố, nên sinh hoạt lành mạnh và khoa học để giảm tránh bệnh tật.
Gia ĐạoTháng này mới đầu thì hơi xấu nhưng về cuối tháng lại tốt dần nên, bản thân hãy tránh hơn thua, chấp niệm để gia đình an vui.
Tình DuyênTháng này tốt hơn trước tuy nhiên nên giảm tránh lời qua tiếng lại mà sinh hung hại.

10.3. Tử vi tuổi Kỷ Mão tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1999Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ        MãoThành Đầu Thổ
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu      Khắc        Trợ        Khắc
Công ViệcDễ có sự xáo trộn, va chạm, xung đột, mà khiến công việc nửa vời, tuy nhiên sẽ tốt dần lên từ ngày 16 âm lịch, để tốt hơn bản thân nên nỗ lực, cần kiệm liêm chính để mọi sự thuận lợi như mong.
Tài LộcTháng này chưa tốt, trừ những mệnh vượng thì làm an bình ổn, quý anh chị đừng nản hãy nỗ lực, cần kiệm liêm chính ắt sang tháng tài lộc tăng tiến.
Sức KhỏeTháng này xấu nên dễ mệt mỏi, ốm đau, sinh bệnh, do sinh khắc hỗn tạp, vậy nên quý anh chị hãy sinh hoạt lành mạnh theo khoa học.
Gia ĐạoDễ lời qua tiếng lại mà sinh bất đồng, va chạm, xung đột, bản thân hãy thêm sự thấu đáo, vì cái chung mới giảm sát.
Tình DuyênTháng này vẫn dễ va chạm và bất đồng, để tốt hơn bản thân nên thấu đáo, đặt mình vào họ để nghĩ, ắt sẽ cát lợi thuận hòa.

10.4. Tử vi tuổi Tân Mão tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Tân Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 2011- 1951Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        MãoTùng Bách Mộc
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Sinh
Cuộc SốngTháng này bình thường có nhiều cơ hội và có quý nhân phù trợ, tuy nhiên bản thân nên tránh va chạm, hơn thua, chấp niệm ắt mọi sự an vui.
Tài LộcBình ổn, có chút hao tốn nhỏ có thể liên quan tới sức khỏe hoặc thị phi.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên không bao gồm những cá nhân bệnh nặng, để tốt hơn mệnh hãy chú ý tới sức khỏe, nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện để tăng cường sức đề kháng, tranh đi đêm, tắm muộn.
Gia ĐạoBình thường, có chút thị phi nhỏ do lời qua tiếng lại nhưng đâu sẽ vào đó, nên tránh đố kỵ thì sẽ  an vui và bình an.
Tình DuyênBình thường, hãy trân trọng những gì mình đang có, không nên lời qua tiếng lại mà sinh va chạm nội bộ lục đục.

10.5. Tử vi tuổi Quý Mão tháng 2/2023 nhuận

 Tiêu ĐềTuổi Quý Mão Tháng 02/2023 Âm Lịch 1963Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý        MãoKim Bạch Kim
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Trợ        Trợ        Sinh
Cuộc SốngBình thường, tháng này không có gì đáng ngại, tuy nhiên bản thân nên tránh hơn thua đúng sai, chấp niệm để tránh hung hại, thị phi.
Tài LộcBình thường, dễ mất tiền vào sức khỏe, bị lừa hoặc mất tiền oan, bản thân nên làm phúc, tu thiện để mọi sự hanh thông hơn. 
Sức KhỏeBình thường tháng này bình thường nhưng vẫn có thể sinh bệnh, vậy nên anh chị hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học để có sức khỏe tốt hơn.
Gia ĐạoBình thường, để tốt hơn mỗi thành viên trong gia đình không nên hơn thua, đố kỵ mà bất đồng dẫn tới nội bộ lục đục trở lại.
Tình CảmBình thường, bản thân hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: