Quý anh chị Tuổi Mão trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Mão gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Mão có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Mão thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An… Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Mão trong tháng 8 Âm Lịch này. 

Xét về Hung, Cát tuổi Mão tháng 8/2022

Xét về Hung

Quý anh chị Tuổi Mão trong tháng 8 này, bị Quan Tinh chiếu mệnh và nhị hắc xung chiếu nên trong công việc, cuộc sống có sự xáo trộn, nặng còn bị va chạm, xô xát dẫn tới bị mất việc, mất danh dự, chú ý để giảm hung hại bản thân nên không hơn thua đúng sai, va chạm, đối đầu hay tranh chấp và nên thu thân tránh hạn.

Tử vi tuổi Mão tháng 8/2022
Tử vi tuổi Mão tháng 8/2022

Tuy nhiên không phải ai tuổi Mão cũng như vậy, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính thì hung hại giảm đi, luôn kỷ luật bản thân đừng vì cái tôi, cái lý của mình mà mất nhiều hơn được hơn nữa nếu vì cái lợi trước mắt, hay cái thắng tạm thời thì được 48 hại 54. Chú ý chỉ va chạm nhẹ cũng dễ dẫn tới xung đột lớn nên hãy thận trọng.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Mão nào mà nhược Mộc thì dễ hao tốn tiền của, ảnh hưởng nhiều tới công việc, tài lộc, danh dự và sự nghiệp.

Xét về Cát

Tuổi Mão thuộc Mộc Âm còn Tháng Dậu thuộc Kim Âm nếu ai có mệnh cục vượng Mộc, tốt cho quan lộc, chức vụ, có thể thăng quan tiến chức. Nhưng ai nhược Mộc thì lại hung hại khó lường, để giảm sát quý anh chị có thể dùng ngũ hành Thuỷ để hoá giải. Tuy tháng thuộc Tài thần là dễ có cơ hội kiếm tiền tuy nhiên do bị cả xung lẫn khắc nên hung hại khó lường cứ cẩn trọng không thừa.

Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan hóa giải, thì hung hại sẽ giảm đáng kể, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Sửu trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, chứ không thể đoán bừa được, vì sai 1 ly sẽ đi 1 dặm. 

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi MÃO có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

  • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
  • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
  • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Mão

Luận về Âm Cách

Với tâm tính chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người mà khi gặp hung hại có thể quý nhân sẽ xuất hiện trợ giúp mà qua hạn, hãy nhờ Tứ Quý Nhân giúp sức mới có thể chuyển nguy thành an.

Bản thân đôi khi dễ bị lợi dụng mà thua thiệt, cũng do bản thân thích an phận hơn là bon chen mà sự tranh đấu thị phi cũng giảm hẳn, thêm nữa do ăn nói lưu loát, có tài, có lòng tự trọng biết khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, khi gặp sự cố giữ được bình tĩnh, mát tính mà gặp hung có thể hoá cát.

XEM THÊMTử vi 12 con giáo tuổi Mão năm 2022

Luận về Âm Dương Cách

Gia chủ tính cách khá hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng, điềm đạm, giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người mà trong tháng 8 này khi gặp hung hại lại được mọi người giúp đỡ. 

Bản thân có sự tự tin vào chính mình, có thể sẵn sàng thể hiện bản thân, tác phong nhanh nhẹn, xong cũng dễ thay đổi, đôi khi khá cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, nóng giận vội vàng, không dễ dàng giao động, đã quyết việc gì là không từ bỏ, chăm chỉ, gan dạ sống có tham vọng.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Mão thuộc xấu vừa bị khắc lẫn bị xung, nên công việc, sự nghiệp có đôi chút ảnh hưởng và xáo trộn, nếu bản thân có mệnh cục vượng Mộc thì lại tốt, còn mệnh cục nhược Mộc thì có thể hao tài tốn của, công việc, sự nghiệp không thuận, tuy nhiên đây chỉ xét theo địa chi năm sinh nên độ chính xác 50/50 mà thôi. 

Lưu ý thêm bản thân dễ vì sự tham vọng lớn, mà hay cố làm ngay cả khi thất thế hay vận suy mà càng làm càng mất, bản thân nên có sự tỉnh táo không nên quá cố chấp mà làm được cũng không giữ được.

Trong tháng 8 này bản thân có thể gặp tai họa, do ngũ hành ngũ hành kim khắc mộc vậy nên có thể dùng ngũ hành thuỷ để thông quan giảm sát, thêm nữa bản thân nên thấu đáo khi hành xử, nên thua là thắng, mất làm được và ngược lại.

CHÚ Ý: Nếu bản thân gặp chuyện xui, thị phi thì có thể dùng ngũ hành Thủy, phương vị khảm thuỷ (hướng Bắc) để giảm sát, tuy nhiên đây cũng chỉ là xét một khía cạnh nhỏ nên độ chính xác không cao, nếu xét đủ giờ, ngày, tháng, năm sinh thì độ chính xác lên tới 85%. 

Tài lộc

Tuổi Mão thuộc ngũ hành Mộc lại gặp tháng Dậu Kim nên bị khắc chế, thêm nữa Mão Dậu tương xung nên sẽ có những sự trái ngược, xung đột nhất định mà ảnh hưởng tới tài lộc (tài chính), có thể sa sút.

Tuy nhiên cũng còn tùy, không phải ai tuổi Mão đều như vậy, có rất nhiều quý anh chị tuổi Mão vẫn làm ăn phất như diều gặp gió. Lý do: Có thể do mệnh cục của họ hợp với ngũ hành tháng hoặc ngũ hành tháng thuộc Tài Thần, Dụng, Hỷ Thần của họ, nên hung cát không thể chỉ dựa vào địa chi của năm sinh để phán xét được.

Bản thân lưu ý nếu bản thân hiểu mình, nắm bắt được thời vận, làm đúng ngành nghề theo dụng, hỷ, tài thần và trợ mệnh khi nhược, tiết chế khi mệnh vượng thì hung cát do chính mình kiểm soát. 70% là do chính chúng ta, số còn lại là do tác động từ bên ngoài vào, vị dụ như vật phẩm trợ mệnh, quý nhân giúp đỡ, may mắn…

LƯU Ý: Nếu khi gặp chuyện có thể dùng ngũ hành Thủy để hóa giải sẽ giảm sát.

Sức khỏe

Tháng thuộc Xung, Khắc nên sức khoẻ có thể không tốt, dễ bị tai nạn, ngã và ốm đau, nguyên nhân do công việc có sự xáo trộn mà khiến chất lượng cuộc sống không tốt, dẫn tới việc sức khỏe kém đi. Thêm nữa do tác động của ngũ hành kim mạnh mà Mộc bị tổn hại nhất là Gan, Mật, gân cốt và cơ có thể bị tổn thương, ban thân nên chú ý và cẩn trọng.

Bản nếu thân nhược Mộc thì nên chú ý: Vùng thắt lưng dễ bị bệnh và đau, mỏi, nhức, cần bổ sung thêm ngũ hành thủy mộc để thông quan giảm sát.

Tình duyên

Do Mão Mộc gặp Dậu Kim nên hung nhiều hơn cát, trong khi lại bị Dậu xung nên bản thân dễ nóng nảy mà gây nên bất hòa,  ảnh hưởng xấu tới tình cảm, dễ bị rạn nứt, tuy nhiên không tất cả do tháng xấu mà còn do tư duy, tính cách của từng cá nhân, nếu bản thân tu dưỡng thiện lương, thấu tình đạt lý, không hơn thua đúng sai, luôn trân trọng, trân quý đối phương thì muốn hung hại cũng khó.

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Mùi, Hợi, và ngày Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Mão vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết định chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân. Nếu bản thân gặp vấn đề trên dùng ngũ hành Thủy để giảm sát.

Gia đạo

Tháng này trong gia đạo dễ có sự xáo trộn nhẹ, chú ý có thể hiểu lầm, thiếu thấu đáo, hơn thua mà sinh ra va chạm, xô xát, tuy tuy là vậy nhưng nếu mỗi cá nhân trong gia đình biết tu dưỡng thiện lương thì hung hại sẽ nhẹ đi rất nhiều vì có quý nhân xuất hiện trợ lực mag chuyện to hóa nhỏ.

Tháng này do Ngũ hành xung khắc nên dễ sinh ra chuyện, vậy nên quý anh chị có thể dùng ngũ hành Thủy để giảm sát, hóa hung thành cát, tuy nhiên 70% là do bản thân mình, còn phong thủy chỉ là hỗ trợ, trợ lực được 30% mà thôi, nếu tâm, nhân, đức bất thiện thì phong thủy vô ích.

Để gia đình cát lành hơn thì bản thân phải hiểu mình, nắm bắt được tài vận, thời vận thịnh suy, và có ngành nghề ổn định, cần kiệm liêm chính, tạo phúc thì khi đó gặp hung ắt hóa cát, còn ngược lại thì hung hại khó lường.

Cố vấn cho người tuổi Mão tháng 8/2022

Người tuổi Mão nên làm gì?

Tháng này Mộc, Thổ, Kim tương khắc lại thêm xung nên mọi sự dễ hung hại khó lường trước, có thể gặp thị phi, phiền toái, va chạm, xô xát, ảnh hưởng tới công việc, tài lộc, danh tiếng. Bản thân có thể dùng ngũ hành Thủy để trợ mệnh giảm sát.

Để giảm sát trong tháng này quý anh chị cần:

  • Nên không hơn thua đúng sai, hay vì cái lý, cái tôi của mình.
  • Nên cư xử, ứng xử vĩ hòa vĩ quý, nên thủ thân, nhún nhường..
  • Nên Tu tập Thiện Lương, tạo phúc hành thiện.
  • Nên Cần kiệm liêm chính. 

LƯU Ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 45%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh, tránh tình trạng sử dụng sai ngũ hành, mà cát không thấy, trong khi hung hại nhân gấp nhiều lần.

Người tuổi Mão không nên làm gì?

Mọi sự hung cát sẽ từ bản thân, phúc đức, duyên nghiệp, mệnh nghiệp, thời vận, thời điểm, giai đoạn mà hình thành và sinh ra. Thành Bại tại Nhân – Hung Cát tại Nhân, 80% là do mình. Tháng này do có sự tương khắc từ nhị hắc với mệnh vận mà bản thân ai phúc mỏng, nghiệp dày sẽ gặp tai ương. Ban thân không nên làm những cái sau đây để tránh họa ập tới.

  • Không nên đầu tư mạo hiểm, liều lĩnh hay lạm phát.
  • Không nên thể hiện, vì cái bề ngoài, hay gây hấn.
  • Không nên làm việc hại người mà tự hại mình, tránh đấu đá mà thiệt thân.
Cố vấn cho người tuổi Mão tháng 8/2022
Cố vấn cho người tuổi Mão tháng 8/2022

Xét qua về các tuổi Mão trong tháng 8/2022

Tuổi Ất Mão

  Tiêu ĐềTuổi Ất Mão với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất        MãoĐại Khe Thủy
Tháng xem       Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc        Khắc        Khắc
Công ViệcDễ có nhiều sự thay đổi, quý anh chị nên thủ thân, để tránh hung hại có cơ hội quấy phá. Hạn chế va chạm, xung đột kẻo thiện thân, mất việc.
Tài LộcHơi kém cần có sự nỗ lực vươn lên, dễ mất tiền vào việc không đáng, có thể còn tiền mất tật mang, có thể dùng ngũ hành kim để hóa giải.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi ốm đau, tam chí dễ lo âu, nóng ruột tuy nhiên nếu đi đúng hướng thì khó khăn sẽ qua và sức khỏe sẽ tốt dần, chú ý dễ mất ngủ.
Gia ĐạoDễ có sự hiểu lầm, sân si, bị tác động từ bên ngoài vào mà hóa hung hại, nên thấu đáo, cùng nhau vượt qua khó khăn, tránh hơn thua đúng sai mà ly tán. 
Tình DuyênCó sự xáo trộn, nếu tâm không an, trí không vững và không thấu đáo thì hung hại tự mình tạo lên. 

Tuổi Đinh Mão

Tiêu ĐềTuổi Đinh Mão Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự       Đinh         MãoLư Trung Hỏa
Tháng xem       Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh        Khắc        Sinh
Công ViệcCó đôi chút trắc trở. khúc mắc, có kẻ gây hấn, ám hại, gây chuyện, vậy nên bản thân phải cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang, nhưng sau có quý nhân phù trợ, tuy nhiên bản thân nên thiện lương, tạo phúc để mọi sự hanh thông.
Tài LộcDễ hao tốn, dễ mất cái nọ được cái kia, vậy nên hãy cẩn trọng khi đầu tư hay làm ăn, không nên mạo hiểm, liều lĩnh mà hao tốn vô ích tiền của.
Sức KhỏeDễ lo âu, suy tư mà sinh phiền lòng, mệt mỏi, dễ ốm đau mệt mỏi, bản thân nên chăm chút sức khỏe nhiều hơn.
Gia ĐạoBình Thường, mới đầu có chút va chạm nhẹ nhưng về sau lại hòa hợp, chú ý có kẻ đặt điều, chọc gậy bánh xe mà gia đình dẫn tới bất hòa, hiểu lầm. 
Tình DuyênDễ có sự hiểu lầm mà mất đi tình cảm hiện tại, bản thân nên thêm sự thấu đáo, bao dung, thấu hiểu, đặt mình vào họ mới mong tránh hạn trong tháng này.

Tuổi Kỷ Mão

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Mão với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự         Kỷ        MãoThành Đầu Thổ
Tháng xem       Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ        Khắc        Trợ
Công ViệcBình ổn, có sự may mắn, nâng đỡ, tuy nhiên do có sự xung khắc nên dễ có sự xáo trộn, bực mình, nặng có thể ảnh hưởng tới công việc, bản thân nên cẩn trọng trong mọi sự.  
Tài LộcTuy công việc có đôi chút chưa như mong muốn nhưng nếu bản thân cố gắng nỗ lực, cần kiệm liêm chính, lấy khó khăn làm động lực thì tài lộc vẫn có.
Sức KhỏeBình thường. Tuy nhiên do có sự xung, khắc nên bản thân dễ mệt mỏi ốm đau nhẹ, nếu ăn ngủ điều độ thì không vấn đề gì.
Gia ĐạoBình an, tuy nhiên nếu bản thân và thành viên trong gia đình không có sự nhịn, nhường, vì cái chung mà lại còn tranh chấp ắt va chạm và sinh ra hung hại. 
Tình DuyênDễ có đôi chút hiểu lầm mà sinh ra tranh cãi, hãy đừng vì cái tôi, cái lý của mình, hơn thua ắt mọi sự lành. 

Tuổi Tân Mão

Tiêu ĐềTuổi Tân Mão với Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        MãoTùng Bách Mộc
Tháng xem       Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh        Khắc        Trợ
Cuộc SốngBình ổn, hãy tu dưỡng, tích đức và chú ý tới sức khỏe ắt sẽ có nhiều điều cát lợi, không nên chấp niệm mà tự làm khổ thân.
Tài LộcBình ổn, dễ có sự hao tốn nhỏ, hãy gác việc thêm tài lộc sang một bên, tập chung vào chất lượng sống để cuộc sống này vui vẻ an nhiên và ý nghĩa hơn. 
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên dễ bệnh tật, ốm đau nếu có bệnh sẽ dễ chuyển nặng vì vậy bản thân nên cẩn trọng và chú ý. 
Gia ĐạoDễ có sự hiểu lầm nhẹ có thể do tới 3 thế hệ không cùng quan điểm mà tranh cái mất lòng.
Tình DuyênBình Thường. 

Tuổi Quý Mão

   Tiêu ĐềTuổi Quý Mão Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự       Quý         MãoKim Bạch Kim
Tháng xem       Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu     Khắc        Khắc        Sinh
Công ViệcBình thường, nhưng nên gác sang một bên, hãy tập chung vào sức khỏe, gia đình an dưỡng sẽ tốt hơn. Chú ý dễ có sự hung hại kéo tới.
Tài LộcBình thường, dễ hao tốn tiền mất tật mang, tuy nhiên bản thân không nên quá quan tâm tới tài lộc mà sinh mệt mỏi. Hãy gác việc cầu tài lộc sang một bên và cầu bình an.
Sức KhỏeDễ sinh bệnh, ốm đau, mệt mỏi. Chú ý bệnh Gan, Mật, đau mỏi xương khớp, và bệnh nền thêm nặng
Gia ĐạoCó sự xáo trộn nhẹ, nhưng đâu cũng sẽ vào đó, bản thân không nên chấp niệm, cố chấp, đúng sai mà mất vui. 
Tình DuyênBình thường, hãy trân trong, tôn quý những gì mình đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: