Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nữ mạng có những biến động gì? Những vận hạn trong năm và cách giải hạn ra sao? Đây có lẽ là những vấn đề rất được quan tâm của nữ mệnh tuổi Ngọ sinh năm 1978. Vậy bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp những thắc mắc này tới người đọc, đồng thời dành cho mệnh những lời khuyên hữu ích trong năm, giúp mệnh đẩy lùi vận hạn, xua đi vận đen. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nữ Mậu Ngọ năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Mậu Ngọ có Thiên can là Mậu, Địa chi Ngọ, vậy nên họ được sinh vào năm 1978 (cầm tinh con Ngựa). Những người sinh năm Mậu Ngọ được tính từ ngày 07/02/1978 đến hết ngày 27/01/1979 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1978 đến ngày 29/12/1978 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1978
 • Tuổi âm lịch: 46
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Giới tính: Nữ mệnh
 • Thiên can: Mậu Thổ
 • Địa chi: Ngọ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa Trên Trời)
 • Cung mệnh: Nữ cung Khôn Thổ
 • Vận niên: Long đắc vũ (Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊMTử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nam mạng

Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nữ mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nữ mạng có những biến động gì?

2. Tử vi tuổi Mậu Ngọ nữ mạng năm 2023 theo Can Chi Ngũ hành

2.1. Tử vi nữ Mậu Ngọ năm 2023 theo Thiên Can

Mậu gặp năm Quý, cho thấy được sự tương hợp trong. Chuyện là ăn, kinh doanh có phần khởi sắc hơn so với những năm trước. Trong năm có người giúp đỡ, gặp quý nhân phù trợ nên mọi việc được hanh thông.

2.2. Tử vi nữ mạng 1978 năm 2023 theo Địa chi

Địa chi tuổi Ngọ gặp Địa chi năm Mão, thuộc nhóm Tứ Hành Xung. Vậy nên, trong năm 2023 nữ mạng gặp nhiều sóng gió, mọi việc không được như dự định đã đề ra.

Dễ vướng vào những chuyện thị phi, có khi dính đến pháp luật. Vậy nên nữ mệnh hết sức cẩn trọng trong các mối quan hệ, cũng như làm điều gì cũng cần xem xét kỹ lưỡng, thận trọng không bao giờ là thừa.

2.3. Tử vi năm 2023 tuổi Mậu Ngọ nữ mạng theo Ngũ hành

Nữ mệnh tuổi Ngọ 1978 thuộc ngũ hành Hỏa gặp năm Quý Mão thuộc hành Kim,ngũ hành bản mệnh khắc chế lưu niên. Sức khỏe hao tổn, yếu kém,  công việc có nhiều cản trở, tuy nhiên có quý nhân phù trợ nên cũng không có gì đáng lo ngại. 

2.4. Kết luận

Trong năm 2023 này, nữ mệnh Mậu Ngọ không gặp may mắn lắm trong công việc, tiền tài do đó cũng bị ảnh hưởng nhiều. Cần nỗ lực rất nhiều từ bản thân, không được nóng vội khi đưa ra quyết định. Hơn nữa sức khỏe cũng có chiều hướng đi xuống, cần chăm chút nhiều hơn, chớ chủ quan. Thăng Long đạo quán gợi ý bạn có thể tham khảo cách chọn sim hợp tuổi Mậu Ngọ để giúp kích tài lộc, hạn chế xui xẻo bất ngờ trong cuộc sống.

Lưu ý việc sử dụng sim hợp tuổi không phải là hạn chế hoàn toàn 100% những xui xẻo trong đời sống. Nhưng nó sẽ như một tấm khiên hạn chế phần nào những điều không tốt và thu hút vận may đến cho gia chủ

3. Xem vận mệnh năm 2023 tuổi Mậu Ngọ nữ mạng theo Niên hạn

3.1. Xem bói tử vi năm 2023 nữ Mậu Ngọ 1978 theo Sao hạn

3.1.1. Xem theo sao chiếu mệnh (sao Kế Đô)

Kế Đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng Ba tháng Chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân.

Gặp phải sao Kế Đô thì quả là đáng báo động trong năm, đây được xem như hạn nặng của mệnh chủ.Sao Kế Đô ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, tiền tài, thậm chí kéo theo những chuyện thị phi mà ta không lường trước được. Dưới đây là cách giải hạn sao Kế Đô:

Thời gian: Đầu giờ chiều ngày 18 âm lịch hàng tháng.

Lễ cần chuẩn bị: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, 9 cây nến

Hướng: Quay chính hướng Bắc và vái “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

Bài văn tế cúng sao Kế Đô: 

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

 • Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải Ách tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.
 • Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là……

Hôm nay là ngày……. tháng…… năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………… để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Xem theo Hạn chiếu mệnh (Thiên Tinh)

Thiên Tinh là hạn trung bình

Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay 

Thiên Tinh là sao chẳng hay

Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình

Hạn xuất hiện Thiên Tinh nhắc nhở chủ mệnh cần phải cẩn thận hơn trong vấn đề ăn uống, đường tiêu hóa bị ảnh hưởng. Hơn nữa, cần chú ý đến lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió, lời nói tưởng chừng như đơn giản nhưng vô tình ảnh hưởng đến bản thân, họa vô đơn trí. 

Cách giải hạn Thiên Tinh: Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải chú ý tới sức khỏe, tránh ăn những thực phẩm khó hấp thụ. Thứ hai là trong làm ăn cũng cần cẩn trọng, tính toán kỹ càng, lắng nghe ý kiến của những người đã từng giúp đỡ mình, không nghe lời của kẻ tiểu nhân. Cuối cùng là nên làm nhiều việc thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Điều này không chỉ giúp tu tâm tích đức, mà lòng mình cũng được thanh thản, suy nghĩ sẽ thông suốt hơn.

Xem thêm bài viết: Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào

3.2. Tuổi Mậu Ngọ 1978 nữ mạng năm 2023 có phạm Tam tai không

Năm 2023, nữ mạng Mậu Ngọ không phạm Tam tai, có thể thoải mái làm ăn, không chịu tác động từ bên ngoài.

3.3. Nữ Mậu Ngọ 1978 năm 2023 có phạm Kim lâu không

Nữ mạng Mậu Ngọ trong năm 2023 có phạm Kim lâu, sẽ ảnh hưởng tới chính bản thân. Vậy nên trong năm nay không nên làm những việc trọng đại như xây dựng gia đình.

3.4. Tử vi nữ mạng 1978 năm 2023 có phạm Hoang ốc không

Theo tử vi năm Quý Mão 2023, nữ Mậu Ngọ không phạm Hoang ốc, nữ mạng yên tâm làm nhà cửa, lập trạch.

3.5. Kết luận

Trong năm 2023, nữ mệnh khi muốn làm bất cứ việc gì cũng phải cẩn thận, tính toán kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.Hơn nữa vấn đề sức khỏe cũng cần được quan tâm nhiều hơn, không nên để nước đến chân mới nhảy.

Xét về tuổi âm (tam tai, Kim lâu, Hoang ốc) thì nữ mạng Mậu Ngọ chỉ phạm hạn Kim lâu, vậy nên trong năm yên tâm xây dựng nhà cửa, làm ăn thoải mái. Bước đầu có chút khó khăn, đòi hỏi bản thân phải cố gắng rất nhiều để vượt qua thử thách.

4. Tử vi tuổi Mậu Ngọ nữ mạng năm 2023 theo Vận niên

Nữ mệnh Mậu Ngọ năm 2023 thuộc vận niên Long đắc vũ, tức Rồng gặp mưa. Về cơ bản cho thấy rồng được làm mưa làm gió trong thiên hạ, có thể thoải mái làm điều mình muốn. Nhưng cũng nói lên mệnh hay lo chuyện bao đồng, không toàn tâm toàn ý lo lắng cho bản thân, thích bay nhảy, còn chưa tập trung cho sự nghiệp.

5. Xem tử vi nữ mạng Mậu Ngọ 1978 năm 2023 về cuộc sống

Xét theo nhiều khía canh (Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm) cho thấy năm 2023 sẽ là một năm đầy chông gai, thử thách với nữ mệnh tuổi Ngọ 1978. Đòi hỏi bản thân phải nỗ lực rất nhiều, không nên trông cậy vào ai hết. 

Nữ Mậu Ngọ nên và không nên làm gì?
Nữ Mậu Ngọ nên và không nên làm gì?

5.1. Vận hạn nữ Mậu Ngọ 1978 năm 2023 trong công việc

Không nên dành hết vốn để đầu tư vào một mối, vì năm nay công việc của bạn có nhiều bất trắc. Làm gì cũng cần suy xét kỹ lưỡng, quyết định vội vàng sẽ để lại hậu quả khôn lường. Nên làm tiếp những việc còn đang dang dở, để vốn tích lũy cho sau này. Bạn có thể tham khảo về cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ 1978 để công việc được suôn sẻ.

5.2. Tử vi năm 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nữ mạng về tiền bạc

Tiền bạc là vấn đề bạn luôn phải nghĩ đến trong năm nay, đắn đo rất nhiều giữa việc có nên làm hay không. Công việc làm ăn không tốt, điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới tiền bạc. Vậy nên cần thận trọng hơn trong việc đầu tư hay các mối quan hệ, tránh kẻ xấu lợi dụng.

5.3. Xem vận mệnh nữ 1978 năm Quý Mão 2023 về tình duyên gia đạo

Mọi người vẫn luôn giữ được thái độ hòa nhã, yêu thương nhau. Một gia đình ấm êm, hạnh phúc, hòa thuận. Nhưng bạn cũng không nên quá tập trung cho công việc mà quên xao nhãng tổ ấm của mình, hãy quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với con cái. Điều đó không chỉ giúp gia đình thêm vui vẻ, mà bạn cũng thấy nhẹ nhõm trong tâm hồn. 

5.4. Xem bói tử vi nữ Mậu Ngọ 1978 năm 2023 về sức khỏe

Sức khỏe trong năm nay có nhiều báo động, do trước đó bạn khá chủ quan với bản thân. Cần có chế độ ăn uống phù hợp cho mình, kết hợp tập luyện thể thao đều đặn để cải thiện tình hình. Hơn nữa, xương khớp có dấu hiệu đi xuống, hay vấn đề tiêu hóa của bản thân cũng cần chú trọng hơn.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Tuy năm Quý Mão 2023 không phải là một năm vượng của nữ mạng Mậu Ngọ, thậm chí chuyện công việc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.Nhưng do tính cách kiên cường, không chịu khuất phục nên bản thân sẽ vượt qua được điều đó. Tuy trong năm cũng có quý nhân quỳ trợ nhưng lại không đáng kể, chủ yếu vẫn là thân lập thân. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: