Nếu bạn đang thắc mắc về tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nam mạng, vậy bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ có câu trả lời thỏa đáng tới bạn. Thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn nắm bắt được các vấn đề tử vi của nam mạng tuổi Mậu Ngọ trong năm 2023 dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau như: Can chi, ngũ hành, sao hạn, theo vận niên và tuổi âm, đồng thời còn cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để giải hạn trong năm. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi Mậu Ngọ nam mạng 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Mậu Ngọ có Thiên can là Mậu, Địa chi Ngọ, vậy nên họ được sinh vào năm 1978 (cầm tinh con Ngựa). Những người sinh năm Mậu Ngọ được tính từ ngày 07/02/1978 đến hết ngày 27/01/1979 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1978 đến ngày 29/12/1978 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1978
 • Tuổi âm lịch: 46
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Giới tính: Nam mệnh
 • Thiên can: Mậu Thổ
 • Địa chi: Ngọ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa Trên Trời)
 • Cung mệnh: Nam cung Tốn Mộc
 • Vận niên: Long đắc vũ (Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

Xem thêm: Tử vi tuổi Mậu Ngọ nữ mạng năm 2023

Tử vi tuổi Mậu ngọ năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Mậu ngọ năm 2023 nam mạng có những biến động gì?

2. Tử vi tuổi Mậu Ngọ nam mạng năm 2023 theo Can Chi Ngũ hành

2.1. Luận tử vi nam Mậu Ngọ 2023 theo Thiên Can

Nam mệnh Mậu Ngọ có Thiên can Mậu (thuộc hành Thổ) gặp năm 2023 có Thiên can Quý (hành Thủy),đây là sự tương hợp. Vậy nên trong năm nay rất dễ gặp được quý nhân phù trợ, khi khó khăn hoạn nạn có người ra tay giúp đỡ. Trong công việc, kinh doanh làm ăn dễ công thành danh toại, có nhiều tài lộc, may mắn. Thăng Long đạo quán gợi ý bạn cách chọn sim hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 để giúp kích tài lộc, vượng kinh doanh.

2.2. Xem vận mệnh nam Mậu Ngọ 1978 năm 2023 theo Địa Chi

Ngọ gặp năm Mão, phạm Thái Tuế, rất dễ gặp chuyện thị phi. Tiểu nhân ghen ghét, bị phá nên công việc bị cản trở. Có thể vướng vào kiện cáo, tranh chấp, pháp luật. 

Không những vậy, trong gia đình cũng gặp nhiều vấn đề (liên quan đến sức khỏe của người thân), khiến bản thân không toàn tâm toàn ý lo cho mình được.

2.3. Tử vi năm 2023 nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978 theo Ngũ hành

Nam Mậu Ngọ có ngũ hành mệnh Hỏa, gặp năm Quý Mão thuộc hành Kim, thấy được sự xung khắc. Điều này chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Công việc cũng bị ảnh hưởng, nhưng bù lại vẫn nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Cần lưu ý tháng 8 âm lịch, vì tháng này không may mắn cho mệnh, gặp nhiều chuyện phiền toái, công việc dán đoạn.

2.4. Kết luận

Một năm đầy thử thách với nam mệnh tuổi Ngọ 1978, sức khỏe giảm sút, công việc ảnh hưởng và có chiều hướng chững lại. Nhưng nam mệnh là người bản lĩnh, có thể đối đầu và vượt qua được thử thách trong cuộc sống. Hơn nữa đây cũng là người sống và làm việc bằng cả trách nhiệm nên dễ được mọi người yêu quý và giúp đỡ.

3. Luận tử vi tuổi Mậu Ngọ nam mạng năm 2023 theo Niên hạn

3.1. Xem bói tử vi năm 2023 nữ Mậu Ngọ 1978 theo Sao hạn

3.1.1. Xem theo sao chiếu mệnh (Sao La Hầu)

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng Bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên

Sao La Hầu hay còn gọi là Khẩu Thiệt tinh, là hung tinh thuộc hành Kim. Trong năm có sao này chiếu, nhắc nhở nam mệnh cần phải thận trọng trong công việc, đặc biệt là trong các mối quan hệ, vì dễ gặp tiểu nhân. 

Tiền bạc cũng bị hao tán, ốm đau bệnh tật khó tránh khỏi. Dưới đây là cách giải hạn sao La Hầu:

Thời gian: Ngày 8 âm lịch hàng tháng.

Lễ cần chuẩn bị: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 9 ngọn nến.

Hướng: Hướng về chính Bắc.

Bài văn tế cúng sao La Hầu:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Xem theo Hạn chiếu mệnh (Hạn Tam Kheo)

Tam Kheo hạn nhẹ không sao 

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Hạn Tam Kheo là hạn chủ yếu liên quan đến sức khỏe. Trong năm mắc hạn này thì mệnh không nên chủ quan tới vấn đề xương khớp, đi đứng cũng phải chú ý, hạn chế phát sinh mâu thuẫn, cự cãi vì dễ xảy ra mâu thuẫn, động tay động chân.

3.2. Tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng năm 2023 có phạm Tam Tai không

Nam mệnh tuổi Ngọ 1978 không phạm Tam tai, có thể yên tâm triển khai các kế hoạch của bản thân, ít bị tác động bởi ngoại cảnh.

3.3. Nam Mậu Ngọ năm 2023 có phạm Kim lâu không

Năm nay nam mạng sinh năm 1978 Mậu Ngọ phạm Kim lâu Thân, không nên cưới hỏi hoặc xây nhà cửa. Nếu đã có dự định thì nên mượn tuổi người phù hợp, chọn ngày lành tháng tốt kỹ càng.

3.4. Tử vi năm 2023 nam tuổi 1978 có phạm Hoang Ốc không

Theo tử vi 12 con giáp 2023, nam tuổi Mậu Ngọ không bị phạm Hoang ốc, có làm nhà hay lập trạch thì yếu tố này không bị ảnh hưởng.

3.5. Kết luận

Trong năm nam mệnh Mậu Ngọ vướng phải sao La Hầu và hạn Tam Kheo,nên trong năm tổn hại nhiều vấn đề. Trước mắt là cần chú ý trong các mối quan hệ, tránh xung đột, nảy sinh bất đồng, cũng không nên cả tin kẻo bị lợi dụng. Hơn nữa cần quan tâm chăm sóc sức khỏe của bản thân, không được chủ quan lơ là, kẻo sự tình đến bất ngờ.

Trong ba yếu tố về tuổi âm, tuy chỉ phạm về Kim lâu những khi làm việc lớn hay các vấn đề liên quan đến nhà cửa thì nam mệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng, thận trọng tính toán để chọn được ngày phù hợp. Hạn chế làm các việc lớn, nên tiến hành làm việc nhỏ trước.

4. Xem vận mệnh nam Mậu Ngọ năm Quý Mão 2023 theo vận niên

Nam mệnh Mậu Ngọ năm 2023 thuộc vận niên Long đắc vũ, tức Rồng gặp mưa. Về cơ bản cho thấy rồng được làm mưa làm gió trong thiên hạ, có thể thoải mái làm điều mình muốn. 

Nhưng cũng nói lên mệnh hay lo chuyện bao đồng, không toàn tâm toàn ý lo lắng cho bản thân, thích bay nhảy, còn chưa tập trung cho sự nghiệp. Điều ảnh ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, tiền tài, vì khi không tập trung thì làm việc sẽ không đạt kết quả như mong đợi.

5. Xem tử vi nam mạng Mậu Ngọ năm 2023

Xét về các yếu tố trên, ta có thể thấy được năm Quý Mão 2023 là một năm khá gian truân, vất vả và đầy thử thách với nam mệnh Mậu Ngọ. Không những công việc khó thuận lợi, tiền tài bị ảnh hưởng mà sức khỏe cũng bị tác động. Vậy nên chủ mệnh cần phải bình tâm để đối đầu, lắng nghe và học hỏi nhiều hơn.

Nam mạng Mậu Ngọ nên và không nên làm gì?
Nam mạng Mậu Ngọ nên và không nên làm gì?

5.1. Xem vận mệnh nam mạng tuổi 1978 năm 2023 trong công việc

Không nên mở rộng kinh doanh hoặc thay đổi chỗ làm, tiếp tục thực hiện những việc còn đang dang dở. Trước mắt cần làm tốt công việc của mình, không lo chuyện bao đồng để tránh thị phi. Việc kết giao, hợp tác với bạn bè trong kinh doanh cũng cần xem xét kỹ càng, chọn lọc. Tham khảo hướng dẫn phong thủy bàn làm việc cho tuổi Mậu Ngọ 1978 của Thăng long đạo quán để giúp công việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi hơn.

5.2. Tử vi năm 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 về tiền bạc

Do công việc không suôn sẻ nên tiền bạc cũng bị ảnh hưởng nhiều. Chi tiêu hài hòa hợp lý, tránh hoang phí, nên có một khoản nhỏ tích lũy để dành trong trường hợp cấp bách.

5.3. Vận hạn người tuổi Mậu Ngọ năm 2023 trong tình duyên

Công việc bất ổn, kinh tế giảm sút nên ảnh hưởng tới các mối quan hệ, đặc biệt là với vợ chồng. Bản thân cần học cách kiểm soát, kìm nén cơn giận, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn. Để tìm được tiếng nói chung, đồng thời giúp giảm căng thẳng khi có người bầu bạn sẻ chia muộn phiền.

5.4. Tử vi tuổi Mậu Ngọ nam mạng năm 2023 về sức khỏe

Do lao tâm khổ tứ về gia đình và công việc nên nam mệnh thường lơ là vấn đề sức khỏe. Trong năm nay cần chú trọng hơn, không nên chủ quan như các năm trước được, đừng để ốm đau, nước đến chân mới nhảy. Khi cơ thể mệt mỏi thì cần không gian và thời gian để nghỉ ngơi, sức khỏe ổn định thì suy nghĩ mọi việc mới thông suốt được.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Năm Quý Mão 2023, nam mệnh gặp không ít khó khăn thử thách, đòi hỏi bản thân phải vững tâm kiên cường, tránh nóng vội vì dễ đưa ra quyết định sai lầm. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: