Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng có những biến động gì? Những vận hạn trong năm và cách giải hạn ra sao? Đây là những nội dung mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết dưới đây. Trong bài này, Thăng Long Đạo Quán sẽ xem xét theo từng khía cạnh về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm của bản mệnh, giúp người đọc có cái nhìn tổng quát nhất về nam mệnh sinh năm Mậu Thìn. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Mậu Thìn 1988

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Mậu Thìn có Thiên can là Mậu, Địa chi Thìn, vậy nên họ được sinh vào năm 1988 (cầm tinh con Rồng). Những người sinh năm Mậu Thìn được tính từ ngày 17/02/1988 đến hết ngày 05/02/1989 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1988 đến ngày 30/12/1988 (lịch âm).

Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
 • Năm sinh: 1988
 • Tuổi âm lịch: 36
 • Cầm tinh: Con Rồng
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Mậu Thổ
 • Địa chi: Thìn Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
 • Cung mệnh: Nam cung Chấn Mộc
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)
 • Sao hạn: Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyền
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Có phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi nữ mệnh Mậu Thìn 2023

2. Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Mậu Thìn theo Thiên Can

Thiên can Mậu gặp năm can Quý, chủ về tương hợp. Trong công việc, làm ăn kinh doanh thấy được sự may mắn, có thể mở mang.Khi hoạn nạn khó khăn có người đứng ra giúp đỡ, mọi sự hanh thông.

2.2. Tử vi nam mệnh 1988 năm 2023 theo Địa Chi

Bản mệnh thuộc chi Thìn, gặp năm chi Mão, phạm Thái tuế, điều này báo hiệu một năm không mấy suôn sẻ với nam mệnh tuổi Thìn 1988. Tử vi 2023 cũng cho hay những dự định có thể khó được như kỳ vọng mà bản thân đã đề ra, không những vậy trong gia đình cũng có xảy ra mâu thuẫn.

2.3. Tử vi Mậu Thìn nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Người sinh năm Mậu Thìn hành Mộc, năm 2023 hành Kim, lưu niên khắc chế. Đòi hỏi bản mệnh phải cố gắng rất nhiều mới thấy thành quả, hơn nữa cũng ít nhận được sự tương trợ từ người thân, mọi sự đều do mình. Ngoài ra năm nay cũng dễ ốm đau, sức khỏe sa sút.

Không nên làm việc lớn vào tháng 8 âm lịch kẻo mọi chuyện khó thành, tài chính cũng bị ảnh hưởng tương đối.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì trong năm Quý Mão 2023, công việc của nam mệnh tuổi Thìn 1988 sẽ có lúc thăng lúc trầm, không ít những thử thách trước mắt. Không những vậy mọi sự khó thành còn do có tiểu nhân quấy phá, vậy nên lúc nào bản mệnh cũng phải minh mẫn, sáng suốt, dè chừng khi kết giao với người mới. 

3. Tử vi tuổi 1988 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1988 nam mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nam mạng tuổi Mậu Thìn theo sao chiếu mệnh

Mộc Đức sao sáng mênh mông

Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời

Bán buôn vốn một phát mười

Gia môn rộn rã nụ cười ấm no

Mộc Đức là một phước tinh thuộc hành Mộc, sao này mang đến sự yên vui, hạnh phúc và tốt lành. Người gặp sao Mộc Đức chiếu thì trong năm sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Đặc biệt là sẽ rất vượng trong tháng 10 và tháng 12 âm lịch, mọi sự được hanh thông. 

Bên cạnh may mắn thì sao Mộc Đức lại có đôi chút ảnh hưởng tới sức khỏe của mệnh, năm nay cần cẩn trọng vì dễ phát sinh đau ốm, không được  chủ quan.

Cách cúng sao Mộc Đức:

 • Ngày: 25 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 20 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay mặt về hướng Đông mà khấn vái: “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”.
Bài văn cúng sao Mộc Đức:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .

– Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:…………

Hôm nay là ngày….tháng….năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Mậu Thìn nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay 

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau 

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Hạn Huỳnh Tuyền xuất hiện trong năm, nam mệnh chớ chủ quan tới vấn đề sức khỏe, năm nay dễ ốm đau bệnh tật. Thấy có dấu hiệu bất thường cần đi thăm khám ngay, đi đứng cũng cần cẩn trọng, không được chủ quan. Tinh thần bất an dẫn đến làm gì cũng khó thành công.

Cách hóa giải hạn Huỳnh Tuyền: Vấn đề liên quan đến sức khỏe cần được đưa lên hàng đầu, không phải đến lúc đau ốm mới cần bận tâm. Mà hàng này nam mệnh cũng nên ăn uống ngủ nghỉ điều độ, hạn chế các chất kích thích, kết hợp với rèn luyện thể chất. Hạn chế đi xa, có đi đâu thì cũng nên cẩn thận xe cộ, tàu thuyền, sông nước. Đồng thời cũng cần thận trọng trong các mối quan hệ bạn bè hay làm ăn, tránh lo chuyện bao đồng kẻo tai bay vạ gió. Nên dành thời gian đi Chùa, lễ Phật, làm nhiều việc thiện, sống giản dị chân thành để tăng phước phần cho mình. 

3.2. Tuổi 1989 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Nam Mậu Thìn phạm Tam tai, năm thứ hai, nặng nhất trong ba năm liên tiếp. Vậy nên khi làm gì thì nam mệnh cũng phải suy tính trước sau, có kế hoạch rõ ràng, không nên vội vàng mà hỏng việc. Hơn nữa cũng nên làm tốt các việc đang làm, không nên mở mang thêm.

3.3. Tuổi Mậu Thìn nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Nam mệnh không phạm Kim lâu, có thể an tâm thực hiện những việc đại sự như thành hôn, xây dựng nhà cửa.

3.4. Tuổi 1989 nam mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Năm nay nam Mậu Thìn phạm Hoang Ốc, không thích hợp để làm nhà hay mua nhà. Nhưng nếu đã có dự định thì có thể mượn tuổi người phù hợp để tiến hành, ngoài ra cần xem ngày tốt xấu để giảm đi vận hạn.

3.5. Tổng quan

Năm nay nam mệnh may mắn khi có sao Mộc Đức chiếu, công việc sự nghiệp hanh thông, mở ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Bên cạnh đó là hạn Huỳnh Tuyền, nhắc nhở nam mệnh cần rất chú trọng tới vấn đề sức khỏe, không nên nước đến chân mới nhảy. Vì đây được xem là hạn rất nặng, không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà dẫn theo đó là tinh thần giảm sút, tiểu nhân vây quanh nên mọi sự khó thành.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Thìn tháng 12/2022

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nam Mậu Thìn theo Vận niên

Năm nay nam mệnh Mậu Thìn gặp vận niên Hổ nhập nội (Hổ về đồng), hình ảnh này cho thấy Hổ về đồng bằng không có gì để ăn, phải chật vật kể kiếm thức ăn. Điều này cũng nói lên rằng năm 2023 là năm mà nam mệnh phải đương đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống. Công việc không ổn định, làm ăn không gặp thời, đôi lúc rơi vào bế tắc.

Ngoài ra vấn đề gia đạo cũng khiến bản mệnh phải bận tâm, con cái khiến cha mẹ phải âu lo. 

5. Hướng xuất hành năm 2023 cho nam Kỷ Tỵ

Nam mạng tuổi Thìn 1988 cung Chấn (Đông tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam mệnh Kỷ Tỵ

Chủ nhà nan mệnh Mậu Thìn nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Thân – Tý – Thìn, hoặc người có mệnh Thủy hay Mộc để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Kỷ Tỵ nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp ở mức độ khá thấp. 

Thấy rằng năm nay bản mệnh gặp không ít những sóng gió và trắc trở trong cả cuộc sống hàng ngày và công việc. Mọi sự khó thành theo ý nguyện, tự thân lập thân, ít nhận được sự hậu thuẫn từ mọi người. Đòi hỏi bản thân phải cố gắng rất nhiều, làm điều gì cũng cần cân nhắc để tránh ảnh hưởng tới sự nghiệp và tiền bạc.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nam mệnh về công việc

Chuyện công việc đôi lúc không được thuận buồm xuôi gió như mong muốn, nhưng nhìn chung vẫn có chút thành quả. Năm nay bản mệnh không nên thay đổi công việc, hạn chế mở rộng làm ăn kinh doanh kẻo mọi việc khó thành. Vẫn nên làm tốt công việc hiện tại, một phần để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời đây cũng là phương án an toàn nhất cho bản mệnh.

Cân nhắc thận trọng khi làm, suy tính kỹ càng, không nên dễ tin người quá kẻo bị tiểu nhân lợi dụng, ảnh hưởng đến công việc và cả tiền bạc.

7.2. Tử vi Mậu Thìn nam 2023 về tiền bạc

Tài chính bị ảnh hưởng nhiều do công việc trong năm không mấy thuận lợi. Lúc lên lúc xuống nhưng đa số là chi nhiều hơn thu, điều này nhắc nhở bản mệnh phải cân nhắc thận trọng trong việc chi tiêu hay đầu tư. Hơn nữa hạn chế cho vay mượn, tránh nghe lời dụ dỗ của kẻ xấu mà tiền mất tật mang.

TLĐQ gợi ý: Chọn sim phong thủy cho người sinh năm 1989

7.3. Vận hạn tuổi Mậu Thìn nam mạng về tình duyên

Năm nay xuất hiện khá nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng, xuất phát từ việc công việc không được thuận lợi, nên ảnh hưởng đến không khí trong nhà. Nhưng nam mạng cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, vì khi gia đạo êm ấm hạnh phúc thì bản mệnh mới yên tâm làm việc được.

7.4. Xem tử vi năm 2023 tuổi Mậu Thìn 1988 nam mệnh về sức khỏe

Sức khỏe tuy không có gì nghiêm trọng nhưng cũng không tránh khỏi những ốm đau thông thường. Vẫn không nên chủ quan mà xem nhẹ, nam mệnh cần chú ý nhiều hơn, tránh lao tâm khổ tứ, ăn uống ngủ nghỉ khoa học, hạn chế các chất kích thích có hại cho sức khỏe.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Năm Quý Mão 2023 là một năm với nhiều thử thách cho nam tuổi Mậu Thìn, đây cũng là cơ hội để bản mệnh có thể nhìn nhận lại bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm cho những dự định sắp tới. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: