Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có những biến động gì? Những vận hạn trong năm và cách giải hạn cho người tuổi Mậu Thìn ra sao? Đây có lẽ là những vấn đề rất được quan tâm của nữ mệnh tuổi Mậu Thìn. Vậy bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp những thắc mắc này tới người đọc. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nữ mạng Mậu Thìn 1988

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Mậu Thìn có Thiên can là Mậu, Địa chi Thìn, vậy nên họ được sinh vào năm 1988 (cầm tinh con Rồng). Những người sinh năm Mậu Thìn được tính từ ngày 17/02/1988 đến hết ngày 05/02/1989 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1988 đến ngày 30/12/1988 (lịch âm). 

Tử vi tuổi Mậu Thìn nữ mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Mậu Thìn nữ mạng có những biến động gì?
 • Năm sinh: 1988
 • Tuổi âm lịch: 36
 • Cầm tinh: Con Rồng
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Thiên can: Mậu Thổ
 • Địa chi: Thìn Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
 • Cung mệnh: Nữ cung Chấn Mộc
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)
 • Sao hạn: Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Có phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi nam mạng Mậu Thìn 2023

2. Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nữ tuổi Mậu Thìn theo Thiên Can

Thiên can Mậu gặp năm can Quý, chủ về tương hợp. Trong công việc, làm ăn kinh doanh thấy được sự may mắn, có thể mở mang.Khi hoạn nạn khó khăn có người đứng ra giúp đỡ, mọi sự hanh thông.

2.2. Tử vi nữ mệnh 1988 năm 2023 theo Địa Chi

Người sinh năm 1988 Địa chi Thìn, năm 2023 chi Mão, phạm Lục phá. Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng cho thấy công việc bị ảnh hưởng ít nhiều, làm ăn gặp nhiều trở ngại. Hơn nữa trong năm còn dễ bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng tới công việc.

2.3. Tử vi Mậu Thìn nữ mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Người sinh năm Mậu Thìn hành Mộc, năm 2023 hành Kim, lưu niên khắc chế. Đòi hỏi bản mệnh phải cố gắng rất nhiều mới thấy thành quả, hơn nữa cũng ít nhận được sự tương trợ từ người thân, mọi sự đều do mình. Ngoài ra năm nay cũng dễ ốm đau, sức khỏe sa sút.

Không nên làm việc lớn vào tháng 8 âm lịch kẻo mọi chuyện khó thành.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành cho thấy 2023 là năm khá nhiều thử thách với nữ mệnh tuổi Thìn 1988. Bên cạnh đó là cả cơ hội để phát triển hơn trong công việc, nhưng cần biết nắm và nỗ lực thật nhiều thì mới cho ra kết quả tốt. Đồng thời cũng nên cẩn trọng trước kẻ tiểu nhân. 

3. Tử vi tuổi 1988 nữ mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1988 nữ mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nữ mạng tuổi Mậu Thìn theo sao chiếu mệnh

Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Tháng Tư tháng Tám coi chừng

Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là Thủy Tinh, là một phước tinh. Sao chiếu mệnh sẽ đem đến may mắn, niềm vui và tài lộc trong năm đó. Công việc sự nghiệp có nhiều khởi sắc mới, làm ăn cũng được đà phát triển. Không những vậy trong gia đình cũng có nhiều niềm vui, mang đến tiếng cười trong nhà. Tuy nhiên cũng cần lưu ý tháng 4 và tháng 8 âm lịch, hạn chế đi sông nước, lời ăn tiếng nói cũng hết sức cẩn thận kẻo tai bay vạ gió.

Cách cúng sao Thủy Diệu:

 • Ngày: 21 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 7 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay mặt về hướng chính Bắc và khấn: “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”.
Văn cúng sao Thủy Diệu:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách tinh quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Mậu Thìn nữ mệnh theo hạn chiếu mệnh

Toán Tận hạn đến thình lình. 

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau

Hạn Toán Tận xuất hiện, trong năm nữ mạng dễ mất tiền của, tài sản hao hụt, có thể gặp tai ương. Sự mất mát này có thể do làm ăn thua lỗ hoặc là bị mất cắp, dù là trong trong trường hợp nào thì nữ mệnh cũng luôn phải cẩn thận. Làm ăn thì tính toán trước sau, suy tính kỹ càng, không nên mang nhiều tiền bạc hay trang sức theo người.

Cách hóa giải hạn Toán Tận: Đây là hạn chủ về tiền bạc nên điều đầu tiên mà nữ mệnh cần làm là không nên mang nhiều tiền bạc, trang sức đắt tiền khi đi ra ngoài, tránh gặp kẻ xấu. Trong chuyện làm ăn thì cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ khi góp vốn với ai, tránh bị lừa gạt hay lợi dụng. Ngoài ra có thể dành thời gian đi lễ Chùa, niệm Phật, làm nhiều việc thiện, sống thiện tâm, đàng hoàng để tích thêm phần phước. Đồng thời cũng giúp tinh thần thanh tịnh, minh mẫn để làm việc.

3.2. Tuổi 1989 nữ mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Năm nay nữ Mậu Thìn phạm Tam tai, vẫn nên làm tiếp những công việc hiện tại, không nên mở mang kinh doanh kẻo mọi sự khó thành.

3.3. Tuổi Mậu Thìn nữ mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Nữ Mậu Thìn không phạm Kim lâu, năm nay tiến hành kết hôn hay xây dựng nhà cửa thì đều đẹp.

3.4. Tuổi 1989 nữ mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Nữ mạng phạm Hoang ốc, tiến hành xây hoặc mua nhà thì không đẹp. Nhưng nếu đã có dự định thì có thể tính đến phương án mượn tuổi người phù hợp hơn.

3.5. Tổng quan

Năm Quý Mão 2023, nữ mạng Mậu Thìn phạm Tam tai và Hoang ốc, vậy nên với những chuyện đại sự thì nên cân nhắc trước khi tiến hành. Vấn đề công việc thì vẫn nên làm tốt công việc hiện tại, tránh đứng núi này trông núi nọ kẻo đến lúc mất hết.

Xét theo sao hạn thì nữ mệnh may mắn khi được sao Thủy Diệu chiếu trong năm nay. Mang tới nhiều cơ hội trong công việc, tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó là hạn Toán Tận, nhắc nhở bản mệnh không nên chủ quan với vấn đề tiền bạc của cải, vì dễ hao hụt. Thận trọng trong mọi vấn đề, tránh kết giao với kẻ xấu, làm việc quanh minh chính đại và không ngừng cố gắng.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Thìn tháng 12/2022

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nữ Mậu Thìn theo Vận niên

Năm nay nữ mệnh Mậu Thìn gặp vận niên Hổ nhập nội (Hổ về đồng), hình ảnh này cho thấy Hổ về đồng bằng không có gì để ăn, phải chật vật kể kiếm thức ăn. Điều này cũng nói lên rằng năm 2023 là năm mà nữ mệnh phải đương đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống. Công việc không ổn định, làm ăn không gặp thời, mọi sự không được may mắn, đôi lúc rơi vào bế tắc.

3. Phong thủy may mắn tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng

3.1. Hướng xuất hành

Nữ mệnh tuổi Thìn 1988 thuộc cung Chấn (Đông tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

3.2. Tuổi xông nhà

Chủ nhà nữ  mệnh Mậu Thìn nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Thân – Tý – Thìn, hoặc người có mệnh Thủy hay Mộc để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

4. Tử vi tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp ở mức độ thấp. Có thể thấy trong cuộc sống gặp nhiều khó khăn, công việc áp lực. Không những năm nay còn gặp nhiều mối hiểm họa, kẻ xấu lợi dụng, tiền mất tật mang, sức khỏe thì giảm sút.

4.1. Xem bói tử vi 2023 nữ mệnh về công việc

Năm nay không phải là một năm phù hợp để thay đổi công việc, nếu có đang kinh doanh làm ăn thì nên làm tiếp. Cho dù có khó khăn thì cũng không được nản lòng mà buông bỏ, lúc đó mất cả chì lẫn chài.

Nữ mạng Mậu Thìn nên và không nên làm gì?
Nữ mạng Mậu Thìn nên và không nên làm gì?

Phát huy những thế mạnh của mình, cố gắng hoàn thành mục tiêu thì sẽ thu về được thành quả khá tốt. 

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho người sinh năm 1989

4.2. Tử vi Mậu Thìn nam 2023 về tiền bạc

Tiền bạc vẫn kiếm được, nhưng do công việc có phần bất trắc nên vấn đề tài chính cũng không được vượng. Không được dư giả nên vấn đề chi tiêu cũng cần cân nhắc sao cho hợp lý, tránh tiêu xài hoang phí, hạn chế cho vay mượn, nên để tích lũy cho những lúc cấp bách dùng đến.

4.3. Vận hạn tuổi Mậu Thìn nữ mạng về tình duyên

Mâu thuẫn vẫn cứ xảy ra, tuy không cao trào nhưng khiến bản mệnh cũng phải bận tâm suy nghĩ nhiều. Chủ yếu là do cha mẹ chưa dành nhiều thời gian cho con cái, quá lo toan cho việc cơm áo gạo tiền. Vẫn nên biết cân bằng giữa gia đình và công việc, chia sẻ và lắng nghe để các thành viên hiểu nhau hơn.

4.4. Xem tử vi năm 2023 tuổi Mậu Thìn 1988 nữ mệnh về sức khỏe

Trong năm nữ mạng sẽ không tránh khỏi ốm đau, cảm mạo thông thường, may mắn là không gặp phải vấn đề bệnh tật trầm trọng. Nhưng vẫn nên chú ý khi tham gia giao thông, ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, điều độ, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần minh mẫn và thông suốt khi làm việc.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

5. Lời kết

Có thể thấy năm Quý Mão 2023, nữ mệnh Mậu Thìn phải đối đầu với rất nhiều những sóng gió và trở ngại trong cuộc sống. Nữ mạng luôn phải giữ thái độ lạc quan tích cực để vượt qua những thử thách này. Trở ngại lớn cũng là hành trang giúp quý cô tuổi Thìn 1988 đêm vững vàng và kinh nghiệm trong cuộc sống. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: