Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Mùi tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi MÙI trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi MÙI để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

Tử vi tuổi Mùi tháng 1/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Mùi tháng 1/2023 có những biến động gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi MÙI

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Mùi Thổ gặp tháng Dần Mộc thuộc Quan Tinh, tốt cho ai mệnh vượng Thổ còn nhược thì hơi xấu, tuy nhiên trong giai đoạn này Mậu Thổ nắm lệnh nên mệnh dễ gặp hung hóa cát, làm ăn dễ gặp may, bản thân nên tu dưỡng thiện lương, cần kiệm liêm chính và luôn nỗ lực vươn lên sẽ có quý nhân phù trợ.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh được sinh, do Hỏa nắm lệnh vậy  nên thuộc thời điểm tốt, bản thân hãy tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp và bản thân, tuy nhiên cũng có sự khắc chế, trục trặc khó chịu nhất định, để tốt hơn bản thân không nên hơn thua, va chạm mà sinh hung hại.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này thì khó khăn hơn, do Mộc khắc Thổ, bản thân nên thận trọng, thu thân khi làm ăn nên để lại đường lui cho mình, khi gặp hạn có thể dùng ngũ hành Hỏa để thông quan, hóa khắc thành sinh.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Mùi gặp tháng Dần nên thuộc Quan Tinh, ám chỉ sự có sự khắc chế, ép buộc, khó chịu nhưng lại tốt cho quan lộc. Vậy nên để tháng này bình an quý anh chị nên tránh hơn thua, va chạm, xung đột, nóng vội vì có thế sinh hung hại.

Để tốt hơn quý anh chị nên kết giao, làm ăn, với bảng tuổi tốt xấu bên dưới, với mục đích giúp anh chị chọn được người hợp địa chi với mình.

Trong tháng này để giúp cho cơm áo, gạo tiền và tránh hạn quý anh chị nên nhờ:

 • Thiên ất Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta giải quyết khi khó khăn, hoạn nạn, vận suy, để hung hại giảm đi và cát tăng lên.
 • Thiên quan Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về chức vụ, công việc, làm ăn, kinh doanh. Hãy kết giao để xin chỉ dạy.
 • Phúc tinh Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về cơm áo, gạo tiền, tài chính khi cần. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
 • Thiên y Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về tốt sức khỏe, giảm ốm đau, bệnh tật. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
Mệnh chủ tuổi Mùi nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungSửuNhị hợpNgọ
KhắcTý, HợiTam hợpHợi, Mão
HìnhSửuTam hộiTỵ, Ngọ
PháTuấtBán hợp sinh
HạiBán hợp mộMão
Thiên Can XấuĐinhThiên Can tốtBính
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Mùi, Tuất, Thìn, Sửu, Tỵ.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Mùi là hướng Nam.
 • Hỷ thần hướng Tây Nam
 • Quý thần hướng Tây Bắc
 • Ngũ quỷ hướng chính Đông
 • Tử môn hướng chính Bắc

XEM THÊM:Tử vi tuổi Mùi năm 2023

3. Tổng quan tính cách tuổi Mùi

3.1. Luận theo Âm Cách

Bản thân luôn vui cười nhưng cũng khá nội tâm hay nghĩ nhiều thích sự khép kín nên đôi khi bỏ qua mất cơ hội, tháng này có thể tốt cho chức vụ, nên bản thân hãy mạnh dạn vươn lên.

Hãy luôn sống chân thực, thân thiện hòa đồng, cảm thông, hiền lành tạo phúc để quý nhân trợ giúp. Nên giảm sự xấu hổ, bẽn lẽn không dễ mất đi cơ hội, bản thân có con mắt nghệ thuật, sáng tạo nếu biết tận dụng thì tháng này sẽ có nhiều cơ hội. 

Nhưng với sự điệu đà nghệ sĩ, có mắt thẩm mỹ, văn hóa phong phú sinh trì trệ khó thăng tiến nhanh. Bản thân hay chống đối, thích tự do, không thích khuôn khổ cũng là điểm trừ để thành công theo đội nhóm.

Bản thân suy nghĩ sâu sắc, tốt bụng hay giúp đỡ và quan tâm đến người khác, chu đáo, không muốn tổn thương bất kỳ ai và muốn giữ hòa khí vì vậy sẽ giảm được hạn vào cuối tháng này. 

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm. Nhưng cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, nhưng biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, và dám làm dám chịu. 

Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc, nhưng mà khó làm quản lý, trưởng nhóm do nhu nhược, mềm lòng và bao dung, độ lượng, ngại va chạm.

4. Tử vi sự nghiệp công danh tuổi Mùi tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Mùi trong tháng này công việc, cuộc sống có sự xáo trộn và thay đổi nhỏ, do khắc ngũ hành, bản thân hãy luôn thấu đáo, tránh va chạm, xung đột mới bình an, tuy nhiên nửa tháng đầu có nhiều cát lợi bản thân có thể mạnh dạn làm ăn, còn nửa tháng sau nên thủ thân.

5. Tử vi tài lộc tuổi Mùi tháng 1/2023

Tuổi Mùi thuộc ngũ hành Thổ gặp tháng Dần Mộc nếu mệnh vượng Thổ thì phát về quan lộc, chức vụ mà sinh tiền tài, tuy nhiên do khắc nên bản thân nên tránh va chạm, xung đột mới cát, để tốt hơn cho tài lộc thì bản thân nên nắm được mệnh cục mình vượng nhược ngũ hành nào, sau đó dùng ngũ hành giúp mệnh quản tài và sinh lộc. Nếu gặp khó khăn trong tháng này quý anh chị có thể dùng ngũ hành Hỏa để thông quan.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Mùi tháng 1/2023

Tháng nay sức khỏe bình thường, nhưng do Mộc Thổ tương khắc nên chú ý về dạ dày và đường ruột, bản thân nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe theo khoa học và sống lành mạnh để có sức khỏe tốt hơn, nhưng quý anh chị sinh năm 1955, 1967 cần chú ý tới bệnh nền.

7. Tử vi tình duyên tuổi Mùi tháng 1/2023

Tháng này chuyện tình cảm bình thường, có chút va chạm nhỏ nhưng đâu sẽ vào đó, bản thân không nên nghe một phía hay vì cái tôi cái lý của mình mà được lý mất tình, hạn chế va chạm hơn thua mà sứt mẻ tình cảm, lý do vì có lực khắc tiềm ẩn chờ thời để phát.

8. Tử vi gia đạo tuổi Mùi tháng 1/2023

Tháng này thuộc bình thường, có chút xáo trộn nhẹ nhưng đâu sẽ vào đó mỗi thành viên trong gia đình hãy vì cái chung, không hơn thua đúng sai mà gặp hung hại, hãy đặt mình vào họ sau đó sống chậm, suy nghĩ kỹ trước khi ứng xử mới tránh hung hại.

9. Cố vấn tử vi tuổi Mùi tháng 1/2023

Người tuổi Mùi nên và không nên làm gì?
Người tuổi Mùi nên và không nên làm gì?

9.1. Người tuổi Mùi nên làm gì?

Tháng này thuộc bình thường, hung cát do bản thân quyết định, vậy nên bản thân khi làm gì cũng nên thấu tình đạt lý, cần kiệm liêm chính mới có quý nhân xuất hiện phù trợ.

9.2. Người tuổi Mùi không nên làm gì?

Tháng này không nên va chạm hay làm liều, phạm pháp hơn thua, xung đột vì tháng này quan tinh quản. Khi làm ăn nên để lại đường lui cho mình, tránh tất tay mà thua thiệt.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Mùi tháng 1/2023

10.1. Tử vi tuổi Ất Mùi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Ất Mùi với Tháng 01/2023 Âm Lịch “1955”Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất         MùiSa Trung Kim
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu      Trợ     Khắc        Sinh
Cuộc sốngBình thường, nhưng cần chú ý, có thể gặp chuyện thị phi, xáo trộn nhỏ, nhưng có thiên trợ địa sinh mà mọi sự bình an, bản thân nên tu dưỡng, vô ưu để bình an.
Tài LộcBình thường, bản thân nên gác chuyện tiền bạc sang một bên và cảnh giác dễ mất tiền oan.
Sức KhỏeTháng này bình thường, tuy nhiên tuổi cao gặp tháng khắc nên dễ sinh bệnh, bản thân nên ăn uống sinh hoạt lành mạnh, khoa học và thăm khám ý khoa định kỳ.
Gia ĐạoBình thường, để tốt hơn bản thân và mọi người hãy vì cái chung không nên hơn thua, đố kỵ mà sứt mẻ tình cảm.
Tình CảmHãy trân quý những cái mình đang có, vì mọi thứ trở nên vô nghĩa khi tình cảm không vẹn toàn.

10.2. Tử vi tuổi Đinh Mùi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Đinh Mùi trong Tháng 01/2023 Âm Lịch “1967”Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         MùiThiên Hà Thuỷ
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh     Khắc        Trợ
Cuộc sốngBình thường, có chút hiểu lầm, thị phi nhỏ vậy nên bản thân hãy  thấu đáo, vĩ hòa vĩ quý ắt mọi sự bình an.
Tài LộcCó thể mất tiền oan vì va chạm, vậy nên bản thân hãy lấy hòa bình làm trọng, không hơn thua ắt hạn qua.
Sức KhỏeBình thường, có chút không tốt nhưng bản thân  ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, sinh hoạt lành mạnh, khoa học, thăm khám định kỳ thì hung hóa cát.
Gia ĐạoBản thân hãy nên thấu đáo, bao dung, biết buông bỏ, không chấp niệm ắt gặp hung hóa cát.
Tình cảmHãy trân trọng những gì mình đang có, không nên hơn vì cái thể diện, cái lý, cái tôi của mình mà thua thiệt.

10.3. Tử vi tuổi Kỷ Mùi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Mùi với Tháng 01/2023 Âm Lịch “1979”Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự         Kỷ     MùiThiên Thượng Hỏa
Tháng xem        Giáp     DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Khắc     Khắc        Khắc
Công ViệcTháng này dễ có sự xáo trộn mà khó khăn, ngang trái, bản thân nên thận trọng, cảnh giác và thủ thân, không va chạm xung đột để giảm sát.
Tài LộcTháng này dễ tiền mất tật mang, vậy nên khi làm ăn, đầu tư nên để đường lui cho mình, khi kết giao nên đề phòng.
Sức KhỏeDễ ốm đau, mệt mỏi và sinh bệnh. Bản thân nên sinh hoạt khoa học, thăm khám định kỳ để tránh hung hại.
Gia ĐạoGia đình dễ va chạm, hơn thua mà sinh bất đồng, hãy trân trọng lẫn nhau, vì cái chung cùng nhau vượt qua khó khăn.
Tình DuyênBản thân nên thấu đáo, lắng nghe, giảm nóng vội, trân trọng hiện tại, không dùng cảm xúc để nói chuyện mới cát.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Kỷ Mùi nữ mạng năm 2023

10.4. Tử vi tuổi Tân Mùi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Tân Mùi trong Tháng 01/2023 Âm Lịch “1991”Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân      MùiLộ Bàng Thổ
Tháng xem        Giáp      DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc     Khắc        Khắc
Công ViệcTháng này dễ có sự xáo trộn, hao tốn, thị phi vậy nên bản thân cần tránh va chạm, xung đột, tranh chấp và nên thủ thân mới bình an.
Tài LộcTháng này dễ gặp chuyện xấu mà hao tốn tiền của, mất tiền oan, mất danh dự vậy nên bản thân hãy thận trọng trong mọi sự.
Sức KhỏeDễ ốm đau, sinh bệnh và mệt mỏi vậy nên hãy có chế độ ăn uống, tập luyện theo khoa học và thăm khám khi có triệu chứng lạ.
Gia ĐạoTháng này xấu nên dễ sinh va chạm, xung đột, bản thân hãy lùi về phía sau, chịu thiệt để cùng nhau vượt qua khó khăn.
Tình DuyênDễ hơn thua đúng sai, đấu khẩu mà mất tình cảm, vậy nên cần thấu tình đạt lý hơn, tránh nóng vội hành động theo cảm xúc mà gặp hung hại.

10.5. Tử vi tuổi Quý Mùi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Quý Mùi trong Tháng 01/2023 Âm Lịch “2003”Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý      MùiDương Liễu Mộc
Tháng xem        Giáp     DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh     Khắc        Sinh
Công ViệcBình thường, nhưng công việc bị xáo trộn nhẹ nhưng sau đâu lại vào đấy, vậy nên cần cẩn trọng trong mọi sự. Nên tránh va chạm để được bình an.
Tài LộcBình thường, nhưng dễ mất tiền oan vậy nên hãy thận trọng để giảm sát.
Sức KhỏeNên có chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt lành mạnh mới không bị sinh, phát bệnh.
Gia ĐạoBình thường có chút va chạm, bất đồng nhỏ, hãy thấu đáo và vì cái chung không hơn thua đúng sai mà hung hại.
Tình DuyênDễ có chút hiểu lầm, thị phi mà lời qua tiếng lại, bản thân hãy vì cái chúng, luôn thấu đáo để không đánh mất những gì mình đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: