Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nam mạng ra sao? Trong năm 2023 nam mạng Kỷ Mùi sẽ gặp những vận hạn gì? Có lẽ đây là vấn đề được những nam mệnh sinh năm Kỷ Mùi rất quan tâm. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp từng thắc mắc này của bạn. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan tuổi Kỷ Mùi nam mạng năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Kỷ Mùi có Thiên can là Kỷ, Địa chi Mùi, vậy nên họ được sinh vào năm 1979 (cầm tinh con Dê). Những người sinh năm Kỷ Mùi được tính từ ngày 28/01/1979 đến hết ngày 15/02/1980 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1979 đến ngày 29/12/1979 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1979
 • Tuổi âm lịch: 45
 • Cầm tinh: Con Dê
 • Giới tính: Nam mệnh
 • Thiên can: Kỷ Thổ
 • Địa chi: Mùi Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Thiên Lượng Hỏa (Lửa Trên Trời)
 • Cung mệnh: Nam cung chấn Mộc
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt dưới giếng)
 • Sao hạn: Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyền
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

Tham khảo: Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nữ mạng

Tử vi nam Kỷ Mùi năm 2023 này ra sao?
Tử vi nam Kỷ Mùi năm 2023 này ra sao?

2. Tử vi nam mạng Kỷ Mùi 2023 theo Ngũ hành Can chi

2.1. Tử vi nam 1979 năm 2023 theo Thiên Can

Nam mạng Kỷ Mùi gặp Quý, tương khắc. Trong năm chuyện công việc làm ăn không được thuận lợi. Bản thân phải cố gắng rất nhiều mới đạt được mục đích.

2.2. Xem bói tử vi nam Kỷ Mùi năm 2023 theo Địa chi

Nam mệnh có Địa chi Mùi, gặp năm 2023 Địa chi Mão, là mối quan hệ tam hợp. Công việc có nhiều khởi sắc mới, khi hoạn nạn có người giúp đỡ hoặc có quý nhân phù trợ. 

2.3. Tử vi nam 1979 năm 2023 theo Ngũ hành

Bản mệnh thuộc hành Hỏa, gặp năm Quý Mão hành Kim, khắc chế lưu niên. Tuy không ảnh hưởng nhiều tới công việc nhưng cần chú ý hơn tới vấn đề sức khỏe.

2.4. Tổng quan

Xét theo Can chi, ngũ hành, Quý Mão là một năm mang đến nhiều cơ hội cũng như thử thách cho nam mệnh tuổi Mùi 1979. Đòi hỏi bản thân phải kiên cường, vững vàng, cố gắng cầu tiến thì sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuy bước đầu có gian nan, nhưng sẽ nhận được sự trợ giúp từ những người xung quanh. Điều quan trọng hơn cả vẫn là sức khỏe, hãy chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn, để luôn có một tinh thần tốt khi làm việc. Thăng Long đạo quán gợi ý cho bạn cách chọn sim hợp tuổi 1979 giúp kích tài lộc, tăng may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi nhé.

2. Xem vận hạn tuổi Kỷ Mùi 2023 nam mạng theo Niên hạn

2.1. Luận tử vi năm 2023 nam mạng Kỷ Mùi theo Sao hạn

2.1.1. Xem theo sao chiếu mệnh (Sao Mộc Đức)

Mộc Đức sao sáng mênh mông

Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời

Bán buôn vốn một phát mười

Gia môn rộn rã nụ cười ấm no

Sao Mộc Đứcxuất hiện trong năm, mang theo nhiều niềm vui, may mắn. Công việc thuận lợi, có cơ hội thăng tiến, nhiều tài lộc trong kinh doanh buôn bán. Hơn nữa trong gia đình cũng hạnh phúc ấm êm, đón nhận chuyện vui mừng.

Cách cúng lễ sao Mộc Đức:

Ngày: 25 âm lịch hàng tháng.

Lễ cần chuẩn bị: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 20 cây nến

Hướng: Quay về hướng Đông khấn vái “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”.

Văn cúng tế sao Mộc Đức:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .

– Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:…………

Hôm nay là ngày….tháng….năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

2.1.2. Xem theo Hạn chiếu mệnh (hạn Huỳnh Tuyền)

Huỳnh Tuyển hạn ấy nặng thay 

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau 

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Hạn Huỳnh Tuyền là hạn khá nặng trong năm, ảnh hưởng tới sức khỏe của mệnh, có thể nói là khá nặng. Năm nay dễ ốm đau, bệnh tật, sức khỏe hao mòn. Vậy nên trong năm làm gì cũng phải chú ý, đau ốm thì nên đi thăm khám, không được ham công tiếc việc mà chủ quan lơ là.

Cách giải hạn Huỳnh Tuyền: Dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn, ăn uống ngủ nghỉ điều độ, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Trong công việc thì cũng không nên ôm đồm hết vào thân. Đồng thời hạn chế đi làm ăn xa, tránh các phương tiện bằng đường thủy, tránh sông nước, ao hồ…

Vận hạn tuổi Kỷ Mùi năm 2023
Vận hạn tuổi Kỷ Mùi năm 2023

3.2. Tuổi Kỷ Mùi 1979 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không

Nam mệnh Kỷ Mùi không phạm Tam tai trong năm 2023, vậy nêncông việc vẫn tiến triển bình thường, ít bị tác động từ bên ngoài.

3.3. Nam Kỷ Mùi năm 2023 có phạm Kim lâu không

Năm nay cũng không phạm Kim lâu,mệnh có thể thoải mái làm những chuyện đại sự trong gia đình như xây nhà cửa, dựng vợ gả chồng cho con hay cho bản thân mình.

3.4. Tử vi nam 1979 năm 2023 có phạm Hoang Ốc không

Nam mệnh có phạm Hoang ốc trong năm, không tốt để đứng lên xây nhà hay lập trạch. Nhưng nếu đã có dự định thì có thể mượn tuổi của người phù hợp, xem xét kỹ lưỡng ngày giờ tiến hành. 

3.5. Tổng quan

Do bản thân đã nỗ lực trong thời gian dài nên theo tử vi 12 con giáp năm 2023, bản mệnh thu về nhiều thành quả tốt trong công việc.Có đôi khi gặp bất trắc, khó khăn nhưng đều nhận được sự trợ giúp từ người thân hoặc có quý nhân ra tay giúp đỡ. Tuy nhiên vấn đề sức khỏe là điều đáng lo ngại nhất, không nên coi thường mà chủ quan.

Trong năm Quý Mão 2023, nam mệnh Kỷ Mùi có gặp phải những khó khăn nhất định, nhưng đều vượt qua được và đêm về cho mình những thành tựu đáng kể. Trong năm nếu muốn làm những việc đại sự thì nên cân nhắc kỹ càng, sức khỏe cũng cần được chú ý hơn.

4. Tử vi năm 2023 tuổi Kỷ Mùi nam mạng 1979 theo Vận niên

Năm 2023, nam mạng Kỷ Mùi thuộc vận niên Xà hãm tỉnh, tức Rắn bị nhốt dưới đáy giếng, rơi vào thế bị động. Vậy nên khi xét về khía cạnh này thì công việc lại có phần bất trắc, làm gì cũng khó thành công. Vậy nên trước khi làm gì thì mệnh cũng cần tính toán thận trọng, không nên nóng vội kẻo lỡ dở mọi việc.

Nhưng trong chuyện gia đạo lại có nhiều niềm vui, tình cảm vợ chồng đi lên, con cái hòa thuận, gia đình hạnh phúc.

>>Để biết được mình nên làm gì để tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và rất nhiều thông tin hữu ích khác về mệnh số, tử vi, xem xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Bạn chỉ tần tải  MIỄN PHÍ  App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình hoàn toàn TẠI ĐÂY<<

5. Luận tử vi Kỷ Mùi nam mạng năm 2023 về cuộc sống

Năm nay nam mệnh phải đương đầu với khá nhiều thử thách và khó khăn trong cuộc sống, công việc có lúc thăng trầm, tiền tài cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Bản mệnh cần phải cố gắng rất nhiều, suy nghĩ thận trọng khi đưa ra quyết định làm gì. Hơn nữa, dành nhiều thời gian hơn cho những người trong gia đình.

Nam mạng Kỷ Mùi năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nam mạng Kỷ Mùi năm 2023 nên và không nên làm gì?

5.1. Vận hạn nam mạng Kỷ Mùi năm 2023 trong công việc

Công việc có lúc lên lúc xuống là điều khó tránh khỏi, năm nay khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ. Nhưng không vì thế mà lơ là chủ quan, bản thân mình cố gắng là chính. Bạn có thể tham khảo phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi để xem liệu cách bố trí thiết kế của mình đã đúng chưa? Có ảnh hưởng ra sao trong công việc, sự nghiệp hàng ngày của bản thân.

5.2. Vận mệnh Kỷ Mùi năm 2023 nam mạng về tiền bạc

Công việc thuận lợi nên vấn đề tiền bạc cũng có nhiều khởi sắc, tài chính dư giả hơn. Nhưng cũng không vì vậy mà có thể tiêu xài hoang phí, cần tích lũy cho những dự định sau này. Làm gì cũng cần tính toán, không nên ôm đồm nhiều kẻo lại thành ra hại thân.

5.3. Luận tử vi nam tuổi 1979 năm 2023 về tình duyên, gia đạo

Bản mệnh là người trụ cột trong gia đình, nhưng tính tình lại khá nóng nảy và bảo thủ, vậy nên nhiều khi chưa tìm được tiếng nói chung giữa vợ chồng và con cái. Cần hạ cái tôi xuống, dành thời gian cho mọi người nhiều hơn, quan tâm tới các thành viên trong gia đình. 

5.4. Lá số tử vi nam mạng Kỷ Mùi năm 2023 về sức khỏe

Không nên quá tham công tiếc việc mà chủ quan trong vấn đề sức khỏe,sang năm nay là thấy rõ sức khỏe có chiều hướng đi xuống. Ăn uống, ngủ nghỉ đều đặn, kết hợp với luyện tập thể thao để cải thiện tình hình. 

Sức khỏe tốt thì tư duy mới minh mẫn, trí tuệ thông suốt để thực hiện những dự định tiếp theo.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Xét về nhiều phương diện khác nhau, như: Theo can chi, ngũ hành, sao hạn, vận niên và theo tuổi âm thì tử vi nam mệnh tuổi Mùi 1979 thì năm 2023 ở mức độ trung bình. Trong công việc có nhiều khởi sắc mới, mang lại tiền tài cho mệnh. 

6. Lời kết

Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Xem thêm: