Để xem tử vi của một tuổi, ta cần xét trên nhiều phương diện khác nhau, như: Thiên can, Địa chi, ngũ hành, theo sao hạn vận niên và rất nhiều yếu tố khác. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán là một cụ thể về tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nữ mạng, giúp mệnh biết được những vận hạn trong năm và cách để hóa giải chúng. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nữ mạng

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Kỷ Mùi có Thiên can là Kỷ, Địa chi Mùi, vậy nên họ được sinh vào năm 1979 (cầm tinh con Dê). Những người sinh năm Kỷ Mùi được tính từ ngày 28/01/1979 đến hết ngày 15/02/1980 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1979 đến ngày 29/12/1979 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1979
 • Tuổi âm lịch: 45
 • Cầm tinh: Con Dê
 • Giới tính: Nữ mệnh
 • Thiên can: Kỷ Thổ
 • Địa chi: Mùi Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Thiên Lượng Hỏa (Lửa Trên Trời)
 • Cung mệnh: Nữ cung Chấn Mộc
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt dưới giếng)
 • Sao hạn: Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

Tham khảo: Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nam mạng

Tử vi tuổi Kỷ Mùi nữ mạng năm 2023
Tử vi tuổi Kỷ Mùi nữ mạng năm 2023

2. Xem tử vi Kỷ Mùi nữ mạng 2023 theo Can Chi, Ngũ hành

2.1. Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nữ mạng theo Thiên Can

Nữ mệnh tuổi Mùi 1979 có Thiên can Kỷ (thuộc hành Thổ), năm 2023 Thiên can Quý (hành Thủy), bị khắc chế, ảnh hưởng tới tinh thần. 

Tinh thần bất ổn, dẫn đến đưa ra quyết định không sáng suốt, công việc từ đó cũng bị tác động xấu, kết quả không được như mong muốn. Hơn nữa, nội bộ gia đình cũng có vấn đề trục trặc, xuất phát từ việc bất đồng quan điểm, không tìm được tiếng nói chung.

2.2. Vận mệnh nữ Kỷ Mùi 1979 năm 2023 theo Địa Chi

Tuổi Mùi gặp năm Mùi, năm trong mối quan hệ Tam hợp. Điều này báo hiệu trong năm công việc nữ mệnh có nhiều thuận lợi, khi khó khăn gặp được người trợ giúp, có quý nhân phù trợ. Công việc hanh thông, thuận lợi nên tài chính cũng được dư giả hơn.

2.3. Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nữ mạng theo Ngũ hành

Nữ mệnh thuộc hành Hỏa, năm 2023 hành Kim, cho thấy bị khắc chế. Tuy không đáng lo ngại nhưng vẫn cần lưu ý tới vấn đề sức khỏe, không được chủ quan, không nên ôm hết việc vào mình.

2.4. Kết luận

Xét theo Thiên can, ngũ hành thì vận mệnh nữ mạng tuổi Mùi 1979 năm 2023 có chiều hướng đi lên. Tuy chưa có thành tựu vang dội nhưng cũng là thành quả cố gắng của bản thân. Thăng Long đạo quán gợi ý bạn cách chọn sim hợp tuổi Kỷ Mùi để giúp gia tăng tài lộc, hạn chế vận hạn không mong muốn trong cuộc việc và cuộc sống. Đặc biệt nữ mệnh sinh năm 1979 có bản tính khá nóng nảy, vậy nên cần tiết chế hài hòa, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người để mọi chuyện được hài hòa hơn.

3. Xem bói tử vi tuổi 1979 năm 2023 nữ mạng theo Niên hạn

3.1. Tử vi năm 2023 nữ mạng tuổi Kỷ Mùi theo Sao hạn

3.1.1. Luận theo sao chiếu mệnh (Sao Thủy Diệu)

Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Tháng Tư tháng Tám coi chừng

Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa

Năm có sao Thủy Diệu chiếu mệnh tới, mọi việc được may mắn, con đường làm ăn rộng mở và có nhiều khả thi hơn. Đây là phước tinh mang đến niềm vui, trong nhà có hỷ sự, tài lộc trong công việc cũng như buôn bán. 

Tuy nhiên vẫn phải đề phòng những chuyện thị phi,không nên tin người quá mức bởi dễ bị lừa gạt. Đồng thời trong năm cũng hạn chế đi sông nước, thuyền bè vì dễ gặp bất trắc.

Cách cúng sao Thủy Diệu:

Thời gian: Ngày 21 âm lịch hàng tháng (khoảng 19h đến 21h)

Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 7 cây nến.

Hướng: Quay mặt về hướng chính Bắc.

Bài văn khấn sao Thủy Diệu:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách tinh quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Xem theo Hạn chiếu mệnh (Hạn Toán Tận)

Toán Tận hạn đến thình lình. 

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tay bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau

Hạn Toán Tận xuất hiện trong năm, mệnh sẽ dễ mất tiền bạc, tiêu tốn tài sản, tránh mang theo nhiều tiền bạc, của cải trên người, nhất là khi đi xa.

Cách hóa giải hạn Toán Tận: 

Không nên mang theo nhiều tiền bạc, trang sức khi ra ngoài, tránh gặp kẻ tham lam mà hại đến thân. Đồng thời khi thấy thời tiết không tốt, nắng mưa thất thường thì cũng hạn chế ra ngoài, vì dễ bị cảm mạo.

Trong chuyện làm ăn, kinh doanh nếu muốn hợp tác với người khác thì cần cân nhắc kỹ, tránh nóng vội mà hỏng việc. Nên hướng thiện, làm nhiều việc tốt, tu tâm dưỡng tính để tạo phước đức dày thêm.

3.2. Nữ tuổi Quý Mùi năm 2023 có phạm Tam Tai không

Năm nay nữ mệnh tuổi Mùi 1979 không phạm Tam tai, yên tâm làm ăn, không lo bị quấy phá.

3.3. Tuổi 1979 nữ mạng năm 2023 có phạm Kim Lâu không

Theo tử vi 2023 của 12 con giáp, nữ Kỷ Mùi không phạm Kim lâu trong năm Quý Mão. Chính vì thế quý bạn có thể an tâm làm những việc đại sự như làm nhà cửa, lập gia đình hay đứng lên lo chuyện đại sự trong nhà.

3.4. Tử vi nữ mạng Quý Mùi năm 2023 có phạm Hoang Ốc không

Nữ mệnh Kỷ Mùi phạm Hoang ốc trong năm 2023, điều này không tốt khi muốn xây nhà cửa. Nhưng nếu đã có ý định thì nên mượn người có tuổi phù hợp, chọn ngày giờ tốt để tiến hành.

3.5. Kết luận

Trong năm nay, tài lộc có kiếm được nhưng cũng dễ mất, lên xuống thất thường. Bản thân cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, chỉ đón nhận ý kiến của những người đáng tin cậy, tránh tiểu nhân quấy phá. Cần chú ý hơn tới sức khỏe của bản thân, không nên chỉ lo lắng cho gia đình và công việc.

Trong năm Quý Mùi, nữ mệnh tuổi Mùi 1979 an tâm làm những việc đại sự như xây dựng gia đình hoặc kết hôn, dựng vợ gả chồng cho con cái. Nhưng lưu ý là trước khi làm gì cũng cần lắng nghe ý kiến của mọi người, đặc biệt là người thân trong gia đình. Chớ nóng vội, quyết định chưa thấu đáo để phải ân hận.

4. Tử vi tuổi Kỷ Mùi nữ mạng năm 2023 theo Vận niên

Năm 2023, nữ mạng Kỷ Mùi thuộc vận niên Xà hãm tỉnh, tức Rắn bị nhốt dưới đáy giếng, rơi vào thế bị động. Vậy nên mọi việc khó thuận lợi, đòi hỏi bản thân phải cố gắng rất nhiều để duy trì mọi thứ.

Tuy ảnh hưởng không tốt tới công việc, nhưng trong chuyện tình cảm lại có nhiều dấu hiệu khả quan hơn. Các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm vợ chồng, con cái với cha mẹ được êm ấm, hạnh phúc, ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

3. Tử vi năm 2023 nữ mạng Kỷ Mùi về cuộc sống

Năm 2023 là năm chưa thực sự tốt với tử vi của nữ mệnh Kỷ Mùi sinh năm 1979. Nên làm tốt những việc đang làm, những dự định mới để dành cho năm đẹp hơn. Thận trọng trước cám dỗ của kẻ xấu, vì dễ bị lợi dụng về tiền bạc. Đó là lời khuyên của Thăng Long đạo quán dành cho bạn trong năm Quý Mão 2023. Cụ thể về các khía cạnh trong đời sống dưới đây.

Nữ Kỷ Mùi năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nữ Kỷ Mùi năm 2023 nên và không nên làm gì?

3.2. Vận hạn nữ mạng Kỷ Mùi 1979 năm 2023 trong công việc

Vẫn nên làm tốt những việc đang làm, có thể đôi khi thấy nhàm chán nhưng đó là thế mạnh của bản thân, đồng thời đó cũng là cách tốt nhất trong năm này. Năm 2023 với nhiều khó khăn, đòi hỏi nữ mệnh phải kiên cường, bản lĩnh, kiên định trước những lời dụ dỗ của kẻ tiểu nhân. Gợi ý: Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi 1979 giúp bạn thuận lợi trong sự nghiệp.

3.3. Tử vi nữ mạng Kỷ Mùi 1979 năm 2023 về tiền bạc

Tiền bạc có lúc lên lúc xuống, tuy có quý nhân phù trợ nhưng chủ yếu là ở bản thân. Chuyện tiền bạc không dễ dàng mới kiếm được, vì vậy cần cất giữ cẩn thận, hạn chế cho vay mượn.

3.4. Xem vận mệnh tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nữ mạng về tình duyên, gia đạo

Trong năm thường xuyên xảy ra bất hòa giữa các thành viên, ai cũng có cái tôi riêng nên mọi người cần học cách lắng nghe nhiều hơn. Còn bản mệnh thì hạn chế cái tôi của bản thân, dành thời gian quan tâm tới các thành viên.

3.5. Tử vi Kỷ Mùi nữ mạng năm 2023 luận về sức khỏe

Sức khỏe tuy không có gì bất trắc nhưng cũng không được lơ là. Nên kiểm tra định kỳ, ăn uống ngủ nghỉ đúng bữa đúng giờ.Thận trọng khi đi sông nước, ao hồ, tránh sự cố đáng tiếc.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Xét về nhiều phương diện khác nhau, như: Theo can chi, ngũ hành, sao hạn, vận niên và theo tuổi âm thì tử vi nữ mệnh tuổi Mùi 1979 thì năm 2023 ở mức độ trung bình. Bản thân cần phải cố gắng nhiều, song bên cạnh đó cũng không nên lao tâm khổ tứ mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: