Quý anh chị Tuổi Mùi trong tháng 7 này, gặp Sát Tuế xung mệnh nên công việc, sự nghiệp dễ hung cát đan xen, vẫn làm ra tiền nhưng cũng tiêu tốn không ít dễ gặp hạn nhẹ nhưng chủ quan lại thành to. Xong Thiên địa tương sinh nên khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ, nên cần kiệm liêm chính, tu dưỡng ắt mọi sự lành.

Tuy nhiên không phải tất cả ai tuổi Mùi cũng như vậy, vì đây chỉ xét theo góc độ của địa chi năm sinh nên độ chính xác khoảng 45%, vì còn thiên can của năm sinh và thiên can, địa chi của tháng, ngày, giờ sinh của người đó nữa mới có sự chuẩn xác cao tầm 75% tới 80%. Có rất nhiều anh chị tuổi Mùi tháng 7 này làm ăn phát tài, phát lộc.

Tin vui cho quý anh chị nào có mệnh cục nhược Kim dễ hanh thông may mắn trong tháng này.

Các giai đoạn trong tháng 7

 • Từ ngày 07/08 Dương Lịch tới 14/08 Dương Lịch: Nếu mệnh nhược Thổ thì cát, còn Vượng Thổ thì vì cố chấp, bảo thủ, trì trệ mà hoá hung, 
 • Từ ngày 14/08 Dương Lịch tới 17/08 Dương Lịch: Có Địa phù nên thân nhược có công việc hanh thông, may mắn.
 • Từ ngày 17/08 Dương Lịch tới 20/08 Dương Lịch: Nếu thân vượng ắt sinh tài lộc còn thân suy thì ốm đau, bệnh tật, có thể gặp nạn.
 • Từ ngày 20/08 Dương Lịch tới 22:32p ngày 07/09 Dương Lịch: Nếu thân vượng thì tài lộc hanh thông về sau, còn thân suy dễ mất việc hoặc công việc có sự xáo trộn.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi MÙI có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 7/2022 Âm Lịch

 • Dương lịch: 19h:29 phút, ngày 07/08/ 2022. Tiết khí – Lập Thu
 • Âm lịch: 19h:29 phút, ngày 04/07/2022 – Tiết khí – Lập Thu
 • Kết Thúc vào: 22:31 phút ngày 07/09/2022 Dương Lịch (Tiết Xử Thử) và vào 22:31p ngày 12/08/2022 Âm Lịch Xử Thử.
Tổng quan tính cách tuổi Mùi
Tổng quan tính cách tuổi Mùi

Tổng quan tính cách tuổi Mùi

Luận theo Âm Cách

Bản thân luôn vui cười nhưng cũng khá nội tâm hay nghĩ nhiều thích sự khép kín, sống chân thực, thân thiện hòa đồng, cảm thông. hiền lành, dễ xấu hổ, bẽn lẽn. Có con mắt nghệ thuật, sáng tạo, lúc không được việc bi quan, chán nản, buồn bã. Điệu đà nghệ sĩ, có mắt thẩm mỹ, văn hóa phong phú. Hay thích chống đối, không thích bị ép buộc, suy nghĩ sâu sắc, tốt bụng hay giúp đỡ và quan tâm đến người khác. Khá chu đáo, không muốn tổn thương bất kỳ ai và muốn giữ hòa khí. 

 • Ưu Điểm: Hiền lành, sáng tạo.
 • Khuyết Điểm: Hay bi quan.

Luận theo Âm Dương Cách

Quý anh chị tuổi Mùi tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm. Nhưng cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, họ dám làm dám chịu. Đôi lúc khá nhu nhược, mềm lòng và bao dung, độ lượng. Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc, nội tâm sống động hay suy tư, đôi khi bảo thủ nên dễ nhàm chán, khi làm gì cố làm cho bằng được về sau thành công từ từ.

 • Ưu Điểm: Chăm chỉ, cần kiệm liêm chính.
 • Khuyết Điểm: Dễ trì trệ, chậm tính.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp tuổi Mùi năm 2022

Sự nghiệp, công danh

Tháng 7 (Mậu Thân) với tuổi Mùi dễ có nhiều sự thay đổi trong công việc, nên sự nghiệp dễ bị xáo trộn hung cát đan xen khó lường. Tuy nhiên do thiên sinh địa dưỡng, âm phù mà mọi thứ khi gặp xấu cực điểm thì có quý nhân trợ giúp mà hoá hung thành cát. Chú ý có thể bị liên lụy mà mất tiền của.

Bản thân nên có sự tu dưỡng về nhân, tâm để nhận phúc báo ắt sẽ giải được nghiệp hung và bản thân học hỏi, rèn luyện tư duy, trí tuệ, hiểu mệnh nắm vận để công danh sự nghiệp hưng thịnh.

 • Dễ có sự thay đổi trong công việc, làm ăn, kinh doanh hay gặp nửa vời.
 • Dễ hao tiền vì người khác hoặc vì người khác mà mất tiền oan.

Nếu mệnh cục nào vượng  Thổ, Hoả thì tháng này có thể phát tài, đắc lộc. 

Tài lộc

Tuổi Mùi thuộc ngũ hành Thổ gặp tháng Thổ Kim thuộc Trợ, Hao sẽ có nhiều cát lợi, may mắn trong công việc nên Tài Lộc vẫn phát, Tuy nhiên tuổi Mùi gặp Sát Địa nên bản thân dễ gặp hạn nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc người nhà gặp chuyện mà hao tốn tiền của.

Bản thân chú ý nên cẩn trọng trong mọi sự để tránh vạ lây, mất tiền oan, nhất là tuổi mùi Can chi thuần âm nên hãy tín tâm, tu dưỡng thiện lương thì công việc sự nghiệp mới hanh thông, tài lộc mới tăng tiến.

Bản thân khi gặp hạn có thể dùng ngũ hành theo Dụng, Hỷ thần để hóa sát, giảm hung hại, và dùng ngũ hành thông quan để sinh tài lộc, tuy nhiên đây cũng chỉ xét theo nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác không cao khoảng 45%.

Sức khỏe

Tháng thuộc Sát nên chú ý về sức khỏe dễ mệt mỏi, ốm đau và sinh bệnh, nên chú ý về đi lại trên đường hay sông nước bởi có thể gặp hạn bất cứ lúc nào.

CHÚ Ý: Ngoài việc đau ốm, quý anh chị cần chú ý thêm về Dạ dày, đau đầu, đường ruột, hệ tiêu hóa dễ bị tổn thương, mắc bệnh hoặc chuyển nặng. Trên đây là luận theo địa chi năm sinh, còn khi tuổi Mùi kết hợp với các thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý sẽ có tình trạng sức khỏe và bệnh tật khác nhau.

Tình duyên

Tháng này chuyện tình cảm khá ổn định, có tin vui cho ai chưa có cặp đôi dễ tìm được chân ái của đời mình, tuy là tốt nhưng cũng không nên chủ quan do có địa sát nên dễ bị tác động của người khác hay họ chơi xấu, thêm bớt, kích bác mà bản thân thiếu sự thấu đáo sẽ sinh chuyện hung hại.

Bản thân hãy nên thấu đáo, phân tách, thấu tình đạt lý, đặt mình vào họ, tôn trọng, trân quý, bao dung, sẻ chia mới mong hạnh phúc vẹn toàn. 

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Thân, Sửu, và ngày Ất Thân, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết Mậu chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Bình an có nhiều niềm vui, tuy có va chạm, xô xát nhưng do âm phù nên mọi sự đâu sẽ vào đó, bản thân hãy nên quan tâm hơn về chuyện tâm linh, báo hiếu cha mẹ, gia tiên và hãy nhất tâm sắm lễ, cơm canh, tiền vàng, lễ vật dâng lễ báo ân gia tiên, thì về sau gia đình sẽ thuận hòa, công danh, tài lộc mới như mong.

Cố vấn cho người tuổi Mùi tháng 7/2022

Người tuổi Mùi nên làm gì?

 • Về bản thân: Nên kiên trì, kiên định và mạnh mẽ hơn, thêm tích cực không nản chí, kiểm soát sự nóng cục, dỗi, giận, hờn, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn ắt mọi sự lành.
 • Về công việc: Cần thêm sự giao lưu, mền dẹo, hoà hợp, hạ cái tôi, cái lý, thêm sự lắng nghe, giảm sự ngang, cư xử thuận theo, đừng quá khép kín với đồng nghiệp ắt có sự thân thiện ắt mọi khó khăn sẽ được trợ lực, trợ giúp thì hung hại sẽ tan biến.

Người tuổi Mùi không nên làm gì?

 • Về bản thân: Không nên quá thu mình, cố chấp, bảo thủ, ngang, ngại ngùng thì các mối quan hệ sẽ được mở rộng hơn, đồng nghĩa với việc khó khăn sẽ được san sẻ và cơ hội sẽ nhiều hơn.
 • Về công việc: Không nên tự do ắt tự diệt, cũng không nên bo bo mà dễ lạc hậu rồi không theo kịp thời thế, nhất là không được trì trệ chậm tính ắt cơ hội tới, cơ hội lại đi.
 • Về tài lộc: Không nên quá rụt rè, suy nghĩ lâu la, tư duy chậm mà cơ hội qua rồi mà chuẩn bị còn chưa xong, hãy mạnh dạn ắt mọi sự dễ thành.

Xét qua về các tuổi Mùi trong tháng 7/2022

Xét qua về các tuổi Mùi trong tháng 7/2022
Xét qua về các tuổi Mùi trong tháng 7/2022

Tuổi Ất Mùi

    Tiêu ĐềTuổi Ất Mùi với Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất         MùiSa Trung Kim
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc       Sinh        Sinh
Công ViệcBình thường có sự hanh thông có chút khắc chế nhỏ nhưng nếu thân vượng, kiên định ắt sinh tài. Nhưng hãy tập chung vào sức khoẻ và nghỉ dưỡng.
Tài LộcỔn định có thể sinh tài lộc, phát tài nhanh, tuy nhiên cần thân vượng Mộc hoặc mệnh cục có tài thần là thổ.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi ốm đau, vì nội tâm mà sinh bệnh, hãy gác công việc sang một bên tập chung vào sức khoẻ và nghỉ dưỡng.
Gia ĐạoDễ xảy ra mâu thuẫn nhỏ, nhưng nếu bản thân lấy gia đình làm trọng, bỏ qua mọi thứ như công việc, tiền tài, hơn thua đúng sai thì mọi sự ắt bình an.
Tình DuyênBình thường.

Tuổi Đinh Mùi

    Tiêu ĐềTuổi ĐinhMùi trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         MùiThiên Hà Thuỷ
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh Sinh, sát        Trợ
Công ViệcBình ổn, tuy nhiên hãy tập chung vào sức khoẻ, gia đình và nghỉ dưỡng sẽ tốt hơn.
Tài LộcCát lợi, hanh thông tuy nhiên nếu có làm ăn thì chắc tới 80% hãng làm và nên làm nhỏ, còn đâu hãy ăn vui tuổi già sẽ tốt hơn.
Sức KhỏeBình ổn, tuy nhiên có thể ốm đau, bệnh tật nhẹ. Hãy chú trọng tới sức khỏe và ưu tiên tập thể dục dưỡng sinh, ăn ngủ điều độ.
Gia ĐạoCó thể gọi tạm ổn, có chút xáo trộn, va chạm nhẹ hãy nên thấu đáo, bao dung, buông bỏ lỗi của mọi người lấy an nhiên làm trọng ắt mọi sự an vui.
Tình DuyênBình thường. 

Tuổi Kỷ Mùi

    Tiêu ĐềTuổi Kỷ Mùi với Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự           Kỷ         MùiThiên Thượng Hỏa
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Trợ     Sinh, Sát        Sinh
Công ViệcCó nhiều sự thuận lợi nếu bản thân hiểu mình, biết mình, nắm bắt được mệnh vận thì có thể đầu tư, 75% sẽ thắng lợi.
Tài LộcBình ổn có thể phát tài, tiền bạc hanh thông, may mắn, tuy nhiên nếu bản thân làm sai, liều quá thì hung hại khó lường.
Sức KhỏeBình ổn, nhưng sắp tới có hạn về sức khỏe bệnh tật nên bản thân hãy cẩn trọng, giữ gìn kẻo hối không kịp.
Gia ĐạoSau mọi sự hung hại thì tháng này sẽ bình ổn hơn, tuy nhiên không phải tự dưng mà bình ổn, 70% là do bản thân mình quyết định hung cát.
Tình DuyênỔn định tuy nhiên nếu bản thân buông thả, bất cần, bỏ mặc thì vẫn hung hại như thường.

Tuổi Tân Mùi

    Tiêu ĐềTuổi TânMùi trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân         MùiLộ Bàng Thổ
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh Sinh, Sát        Trợ
Công ViệcCó nhiều sự may mắn hanh thông, có chiều hướng thuận lợi, tuy nhiên do gặp sát nên dễ gặp hạn do người khác mà bị liên lụy hoặc bệnh hạn.
Tài LộcDễ tăng tiến, lộc trời phú tự nhiên có may mắn, tuy nhiên cũng dễ mất tiền oan, tự phát sinh mà hao tốn. 
Sức KhỏeBình ổn chú ý dễ mệt mỏi ốm đau nhẹ, khi đi lại nên cẩn trọng, ăn ngủ, làm việc điều độ.
Gia ĐạoBình ổn, có đôi chút bất hòa nhưng có địa dưỡng nên nếu bản thân dùng tâm thiện lương để cư xử ắt mọi sự sẽ tốt dần lên.
Tình DuyênCó sự bất đồng nhỏ, thêm sự thấu đáo, đặt mình vào họ ắt mọi sự sẽ ổn dần, nên bỏ cái tôi, cái lý của mình đi.

Tuổi Quý Mùi

    Tiêu ĐềTuổi Quý Mùi trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         MùiDương Liễu Mộc
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc, Hợp   Sinh, Sát        Khắc
Công ViệcHung cát đan xen, nếu bản thân vững chí, thiện lương, cần kiệm liêm chính thì hung hại giảm, còn ngược lại thì dễ có sự thay đổi, xáo trộn.
Tài LộcKhông ổn định, 70% do bản thân mà được hay mất, nếu bản thân nhu nhược, nản chí, thiếu nỗ lực thì hung còn ngược lại vẫn có thể cát lợi.
Sức KhỏeDễ bất ổn có thể mệt mỏi, ốm đau nhẹ, để tốt hơn bản thân nên ăn ngủ đúng khoa học và phân tách giữa công việc với nghỉ ngơi mới mong cát.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, bất hoà nhẹ có thể do công việc, cuộc sống áp lực tạo ra, hãy cân đối sao cho hài hoà mới bình an. 
Tình DuyênDễ có sự bất đồng nhỏ bản thân phải mạnh mẽ, công tâm, thấu đáo mới mong thuận hoà, ai cũng vì cái lý, cái tôi của mình thì dễ mỗi người một nơi.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: