Quý anh chị Tuổi Mùi  trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Mùi  gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Mùi  có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Mùi  thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An… Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Mùi  trong tháng 8 Âm Lịch này. 

Xét về Hung và Cát tuổi Mùi tháng 8/2022

Xét về Cát

Quý anh chị Tuổi Mùi  trong tháng 8 này, có Thực Thần chiếu mệnh nên tốt cho ai mệnh vượng Thổ ắt sinh tài Phát lộc, thuộc một tháng có sự hung cát đan xen, trong công việc có sự thiệt thòi, hao tốn nhỏ, tuy nhiên nếu mệnh vượng thổ hoặc mệnh làm công việc thuộc thổ có thể sinh tài lộc. Tài Thần ở hướng Tây và Bắc, bản thân nên biết nắm bắt thời vận và mệnh lý để phát triển như mong.

Tử vi tuổi Mùi tháng 8/2022
Tử vi tuổi Mùi tháng 8/2022

Tuy nhiên bản thân nên sống chân thực, thân thiện hòa đồng, cảm thông. hiền lành, tốt bụng, chú đáo, cố gắng, nỗ lực tu dưỡng, vươn lên, cần kiệm liêm chính thì phúc lộc mới phát và vững bền. Tháng này thuộc hung cát đan xen nhưng vẫn có thể sinh tài phát lộc.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp tuổi Mùi năm 2022

Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên chú ý không trì trệ, hay nóng vội, nản chí, tự ái, mà hãy kiên trì theo đuổi và kiên định thì quý nhân sẽ trợ giúp, hãy luôn kỷ luật bản thân, bồi ưu sửa khuyết để hữu lộc, lộc tồn công danh hanh thông. Tuy nhiên không phải ai tuổi Mùi  cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Mùi  nào mà nhược Thổ thì cần trợ mệnh không thì dễ ốm đau bệnh tật, mất tiền oan và vạ lây.

Xét về Hung

Tuổi Mùi  thuộc Thổ, còn Tháng thuộc Dậu Kim, nên thuộc hệ Sinh mà Hao lực nên sẽ có sự mệt mỏi, chán nản hoặc gặp chút thay đổi, xáo trộn trong công việc và cuộc sống, tuy nhiên tháng này thuộc Thực Thân nếu tâm an, chí vững, có sự  kiên trì, nỗ lực thì vẫn lên bình thường.

Dự Đoán nếu ai có mệnh cục vượng Thổ thì cát, còn Nhược Thổ, Mộc thì hung hại, có thể ôm đau bệnh tật, công việc thay đổi, có sự xáo trộn, nặng còn có thể va chạm, cãi vã và tranh giành mà tiền mất tật mang, nếu làm liều còn ảnh hưởng tới danh dự. Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất, tất cả 80% là do chính mình quyết định.

Tháng này người tuổi Mùi cần chú ý có kẻ tiểu nhân muốn lợi dụng và chiếm đoạt nên khi hành sự luôn phải cẩn trọng và cảnh giác. Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan hóa giải, thì hung hại sẽ giảm đáng kể, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Mùi trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, chứ không thể đoán bừa được, vì sai 1 ly sẽ đi 1 dặm. 

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi MÙI có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Mùi

Luận theo Âm Cách

Bản thân luôn vui cười nhưng cũng khá nội tâm hay nghĩ nhiều thích sự khép kín nên đôi khi bỏ qua mất cơ hội, tháng này có thể sinh tài nên bản thân hãy tự tin, mạnh dạn ắt sẽ gặt hái nhiều thành công. Hãy luôn sống chân thực, thân thiện hòa đồng, cảm thông. hiền lành tạo phúc để quý nhân trợ giúp. 

Đôi khi bản thân dễ xấu hổ, bẽn lẽn mà thua thiệt, vì có con mắt nghệ thuật, sáng tạo nên biết tận dụng thì tháng này sẽ có nhiều cơ hội, Tháng này thuộc Thực Thần nên không được bi quan, chán nản, buồn bã mới có thể thành công. Với sự Điệu đà nghệ sĩ, có mắt thẩm mỹ, văn hóa phong phú mà có nhiều điểm lợi trong sự sáng tạo cho công việc hãy tận dụng nó để công việc vươn xa hơn. Hãy giảm sự chống đối, tự do, thiếu khuôn khổ để bản thân học hỏi được nhiều hơn sẽ có lợi cho ngoại giao.

Bản thân suy nghĩ sâu sắc, tốt bụng hay giúp đỡ và quan tâm đến người khác, chu đáo, không muốn tổn thương bất kỳ ai và muốn giữ hòa khí vì vậy sẽ được mọi người quý mến và giúp đỡ. 

Luận theo Âm Dương Cách

Tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm. Nhưng cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, họ dám làm dám chịu. Đôi lúc khá nhu nhược, mềm lòng và bao dung, độ lượng. Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc, nội tâm sống động hay suy tư, đôi khi bảo thủ nên dễ nhàm chán, khi làm gì cố làm cho bằng được về sau thành công từ từ.

 • Ưu Điểm: Chăm chỉ, cần kiệm liêm chính.
 • Khuyết Điểm: dễ trì trệ, chậm tính.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Mùi có nhiều sự triển vọng có hao tốn nhưng cũng có thành quả, nếu bản thân biết cách chi tiêu, đầu tư thì công danh, sự nghiệp sáng lạng và có nhiều cơ hội đến trong tháng này. Tuy nhiên do thân sinh hao cho lệnh tháng ̣(Mùa) nên khá mệt mỏi, nếu bản thân kiểm soát được mệnh thì hoá hung thành cát, có thể bồi thổ để sinh tài và trợ thân, nhưng lưu ý còn xem cấu trúc ngũ hành của mệnh cục và năm đó thần nào quản thì phù mệnh mới hiệu quả.

Bản thân nên có sự tu dưỡng, lấy đức tu nhân, lấy Tâm tu nghiệp, lấy trí mở đường, lấy chí để đi và hiểu mệnh nắm thời vận thì công danh sự nghiệp hưng thịnh phát.

 • Dễ có sự hao tốn tiền của trong công việc, làm ăn, kinh doanh nhưng có lợi về sau.
 • Dễ lao tâm, khổ tứ nhưng đi đúng đường thì sau ngọn núi là một thung lũng ngàn hoa.

Nếu mệnh cục nào vượng  Thổ, Hoả thì tháng này có thể phát tài, đắc lộc. 

Tài lộc

Tuổi Mùi thuộc ngũ hành Thổ gặp tháng Thổ Kim thuộc Trợ, Hao sẽ có nhiều cát lợi, may mắn trong công việc nên Tài Lộc vẫn phát, Tuy nhiên tuổi Mùi gặp Thực Thương nên hung cát đan xen có thể thay đổi trong công việc mà tốt lên, cũng có thể là xấu đi, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, vậy nên cứ cẩn trọng không thừa quý anh chị nha.

 • Bản thân chú ý nên tránh va chạm, nóng giận, cùn hoặc ngang, cố chấp, bảo thủ mà sẽ ảnh hưởng tới công việc, làm ăn từ đó tiền tài sa sút.
 • Bản thân khi gặp hạn có thể dùng ngũ hành theo Dụng, Hỷ thần để hóa sát, giảm hung hại, và dùng ngũ hành thông quan để sinh tài lộc, tuy nhiên đây cũng chỉ xét theo nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác không cao khoảng 45%.

Sức khỏe

Tháng thuộc trợ hao nên chú ý về sức khỏe dễ mệt mỏi, đau đầu nhẹ, nên chú ý về Gan, Mật và Gân Cốt và Xương Khớp có thể bị đau, mỏi nhẹ.

Bản thân cần chú ý: Có thể do tốt, thái quá, sao nhãng, xem nhẹ mới sinh bệnh, bản thân nên suy nghĩ ít một chút, nội tâm giảm một chút và nên ăn ngủ, rèn luyện thể dục, thể thao khoa học mới có thể có sức khỏe bình ổn.

Trên đây là luận theo địa chi năm sinh, còn khi kết hợp với các thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý và gặp các tiểu vận sẽ có tình trạng sức khỏe và bệnh tật khác nhau.

Tình duyên

Tháng này chuyện tình cảm thuận hòa, tháng thuộc Thực Thương nên tốt cho cặp đôi nào đang cầu con dễ có quý tử vào nhà, (các bạn chưa có ý định muốn sinh thì nên cẩn thận nha) tháng này tốt cho con cái nên quý anh chị nên biết nắm bắt cơ hội để mọi sự như mong.

Tuy nhiên bản thân cũng nên thấu đáo, đặt mình vào họ, tôn trọng, trân quý, lẫn nhau thì hạnh phúc mới bền lâu. 

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Dậu, Ngọ và ngày Ất Thân, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết Mậu chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Bình An có nhiều niềm vui, tuy nhiên nếu có sự bướng bỉnh, cố chấp, chấp niệm thì sẽ xảy ra va chạm mà bất đồng, tranh cãi dẫn tới hiểu lầm mà xa cách. Lưu ý người Cha trong gia đình hãy có sự thấu đáo kẻo dễ gây ra sự hung hại khó lường, luôn biết kiềm chế, và kiểm soát bản thân mới cát lành.

Hung hại có thể tới từ phương vị Tây, Tây Bắc, Tây Nam, mọi người cần chú ý.

Cố vấn cho người tuổi Mùi tháng 8/2022

Người tuổi Mùi nên làm gì?

 • Về Bản Thân: Nên kiên trì, kiên định và mạnh mẽ hơn, thêm tích cực không nản chí, kiểm soát sự nóng, cục, dỗi, giận, vì tháng Kim dễ phát huy những cái xấu do hợp địa mà phát.
 • Về công việc: Dễ vì cả nể mà hao tốn tiền của, công sức vô ích, vậy nên hãy có chính kiến và kiên định việc mới trôi và không bị nhỡ, hãy thêm sự kết giao, giao tiếp để công việc hanh thông hơn.

Người tuổi Mùi không nên làm gì?

 • Về Bản Thân: Không nên quá thu mình, bướng bỉnh, tự do mà việc không xong, tháng vượng kim nên bản thân cần linh hoạt, nhạy bén, hơn mới cát lợi.
 • Về công việc: Để công việc hanh thông hơn bản thân không nên quá cứng nhắc, bảo thủ mà đồng nghiệp xa lánh, không nên đầu tư theo cảm xúc hay quá mạo hiểm, liều lĩnh mà hung hại khó lường.
 • Về Tài Lộc: Không nên quá đắn đo mà mất đi cơ hội, ngoài ra có thể đầu tư theo phương vị dụng hỷ thần để tài lộc tăng tiến.

Xét qua về các tuổi Mùi trong tháng 8 Âm Lịch

Xét qua về các tuổi Mùi trong tháng 8 Âm Lịch
Xét qua về các tuổi Mùi trong tháng 8 Âm Lịch

Tuổi Ất Mùi

Tiêu ĐềTuổi Ất Mùi với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1955Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất         MùiSa Trung Kim
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc       Sinh        Sinh
Cuộc sốngBình thường, tuy nhiên dễ gặp thị phi mà phiền lòng, tủi thân, tuy nhiên cũng không nên cầu toàn, bản thân hãy bỏ qua những cái chưa như ý để tâm an hơn, sau đó hãy tập chung vào sức khoẻ và nghỉ dưỡng.
Tài LộcCó thể hao tốn nhỏ, hãy bỏ qua tài lộc mà an vui, hài lòng với hiện tại để cuộc sống ý nghĩa hơn.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi ốm đau, vì nội tâm mà sinh bệnh, hãy gác mọi sự sang một bên tập chung vào sức khoẻ và nghỉ dưỡng.
Gia ĐạoDễ xảy ra mâu thuẫn nhỏ, do tác động từ bên ngoài vào, bản thân nên vị tha, buông bỏ ưu phiền và hài lòng với hiện tại để an hưởng tuổi già.
Tình CảmBình thường nhưng dễ có sự hiểu lầm hay khúc mắc nhỏ, hãy dùng tâm và đức để đối đãi ắt bình an.

Tuổi Đinh Mùi

    Tiêu ĐềTuổi ĐinhMùi trong Tháng  8/2022 Âm Lịch 1967Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         MùiThiên Hà Thuỷ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh       Sinh        Khắc
Cuộc sốngBình ổn, tuy nhiên nội bộ dễ có chuyện lục đục mà phiền tâm, không nên chấp niệm và luôn hài lòng với hiện tại sẽ an nhiên hơn.
Tài LộcCát lợi, nhưng có đôi chút hao hụt vì người khác, nếu đổi lấy niềm vui, hay bình an thì hao lại là tốt, không nên tiếc.
Sức KhỏeBình ổn, tuy nhiên Âm khắc nên sức khỏe dễ đổ bệnh nhất là về tâm, nên ưu tiên tập thể dục dưỡng sinh, ăn ngủ điều độ và tư tưởng thỏa mái mới tốt lành.
Gia ĐạoCó chút xáo trộn, hiểm lầm nhẹ hãy nên thấu đáo, bao dung, buông bỏ, không chấp niệm mới sớm bình ổn.
Tình cảmBình thường, dễ có sự trách móc, hiểu lầm vậy nên hãy chú ý.

Tuổi Kỷ Mùi

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Mùi với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1979Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự           Kỷ         MùiThiên Thượng Hỏa
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Trợ       Sinh        Sinh
Công ViệcTháng thuộc tốt nên có nhiều sự thuận lợi nếu bản thân hiểu mình, biết mình, nắm bắt được vận và đầu tư, làm ăn theo ngũ hành của dụng hỷ thần thì mọi sự hanh thông.
Tài LộcBình ổn có thể phát tài, tiền bạc hanh thông, may mắn, tuy nhiên có đôi chút hao tốn nhưng có thể mất hai được mười. Tháng này thuộc cát nên có thể đầu tư.
Sức KhỏeBình ổn, nhưng cần chú ý về sức khỏe bệnh tật có thể khởi phát bất kỳ lúc nào.
Gia ĐạoCó sự cát lành, an vui và đồng lòng, hãy trân trọng lẫn nhau để gia đình an vui viên mãn.
Tình DuyênỔn định tuy nhiên nếu bản thân hơn thua đúng sai, chấp niệm thì có thể va chạm, cãi vã nhẹ.

Tuổi Tân Mùi

    Tiêu ĐềTuổi TânMùi trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1991Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân         MùiLộ Bàng Thổ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh        Sinh        Trợ
Công ViệcCó nhiều sự may mắn hanh thông, có chiều hướng thuận lợi, bản thân nên nắm bắt cơ hội và thời cơ để phát triển.
Tài LộcTăng tiến, có nhiều may mắn, tuy nhiên nếu không biết làm ăn, hay kinh doanh thì tài lộc cũng khó nhận, nếu làm công ăn lương thì cũng bình bình. 
Sức KhỏeBình ổn hãy thêm phần ăn uống, tập luyện, ngủ đúng khoa học để sức khỏe tốt hơn.
Gia ĐạoBình An, có đôi chút hiểu lầm nhỏ nhưng đâu cũng vào đó, thêm sự trân trọng hiện tại để hạnh phúc như mong.
Tình DuyênAn Vui, có sự đồng lòng, yêu thương, hãy nên thấu đáo để giữ lửa bền lâu, không nên hơn thua áp đặt mà xa cách.

Tuổi Quý Mùi

Tiêu ĐềTuổi Quý Mùi trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 2003Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         MùiDương Liễu Mộc
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc      Sinh        Khắc
Công ViệcHung cát đan xen, bà phần được một nên trong công việc, học tập dễ có sự thay đổi, xáo trộn nhẹ tùy nhiên có địa chi thuộc cùng phe nên có sự trợ giúp, nhưng hãy cẩn trọng trong mọi sự mới an bình.
Tài LộcCó thể thuộc hao tài tốn của, nếu nản chí, tiêu cực thì hung hại thêm hung, hãy đối mặt, nhìn nhận và phân tách sau đó xử lý thì sẽ tốt dần Lên.
Sức KhỏeDễ bất ổn có thể mệt mỏi, khi học hay làm việc thì hãy nên chú trọng tới sức khỏe không nên xem nhẹ mà hung hại khó đỡ, chú ý khi đi lại dễ gặp tai nạn nhẹ.
Gia ĐạoDễ có sự bất hoà với người nhà mà ảnh hưởng tới tình cảm, hãy thêm sự thấu đáo, đặt mình vào họ, không chấp niệm mới bình an. 
Tình DuyênDễ có sự bất đồng nhỏ bản thân nên chú ý không sẽ ảnh hưởng tới học tập và công việc.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: