Quý anh chị Tuổi Ngọ trong tháng 7 này, Nhất Hắc chiếu mệnh nên công việc, sự nghiệp dễ có khắc chế, thay đổi nhỏ nhưng có thiên sinh thông quan nên cũng không có gì đáng ngại, Hung trước Cát sau.

Tuy nhiên còn dựa vào thiên can của năm sinh mới định hung cát như nào tuổi Nhâm ngọ chú ý thiên xung địa khắc dễ gặp tai ương. Tin vui cho quý anh chị nào có mệnh cục Vượng Hỏa hoặc nhược Thổ Kim sẽ tốt cho tài lộc và công việc trong tháng 7 âm lịch này.

Để tăng CÁT giảm HUNG trong tháng 7 này, quý anh chị có thể dùng ngũ hành tài thần, thông quan của tuổi Ngọ để hóa hung thành cát.

Tử vi tuổi Ngọ tháng 7/2022
Tử vi tuổi Ngọ tháng 7/2022

Các giai đoạn trong tháng 7

 • Từ ngày 07/08 Dương Lịch tới 14/08 Dương Lịch: Nếu mệnh vượng Hỏa thì cát, còn nhược Hỏa thì hung, giai đoạn này ai mệnh nhược Thổ ắt sinh tài lộc.
 • Từ ngày 14/08 Dương Lịch tới 17/08 Dương Lịch: Nếu mệnh có Dụng Thần là Thổ thì có nhiều may mắn, còn mệnh nhược Thuỷ thì khốn đốn.
 • Từ ngày 17/08 Dương Lịch tới 20/08 Dương Lịch: Tuổi Ngọ cần chú ý dễ công việc bị xáo trộn, còn bị liên quan tới xã hội, kiện tụng, năng có thể còn bị lao lý, nhất là mệnh nhược Hỏa.
 • Từ ngày 20/08 Dương Lịch tới 22:32p ngày 07/09 Dương Lịch: Giai đoạn mệnh nhược Hoả thì ốm đau, còn vượng Hỏa lại sinh tài phát lộc.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi NGỌ có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 7/2022 Âm Lịch

 • Dương lịch: 19h:29 phút, ngày 07/08/ 2022. Tiết khí – Lập Thu
 • Âm lịch: 19h:29 phút, ngày 04/07/2022 – Tiết khí – Lập Thu
 • Kết Thúc vào: 22:31 phút ngày 07/09/2022 Dương Lịch (Tiết Xử Thử) và vào 22:31p ngày 12/08/2022 Âm Lịch Xử Thử.

Tổng quan tính cách tuổi Ngọ

Luận về Âm Cách

Bản thân thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, đôi khi hay cả thèm chóng chán, số khá đào hoa, nhiều khi chuyện tình duyên như gió cuốn mây trôi, Tính rộng rãi, hào phóng, giỏi đối đáp, ngoại giao, có sự quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, đôi khi khá nóng nảy, nhưng không để bụng. Có thể làm nhiều việc 1 lúc, tâm lý.

 • Ưu Điểm: Đầu óc nhanh nhẹn.
 • Khuyết Điểm: Cả thèm chóng chán.

Luận về Âm Dương Cách

Tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm. Nhưng cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, họ dám làm dám chịu. Đôi lúc khá nhu nhược, mềm lòng và bao dung, độ lượng. Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc, nội tâm sống động hay suy tư, đôi khi bảo thủ nên dễ nhàm chán, khi làm gì cố làm cho bằng được về sau thành công từ từ. 

 • Ưu Điểm: Chăm chỉ, cần kiệm liêm chính.
 • Khuyết Điểm: Dễ trì trệ, chậm tính.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 7 (Mậu Thân) với tuổi Ngọ dễ có nhiều sự khắc chế, bất đồng nhỏ trong công việc, nên sự nghiệp có thể gặp trục trặc nhỏ tuy nhiên không có gì đáng ngại nắm do có thiên phú, nếu bản sống lương thiện đủ tâm đức ắt phúc lộc hanh thông..

 • Dễ có sự xung khắc, đối đầu trong công việc, nên thủ thân, lùi là tiến.
 • Dễ hao tiền do lạm phát, lãng phí, nên có thể tiền mất tật mang.

Nếu mệnh cục nào vượng Hỏa tháng này có thể phát tài lộc. 

Tài lộc

Tuổi Ngọ thuộc ngũ hành Hỏa gặp tháng Thổ Kim nên trước mất sau được vẫn hữu tài lộc bình thường, tuy nhiên bản thân phải hiểu mình, nắm bắt được mệnh vận thì mới phát tài bền, không thì mất được đan xen.

Bản thân chú ý có thể vì tính nóng vội, vội vàng, trì trệ, mông lung, phong lưu mà tài lộc tới cửa trước ra cửa sau, các mối quan hệ thì dễ mất lòng, nhạt dần mà sinh hung hại. Bản thân nên khôn khéo, vững chí, linh hoạt hơn để công việc hanh thông, kết giao vững bền hơn. Nếu mệnh cục vựng Hoả, Thổ có thể dùng ngũ hành Kim để sinh tài lộc. 

Sức khỏe

Tháng có sự khắc nhẹ nên sức khoẻ dễ mệt mỏi, ốm đau qua loa, tuy nhiên nếu bản thân thức khuya, ăn uống, làm việc không khoa học thì có thể luôn cảm thấy yêu sức, hết sức lực. Chú ý về phổi, đường hô hấp dễ bị tổn thương và sinh bệnh, hung hại khó lường.

Bản thân cần chú ý: do ngũ hành tương khắc giữa Hỏa Kim nên sức khỏe không được tốt, để hỏa giải được vấn đề này 70% là do chính bản thân mình tuân thủ 3 điều trên và dùng ngũ hành Thổ có thể thông quan hoá sát.

Ngoài việc đau ốm, quý anh chị cần chú ý thêm KHÍ HUYẾT, ĐƯỜNG MÁU, HOA MẮT và ĐỘT QUỴ.

Tình duyên

Ngọ dương Hỏa gặp tháng Thổ, Kim  ắt có chút đối lập nhỏ, tuy nhiên có Thổ thông quan nên mọi sự sẽ hóa giải được nếu bản thân biết đặt mình vào họ, thấu hiểu, bao dung, sẻ chia, không hơn thua đúng sai và lấy cái chung làm trọng thêm sự tôn trọng, trân quý ắt mọi sự như mong. Nếu bản thân gặp vấn đề trên dùng ngũ hành Thổ để hóa giải sát.

CHÚ Ý: ngày có địa chi là Ngọ, Sửu, và ngày Ất Ngọ, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết Mậu chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết Mậu ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Tháng này trong gia đạo được âm phù nên mọi chuyện sẽ đâu vào đó, tuy nhiên có sự tương khắc nên dễ lời qua tiếng lại mà va chạm, nếu mối cá nhân không vì cái tôi, cái lý của mình thì mọi sự sẽ bình an.

CHÚ Ý: Có kẻ thêm mắm, thêm muối để gia đình bất hòa, chính vì vậy không nên nghe hay vì lời nói một chiều của người ngoài, mà nghi ngờ so đo với người nhà, dẫn tới việc chuyện nhỏ xé to rồi bất đồng, va chạm lẫn nhau.

Nếu có sự bất ổn dùng ngũ hành Thổ để giải sát, tuy có đôi chút hung tinh, nhưng thuộc tháng sinh trợ nên không có gì đáng ngại. 

Cố vấn cho người tuổi Ngọ tháng 7/2022

Người tuổi Ngọ nên làm gì?

 • Về bản thân: Giảm sự nóng tính, thẳng thắn, nóng vội, hơn thua, đúng sai, tu tập thiện lương, cần kiệm liêm chính thì mọi sự sẽ trong vòng kiểm soát của bản thân.
 • Về công việc: Nên tránh va chạm, xô xát, hơn thua với đồng nghiệp, nên kỷ luật bản thân nhiều hơn, nên nắm bắt được ngành nghề lĩnh vực và thời vận theo điểm mạnh của bản thân mới mong công việc hanh thông, tài lộc tăng tiến.
 • Về Tài Lộc: Tài lộc thuộc khá, nhưng nếu lạm phát thì mọi thứ trở về không, tháng này nên mạnh mẽ đầu tư sẽ thắng, tuy nhiên 70% là do chính mình.

Người tuổi Ngọ không nên làm gì?

 • Về bản thân: Không nên quá tự do, tự đắc mà bị hớ, không nên bốc đồng, nóng vội dễ xôi hỏng bỏng không, nên kiểm soát bản thân mới mong thành công.
 • Về công việc: Không nên quá tin tưởng và hy vọng vào người khác, nên chủ động hơn trong công việc thì mọi sẽ dễ hanh thông hơn.
 • Về Tài Lộc: Không nên vung tay quá trán, lạm phát hoang phí mà hao tài tốn của vô ích. 

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ngọ 2022

Xét qua về các tuổi Ngọ trong tháng 7 Âm Lịch

Xét qua về các tuổi Ngọ trong tháng 7 Âm Lịch
Xét qua về các tuổi Ngọ trong tháng 7 Âm Lịch

Tuổi Giáp Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Giáp Ngọ với Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp         NgọSa Trung Kim
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu   Xung Khắc        Khắc        Sinh
Công ViệcDễ có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng xấu, nên gác công việc sang một bên và tập trung vào sức khỏe và nghỉ dưỡng. 
Tài LộcBình thường, không nên quá để tâm tới tiền tài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Sức KhỏeChú ý bệnh nền dễ chuyển nặng, chú ý về Gan, mật, thận dễ có bệnh.
Gia ĐạoBình an, bản thân nên quý trọng, tôn trọng họ hơn, hãy bỏ qua mọi sai trái, lỗi lầm nếu họ có để gia đình an nhiên. 
Tình DuyênBình thường.

Tuổi Bính Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Bính Ngọ với Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         NgọĐại Trạch Thổ
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh       Khắc        Trợ
Công ViệcBình ổn tuy nhiên hãy gác công việc dần sang một bên và lo cho sức khỏe, sum vầy với con cháu. 
Tài LộcỔn định có nhiều may mắn, tuy nhiên cũng nên kiếm ít đi một chút không nên qua ham hố mà ảnh hưởng tới sức khỏe.
Sức KhỏeBình ổn, chú ý dễ nóng trong và những bệnh về gan, mật, xương khớp, nên ăn uống, tập luyện điều độ.
Gia ĐạoBình ổn nên có sự nhẹ nhàng, mềm mỏng, giảm nóng tính, gia trưởng ắt mọi sự an nhiên.
Tình DuyênBình thường.

Tuổi Mậu Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Ngọ với Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu         NgọThiên Thượng Hỏa
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Trợ       Khắc      Sinh Hao
Công ViệcTuy có đôi chút vẫn còn chưa thuận nhưng sẽ nhiều may mắn hơn, nếu bản thân nỗ lực, cần kiệm liêm chính, làm đúng ngành nghề ắt mọi sự sẽ thông. 
Tài LộcBình ổn, có hao một chút nhưng nếu không quá tay thì hao sinh lộc về sau, có nhiều may mắn trong làm ăn.
Sức KhỏeBình thường, chú ý ngủ sớm, giảm rượu bia, ăn uống khoa học sẽ mạnh khỏe công việc mới hanh thông.
Gia ĐạoBình ổn, có một chút xáo trộn, khúc mắc nhỏ nhưng đâu cũng vào đó, chú ý tới con cái một chút nữa để tranh hung hại cho con. 
Tình DuyênCó chút bất đồng nhỏ, hãy coi họ như một đối tác và trân trọng ắt mọi sự sẽ bình an.

Tuổi Canh Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Canh Ngọ trong tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh         NgọLộ Bàng Thổ
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh         Khắc        Trợ
Công ViệcDễ có sự thay đổi, biến đổi nhỏ, bản thân nên chú ý cẩn trọng trong mọi sự kẻo ảnh hưởng tới tiền của bị thất thoát. Tuy nhiên khi khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ.
Tài LộcDễ hao tài tốn của do có sự xung khắc từ cuộc sống, công việc, nếu gặp hung hại quý anh chị có thể dùng ngũ hành Thổ để hóa hung thành cát. 
Sức KhỏeBình ổn dễ do suy tư, ngủ muộn mà sinh hại cho sức khỏe, chú ý thêm về bệnh liên quan tới phổi, đường hô hấp, đường ruột. 
Gia ĐạoDễ có sự bất đồng, va chạm nhẹ, hãy luôn thấu đáo mọi sự sẽ trong tầm kiểm soát.
Tình DuyênChú ý có thể từ việc nhỏ mà xé to, không nên chấp niệm mà sinh ra tranh cãi, hãy có tư duy họ sai là do mình ắt sẽ thấy đường đi.

Tuổi Nhâm Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Nhâm Ngọ trong tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         NgọDương Liễu Mộc
Tháng xem        Mậu        ThânĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Khắc        Khắc         Khắc
Công ViệcDễ có sự xáo trộn nhẹ, bản thân không nên nản chí, hãy nhìn nhận, đối mặt, thay đổi học hỏi ắt sẽ có đường đi.
Tài LộcDễ hao tốn tiền của vào việc vô ích, không đáng hoặc mất tiền oan, ban thân nên tu dưỡng, rèn luyện, học tập ắt có thành quả về sau.
Sức KhỏeCó thể ốm đau, mệt mỏi và tai nạn nhẹ, bản thân phải luôn cẩn trọng trong mọi sự, không bê tha, bỏ bê mà hung hại khó lường.
Gia ĐạoCó sự xáo trộn, bất đồng nhỏ, dễ có sự hiểu lầm dẫn tới mệt mỏi, bản thân cần có sự phân tách rõ ràng mọi sự sau đó xử lý từng vấn đề ắt sẽ tốt dần lên. 
Tình DuyênBình thường, tuy nhiên cũng có thể vì họ mà bản thân thêm đau đầu mệt mỏi, hãy cân đối cho hài hòa tránh bất đồng, chia rẽ.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: