Nếu bạn đang thắc mắc về tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nam mạng, thì bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ mang đến câu trả lời cho bạn. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến Thiên can, Địa chi, ngũ hành, sao hạn, vận niên và tuổi âm của bản mệnh trong năm 2023 từ đó có cách hóa giải chuẩn xác nhất. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất nam mạng năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Nhâm Tuất có Thiên can là Nhâm, Địa chi Tuất, vậy nên họ được sinh vào năm 1982 (tức tuổi con Chó). Những người sinh năm Nhâm Tuất được tính từ ngày 25/01/1982 đến hết ngày 12/02/1983 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1982 đến ngày 30/12/1982 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1982
 • Tuổi âm lịch: 42
 • Cầm tinh: Con Chó
 • Giới tính: Nam mệnh
 • Thiên can: Nhâm Mộc
 • Địa chi: Tuất Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước sông lớn)
 • Cung mệnh: Nam cung Ly Hỏa
 • Vận niên: Hầu thực quả (Khỉ ăn trái cây)
 • Sao hạn: Sao Vân Hán – Hạn Thiên La
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

Tham khảo: Tử vi tuổi Nhâm Tuất nữ mạng năm 2023

2. Tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nam mạng

Tử vi tuổi Nhâm Tuất nam mạng năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Nhâm Tuất nam mạng năm 2023 có những biến động gì?

2.1. Vận hạn tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nam mạng theo Thiên Can

Can Nhâm gặp năm Quý, là bình hòa. Công việc duy trì ở mức ổn định, lúc lên lúc xuống. Gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng đó cũng là cơ hội để chứng minh bản thân mình. Có nhiều thời cơ mới đến với bản mệnh trong năm, đòi hỏi phải biết nắm bắt. Nhưng không nên ôm đồm hay quá tham lam, kẻo cuối cùng việc gì cũng dở dang.

2.2. Tử vi nam 1982 năm 2023 theo Địa Chi

Địa chi Tuất gặp năm chi Mão, lâm cục diện Nhị hợp, đây là điềm vui trong năm. Công việc kinh doanh mở mang thêm, gặp được quý nhân phù trợ đúng lúc, khó khăn có người giúp đỡ kịp thời. Nhờ vậy nên vấn đề tài chính cũng đủng đỉnh hơn, thoải mái hơn trước.

Nhưng vấn đề sức khỏe lại có phần suy giảm, ốm đau vào khoảng các tháng đầu năm.

2.3. Xem bói tử vi năm 2023 tuổi Nhâm Tuất nam mạng theo Ngũ hành

Bản mệnh ngũ hành Thủy, gặp năm Quý Mão hành Kim, là quan hệ Tương sinh, vận khí thêm vượng. Do đó trong năm 2023, bản mệnh sẽ gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống. Công việc thăng tiến, sự nghiệp phát triển, gia đạo cũng hài hòa, êm ấm. Vậy nên tiền bạc cũng hanh thông, tinh thần phấn chấn.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì năm 2023 sẽ là một năm đem đến nhiều cơ hội mới cho nam mạng tuổi Tuất 1982. Đòi hỏi bản thân phải biết nắm bắt thời cơ, cố gắng nỗ lực để khẳng định bản thân. Nếu bản mệnh có ý chí phấn đấu, không ngại những gian nan phía trước thì thành quả nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng. TLĐQ gợi ý: Cách chọn sim hợp tuổi Nhâm Tuất

3. Tử vi tuổi Nhâm Tuất nam mạng năm 2023 theo Niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1982 năm 2023 nam mạng theo Sao hạn

3.1.1. Luận theo Sao chiếu mệnh (Sao Vân Hán)

Văn Hán tháng Hai tháng Năm

Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên

Tháng Tám rắc rối than phiền

Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân.

Sao Vân Hán là hung tinh, nhưng xét về tổng thể thì đây cũng không phải là sao quá nguy hại với bản mệnh. Nhưng cũng cần đề phòng chuyện thị phi, nam mạng cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, tránh tai bay vạ gió, tránh thị phi. Hơn nữa sao Vân Hán chiếu trong năm thì sức khỏe cũng có phần hao tổn, không được chủ quan. Xem thêm: Sao Vân Hán là gì. Cách giải hạn sao Vân Hán

Ngày: 29 âm lịch hàng tháng.

Lễ cúng: 3 cây nhanh, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 15 cây nến.

Hướng: Quay về hướng chính Nam và khấn vái “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”.

Văn tế cúng sao Vân Hán:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hỏa Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:……………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Luận theo Hạn chiếu mệnh (Hạn Thiên La)

Thiên La hạn ấy quái kỳ 

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an

Thiên La hạn phải lao đao

Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.

Hạn Thiên La xuất hiện trong năm, nhắc nhở bản mệnh cần phải cẩn trọng với kẻ tiểu nhân, dễ bị phá phách, công việc bị ảnh hưởng, hao tổn tiền bạc. Vậy nên nam mệnh làm gì cũng phải cẩn thận, không nên quá tin người, suy tính trước sau trước khi đưa ra quyết định. Hơn nữa tình cảm vợ chồng cũng có phần căng thẳng, mâu thuẫn xảy ra, bản mệnh cần tiết chế tính nóng nảy lại.

Cách hóa giải hạn Thiên La: Sức khỏe có phần giảm sút do hao tổn tinh thần, vậy nên bản mệnh nên suy nghĩ ít lại, đồng thời ăn uống ngủ nghỉ điều độ, luyện tập thể thao, hạn chế các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá…). Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người, bớt nóng nảy, bình tĩnh khi cần đưa ra quyết định quan trọng, không vội vàng. Đặc biệt là dành nhiều thời gian hơn cho vợ con, dành thời gian cho gia đình hơn. Hướng thiện, đi Chùa lễ phật để tăng phước đức, đồng thời giúp tâm hồn thanh thản, suy nghĩ hành sự mới thông suốt.

3.2. Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 có phạm Tam tai năm 2023 không

Năm nay nam mệnh tuổi Tuất 1982 không phạm Tam tai, có thể an tâm thực hiện tiếp các dự định của bản thân, không phải suy tính quá nhiều.

3.3. Nam 1982 năm Quý Mão 2023 có phạm Kim lâu không

Năm nay phạm Kim lâu tử, tức ảnh hưởng đến con cái khi tiến hành xây nhà cửa, cưới hỏi. Vậy nên nếu đã có dự định thì cần cân nhắc thận trọng, nên mượn tuổi phù hợp để tiến hành xây nhà.

3.4. Tử vi năm 2023 nam mạng Nhâm Tuất có phạm Hoang ốc không

Bản mệnh phạm Hoang ốc, không tốt cho việc mua nhà, xây nhà hay lập trạch.

3.5. Tổng quan

Trong năm 2023, nam mạng hết sức lưu ý với những chuyện cộng đồng, tránh tai bay vạ gió, phòng dính líu tới pháp luật, kiện tụng, tranh chấp. Về sức khỏe thì không nên chủ quan, nên quan tâm nhiều hơn, khi thấy không khỏe thì đi kiểm tra luôn.

Xét theo ba khía cạnh Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc thì đây là năm chưa thực sự lý tưởng khi bản mệnh muốn làm những việc trọng đại như xây nhà cửa hay cưới hỏi. Nếu chưa thực sự cần thiết thì có thể rời sang năm khác, không thì cần cân nhắc kỹ càng trước khi làm.

Thăng Long đạo quán gợi ý: Sinh năm 1982 mệnh gì

4. Hướng xuất hành hợp tuổi Nhâm Tuất nam mạng

Nam mệnh Nhâm Tuất thuộc cung Ly (Đông tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). 

5. Chọn tuổi xông nhà hợp tuổi Nhâm Tuất

Chủ nhà nam mệnh Nhâm Tuất, nên chọn người trong bộ tam hợp Địa chi: Dần – Ngọ – Tuất, mệnh Thủy hoặc Kim (Kim sinh Thủy, Kim hợp Kim). Việc chọn tuổi hợp khi xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

6. Xem vận mệnh tuổi 1982 nam mạng năm 2023 theo Vận niên

Năm Quý Hợi, nam mệnh gặp vận niên Hầu thực quản, tức Khỉ ăn trái cây, báo hiệu một năm với sự may mắn, sung túc.

Năm nay, bản mệnh làm việc gì cũng được thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán gặp nhiều tài lộc, may mắn. Khó khăn sẽ được người tốt ra hay giúp đỡ, hay được quý nhân phù trợ.

Gia đạo cũng hòa thuận, các thành viên trong gia đình yêu thương đùm bọc lấy nhau, con cái hiếu thảo. 

Nhưng cũng không vì vậy mà được chủ quan, bản mệnh cũng phải tránh tin người quá kẻo dễ bị lợi dụng, trong lời ăn tiếng nói hay cách hành xử cũng phải khéo léo hơn.

7. Tử vi năm 2023 nam Nhâm Tuất 1982 về cuộc sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì năm 2023 là một năm được đánh giá tương đối tốt với bản mệnh. Mở ra nhiều cơ hội mới cho nam mạng tuổi Tuất 1982, tuy có sóng gió nhưng vẫn có thể vượt qua nhờ ý chí kiên cường và quý nhân phù trợ. Tuy nhiên trong năm nên thận trọng với kẻ tiểu nhân để tránh những chuyện tai bay vạ gió.

Nam mạng Nhâm Tuất nên và không nên làm gì?
Nam mạng Nhâm Tuất nên và không nên làm gì?

7.1. Vận hạn tuổi 1982 nam mạng năm 2023 trong công việc

Phát huy những thế mạnh trước giờ của bản thân,không ngại đương đầu với thử thách mới để vượt lên chính mình. Bước đầu sẽ có vất vả và nhiều trở ngại, nhưng nếu cố gắng thì thành công sẽ đến. Bạn có thể xem thêm phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất của TLĐQ để xem cách bày trí, thiết kế của mình đã đúng chưa để kịp thời điều chỉnh nhé.

Có nhiều cơ hội phát triển nhưng phải biết chọn lọc, không nên ôm đồm tham lam quá nhiều để đến lúc việc nào cũng dở dang.

7.2. Vận mệnh năm 2023 tuổi Nhâm Tuất nam mạng về tiền bạc

Công việc phát triển, buôn bán thuận lợi nên vấn đề tài chính được cải thiện, tuy không quá vượt trội nhưng đây cũng là một báo hiệu mừng, đền đáp lại những tháng ngày vất vả. Nhưng không nên tiêu xài hoang phí, cần có tích lũy cho tương lai, với những dự định lớn hơn.

7.3. Tử vi nam 1982 năm Quý Mão 2023 về tình duyên gia đạo

Gia đình cơ bản là không xảy ra quá nhiều xung đột, các vấn đề mâu thuẫn chủ yếu do các thành viên không tìm được tiếng nói chung. Bản mệnh là trụ cột của gia đình, không nên chỉ quá lo lắng cho sự nghiệp mà bỏ bê gia đình của mình. Cần dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.

7.4. Xem bói tử vi tuổi Nhâm Tuất nam mạng năm 2023 về sức khỏe

Trong năm nam mệnh không gặp vấn đề gì quá lớn về sức khỏe, nhưng cũng không nên chủ quan. Nên ăn uống khoa học, ngủ nghỉ đúng giờ, kết hợp luyện tập thể thao. Đồng thời hạn chế các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá…

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Năm nay, nam mệnh Nhâm Tuất sẽ đón nhận nhiều thử thách và cơ hội mới để phát triển bản thân. Cần sự minh mẫn, ý chí để vượt qua những sóng gió đó.  Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: