Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Sửu tháng 2/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi SỬU trong tháng 2 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi SỬU để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 Âm Lịch

Tử vi tuổi Sửu tháng 2/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Sửu tháng 2/2023 có những biến động gì?

Tháng 02 âm lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng ám chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 2 Âm Lịch

2.1. Thời gian bắt đầu

 • Dương lịch: 03:36 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập
 • Âm lịch: 03:36 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập

2.2. Thời gian kết thúc

 • Dương lịch: 08:12 phút ngày 05/04/2023 Tiết Khí – Thanh Minh
 • Âm lịch: 03:35 phút ngày 15/02+/2023 Tiết Khí – Thanh Minh

3. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 2 Âm Lịch

 • 10 ngày đầu tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Tuổi Sửu Thổ gặp tháng Mão Mộc thuộc hệ khắc thân, nên trong giai đoạn này sẽ dễ gặp khó khăn bất trắc hoặc xáo trộn vậy nên bản thân hãy thận trọng trong mọi sự.
 • 20 ngày cuối tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Ất Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này quý anh chị tuổi Sửu Thổ dễ gặp va chạm, xung đột khiến bản thân khó chịu, ức chế mà công việc cuộc sống sinh mệt mỏi, trừ khi thân vượng Thổ thì không sao, còn tốt cho quan lộc, chức vụ, tháng này bản thân nên lùi về phía sau, thủ thân, cần kiệm liêm chính mới có thể tránh tai ương.

3.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Sửu Thổ gặp tháng Mão Mộc nên thuộc khắc, vậy nên công việc có thể xáo trộn, để tránh hung hại quý anh chị cần tránh va chạm, xung đột, làm ăn liều lĩnh hay bất chính, và khi hợp tác nên cẩn trọng với những người tuổi bên cột xấu để giảm hung hại, và nên giao lưu với bên cột tốt để tăng cát khí. 

Quý anh chị tuổi Sửu nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungMùiNhị hợpTý, (Trùng)
KhắcTý, HợiTam hợpTỵ, Dậu
HìnhTuấtTam hộiHợi, Tý, (Trùng)
PháThìnBán hợp sinh
HạiNgọBán hợp mộDậu
Thiên Can xấu.TânThiên Can xấu.Canh
Nên tránh hành sự vào ngày: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ.

3.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Sửu là Hướng Nam.
 • Hỷ thần hướng Tây Bắc.
 • Quý thần hướng Tây Nam.
 • Ngũ quỷ hướng chính Nam.
 • Tử môn hướng chính Đông.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Sửu năm 2023

4. Tổng quan tính cách người tuổi Sửu

4.1. Luận theo Âm Cách

Cũng vì quý anh chị có tính cách kiên cường, bền bỉ, có sự kiên gan, trung thực, sức chịu đựng cao, ý chí vững vàng nói là làm, có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng sống thực tế, không viển vông vì vậy có thể tránh được một số hung hại.

Ngoài ra một số quý anh chị thích sống khép kín, quyết đoán, dứt khoát không dễ dàng bị cám dỗ mà tránh được xung đột, lợi dụng, lôi kéo mà giảm thị phí. Với tính cách này thì tháng 02 âm lịch này gặp hung dễ hóa cát, nhưng lưu ý nên cần kiệm liêm chính để giảm kiện tụng, tai ương.

4.2. Luận theo Âm Dương Cách

Vì tính cách hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm mà công việc giảm khó chịu, xáo trộn nhưng cũng vì cái tôi, tự trọng, tự ái cao mà dễ va chạm, lời qua tiếng lại, tháng này thuộc quan tinh vậy nên thủ thân, chắc chắn mới làm để giảm hung hại.

Do quý anh chị là biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, dám làm dám chịu mà có được sự tin tưởng quý trọng từ sếp và đồng nghiệp, nên khi khó khăn hay có người trợ giúp. Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc mà được đánh giá cao. Để tốt hơn tháng này quý anh chị nên cởi mở, không chấp niệm, thiệt hơn để kết giao mở rộng mối quan hệ và làm ăn, sẽ có nhiều cát lợi.

5. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Sửu tháng 2/2023

Tháng 02 (Ất Mão) với tuổi Sửu thuộc Khắc ngũ hành, nên dễ có bị va chạm, nhưng mệnh vượng Thổ lại cát. nếu bản thân luôn cố gắng nỗ lực, cần kiệm liêm chính làm ăn những ngành nghề lĩnh vực theo mệnh cục thì có thể thăng quan tiến chức. Do tháng này Mộc khắc Thổ vậy nên bản thân tránh va chạm, hơn thua mới không bị thiệt thân.

6. Tử vi tài lộc tuổi Sửu tháng 2/2023

Người tuổi Sửu Thổ trong tháng Ất Mão có thể phát về quan vận, chức vụ mà sinh tiền, sinh tài, tuy nhiên nếu làm ăn gian dối, phạm pháp mà gặp vận suy dễ kiện tụng, lao tù hoặc tiền mất tật mang.

Để bản thân Tài lộc tăng tiến thì phải bồi ưu, sửa khuyết bổ sung thêm ngũ hành bản thân cần, sẽ giúp mệnh có sự cân bằng để hanh thông hơn.

Tháng này thuộc khắc vậy nên khi làm ăn đầu tư hay kết giao thì cứ nên cẩn trọng và cảnh giác và nên kết hợp với Tứ Quý Nhân của mệnh để tài lộc tăng tiến.

7. Tử vi sức khỏe tuổi Sửu tháng 2/2023

Về phương diện sức khoẻ thì dễ đau ốm, mệt mỏi, nhất là người già nên thận trọng, chú ý về bệnh tâm, tháng này hung cát đan xen vậy nên bản thân cần chú ý tới sức khỏe, không nên suy nghĩ lo lắng mà sinh mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe, nên đi khám khi có hiện tượng lạ.

Để tốt hơn cho sức khỏe thì bản thân cần có chế độ ăn, ngủ, sinh hoạt, làm việc khoa học và tập luyện thể dục hàng ngày, chú ý về Dạ dày, đường ruột, đau lưng, mạng sườn.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Ất Sửu nữ mạng năm 2023

8. Tử vi tình duyên tuổi Sửu tháng 2/2023

Dễ sinh va chạm, lời qua tiếng lại mà có thể bất đồng, vì vậy bản thân không nên hơn thua đúng sai, chấp niệm, hãy đặt mình vào họ để suy và thêm sự thấu đáo, thấu hiểm, trân trọng đối phương mới có thể hóa hung thành cát.

9. Tử vi gia đạo tuổi Sửu tháng 2/2023

Gia đạo trong tháng này dễ vì tác động bên ngoài mà nội bộ lục đục, vậy nên mỗi thành viên nên có sự thấu đáo vì cái chung, không nên áp đặt, so sánh, lời qua tiếng lại, đấu đá, soi mói, để bụng, hơn thua mà hung hại khó lường, hãy vì cái chung, thấu tình đạt lý cùng nhau đồng lòng mới tránh được chuyện xấu.

10. Cố vấn tử vi tuổi Sửu tháng 2/2023

Người tuổi Sửu nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023
Người tuổi Sửu nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023

10.1. Người tuổi Sửu nên làm gì?

Tháng này nên thủ thân và cần kiệm liêm chính, không làm liều, mạo hiểm nhất là phạm pháp vì dễ gặp họa. Nên chú ý câu từ, cách ứng xử cho khéo léo kẻo họa sinh ra từ đó.

10.2. Người tuổi Sửu không nên làm gì?

Không nên tranh giành, va chạm, xô xát, xung đột vì sẽ gặp bất lợi, nặng còn bị dính vào kiện tụng, để tránh hung đón cát, quý anh chị có thể lấy ngũ hành Hỏa để hóa sát.

11. Xét qua về các tử vi tuổi Sửu tháng 2/2023

11.1. Tử vi tuổi Ất Sửu tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Ất Sửu với tháng 02/2023 Âm Lịch 1985Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất         SửuHải Trung Kim
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh       Khắc        Sinh
Công ViệcBình thường, nhưng bản thân, tránh va chạm với đồng nghiệp và người xung quanh để giảm thị phi, xáo trộn.
Tài LộcBình thường, tháng này khi làm ăn nên thận trọng, cảnh giác để tiền bạc không hao hụt.
Sức KhỏeTháng này sức khỏe thuộc bình thường, không có gì đáng ngại, tuy nhiên cần thận trọng và chú ý tới Dạ dày, đường ruột và thắt lưng.
Gia ĐạoBình thường, có chút va chạm nhỏ nhưng sau sẽ ổn, để tốt hơn, bản thân nên tránh lời qua tiếng lại mà dễ va chạm, xung đột. 
Tình DuyênBình thường, bản thân hãy trân trọng những gì hiện tại, những cái mình đang có, thêm sự thấu tình để hạnh phúc dài lâu.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Ất Sửu nam mạng năm 2023

11.2. Tử vi tuổi Đinh Sửu tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Đinh Sửu với tháng 02/2023 Âm Lịch 1997Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         SửuGiảm hạ Thủy
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Khắc       Khắc        Trợ
Công ViệcTháng này thuộc xấu dễ sinh chuyện, mà va chạm, khiến công việc có sự xáo trộn, thay đổi, nếu thân nhược dễ thôi việc, mất việc.
Tài LộcBình thường, tuy nhiên có thể hao tài tốn của vào việc bất ngờ, bản thân hãy cần kiệm liêm chính để tránh tai ương do mình tạo ra.
Sức KhỏeTháng này xấu nên dễ ốm vặt, đau bệnh vậy nên ăn ngủ, sinh hoạt khoa học, lành mạnh để sức khỏe tốt hơn. 
Gia ĐạoTháng này thuộc xấu, hãy thấu đáo thêm sự bao dung, độ lượng không nóng giận, vội vàng, không hơn thua đúng sai, lời qua tiếng lại mà hung hại khó lường.
Tình DuyênDễ sinh bất đồng quan điểm, nếu cặp nào đang bất đồng từ trước thì tháng này có thể bùng nổ hung hại, quý anh chị hãy vì cái chung, thấu đáo, đồng lòng, nhận sai về mình, kỉ luật bản thân mới có phương án tối ưu.

11.3. Tử vi tuổi Kỷ Sửu tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Sửu với tháng 02/2023 Âm Lịch (2009)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ         SửuThích Lịch Hỏa
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc       Khắc        Khắc
Học HànhDễ gặp sự xáo trộn, thay đổi trong cuộc sống và học tập, để tốt hơn bản thân hãy không hơn thua, va chạm để tránh hung hại vì tháng này cực xấu.
Vận HạnTháng này dễ gặp chuyện thị phi, bản thân nên thận trọng trong mọi sự, tuy nhiên có cứu tinh trợ mệnh nên cũng không cần quá lo nghĩ, tu dưỡng, thủ thân là được.
Sức KhỏeDễ ốm đau hoặc gặp sự cố vậy nên hãy ăn uống, ngủ nghỉ theo khoa học và sống lành mạnh. Chú ý và cẩn trọng khi đi lại và giao tiếp, kết giao với người khác.
Gia ĐạoDễ có không hài lòng vừa ý, khiếu bất mãn, để tốt hơn bản thân nên thêm sự yêu thương, nghe lời không chấp niệm, đấu tranh mới tranh hung hại.
Mục TiêuNên học tập tu dưỡng thiện lương, tập trung học hành mới tốt về sau.

11.4. Tử vi tuổi Tân Sửu tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Tân Sửu với tháng 02/2023 Âm Lịch (1961)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        SửuBích Thượng Thổ
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh       Khắc        Khắc
Cuộc sốngTháng này dễ có sự xáo trộn, bất mãn, nếu chấp niệm, hơn thua thì dễ thiệt thân, vậy nên bản thân hãy buông bỏ cái không hài lòng và thấu đáo mới tránh được họa.
Tài LộcDễ hao tiền tốn của vào sức khỏe hoặc thị phi, nên thủ thân, tu dưỡng, không hơn thua đúng sai mới không mất tiền.
Sức KhỏeDễ sinh bệnh, đổ bệnh, hãy chú tâm tới sức khỏe nhiều hơn nên sinh hoạt theo khoa học, Tâm chí nên thỏa mái, nếu bản thân không tự giải tỏa, thấu đáo thì dễ tự hại mình.
Gia ĐạoCó thể tốt hơn tháng trước nhưng vẫn tiềm ẩn hung hại, để tốt hơn bản thân không nên vì cái tôi, cái lý của mình mới có thể giúp gia đình an vui.
Tình CảmDễ sinh chuyện không hài lòng, bất mãn vậy nên bản thân hãy chấp nhận, hài lòng với những gì mình đang có.

11.5. Tử vi tuổi Quý Sửu tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Quý Sửu với tháng 02/2023 Âm Lịch 1973Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         SửuTang Đố Mộc
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Trợ       Khắc        Sinh
Công ViệcBình thường nếu thân vượng Thổ thì cát, còn nhược Thổ thì hung hại khó lường, bản thân nên tránh xung đột, va chạm, hơn thua vì dễ gặp họa.
Tài LộcBình thường, có quý nhân trợ giúp, tuy nhiên tháng khắc nên hung cát đan xen bản thân nên thận trọng không thừa.
Sức KhỏeBình thường, nhưng nên chú ý về sức khỏe nhiều hơn, hãy sinh hoạt lành mạnh, theo khoa học.
Gia ĐạoBình thường, có đôi chút va chạm, xáo trộn nhỏ, bản thân nên vì cái chung, thấu tình đạt lý để mọi sự bình an.
Tình DuyênCó đôi chút hung hại tiềm ẩn, bản thân hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có và đặt mình vào họ mới hóa hung thành cát.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: