Quý anh chị Tuổi Thân  trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Thân  gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Thân  có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Thân  thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An… Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Thân  trong tháng 8 Âm Lịch này. 

Xét Hung và Cát tuổi Thân tháng 8/2022

Xét về Cát

Quý anh chị Tuổi Thân  trong tháng 8 này, có Nhị Cát Ấn Tinh chiếu mệnh nên thuộc cát lợi, vừa được trợ lại được sinh, như vậy trong cuộc sống, làm ăn sẽ may mắn hanh thông, có quý nhân phù trợ mà mọi sự dễ thành. Tài Thần ở hướng Đông và Đông Nam, bản thân nên biết nắm bắt thời vận và mệnh lý để phát triển như mong muốn.

Tử vi tuổi Thân tháng 8/2022
Tử vi tuổi Thân tháng 8/2022

Tuy nhiên bản thân nên sống khôn khéo, mềm mại công thêm trí thông minh nhạy bén và học hỏi nhanh của hiện tài thì công việc hanh thông, tài lộc tăng tiến, bản thân lưu lý hãy tận dụng điểm mạnh là giao tiếp giỏi mà mở rộng mối quan hệ trong tháng này sẽ có nhiều cát lợi về sau. 

XEM THÊM: Tử vi tuổi Thân 2022

Tháng này thuộc cát tinh nên cố tận dụng để phát triển, tuy nhiên cũng cần nghiêm túc, kỷ luật bản thân để tránh mắc sai lầm.

Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên giảm sự cố chấp, bướng bỉnh nếu có vì sẽ làm bản thân khó tiến thủ, và nếu quá đa nghi thì cũng nên giảm bớt sẽ tốt hơn cho kết giao và ngoại giao.

Tuy nhiên không phải ai tuổi Thân  cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Thân  nào mà nhược Mộc thì cần trợ mệnh không thì dễ làm không ra tiền, hoặc ra cũng không giữ được.

Xét về Hung

Tuổi Thân  thuộc Kim, còn Tháng thuộc Dậu Kim, nên thuộc hệ tương Trợ vậy nên trong công việc và cuộc sống dễ sinh sự đố kỵ, tranh giành, va chạm mà khiến cát hóa hung.

Trong khi có lực sinh trợ nên bản thân dễ ỉ lại, xem thường, chủ quan mà tiền mất tật mang, còn dễ bị lợi dụng, chiếm đoạt và bị lừa, chính vì vậy nên không được chủ quan mới cát.

Dự Đoán nếu ai có mệnh cục vượng Kim mà mệnh vượng mộc thì cát cho sự phát tài, còn Nhược Mộc thì tiền tài hơi mong manh. Còn mệnh mà vượng Thổ, Kim thì dễ cát hóa hung, vì người khác, hay háo thắng mà tiền mất tật mang, nặng còn bị va chạm, lao lý.

Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất, tất cả 80% là do chính mình quyết định. Tháng này người tuổi Thân cần chú ý không nên quá tin người hay tự tin quá mà dẫn tới sai lầm khó lấy lại được.

Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan để giúp bản thân có sự cân bằng để hanh thông, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Thân  trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, để tốt cho bản thân, công danh, sự nghiệp và thời vận, thì hãy nên nghiên cứu về mệnh lý để có phương án tốt ưu cho bản thân mình.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi THÂN có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Thân

Luận theo Âm Cách

Bản thân có tính tò mò, tinh quái, khôn khéo, thông minh nhạy bén học hỏi nhanh, có sự hài hước biết giao tiếp, giỏi xoay sở nhưng đôi khi dễ cố chấp nên khó tiến thủ, hay đoán biết được ý nghĩ của người khác nên cũng khá đa nghi. Bản thân có sự quyến rũ và sức hút với đối phương, tính khá vui vẻ, tinh nghịch. Dễ thành công trong mọi lĩnh vực mà họ yêu thích và có hứng thú, nhưng hay có tư duy đến đâu thì đến nên đôi lúc cuộc sống vất vả. Hoài bão lớn nhưng nếu không thắng được bản thân thì khó phát triển.

 • Ưu Điểm: Khôn khéo.
 • Khuyết Điểm: Dễ cố chấp.

Luận theo Âm Dương Cách

Gia chủ khá thông minh, tính cách thẳng thắn và dí dỏm. Có trí nhớ tốt, hay cân nhắc nặng nhẹ và khá cẩn thận, khép kín, thâm ý. Ngoài ra, người tuổi Thân cũng khá hòa đồng, cởi mở, luôn có sự tích cực và năng động, đôi lúc cảm giác khá bận rộn kiểu người của công việc, bản thân thích cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

 • Ưu Điểm: Trí nhớ tốt.
 • Khuyết Điểm: Dễ mung lung.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) về sự nghiệp công danh của người tuổi Thân trong tháng này sẽ có nhiều sự khởi sắc hanh thông và may mắn. Sau những sự khó khăn, xáo trộn của tháng 7 (tháng thái tuế) thì tháng này có quý nhân trợ giúp mà công việc suôn sẻ hơn.

Tuổi Thân thuộc ngũ hành Kim, lại gặp tháng dậu thuộc Kim nên có sự đồng lòng, nâng đỡ mà lên. Ngoài ra Thân Dậu còn thuộc bộ Tam hội Kim cục nên có sự trợ lực rất mạnh, nếu bản thân biết vận, hiểu mệnh thì sẽ có sự bật lên khá mạnh trong tháng này, trong khi kết hợp với bộ tứ quý nhân thì lại càng quý, xong lại làm những ngành nghề, phương vị nơi làm thuộc dụng hỷ thẩn của bản mệnh thì với sự thông minh, nhanh nhạy của người tuổi Thân thì muốn nghèo cũng khó. Phương vị quý nhân có thể là Tây và Tây Bắc.

LƯU Ý: Đây chỉ xét ngũ hành theo địa chi nên chọn ngũ hành hóa giải chỉ chính xác 45%.

Tài lộc

Tuổi Thân thuộc ngũ hành Kim gặp tháng Thổ Kim nên được Thiên sinh, Địa dưỡng, xong tại thuộc Tam Hội Kim cục, nhưng hổ thêm cánh, như cá gặp nước mà tài lộc tăng tiến.

Để tốt hơn bản thân nên xác định được, thân mệnh mình vượng nhược ngũ hành nào và ngũ hành Tài Thần là gì, sau đó tập chung đầu tư làm ăn vào lĩnh vực đó thì công việc dễ hanh thông, tài lộc ắt hồng phát. Tuy nhiên nếu chỉ xét theo nguyên năm sinh thì chỉ đúng được 30% mà thôi.

Tháng này tuy là cát nhưng bản thân không nên quá cứng nhắc, bướng bỉnh, tự cao, liều lĩnh, đỏ đen thì dễ cát mà hóa hung, được mà thành mất. 

LƯU Ý: Nếu khi gặp bất trắc có thể dùng ngũ hành thông quan để hóa giải, ắt sẽ giảm sát. Tuy nhiên ngũ hành thông quan sẽ dịch chuyển ngũ hành theo từng thời điểm vậy nên hãy tham khảo app cố vẩn để xem diễn biến hàng ngày.

Sức khỏe

Tháng thuộc Ấn tinh nên sức khỏe khá tốt, tuy nhiên do tháng 7 dư ân lại, công thêm cấu trúc của mệnh cục mà hung cát khó lường. Tạm đoán sẽ tốt hơn tháng trước khá nhiều. Tuy nhiên bản thân vẫn cần phải chú ý có thể bị mắc các bệnh liên quan tới Gan Mật, Gân Cốt nên cần chú ý.

Cụ thể hung cát như nào cần có đủ giờ ngày tháng năm sinh mới luận đoán được bệnh tật, giai đoạn khởi phát và chuyển nặng. Nhưng không thể thay thế Y Khoa, hãy thăm khám để biết chuẩn xác hơn.

Tình duyên

Sau những sự khúc mắc, bất đồng thì tháng này có nhiều sự khởi sắc, hanh thông và an vui hơn. Tuy nhiên vẫn nên có sự bao dung, độ lượng, thấu đáo, đặt mình vào họ để nghĩ thì mới an vui. Hãy có sự trận trọng, tôn quý những cái hiện tại mới có nhân quả tốt cho sau nay.

Để tốt hơn bản thân cũng nên thay đổi về những góc nhìn tiêu cực về tinh duyên mới mong sớm được thỏa mái, chứ không phải áp lực như hiện tại.

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Dậu Ngọ, và ngày Ất Thân, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần dễ có sự  xô xát, tranh cãi nếu bản thân cảm xúc, nhất bét thì sẽ xảy ra hung hại khó lường, sẽ có sự hối hận muộn màng. Để tốt hơn hãy xem cung vợ chồng của bản thân thuộc tính như nào sao đó, ưu thì bồi, khuyết thì hóa giải mới cát lời bền lâu.

Gia đạo

Tháng này thuộc thiên sinh, địa dưỡng nên khá nhiều cát lợi, hòa thuận hanh thông. Tuy nhiên nếu bản thân mỗi chúng ta không thay đổi vẫn cứ chấp niệm, hơn thua, đố kỵ, để ý nhau thì tháng có tốt cũng vô ích.

Nhân vô thập toàn nên đừng mang nhau ra so sánh hay muốn phải thế này hay phải thế kia, sẽ không giúp nhau tốt hơn mà chỉ thêm ức chế, xa lánh mà thôi.

Mình là mình còn họ là họ, mỗi con người là một cá thể khác biệt nên không ai giống ai cả, vậy nên hãy có sự thấu đáo mới mong an vui viên mãn được, tất cả do mình và nghiệp vận mà tạo ra vì vậy tốt xấu là do mình chọn.

Cố vấn cho người tuổi Thân

Cố vấn cho người tuổi Thân
Cố vấn cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân nên làm gì?

 • Bản Thân: Nên kiểm soát, kỷ luật bản thân, nên hiểu mình, nắm bắt được ưu khuyết điểm, thời vận mới mong tốt về sau. Tháng này mệnh có Ấn và Tỷ Kiếp hộ thân nên cố gắng, nỗ lực vươn lên và đầu tư làm những công việc thuộc ngũ hành tài thần để tài lộc tăng tiến.
 • Công Việc: Nên khiêm tốn, hạn chế cầu lợi cho bản thân mà bắt chấp mọi thứ ắt sẽ không bền. Nên làm công việc, lĩnh vực theo Dụng thần để mọi sự hanh thông hơn. Tạm tính chung chung thì công việc của người tuổi Thân thuộc tài thần là Mộc.
 • Tài Lộc: Để Tài lộc tăng tiến ban thân nên dùng ngũ hành tài thần trong phương vị và lĩnh vực đầu tư, nếu chỉ xét chung chung thì tài thần tài phương vị Đông, Quý nhân tại Đông Nam.

Người tuổi Thân không nên làm gì?

 • Bản Thân: Không nên liều lĩnh, bốc đồng, mạo hiểm mà đang tốt lại thành xấu hoặc vì tốt và nhận xấu, hãy luôn cẩn trọng để đỡ bị hớ.
 • Công Việc: Để công việc giảm hung hại thì bản thân không nên hơn thua, đúng sai, va chạm, thể hiện, kiêu căng mà có kẻ phẫn nộ sinh hãm hại.
 • Tài Lộc: Không nên quá vội vàng, nóng vội, liều lĩnh, nghe lời người khác mà không tính kỹ khi đầu tự mà tiền mất tật mang.

Xét qua về các tuổi Thân trong tháng 8 Âm Lịch

Tuổi Giáp Thân

Tiêu ĐềTuổi Giáp Thân với Tháng 8/2022 Âm Lịch 2004Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp         ThânTuyền Trung Thủy
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc      Trợ        Khắc
Công ViệcHãy tập chung vào việc học nhiều hơn, công việc nên giảm, chú ý dễ va chạm. Nếu có đi làm nên tập chung vào học hỏi nhiều hơn, đừng mải kiếm tiền nhanh mà sau này lại không có chỗ đứng cao.
Tài LộcBình thường, dễ hao tốn tiền của, thất thoát. Nên kiểm soát chi tiêu, những cái không đáng nên tránh tiêu, những người ham chơi cũng nên giảm qua lại, mới tốt cho tài lộc về sau.
Sức KhỏeBình ổn dễ mệt mỏi ốm đau nhẹ. Nên ăn ngủ điều độ, tránh xa những cái vô bổ để có sức khoẻ học tập và làm ăn.
Gia ĐạoDễ có sự xung đột, mâu thuẫn nhỏ, bản thân nên kiểm soát cảm xúc, học chữ thấu, nhẫn vị tha sau mới hạnh phúc như mong.
Tình DuyênCó sự bất đồng nhỏ, nên tập chung vào học hành, sự nghiệp sẽ tốt hơn, sự nghiệp có tình yêu tự tìm tới.

Tuổi Bính Thân

Tiêu ĐềTuổi Bính Thân với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1956Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         ThânSơn Hạ Hỏa 
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh       Trợ       Sinh
Cuộc sốngBình ổn, có nhiều may mắn và niềm vui, hãy tập chung vào sức khỏe nghỉ dưỡng, công việc nên giảm bớt.
Tài LộcBình Ổn, hãy bỏ tài lộc, tiền tài sang một bên và tập chung vào gia đình, sức khỏe, vui vẻ hoan lạc với cuộc sống.
Sức KhỏeBình Ổn, có đôi chút mệt mỏi và dễ sinh bệnh, bản thân nên cẩn trọng thêm về bệnh nền hoặc liên quan tới Đường hô hấp, Phổi.
Gia ĐạoBình ổn, tuy nhiên bản thân nên bỏ chấp niệm, gia trưởng, bảo thủ nếu có, nên trân trọng, tôn quý những cái hiện tại mình đang có, đúng sai, hơn thua rồi cũng là vô nghĩa. 
Tình cảmBình Thường, lấy an vui làm trọng, lấy hoà khí làm đầu, luôn nở nụ cười với những cái chưa ưng, luôn cám ơn những cái chưa đạt ắt đời hoan lạc.

Tuổi Mậu Thân

Tiêu ĐềTuổi Mậu Thân với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1968Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu         ThânĐại Trạch Thổ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ     Trợ        Trợ
Cuộc SốngBình Ổn, mọi sự bình an, nếu có đôi chút chưa nhưng mong thì rồi sẽ như mong, giờ chả có gì quý hơn sức khỏe, rồi tiền cũng chả là gì.
Tài LộcBình ổn, nhưng hãy coi tài lộc là việc phụ, sức khỏe, gia đình mới là chính và hãy coi tiền bạc là vật ngoài thân, vui vẻ, hoan lạc, bình an quý hơn tiền mới cát.
Sức KhỏeBình thường, nhưng cũng không nên chủ quan, tháng này tuy thuộc tốt nhưng vẫn có thể ốm đau bệnh tật, chính vì điều này hãy luôn chú ý tới sức khỏe mới quý.
Gia ĐạoBình An, thuận hòa an vui, nên hài lòng với tất cả những gì hiện tại và mình đang có, nên học cám ơn điều chưa hài lòng vì nó giúp ta biết trân quý cuộc sống. 
Tình CảmBình ổn, sau sự va chạm là những sự trân trọng, thấu hiểu và hoan ái nên trân trong những cái hiện tại.

Tuổi Canh Thân

    Tiêu ĐềTuổi Canh Thân với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1980Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự       Canh        ThânThạch Lựu Mộc
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh   Trợ        Khắc
Công ViệcBình ổn, nhưng những kẻ tháng trước muốn hãm hại, chơi xấu sau lưng vẫn còn, giờ vẫn muốn hại tiếp, nên bản thân tránh va chạm, xung đột để công việc yên ổn hơn.
Tài LộcBình Ổn hơn tháng trước nhiều, có quý nhân xuất hiện trợ giúp, vì vậy bản thân hãy luôn cố gắng nỗ lực để sớm đắc tài sai lộc. 
Sức KhỏeDần bình ổn trở lại, vẫn còn đôi chút mệt mỏi, đau ốm nhẹ, bản thân cứ cẩn trọng không thừa, chú ý về bệnh liên quan tới Gân, Cốt, Gan Mật. 
Gia ĐạoVẫn còn sự tranh chấp nhỏ, nên mỗi người cần có sự thấu đáo, vì cái chung và tình thần xây dựng, đoàn kết, đồng lòng mới mau hạnh phúc viên mãn.
Tình DuyênTuy còn đôi chút bất đồng nhỏ nhưng sẽ có sự ổn định dần vì tháng này có thiên phù địa trợ mà gặp hung hóa cát.

Tuổi Nhâm Thân

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Thân với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1992Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         ThânKiếm Phong Kim
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc    Trợ        Sinh
Công ViệcSau những sự thay đổi, chuyển đổi, thì tháng này công việc, sự nghiệp có phần ổn định và hanh thông hơn, tuy nhiên vẫn còn dư ân đôi chút của tháng trước để lại, tuy nhiên nỗ lực vươn lên mọi sự ắt cát lành.
Tài LộcSau những việc bị đền oan hay bị lừa mà Bản thân trưởng thành hơn rất nhiều, tháng này báo hiệu sẽ lấy lại được những gì đã mất, tuy nhiên vẫn cách làm đấy, tư duy đấy, tật xấu đấy thì mọi thứ cũng thành vô nghĩa.
Sức Khỏe

Dễ bị đau đầu, mệt mỏi nhẹ, vẫn cần chú ý tới các bệnh liên quan tới đường hô hấp, phổi, gan, mật. Lưu ý hãy làm chủ được cảm xúc thì mới không tâm trí rối bời mà sinh bệnh.

Gia ĐạoBình ổn, tuy nhiên vẫn có sự hiểu lầm lẫn nhau, có thể do dư âm của tháng trước để lại, vậy nên mỗi thành viên trong gia đình đều phải có trách nhiệm xây dựng thì mới nhanh có sự đồng lòng và chỉ có đồng lòng mới hanh thông.. 
Tình DuyênBình ổn, tuy nhiên tuy là sang tháng tốt rồi nhưng hung hại vẫn còn nhẹ vì vậy hãy sống bằng sự chân thành, trân trọng mới bình an, nếu hiện tại không làm tốt thì tương lai xấu gấp bội phần.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: