Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Thìn tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi THÌN trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi THÌN để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

Tử vi tuổi Thìn tháng 1/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Thìn tháng 1/2023 có những biến động gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi Thìn

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Thìn Thổ gặp tháng Dần Mộc thuộc Quan tinh quản, có sự khắc chế và khó chịu, tuy nhiên Thổ nắm lệnh nên có sự trợ lực mà mọi chuyện dễ thành, trong giai đoạn này dễ phát về quan lộc, chức vụ. Tuy nhiên nên cần kiệm liêm chính, tránh va chạm để không dính kiện tụng, xung đột.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh có thể sinh tài, do Hoả là Ấn tinh của Thổ, tuy nhiên chỉ tốt cho mệnh Bình Thổ, còn Vượng quá hay Suy quá thì cần xét sâu hơn, còn xét chung thì thuộc trung bình.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này hơi khó chịu do hệ tương khắc, vì bản thân hãy thận trọng trong mọi sự, đôi lúc thua lại là thắng, mất lại là được, để tốt hơn hãy xem mệnh để biết mệnh cục vượng nhược ngũ hành nào, sau đó mới có phương án tối ưu.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Thìn gặp tháng Dần nên thuộc Tam hội, ám chỉ sự có sự nâng đỡ, cùng phe mà mọi sự dễ thành. Tuy nhiên Thổ và Mộc tương khắc nên cần tránh hơn thua, va chạm, vì lợi ích cá nhân mà cát hóa hung.

Quý anh chị tuổi Thìn nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungTuấtNhị hợpDậu
KhắcTý, HợiTam hợpThân, Tỵ
HìnhThìnTam hộiDậu, Mão.
PháSửuBán hợp sinh
HạiMãoBán hợp mộ
Thiên can xấuGiápThiên can TốtQuý
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tuất, Tỵ.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Thìn là Hướng Đông.
 • Hỷ thần hướng Đông Nam.
 • Quý thần hướng Chính Nam.
 • Ngũ quỷ hướng Nam.
 • Tử môn hướng Tây Nam.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Thìn năm 2023

3. Tổng quan tính cách tuổi Thìn

3.1. Luận theo Âm Cách

Gia chủ có tham vọng lớn và muốn thống trị nắm quyền cao, có sức quyến rũ, khoan dung đại lượng và tỏa sáng, có tính thương người. Bản thân vận vượng luôn tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào nên gặp tháng Dần thuộc Tam hội nên có cơ hội phát triển về sự nghiệp, bản thân hãy trân trọng cơ hội này.

Tuy nhiên tránh nóng vội, bất cần, làm theo cảm xúc mà dễ thiệt thòi. Nói là tính kiêu ngạo, thanh cao, thẳng thắn thì cũng đúng nhưng không hẳn, nếu tháng này vẫn không chịu khuất phục, thì công việc dễ khó thành gần được lại mất.

 • Ưu Điểm: Tuổi Thìn là người có trí, có tham vọng và có tài, nhưng cần thay đổi về khuyết điểm mới có thể thăng tiến cao. 
 • Khuyết Điểm: Tránh kiêu căng vì thể diện, sĩ diện, bướng bỉnh, nhất bét mà thua thiệt trong tháng Dần này.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Nếu mệnh vượng Thổ thì tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm, tuy cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, nhưng biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, dám làm dám chịu, dễ mềm lòng và bao dung, độ lượng mà tháng này dễ được trợ giúp mà việc dễ thành. 

Bản thân vượng Thổ thì có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc nên gặp tháng Tam hội mà công danh rộng mở, nếu làm công việc thuộc Dụng, Tài thần thì có thể phát tài như mong. Tháng này bản thân nên cần kiệm liêm chính, nỗ lực vươn lên ắt có thành quả, nên hiểu mệnh, nắm bắt thời vận để có tài lộc, công danh.

4. Tử vi công danh, sự nghiệp tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Thìn về phương diện công việc, sự nghiệp có nhiều sự thay đổi theo hướng tốt, bản thân nên phát huy những điểm mạnh và tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình.

Để công việc, sự nghiệp phát triển thì bản thân nên rèn luyện, tu dưỡng, hiểu mình, hiểu mệnh, nắm được thời vận và nỗ lực vươn lên, ắt mọi sự sẽ thành.

5. Tử vi tài lộc tuổi Thìn tháng 1/2023

Tuổi Thìn thuộc ngũ hành Thổ, lại gặp tháng Mộc có sự xung khắc, tuy trong nhóm Tam hội nên vì Sinh quên Khắc mà mọi việc dễ thành, bản thân hãy tận dụng thời gian này để phát triển bản thân và sự nghiệp, để tốt hơn bản thân nên tránh va chạm, xung đột mới cát.

LƯU Ý: Phúc lộc tại nhân, thành bại tại chí, tâm an chí vững ắt vận thông, bản thân hãy tu tâm tích đức, hành thiện mới bền lâu.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng này sức khỏe thường, nhưng nên bản thân nên sinh hoạt lành mạnh khoa học để để có sức khỏe tốt, bản thân không nên phá sức, thức khuya hay rượu chè mà sinh hung.

7. Tử vi tình duyên tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng này bình thường, có sự đồng lòng, tuy nhiên tránh hơn thua đúng sai, đố kỵ, chấp nhau lời nói, bảo thủ vì cái lý mà mất cái tình, bản thân hãy trân trọng, tôn quý, giữ gìn những gì mình đang có mới hạnh phúc an vui.

8. Tử vi gia đạo tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng này bình thường, có thêm niềm vui, và tiền bạc, thêm mối quan hệ, hãy cư xử, hành xử chuẩn mực, hiếu khách để quý nhân phù trợ, lưu ý nên cảnh giác khi kết giao và tiếp khách.

Để có gia đình hạnh phúc thì bản thân phải có công việc, ngành nghề, thu nhập ổn định, để được như vậy thì mỗi chúng ta phải hiểu mình, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận hung cát để vận dụng thì công việc mới hanh thông và gia đình yên ấm.

9. Cố vấn tử vi tuổi Thìn tháng 1/2023

Người tuổi Thìn nên và không nên làm gì?
Người tuổi Thìn nên và không nên làm gì?

9.1. Người tuổi Thìn nên làm gì?

Tháng này thuộc Quan tinh nên tốt cho chức vụ, quan lộc, tuy nhiên dễ va chạm bất mãn nhỏ, vậy nên bản thân hãy thấu đáo để bình an. Nên tránh hơn thua đúng sai, tranh giành, tư lợi cá nhân quá mà mất đi cát lợi.

9.2. Người tuổi Thìn không nên làm gì?

Không nên hùa theo mù quáng hoặc làm theo cảm xúc mà hung hại, tháng này làm ăn thuộc tốt nhưng khi làm cũng cẩn trọng không thừa, làm hãy tính tới cái hậu, cái tâm mới bền.

10. Xét qua về các tuổi Thìn trong tháng 1 Âm lịch

10.1. Tử vi tuổi Giáp Thìn tháng 1/2023

 Tiêu ĐềTuổi Giáp Thìn trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1964 Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        Thìn Phúc Đăng Hỏa
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Trợ   Khắc, Hợp        Khắc
Cuộc sốngBình thường, có may mắn nhưng cũng có chút xáo trộn nhỏ, bản thân hãy thêm sự nỗ lực, cần kiệm liêm chính để cuộc sống cát lợi hanh thông.
Tài LộcBình thường, có may mắn về tiền bạc, nhưng nên nghỉ dưỡng, chăm lo cho sức khỏe mới tốt.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên chú ý về bệnh người già, bệnh nên hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học để có sức khỏe tốt.
Gia ĐạoCó sự vui vẻ, bình an, bản thân không nên chấp niệm, hơn thua thì mới có gia đình bình an, thuận hoà.
Tình CảmBình thường hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có ắt có sự vui vẻ an nhiên.

10.2. Tử vi tuổi Bính Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Bính Thìn trong tháng 01/2023 Âm Lịch 1976Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         Thìn Sa Trung Thổ
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh   Khắc, Hợp        Khắc
Công ViệcVẫn có đổi chút xáo trộn, chưa thuận lợi lắm, nhưng có nhiều khởi sắc, bản thân nên tránh va chạm, xung đột mới có thể làm ăn yên ổn.
Tài LộcTrong hung có cát, vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý để tiền bạc hanh thông, hãy xem mệnh xem vận sau đó tiến lùi nhịp nhàng để hữu lộc.
Sức KhỏeChưa tốt lắm, nên ăn ngủ điều độ, sinh hoạt khoa học. Nên khám y khoa khi có triệu chứng lạ, lấy sức khoẻ làm trọng thì mọi sự mới thông.
Gia ĐạoBình thường có điều tốt, nhưng cần tránh lời qua tiếng lại, và thấu đáo, vì cái chung, cùng đồng sức, đồng lòng thì mọi sự mới an.
Tình CảmCó chút chưa thuận, nhưng lắng nghe, thấu đáo trong cư xử, ứng xử thì hung dễ hoá cát.

10.3. Tử vi tuổi Mậu Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Mậu Thìn trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1988Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        Thìn Đại Lâm Mộc
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc   Khắc, Hợp        Sinh
Công ViệcTrong tháng này thuộc bình thường, có tốt có xấu, nhưng có thể tốt nhiều hơn, bản thân nên tận dụng cơ hội, nỗ lực để phát triển sự nghiệp và bản thân, không nên hơn thua, chấp nhất mới cát.
Tài LộcBình thường, có thể sinh tài lộc vì tháng có Tam hội, nhưng có gặp chút khó khăn nhất định, hãy nỗ lực, kiên trì thêm để hữu lộc. 
Sức KhỏeCó thể đau ốm, mệt mỏi vậy nên bản thân không chủ quan, hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học để có sức khoẻ tốt, tâm an trí vững ắt vận thông.
Gia ĐạoBình thường, có chút bất mãn nhưng nếu có sự  thấu đáo, vì cái chung thì hung hóa cát.
Tình DuyênCó chút mâu thuẫn, bất mãn nhỏ hãy trân trọng những gì mình đang có, bao dung độ lượng mới cát.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Mậu Thìn nữ mạng

10.4. Tử vi tuổi Canh Thìn tháng 1/2023

  Tiêu ĐềTuổi Canh Thìn trong tháng 01/2023 Âm Lịch 2000Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh         Thìn Bạch Lạp Kim
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc   Khắc, Hợp        Sinh
Công ViệcBình thường, tuy chưa tốt lắm nhưng cũng có nhiều thuận lợi, để thuận lợi hơn bản thân nên tránh va chạm, xung đột ắt hung hóa cát.
Tài LộcBình thường có thể vẫn phát tài, nhưng phải nỗ lực, cố gắng, cần kiệm liêm chính mới cát.
Sức KhỏeBình thường để tránh mệt mỏi, bệnh tật thì bản thân nên sinh hoạt khoa học, lành mạnh.
Gia ĐạoBình thường, hãy vì cái chung, luôn thấu đáo và hãy đặt mình vào mọi người mà suy nghĩ ắt biết nên làm gì cho tốt.
Tình DuyênBình thường, nên trân trọng những cái hiện tại, và hài lòng với đối phương, không hơn thua mà sinh bất mãn.

10.5. Tử vi tuổi Nhâm Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Thìn trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1952Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm       Thìn Trường Lưu Thủy
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh Khắc, Hợp        Trợ
Cuộc sốngTháng này có nhiều sự an vui, cuộc sống dễ gặp may mắn mà an vui, nhưng không nên chấp niệm, bảo thủ vì cái lý của mình mới tâm an nhàn thảnh thơi.
Tài LộcBình thường, có tin vui về tiền bạc. 
Sức KhỏeBình thường, chú ý bệnh nền, bệnh người già, hãy sinh hoạt lành mạnh và khoa học.
Gia ĐạoBình thường, hãy bao dung, độ lượng, không bảo thủ, cố chấp, gia trưởng ắt gia đình an vui.
Tình CảmHãy trân trọng, tôn quý, giữ gìn những gì mình đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: