Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Thìn tháng 2/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi THÌN trong tháng 2 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi THÌN để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 Âm Lịch

Tử vi tuổi Thìn tháng 2/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Thìn tháng 2/2023 có những biến động gì?

Tháng 02 âm lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng ám chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 2 Âm Lịch

2.1. Thời gian bắt đầu

 • Dương lịch: 03:36 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập
 • Âm lịch: 03:36 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập

2.2. Thời gian kết thúc

 • Dương lịch: 08:12 phút ngày 05/04/2023 Tiết Khí – Thanh Minh
 • Âm lịch: 03:35 phút ngày 15/02+/2023 Tiết Khí – Thanh Minh

3. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 2 Âm Lịch

 • 10 ngày đầu tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Tuổi Thìn Thổ gặp tháng Mão Mộc thuộc hệ tương khắc, nên có sự khó chịu, va chạm, bất mãn nhỏ, trong giai đoạn này sẽ dễ gặp thị phi, tuy nhiên tháng này thuộc Tam hội nên sẽ gặp hung hóa cát, tuy nhiên bản thân nên cần kiệm liêm chính để tránh họa.
 • 20 ngày cuối tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Ất Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn 20 ngày cuối tháng này quý anh chị tuổi Thìn vẫn làm ăn bình thường, chỉ những mệnh nào nhược Thổ hay vượng Hỏa mới dễ gặp biến cố thôi. Âm Mộc nắm lệnh vậy nên quý anh chị hãy thấu tình đạt lý khi hành sự để đạt được mọi sự như mong.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Thìn năm 2023

3.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Thìn gặp tháng Mão nên thuộc Khắc chú ý có thể va chạm, làm việc xấu dễ bị gặp tai ương, tuy nhiên có Tam tinh trợ nên làm ăn dễ hanh thông, trong công việc, cuộc sống có nhiều sự thăng tiến tuy nhiên nên cần kiệm liêm chính để tránh gặp rắc rối thị phi.

Để tốt hơn quý anh chị nên thận trọng khi kết giao, làm ăn, chúng tôi xin để bảng tra tuổi tốt xấu bên dưới, với mục đích giúp anh chị biết tuổi nào tốt, xấu với mình mà định.

Quý anh chị tuổi Thìn nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungTuấtNhị hợpDậu
KhắcTý, HợiTam hợpThân, Tỵ
HìnhThìnTam hộiDậu, Mão.
PháSửuBán hợp sinh
HạiMãoBán hợp mộ
Thiên can xấuGiápThiên can TốtQuý
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tuất, Tỵ.

3.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Thìn là Hướng Đông.
 • Hỷ thần hướng Đông Nam.
 • Quý thần hướng Chính Nam.
 • Ngũ quỷ hướng Nam.
 • Tử môn hướng Tây Nam.

4. Tổng quan tính cách người tuổi Thìn

4.1. Luận theo Âm Cách

Gia chủ có tham vọng lớn và muốn thống trị nắm quyền cao, nên trong tháng này dễ thăng tiến về quan lộc. Bản thân gặp tháng Mão Mộc thuộc Tam hội nên có cơ hội phát triển về sự nghiệp, bản thân hãy trân trọng cơ hội này. Để tốt hơn bản thân nên kiểm soát, sửa đổi những khuyết điểm và thiếu sót của bản thân để tốt lên hàng ngày.

Tháng này có cơ hội phát triển về qua lộc, chức vụ vậy nên bản thân hãy tận dụng cơ hội để vươn lên.

4.2. Luận theo Âm Dương Cách

Nếu quý anh chị mệnh vượng Thổ thì tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm, tuy nhiên cái tôi, tự trọng, tự ái cao mà dễ hỏng việc vậy nên bản thân nên cân đối lại để mệnh vận hanh thông hơn.

Bản thân đôi khi hay tự ti, nhưng biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, dám làm dám chịu mà tháng này dễ gặp những đối tác, bằng hữu tốt, vậy nên bản thân hãy đối nhân xử thế tốt để gặp được quý nhân. Tháng này bản thân nên cần kiệm liêm chính, nỗ lực vươn lên để có một tháng tài lộc tăng tiến, vận hạn tiêu tan.

5. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Thìn tháng 2/2023

Tháng 02 (Ất Mão) với tuổi Thìn về phương diện công việc, sự nghiệp có nhiều sự thay đổi theo hướng tốt do có Tam Tinh trợ mệnh, tuy nhiên có sự khắc chế mà dễ sinh va chạm vậy nên bản thân hãy kiểm soát cảm xúc, ứng xử chừng mực để tránh tai ương.

Tháng này bản thân nên phát huy những điểm mạnh và tận dụng cơ hội để phát triển công việc, sự nghiệp của mình. Để công việc, sự nghiệp phát triển thì bản thân nên rèn luyện, tu dưỡng, hiểu mình, hiểu mệnh, nắm được thời vận và làm đúng ngành nghề theo mệnh cục và nỗ lực vươn lên, ắt sẽ có thành tựu.

6. Tử vi tài lộc tuổi Thìn tháng 2/2023

Tuổi Thìn thuộc ngũ hành Thổ, lại gặp tháng Mộc có sự khắc, tuy trong nhóm Tam hội nên vì Sinh quên Khắc mà mọi việc dễ thành, bản thân hãy tận dụng thời gian này để phát triển bản thân và sự nghiệp, để tốt hơn bản thân nên tránh va chạm, xung đột và không hơn thua đúng sai  mới cát lợi và tránh thị phi.

Bản thân muốn năm 2023 công việc thông, tài lộc tiền thì nên chọn làm những ngành nghề thuộc ngũ hành của Dụng, Hỷ, Tài Thần để đắc lộc.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Mậu Thìn nam mạng năm 2023

7. Tử vi sức khỏe tuổi Thìn tháng 2/2023

Tháng này sức khỏe thường, nhưng nên bản thân nên sinh hoạt lành mạnh khoa học để để có sức khỏe tốt, bản thân lưu ý về dạ dày, đường ruột và hệ tiêu hóa vì dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa hoặc dễ ngộ độc, tổn thương nội tạng.

Để bổ sung thêm ngũ hành cho cơ thể và thực phẩm hàng ngày quý anh chị có thể tham khảo tại app cố vấn phong thủy hàng ngày.

8. Tử vi tình duyên tuổi Thìn tháng 2/2023

Tháng này bình thường, tuy nhiên có chút khắc địa nên dễ sinh thua đúng sai, va chạm và bất đồng vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý trong ứng xử để tránh va chạm không đáng có, bản thân hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có, lấy chung làm gốc để tình cảm bền lâu.

9. Tử vi gia đạo tuổi Thìn tháng 2/2023

Tháng này bình thường, có chút khúc mắc va chạm nhỏ, có thể do bất đồng quan điểm hay vì cái lý, cái tôi của mình mà sinh hung hại vậy nên bản thân hãy ứng xử khéo léo, mềm dẻo để tránh hung hại, hãy thêm sự đồng lòng vì nhau để gia đình an vui, hạnh phúc.

Để có gia đình hạnh phúc thì bản thân phải có công việc, ngành nghề, thu nhập ổn định, vậy nên quý anh chị nên có kế hoạch công việc cho bản thân năm 2023 trước giúp mệnh có một năm may mắn hanh thông.

10. Cố vấn tử vi tuổi Thìn tháng 2/2023

Người tuổi Thìn nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023
Người tuổi Thìn nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023

10.1. Người tuổi Thìn nên làm gì?

Tháng này thuộc Tốt vậy nên cần cố gắng nỗ lực vươn lên, mệnh nên tránh hơn thua đúng sai, tranh giành, tư lợi cá nhân vì cái chung, vì cái lâu dài, có trước có sau thì mới bình an và phát triển.

10.2. Người tuổi Thìn không nên làm gì?

Không nên xung đột, tranh giành va chạm mà kích hoạt sát tinh trong tháng, khiến bản thân gặp thị phi, kiện tụng rồi sinh tiền mất tật mang.

LƯU Ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 55%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh xem thì mới chuẩn xác hơn.

11. Xét qua về các tử vi tuổi Thìn trong tháng 2 Âm Lịch

11.1. Tử vi tuổi Giáp Thìn tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Giáp Thìn trong Tháng 02/2023 Âm Lịch 1964 Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        Thìn Phúc Đăng Hỏa
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Trợ   Khắc, Hợp        Khắc
Cuộc sốngBình thường, có quý nhân phù trợ, tuy nhiên vẫn gặp chút thị phi, bản thân nên lấy hòa đồng làm trọng để mệnh vận hanh thông.
Tài LộcBình thường, có chút hao tốt nhỏ, bản thân nên nghỉ dưỡng, chăm lo cho sức khỏe nhiều hơn.
Sức KhỏeBình thường, nhưng tuổi đã có nên quý anh chị hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học để có sức khỏe tốt, chịu khó tập dưỡng sinh để lưu thông khí huyết.
Gia ĐạoCó chút bất đồng nhỏ nhưng sau sẽ tốt, bản thân không nên chấp niệm, hơn thua thì mới tránh được hung hại.
Tình CảmBình thường hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có ắt có sự vui vẻ an nhiên.

11.2. Tử vi tuổi Bính Thìn tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Bính Thìn trong tháng 02/2023 Âm Lịch 1976Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         Thìn Sa Trung Thổ
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh   Khắc, Hợp        Khắc
Công ViệcDễ có sự xáo trộn nhỏ, nhưng có cơ hội và may mắn nhất định, để tốt hơn bản thân nên hạ cái tôi, cái lý của mình mới giảm tránh được thị phi, nói ít làm nhiều mới hanh thông.
Tài LộcCó sự thuận lợi, có tiền bạc tuy nhiên dễ bị ám hại mà mất tiền, vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý, ứng xử hài hòa, cảnh giác, thận trọng sẽ cát.
Sức KhỏeBình thường, dễ trúng gió, ốm vặt, bản thân nên ăn ngủ điều độ, sinh hoạt khoa học. Nên khám y khoa khi có triệu chứng lạ, chú ý về đường ruột dễ gặp vấn đề.
Gia ĐạoBình thường, nhưng dễ bất đồng quan điểm vậy nên hãy thấu đáo, vì cái chung, cùng đồng sức, đồng lòng mới gặp hung hóa cát.
Tình CảmTháng này dễ phận ý nhau vậy nên hãy biết lắng nghe, thấu đáo trong cư xử, ứng xử mới tránh được va chạm không đáng có.

11.3. Tử vi tuổi Mậu Thìn tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Mậu Thìn trong Tháng 02/2023 Âm Lịch 1988Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        Thìn Đại Lâm Mộc
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc   Khắc, Hợp        Sinh
Công ViệcTrong tháng này thuộc xấu do ngũ hành Khắc thân mạnh hơn sinh nên dễ vì tiền mà gặp thị phi, vậy nên bản thân nên cẩn thận, cảnh giác, thân trọng trong mọi sự, ai nhất cho họ nhất, để tránh hung hại.
Tài LộcBình thường, tháng này dễ bị hãm hại, chơi xấu mà mất tiền bản thân nên chú ý, tuy nhiên mệnh có Tam Tinh hội tọa nên gặp hung hóa cát để tốt hơn bản thân hãy nỗ lực, vững chí, cần kiệm ắt lộc tồn. 
Sức KhỏeBình thường, vẫn có chút mệt mỏi vậy nên bản thân hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học, không thức để nghĩ tiêu cực để sức khỏe ổn định hơn.
Gia ĐạoBình thường, có chút bất mãn, sự cố nhỏ chính vì vậy bản thân hãy nghĩ tới cái chung đồng lòng, đừng xoáy vào cái xấu của người khác mà bất hòa với nhau. Không ai là hoàn hảo cả vậy nên đừng quá cầu toàn, sẽ tự đánh mất những cái mình đang có.
Tình DuyênCó chút hung hại nhỏ, hãy thấu đáo, trân trọng, bao dung và bỏ qua những cái tiêu cực và cùng nhau vươn lên mới cát lợi.

XEM THÊMTử vi tuổi Mậu Thìn nữ mạng

11.4. Tử vi tuổi Canh Thìn tháng 2/2023

  Tiêu ĐềTuổi Canh Thìn trong tháng 02/2023 Âm Lịch 2000Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh         Thìn Bạch Lạp Kim
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc   Khắc, Hợp        Sinh
Công ViệcBình thường, có chút phá, hại, hung nhỏ, để thuận lợi hơn bản thân nên tránh va chạm, xung đột hơn thua, cãi vã, chấp niệm để công việc giảm trục trặc và hanh thông hơn.
Tài LộcBình thường, hung cát đan xen, bản thân cần  phải nỗ lực, cố gắng, cần kiệm liêm chính thì tài lộc mới có.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên dễ ốm vặt, bản thân nên sinh hoạt khoa học, lành mạnh để sức khỏe ổn định hơn.
Gia ĐạoBình thường, có chút xung đột nhẹ, bản thân hãy vì cái chung, đặt mình vào mọi người sau đó ứng xử kiểu vì cái chung thì gia đình mới bình an, thuận hòa.
Tình DuyênBình thường, có chút va chạm, bất mãn nhỏ, vì vậy bản thân nên trân trọng những cái hiện tại, nghĩ tiêu cực ít đi, cảm xúc ít đi mới tránh hung hại.

11.5. Tử vi tuổi Nhâm Thìn tháng 2/2023

Tiêu Đề

Tuổi Nhâm Thìn trong Tháng 02/2023 Âm Lịch 1952Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm       Thìn Trường Lưu Thủy
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh Khắc, Hợp        Trợ
Cuộc sốngTháng này có sự an nhiên, cuộc sống gặp chút thị phi nhỏ, nếu bản thân không chấp niệm, bảo thủ vì cái lý của mình lấy an nhiên làm trọng thì gặp hung hóa cát.
Tài LộcCó chút hao tốn nhỏ, nhưng mất cái nọ được cái kia, hãy lấy tâm để ứng xử sẽ cát. 
Sức KhỏeBình thường, chú ý bệnh nền, bệnh người già, và những bệnh liên quan tới dạ dày, đường ruột dễ sinh bệnh.
Gia ĐạoCó chút yếu thế, bất mãn nhỏ, hãy bao dung, độ lượng, không bảo thủ, cố chấp, chấp niệm mới an vui.
Tình Cảm

Hãy trân trọng, tôn quý, giữ gìn những gì mình đang có. Nếu không sẽ gặp va chạm nhỏ.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: