Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Tị tháng 2/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi TỴ trong tháng 2 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi TỴ để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 Âm Lịch

Tử vi tuổi Tỵ tháng 2/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Tỵ tháng 2/2023 có những biến động gì?

Tháng 02 âm lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng ám chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 2 Âm Lịch

2.1. Thời gian bắt đầu

 • Dương lịch: 03:36 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập
 • Âm lịch: 03:36 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập

2.2. Thời gian kết thúc

 • Dương lịch: 08:12 phút ngày 05/04/2023 Tiết Khí – Thanh Minh
 • Âm lịch: 03:35 phút ngày 15/02+/2023 Tiết Khí – Thanh Minh

3. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 2 Âm Lịch

 • 10 ngày đầu tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Tuổi Tỵ Hỏa âm gặp tháng Mão Mộc thuộc hệ tương Sinh, nên có nhiều sự may mắn hanh thông, trong giai đoạn này sẽ làm ăn tấn tới, có quý nhân phù trợ mọi sự dễ thành, tuy nhiên đây chỉ xét chung chung theo năm sinh, thực tế còn cần dựa vào giờ ngày tháng năm sinh và nhiều yếu tố khác nữa mới chính xác.
 • 20 ngày cuối tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Ất Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn 20 ngày cuối tháng này quý anh chị tuổi Tỵ vẫn làm ăn tốt do Mộc sinh Hỏa, tuy nhiên chỉ tốt cho mệnh bình Hỏa, bình nhược Mộc mà thôi, còn những mệnh cục khác còn dựa theo cấu trúc của mệnh cục mà xét luận hung cát. Âm Mộc nắm lệnh vậy nên quý anh chị dễ gặp nhiều cát lợi hanh thông.

3.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Tỵ gặp tháng Mão nên thuộc Ấn tinh (Mộc sinh Hỏa), ám chỉ sự có sự nâng đỡ, phù trợ, sinh cho mà làm ăn dễ thành sự. Tuy nhiên cần tránh kiêu ngạo, xem nhẹ, qua loa, nóng vội mà được thành mất.

Để tốt hơn quý anh chị nên kết giao, làm ăn, với bảng tuổi tốt xấu bên dưới, với mục đích giúp anh chị chọn được người hợp địa chi với mình. Khi làm ăn anh chị nên kết giao cùng bộ Tứ Quý Nhân của mệnh để giúp bản thân đón lành tránh dữ, công việc, tài lộc thuận lợi hơn. Xem tuổi ĐỐI TÁC hợp mệnh tại đây!

Mệnh chủ tuổi Tỵ nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungHợiNhị hợpThân
KhắcThân, DậuTam hợpThân, Thìn
HìnhThânTam hộiNgọ, Mùi
PháThânBán hợp sinhThân
HạiDầnBán hợp mộ
Thiên can xấuẤtThiên can tốtGiáp
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Thìn, Tuất.

3.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Tỵ là Hướng Đông.
 • Hỷ thần hướng Đông Bắc.
 • Quý thần hướng Tây Nam.
 • Ngũ quỷ hướng Chính Đông.
 • Tử môn hướng Tây Bắc.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Tị năm 2023

4. Tổng quan tính cách tuổi Tị

4.1. Luận theo Âm Cách

Bản thân thông minh, có tính kiên nhẫn, có sự quan sát và bao quát, phán đoán đúng đắn, rõ ràng, kín đáo, bình tĩnh biết chờ đợi, tư duy sâu sắc, nho nhã, lịch sự, sống nhiệt tình, chăm chỉ. Cũng vì những điều này mà tháng 02 (Mão) có khá nhiều thành tích vậy nên bản thân hãy trân trọng và tận dụng cơ hội để vươn lên.

4.2. Luận theo Âm Dương Cách

Người tuổi Tỵ sống khá chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người, thích an phận hơn là bon chen tranh đấu thị phi, có tài, có lòng tự trọng biết khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh.

Nhưng đôi lúc dễ nổi nóng và nóng vội cho dù sống nội tâm, hay suy nghĩ. Bản thân có ý chí mạnh mẽ nên tháng này dễ có cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp.

5. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Tị tháng 2/2023

Tháng 02 (Ất Mão) với tuổi Tỵ về phương diện công việc, sự nghiệp có sự phát triển và thuận lợi, có thêm cơ hội tốt, nếu bản thân hiểu mệnh, hiểu mình, hiểu vận làm ăn, công việc, lĩnh vực theo mệnh cục thì có thể sự nghiệp tăng tiến.

Tháng 2 này thuộc tương sinh tốt cho ai mệnh nhược Hỏa, Mộc nhưng lại xấu cho ai mệnh vượng Hỏa và nhược Thổ, dễ đau ốm, công việc, cuộc sống xáo trộn.

6. Tử vi tài lộc tuổi Tị tháng 2/2023

Tuổi Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa gặp tháng Mão Mộc, thuộc tương sinh nên dễ có tài lộc, bản thân nên nỗ lực, cần kiệm liêm chính để tài lộc tăng tiến. Lưu ý dễ vì xem nhẹ, qua loa hay quyết định vội vàng, tin người mà vì tiền lại mất tiền bản thân nên cẩn trọng.

7. Tử vi sức khỏe tuổi Tị tháng 2/2023

Tháng này sức khoẻ bình thường, có sự sinh trợ nên gặp cát lợi, tuy nhiên chú ý tới đường hô hấp, phổi dễ bị tổn thương sinh bệnh, để tốt hơn hoặc hiểu sâu hơn quý anh chị có thể xem tại lá số Bát Tự mục Bệnh tật để có định hướng tốt cho sức khỏe theo mệnh cục của mình.

8. Tử vi tình duyên tuổi Tị tháng 2/2023

Tuổi Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa gặp tháng Mão Mộc, nên chuyện tình cảm khá tốt, tuy nhiên cần để ý tới câu từ dễ quá lời mà sinh hung, thêm nữa tháng này dễ nóng vậy nên bản thân hãy biết kiểm soát cảm xúc để tránh va chạm không đáng có, nên thêm sự thấu tình đạt lý, đặt mình vào họ để nghĩ mới trong ấm ngoài êm.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng

9. Tử vi gia đạo tuổi Tị tháng 2/2023

Tháng này gia đạo bình thường, có sự hòa thuận, an vui và may mắn, tuy nhiên có kẻ thêm bớt mà gia đình dễ lục đục, chú ý khi tiếp khác ngoài tới, khách lạ cần cảnh giác, thận trọng và tế nhị tránh bị lừa, lợi dụng hoặc bị hãm hại.

Tháng này tuy tốt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều hung hại vậy nên bản thân nên lấy cái chung làm trọng, không hơn thua đúng sai, để giữ chữ nghĩa, chữ tình thì mọi sự hung mới hóa cát.

10. Cố vấn tử vi tuổi Tị tháng 2/2023

Người tuổi Tỵ nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023 để gặp may mắn!?

10.1. Người tuổi Tị nên làm gì?

Tháng này tốt nhiều hơn xấu, có thể làm ăn tuy nhiên cần xem kỹ về mệnh và thời vận xong hẵng quyết định, không dễ may nhỏ mà rủi ro lớn, nhìn có vẻ ngon ăn nhưng khi làm vào gặp hung hại, càng cố càng mất, nên làm những công việc, lĩnh vực thuộc ngũ hành của Dụng thần để công việc hanh thông.

10.2. Người tuổi Tị không nên làm gì?

Không nên xung đột, va chạm vào những ngày Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Thìn, Tuất, Tý của tháng này vì dễ gặp tai ương và hung hại, những ngày này nên thủ thân, sống chậm, ai về nhất cho họ nhất, thua là thắng và mất là được.

LƯU Ý: Trên đây là dự đoán chỉ theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác được 55%, để chuẩn hơn quý anh chị vui lòng cung cấp Giờ ngày tháng năm sinh cho chuyên gia hỗ trợ (miễn phí trả lời một câu hỏi).

11. Xét qua về các tử vi tuổi Tị tháng 2/2023

11.1. Tử vi tuổi Ất Tỵ tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Ất Tỵ trong Tháng 02/2023 Âm Lịch 1965Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất        Tỵ Phúc Đăng Hỏa
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Trợ      Sinh        Khắc
Công ViệcBình thường có nhiều cơ hội và may mắn, chú ý nên tập trung tới việc nghỉ dưỡng và sức khỏe, chú ý thêm về tiền bị khắc mà dễ hao.
Tài LộcBình thường, có thể hao chút tiền tại phương vị Bắc mang lại, vậy nên bản thân chú ý để giảm bớt thiệt hại nếu có.
Sức KhỏeBình thường, nhưng chú ý tới bệnh người già, Thận, bàng quang và đường tiết niệu, nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học để đón lành tránh dữ.
Gia ĐạoBình thường có sự an vui, hòa thuận, có chút không thuận nhỏ, để giảm, tránh xáo trộn bản thân không chấp niệm hơn thua và hãy biết chấp nhận, biết đủ và không cầu toàn mới tâm an nhiên.
Tình CảmBình thường, hãy trân quý những gì mình đang có và hài lòng với mọi sự mới an lành.

11.2. Tử vi tuổi Đinh Tỵ tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Đinh Tỵ trong Tháng 02/2023 Âm Lịch 1977Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         Tỵ Sa Trung Thổ
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh      Sinh        Khắc
Công ViệcBình thường, tháng này có hung nhưng cát nhiều hơn hung vậy nên bản thân cứ mạnh dạn làm ăn, tuy nhiên nên biết đủ, biết sức mới tránh được hung tinh tiềm ẩn quấy phá.
Tài LộcBình thường, tháng này tài lộc dễ tăng tiến, tuy nhiên tuổi Đinh Tỵ dễ vì nóng vội, thẳng là gặp điều bất lợi tự tay vứt đi những gì mình sắp có, bản thân hãy tu dưỡng để lộc tồn về sau.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên chú ý về tim mạch, hệ thần kinh, ruột non và phần đầu dễ gặp sự cố, sinh bệnh, để tốt hơn bản thân nên thăm khám định kỳ và có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học để bệnh tật tiêu tan.
Gia ĐạoBình thường nhưng hãy sự đồng lòng, không hơn thua đúng sai và chấp nhau từng câu, nóng tính, cáu gắt mà dễ đang vui thành buồn.
Tình CảmBình thường, có thêm niềm vui, bản thân hãy thêm sự thấu đáo, trân trọng những gì hiện tại thì tình cảm mới bền lâu.

11.3. Tử vi tuổi Kỷ Tỵ tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Tỵ trong Tháng 02/2023 Âm Lịch 1989Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ        TỵĐại Lâm Mộc
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc      Sinh        Sinh
Công ViệcBình thường, nhưng dễ sinh phiền toái, chuyện không đâu kéo tới, vạ lây mà công việc gặp vấn đề, tuy nhiên tháng này có quý nhân phù trợ nên gặp hung hóa cát, bản thân cần thấu đáo thêm để tránh xui xẻo.
Tài LộcBình thường, có cơ hội phát tài hoặc có tiền, tuy nhiên cũng khó tồn, giữ lại được vì kho bị phá nên có thể được chỗ nọ mất hoặc đập chỗ kia. 
Sức KhỏeBình thường, có chút vấn đề nhỏ về Dạ dày, đường ruột, hệ tiêu hóa, vậy nên bản thân hãy ăn ngủ khoa học sinh hoạt lành mạnh.
Gia ĐạoBình thường nhưng mỗi thành viên hãy vì cái chung, không hơn thua đúng sai, chấp niệm mới giao đạo bình an, chú ý người mẹ, nữ trưởng trong nhà gặp chuyện xấu.
Tình DuyênBình thường nên trân trọng những gì mình đang có, nên chịu thiệt, thua lý được tình. Thêm sự biết đủ, biết dừng để gặp hung hóa cát.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng

11.4. Tử vi tuổi Tân Tỵ tháng 2/2023

  Tiêu ĐềTuổi Tân Tỵ trong Tháng 02/2023 Âm Lịch. 2002Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân         Tỵ Bạch Lạp Kim
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc      Sinh        Sinh
Công ViệcBình thường, tuy nhiên có chút thị phi nhỏ, bản thân hãy tránh lời qua tiếng lại, va chạm để tránh công việc, học tập bị xáo trộn.
Tài LộcTháng này tài lộc bình thường, có chút hao tốn, khó khăn nhưng có quý nhân phù trợ mà mọi việc dễ gặp hung hóa cát, hãy tu dưỡng thiện lượng để nhận phúc báu.
Sức KhỏeBình thường, nên ăn uống, nghỉ ngơi theo khoa học, sinh hoạt lành mạnh để có sức khoẻ tốt hơn.
Gia ĐạoBình thường, hãy thêm sự thấu hiểu, đồng lòng, không đố kỵ, hơn thua đúng sai để gia đình hạnh phúc hơn, đừng tỏ ra vẻ bản thân trưởng thành mà phận ý tới nhau sinh ra bất hòa.
Tình DuyênBình thường, có chút va chạm nhỏ, bản thân hãy thấu đáo hơn, tránh hơn thua mà tình cảm bất ổn, tư tay đánh mất những cái mình đang có.

11.5. Tử vi tuổi Quý Tỵ tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Quý Tỵ Tháng 02/2023 Âm Lịch 1953, 2013.Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý      Tỵ Trường Lưu Thủy
Tháng xem        Ất        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh      Sinh        Trợ
Cuộc SốngTháng này thuộc tốt dễ gặp may mắn mà an vui, bản thân hãy tu dưỡng thiện lương để cuộc sống may mắn an nhiên.
Tiền BạcBình Thường dễ nhận được lộc lá trong tháng này, chú ý không nên vì tiền tài mà hao tốn phúc về sau.
Sức KhỏeBình thường, nhưng cần chú ý về Tim mạch, đường ruột và hệ thần kinh dễ sinh, phát bệnh, cần có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học và lành mạnh để có sức khỏe tốt hơn.
Gia ĐạoBình thường có thêm niềm vui, thuận hòa và an vui, bản thân hãy luôn thấu tình đạt lý để hạnh phúc bền lâu, chú ý người nam trưởng dễ gặp chuyện.
Tình CảmBình thường, hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: