Quý anh chị Tuổi Tỵ trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Tỵ gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Tỵ có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Tỵ thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An. Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Tỵ trong tháng 8 Âm Lịch này. 

Tử vi tuổi Tị tháng 8/2022
Tử vi tuổi Tị tháng 8/2022

Xét về Hung và Cát tuổi Tỵ tháng 8/2022

Xét về Cát

Quý anh chị Tuổi Tỵ trong tháng 8 này, có Tam Quân Tinh chiếu mệnh nên thuộc một tháng có sự trợ lực, giúp sức và may mắn, trong công việc đầu tiên sẽ có đôi chút mâu thuẫn, khó chịu, ức chế, nhưng vì sự khó khăn đó mà sinh cát lợi và tài lộc, giống như cái khó nó cái khôn, do khó mà quý nhân xuất hiện trợ giúp và thêm cơ hội.

Tuy nhiên nếu bản thân nóng vội, vui thái quá, hay nóng giận thì có thể cát thành hung, bản thân hãy luôn cố gắng, nỗ lực tu dưỡng, vươn lên, cần kiệm liêm chính để phúc lộc bên lâu. 

XEM THÊM: Tử vi tuổi Tỵ năm 2022 Nhâm Dần

Tháng này tuy là cát tinh nhưng không nên quá sát phạt, liều lĩnh và mạo hiểm sẽ có thể tự sinh hung hại. Sẽ rất tốt cho mệnh cục nào mệnh Cường Hỏa  ắt sinh tài phát lộc.

Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên chú ý không hơn thua đúng sai, va chạm, đối đầu hay tranh chấp, chấp niệm sẽ làm quý nhân không trợ giúp, hãy luôn kỷ luật bản thân, bồi ưu sửa khuyết để hữu lộc, lộc tồn công danh hanh thông.

Tuy nhiên không phải ai tuổi Tỵ cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Tỵ nào mà nhược Mộc, Hỏa thì cần trợ mệnh không thì hung hại khó lường.

Xét về Hung

Tuổi Tỵ thuộc Hỏa âm, còn Tháng thuộc Dậu Kim Âm, nên thuộc hệ sinh chế, nên nói tốt thì là tốt mà xấu thì cũng có thể gọi là xấu, Do hỏa kim tương khắc nên sẽ có sự bất đồng, ức chế, hao tốt nhất định, tuy nhiên tháng này thuộc cát nên tốt nhiều hơn xấu, dù có khó khăn gì đi nữa sau vẫn cát lợi hanh thông (lưu ý còn tùy mà đạo hạnh, nhân phẩm, phúc đức mà định hung cát).

Dự Đoán nếu ai có mệnh cục vượng  Hỏa thì cát, còn Nhược Mộc, Hỏa thì hung hại, có thể ôm đau bệnh tật, công việc thay đổi, có sự xáo trộn, nặng còn có thể va chạm, cãi vã và tranh giành mà hung hại. Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất, tất cả 70% là do chính mình quyết định.

Tuy tháng thuộc Tài Thần là có cơ hội sinh tài lộc, nhưng cũng không phải tự dưng mà có, cũng phải đánh đổi mà có, cần tâm an chí vững thì vận mới thông.

Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan hóa giải, thì hung hại sẽ giảm đáng kể, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Tỵ trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, chứ không thể đoán bừa được, vì sai 1 ly sẽ đi 1 dặm.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi TỴ có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Tỵ

Luận theo Âm Cách

Bản thân khá khôn ngoan, có tính kiên nhẫn, có sự quan sát và bao quát, phán đoán đúng đắn tìm sự rõ ràng, kín đáo, bình tĩnh biết chờ đợi và sống nội tâm chỉ có tri kỷ mới sẻ chia mở lòng. Khi vận vượng dễ bốc đồng, bảo thủ, bí ẩn tinh tế luôn cẩn trọng, tìm cách gánh vác mọi chuyện ổn thỏa mói thôi. Lý luận như nhà triết học, tư duy sâu sắc, nho nhã, lịch sự, rất thích đọc sách nghe nhạc, nợ ai là nóng lòng trả bằng hết. Sống nhiệt tình, chăm chỉ lại rất đa nghi dù bề ngoài luôn tỏ vẻ tin tưởng tuyệt đối.

LƯU Ý: Có thể vì sự bốc đồng, bảo thủ, đa nghi mà đánh mất đi cơ hội.

Luận theo Âm Dương Cách

Với tâm tính chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người nên đôi khi dễ bị lợi dụng, thích an phận hơn là bon chen tranh đấu thị phi, ăn nói lưu loát, có tài, có lòng tự trọng biết khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, khi gặp sự cố giữ được bình tĩnh, mát tính. Bản thân có ý chí mạnh mẽ nên có thể làm kinh doanh, biết yêu gia đình. Nhưng hay bị phụ thuộc.

CHÚ Ý: Bản thân có thể bị lợi dụng và bị chiếm đoạt.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Tỵ về phương diện công việc, sự nghiệp có nhiều khởi sắc, sự may mắn, hanh thông, do tháng này Thuộc Tam Tài trợ lực hộ thân. Tuy nhiên nếu mệnh cục vượng quá, lại thêm lực thì dễ thái quá mà sinh hung, vậy nên bản thân phải luôn kỷ luật bản thân và tính trước tính sau mới quyết định, công thêm cần kiệm liêm chính mới mong sự nghiệp thành công vững bền.

Trên đây chỉ là xét theo phương diện của địa chi năm sinh nên độ chính xác không cao. Quý anh chị lưu ý 80% là do chính bản thân mình. Có thể vì sự vội vàng, nóng vội hay háo thắng mà tốt hóa xấu, vậy nên hãy tính toán trước sau kỹ lưỡng xong hãy quyết để tránh sự hung hại không đáng có.

Nếu bản thân không muốn gặp bất trắc trong công việc thì hãy biết kiểm soát, kỷ luật bản thân, có thể dùng ngũ hành của Thực Thương để giảm sát, sinh tài.

Tài lộc

Tuổi Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa, lại gặp tháng Thổ Kim trong khi thuộc tam tài nên có thể sinh tài lộc như mong, tuy nhiên phải bổ khuyết giúp mệnh cục vượng lên mới quản được tài. Trong tháng này ngũ hành hỏa dễ sinh tài cho mệnh và tài thần ở tại phương vị hướng nam, nếu bản thân có tứ quý nhân trợ giúp trong khi làm, kinh doanh đúng ngành nghề thuộc tài thần thì ắt sinh tài phát lộc. 

Nếu bản thân mỗi chúng ta hiểu được mệnh, nắm bắt được phương pháp trợ mệnh giúp bản thân có sự cân bằng và biết được thời vận vương suy và thêm sự nỗ lực bồi ưu, sửa khuyết, tu dưỡng thì giàu nghèo là do chính chúng ta chọn, phúc lộc tại nhân, thành bại tại trí, tâm ăn chí vững ắt vận thông. 

Sức khỏe

Tháng này sức khoẻ ổn định, tuy nhiên Hỏa khắc thủy nên chú ý về Phổi, đường hô hấp có thể bị tổn thương và mắc bệnh. Ngoài ra chức năng Gan, Mật có thể bị suy nhược mà sinh bệnh.

LƯU Ý: Đây chỉ xét chung chung theo năm sinh nên độ chính xác không cao vì còn có thiên can trụ năm và còn sự tương tác của tháng, ngày, giờ nữa. Để chuẩn xác hơn quý anh chị lên xem bằng mệnh lý và đi khám ý khoa mới chính xác cao.

Tình duyên

Tỵ thuộc Hỏa gặp tháng Thân Kim nên chuyện tình cảm dễ có xáo trộn bất đồng nhỏ, tuy nhiên là tháng hợp nên va chạm để tốt hơn và sau đâu cũng sẽ vào đó, chú ý bản thân nên có sự thấu đáo vì cái chung và có thể dùng ngũ hành thổ để may mắn hơn, ghi nhớ là 70% là do chính mình.

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Tỵ , Sửu, và ngày Ất Tỵ , Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết Mậu chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Tháng Thuộc khắc, hợp nên trước hung sau cát, trong tháng này gia đạo có nhiều niềm vui và may mắn, tuy nhiên nếu có sự ích kỷ, chấp niệm, hơn thua đúng sai và không có sự thấu đáo thì vẫn va chạm, tranh cãi như thường. Trong tháng này bản thân cùng đình nên lưu ý những việc sau để có gặp hung cũng có thể thành cát.

 • Bản thân người Cha và con trai trong nhà không nên lời qua tiếng lại sẽ sinh va chạm, hãy dừng lại ngay cuộc trao đổi nếu căng thẳng.
 • Người phụ nữ trong nhà dễ bị oan và thua thiệt vậy cho nên không nên dồn ép hoặc quá đà, thay vì đó hãy trân trọng, nâng đỡ và bảo vệ họ.

LƯU Ý: Ngũ hành trên chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác tầm 50%.

Cố vấn cho người tuổi Tỵ tháng 8/2022

Người tuổi Tỵ nên làm gì?

 • Về Công Việc: Nên kiểm soát hành vi nếu quá ắt cát thành hung, không nên nghe lời hay quyết định việc gì đó qua nhanh với tư thế mong may mắn, không nên va chạm dễ vạ lây.
 • Về Tài Lộc: Khi đầu tư cần cẩn trọng vì dễ bị lợi dụng và bị chiếm đoạt, đưa vào tròng mà tiền mất tật mang.
 • Về Bản Thân: Nên kiềm chế, kỷ luật và giảm nóng vội sau đó hoàn thiện bản thân để công việc hanh thông, cuộc sống bình an hơn.

Người tuổi Tỵ không nên làm gì?

 • Về Công Việc: Không nên Quá mạo hiểm khi làm ăn hay quá tin người sẽ dẫn tới sự xáo trộn và thay đổi theo chiều hướng xấu.
 • Về Tài Lộc: Tháng này có nhiều cơ hội phát tài nhanh tuy nhiên không nên vì muốn nhanh tay chộp lấy cơ hội mà cát hóa hung, càng dễ lại càng phải đề phòng và cẩn trọng..
 • Về Bản Thân: Hạn chế xung đột, va chạm, nóng nảy của bản thân, nên tu sửa và hoàn thiện bản thân, để tránh bị oan, vạ lây.

LƯU Ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 45%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh, tránh tình trạng sử dụng sai ngũ hành, mà cát không thấy, trong khi hung hại nhân gấp nhiều lần. 

Xét về các tuổi Tỵ trong tháng 8 Âm Lịch

Xét về các tuổi Tỵ trong tháng 8 Âm Lịch
Xét về các tuổi Tỵ trong tháng 8 Âm Lịch

Tuổi Ất Tỵ

    Tiêu ĐềTuổi Ất Tỵ trong Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất        Tỵ Phúc Đăng Hỏa
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc      Khắc, Hợp        Sinh
Công ViệcDễ có sự thay đổi, nhưng trong hoạn nạn lại có cơ hội, có quý nhân phù trợ mà hung hóa cát. Hãy nghỉ dưỡng nhiều hơn.
Tài LộcCó tốt, có xấu, dễ mất tiền, nên cẩn trọng trong mọi sự. Nhưng vẫn có những cơ hội phát tài và may mắn nhất định, nhưng nên chú trọng vào binh an.
Sức KhỏeBình thường, dễ vì lo âu mà mệt mỏi rồi sinh ra đau ốm nhẹ.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, va chạm, bất đồng, nên có sự đồng lòng, mới cùng nhau vượt qua khó khăn. 
Tình CảmDễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng nhỏ, bản thân nên có sự thấu đáo, Trân trọng những cái mình đang có.

Tuổi Đinh Tỵ

    Tiêu ĐềTuổi Đinh Tỵ trong Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         Tỵ Sa Trung Thổ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh      Khắc, hợp        Trợ
Công ViệcCó quý nhân xuất hiện phù trợ nên công việc có phần hanh thông may mắn.
Tài LộcBình thường có thể hữu lộc, tài lộc tăng tiến, nhưng cái thì quá cũng không tốt. cứ nên cẩn trọng mới cát.
Sức KhỏeBình ổn, tuy nhiên kim vượng sẽ hại gan, mật dễ sinh bệnh.
Gia ĐạoBình thường bản thân nên giảm sự nóng tính hay cục tính, cố chấp, bảo thủ thêm sự mềm mại ắt gia đình viên mãn hơn, ắt gia đình an vui
Tình CảmDễ có sự hiểu lầm, nản chán, chấp niệm mà sinh ra mát  hại mình, hại người.

Tuổi Kỷ Tỵ

    Tiêu ĐềTuổi Kỷ Tỵ trong Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ        TỵĐại Lâm Mộc
Tháng xem        Kỷ         DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ     Khắc, Hợp        Khắc
Công ViệcDễ có nhiều sự xáo trộn trong công việc. Địa khắc mà sinh ra hung hại, bản thân nên cẩn trọng trong mọi sự.
Tài LộcDễ hao hụt, mất tiền oan và vạ lây để giam hung quý anh chị có thể dùng ngũ hành Hoả để thông quan giảm sát, tài thần ở phương vị Nam Hoả. 
Sức KhỏeKhông tốt nắm, dễ mệt mỏi, lo âu mà sinh bệnh tật, không nên quá nội tâm mà hại mình.
Gia ĐạoDễ có sự bất hoà và hiểu lầm lẫn nhau, tuy nhiên mọi sự sẽ tốt lành do có tháng hợp. 
Tình DuyênDễ có sự hợp tan, nhưng lại thêm phần đào hoa, hung cát đan xen.

Tuổi Tân Tỵ

  Tiêu ĐềTuổi Tân Tỵ trong Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân         Tỵ Bạch Lạp Kim
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh  Khắc, hợp        sinh
Công ViệcBình ổn, có nhiều sự may mắn hanh thông, bản thân nên có sự nỗ lực, cần kiệm liêm chính để tránh oan và vạ. 
Tài LộcBình ổn, có thể hữu lộc, phát tài và may mắn, nhưng nếu mạo hiểm và liều lĩnh dễ tè cát thành hung.
Sức KhỏeBình ổn, dễ mệt mỏi nhưng không có gì đáng ngại lắm.
Gia ĐạoBình an, có hung ắt sẽ cát nên không cần lo lắng, tránh đố kỵ, hơn thua, chấp niệm mới viên mãn hanh thông.
Tình DuyênCó nhiều khởi sắc cát lành.

Tuổi Quý Tỵ

    Tiêu ĐềTuổi Quý Tỵ trong Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         Tỵ Trường Lưu Thủy
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc  Khắc, Hợp        Khắc
Công ViệcHãy tập trung vào sức khỏe, nghỉ ngơi nhiều hơn là công việc.
Tài LộcCó thể kém và sa sút, để giảm sát quý anh chị nên cẩn trọng trong mọi đầu tư, tốt nhất là gác hết sang một bên và nghỉ dưỡng.
Sức KhỏeKhông tốt lắm sẽ mệt mỏi, có thể còn suy nhược cơ thể mà sinh bệnh, nhập viện, hãy chú ý giữ gìn sức khoẻ.
Gia ĐạoDễ xảy ra sự bất đồng do chấp niệm, cổ hủ, ích kỷ, giảm hung hại hãy đồng lòng trân trọng những gì mình đang có mới cát lành. 
Tình CảmDễ có sự căng thẳng với người xung quanh mình, hãy vị tha, buông bỏ hết tiêu cực mới an nhàn thanh thơi.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: