Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Tuất tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi TUẤT trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi TUẤT để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

Tử vi tuổi Tuất tháng 1/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Tuất tháng 1/2023 có những biến động gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi TUẤT

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Tuất Thổ gặp tháng Dần Mộc thuộc Quan Tinh, ngũ hành khắc tuy nhiên do Thổ nắm lệnh nên Tuất Thổ được trợ, nên vẫn có may mắn nhất định, trong khi Dần Ngọ Tuất lại thuộc Tam Hợp nên gặp nhiều hanh thông.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh dễ gặp may do Hỏa nắm lệnh và sinh cho Tuất Thổ, vậy nên bản thân có thể mạnh dạn đầu tư làm ăn, tuy nhiên không nên nóng vội, vội vàng mà dễ hóa cát thành hung.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này Mộc mạnh bản thân cần chú ý dễ gặp sự khó chịu và nếu nóng, cảm xúc thì dễ sinh va chạm, xung đột mà gặp thị phi, thua thiệt, lưu ý thêm quý anh chị tránh làm ăn phạm pháp, gian lận, thủ đoạn vì dễ gặp họa dính tới kiện tụng, pháp luật.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Tuất Thổ gặp tháng Dần Mộc nên thuộc khắc, tuy nhiên do tháng này là Tam Hợp nên dễ vì sinh quên khắc mà mọi sự hanh thông, xét chung thì tháng này thuộc tốt trong công việc có sự thuận lợi mà tài lộc dễ tăng tiến.

Để mọi sự thuận lợi hơn quý anh chị nên kết hợp làm ăn với Tứ Quý Nhân theo mệnh mình sẽ gặp nhiều cát lợi.

 • Thiên ất Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta giải quyết khi khó khăn, hoạn nạn, vận suy, để hung hại giảm đi và cát tăng lên.
 • Thiên quan Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về chức vụ, công việc, làm ăn, kinh doanh. Hãy kết giao để xin chỉ dạy.
 • Phúc tinh Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về cơm áo, gạo tiền, tài chính khi cần. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
 • Thiên y Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về tốt sức khỏe, giảm ốm đau, bệnh tật. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
Mệnh chủ tuổi Tuất nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng. Lưu ý cần xem thực tế trước khi kết giao với họ.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungThìnNhị hợpMão
KhắcTý, HợiTam hợpDần, Ngọ
HìnhSửuTam hộiThân, Dậu
PháMùiBán hợp sinh
HạiDậuBán hợp mộNgọ
Thiên Can XấuCanhThiên Can TốtKỷ
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Tuất là Hướng Nam.
 • Hỷ thần hướng Đông Bắc.
 • Quý thần hướng Tây Bắc.
 • Ngũ quỷ hướng Chính Nam.
 • Tử môn hướng Đông Bắc.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Tuất năm 2023

3. Tổng quan tính cách tuổi Tuất

3.1. Luận theo Âm Cách

Bản thân chính trực, thành thật và thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, trượng nghĩa, sống có sự công bằng, đôi khi dễ bốc đồng, tính ngay thẳng chân thành, rất hay thích bênh vực kẻ yếu, có sự đồng cảm có thể sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ, phong cách sống ai tốt tốt lại, còn ai phận ý, chơi xấu thì có thể bỏ luôn, sống có trách nhiệm, kiên trì, chính vì vậy gia chủ luôn đạt được thành tích tốt trong công việc.

LƯU Ý: Tháng Dần này dễ vì quá thẳng thắn, tính nóng, vội vàng mà dễ sinh tốt hóa xấu, có thể tự tay bỏ đi cơ hội của mình, hãy kiểm soát cảm xúc để tránh thua thiệt.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm. Nhưng cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, họ dám làm dám chịu. Đôi lúc khá nhu nhược, mềm lòng và bao dung, độ lượng. Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc, nội tâm sống động hay suy tư, đôi khi bảo thủ nên dễ nhàm chán, khi làm gì cố làm cho bằng được về sau thành công từ từ. 

LƯU Ý: Tháng Dần này dễ vì cái tôi, tự trọng, tự ái cao mà bỏ qua cơ hội, vậy nên hãy mềm khi cần, biết lắng nghe, thay đổi những cái chưa tốt để mọi sự như mong.

4. Tử vi sự nghiệp công danh tuổi Tuất tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Tuất về phương diện công việc, sự nghiệp tháng này có sự thuận lợi, có quý nhân trợ giúp mà mọi việc dễ thành, tài thần của mệnh tại phương vị Nam, để công việc thuận lợi hơn quý anh chị nên làm những ngành nghề lĩnh vực theo Dụng Thần của mệnh để sự nghiệp hưng thịnh, hanh thông. 

5. Tử vi tài lộc tuổi Tuất tháng 1/2023

Tuổi Tuất thuộc ngũ hành Thổ gặp tháng Mộc, Quan tinh nếu bản thân kinh doanh, buôn bán, làm ăn sẽ có sự thuận lợi và tài lộc tăng tiến, nhưng nên tránh va chạm, xung đột vì Thổ Mộc tương khắc. Để tốt hơn thì quý anh chị nên kết hợp làm ăn với Tứ Quý Nhân và tại phương vị Quý Nhân sẽ gặp cát lợi. 

Ngoài ra bản thân nên Tu Dưỡng thiện lương, Cần Kiệm Liêm Chính mới có thể tài lộc tăng tiến theo hướng bền lâu.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Tuất tháng 1/2023

Sức khỏe bình thường, tuy nhiên bản thân nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học để có sức khỏe bền bỉ và cường tráng, tháng này chú ý có thể Dạ dày, đường ruột bị suy hoặc mắc bệnh. 

Trên đây chỉ xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. để chính xác hơn cần có giờ ngày tháng năm sinh, và thăm khám Y Khoa.

7. Tử vi tình duyên tuổi Tuất tháng 1/2023

Tháng này chuyện tình cảm bình thường, có thêm niềm vui, tuy nhiên dễ có sự va chạm nhỏ mà xô xát, vậy nên hãy thấu tình đạt lý, bao dung, khiêm nhường và trân trọng những gì mình đang có để mọi sự hanh thông.

8. Tử vi gia đạo tuổi Tuất tháng 1/2023

Tháng này trong gia đạo bình ổn, tuy nhiên có thể do quá đà, quá lời mà dễ phận ý nhau sinh hung, vậy bản thân cần kiểm soát cảm xúc, thấu tình đạt lý và ứng xử hòa nhã để trong ấm ngoài êm, gia đình bình an yên vui.

9. Cố vấn tử vi tuổi Tuất tháng 1/2023

Người tuổi Tuất nên và không nên làm gì để gặp nhiều may mắn
Người tuổi Tuất nên và không nên làm gì để gặp nhiều may mắn

9.1. Người tuổi Tuất nên làm gì?

Nên tu dưỡng, bồi ưu sửa khuyết kiểm soát bản thân, nên nhường nhịn, chịu thiệt, thua lý được tình. Bản thân nên đầu tư làm ăn nhưng tránh tranh giành, phạm pháp là được.

9.2. Người tuổi Tuất không nên làm gì?

Không nên gian lận, liều lĩnh, làm theo cảm xúc, nóng vội mà tiền mất tật mang khiến tốt thành xấu. Không nên làm những ngành nghề thuộc Kỵ thần mà tiền mất tật mang.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Tuất tháng 1/2023

10.1. Tử vi tuổi Giáp Tuất tháng 1/2023

XEM THÊM: Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng

 Tiêu ĐềTuổi Giáp Tuất trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1994Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp      Tuất Sơn Đầu Hỏa
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Trợ Khắc, Hợp        Khắc
Công ViệcBình thường, tháng này hung cát đan xen nhưng cát nhiều hơn, bản có thể làm ăn nhưng thận trọng mới bình ổn.
Tài LộcBình thường nếu làm ăn đầu tư đúng ngành nghề lĩnh vực thi vẫn có tiền, còn cảm xúc hay bất chấp, nóng vội thì dễ gần được thì mất. Bản thân nên thận trọng trong mọi sự.
Sức KhỏeBình thường, bản thân nên sinh hoạt lành mạnh và theo khoa học để tránh sinh bệnh. Chú ý về Dạ dày và đường ruột.
Gia ĐạoBình thường, hãy giảm nóng hay cái tôi, cái lý của mình không dễ xung đột, lưu ý không hơn thua đúng sai vì có thể gặp xung đột.
Tình DuyênBình thường, hãy trân quý, tôn trọng những gì hiện tại mình đang có.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng

10.2. Tử vi tuổi Bính Tuất tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Bính Tuất trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 2006.Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính      Tuất Ốc Thượng Thổ
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Sinh Khắc, Hợp        Khắc
Cuộc sốngDễ gặp va chạm hoặc vì cảm xúc mà gặp hoạ, bản thân còn nhỏ vậy nên hãy tập trung học tập, tu dưỡng thiện lương, tránh va chạm, xung đột mới gặp cát lợi.
Tài LộcBình thường, không nên vì tiền mà làm liều, khi làm tránh bốc đồng, tự tin mà được trước mất sau.
Sức KhỏeNên ăn ngủ, sinh hoạt lành mạnh theo khoa học tránh quá đà, hùa theo, thể hiện mà gặp hạn.
Gia ĐạoBình thường nhưng có chút xáo trộn nhẹ, bản thân hãy kiểm soát câu từ, tránh hơn thua đúng sai mà nội bộ lục đục.
Tình CảmHãy tập trung vào việc học mới tốt về sau, tránh yêu đương dễ ảnh hưởng xấu tới tài vận, công danh.

10.3. Tử vi tuổi Mậu Tuất tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Tuất trong Tháng 01/2023 Âm Lịch (1959)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        Tuất Bình Địa Mộc
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu      Khắc Khắc, Hợp        Sinh
Cuộc SốngBình thường, có chút thị phi, trục trặc nhỏ vì vậy bản thân thấu đáo trong ứng xử, tránh chấp niệm, vì cái tôi, cái lý mà sinh bất đồng.
Tài LộcDễ mất tiền oan, bản thân nên thận trọng, nếu có hung hại nên dùng ngũ hành Hoả để thông quan. 
Sức KhỏeBản thân chú ý tới bệnh tuổi già, nên ăn ngủ, sinh hoạt theo khoa học để có sức khoẻ và bình an.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn nhẹ, để giảm sát bản thân hãy kiểm soát cảm xúc, vi tha, thấu đáo vứt lý nhặt tình mới cát.
Tình CảmNên trân trọng, tôn quý những gì mình đang có. Tránh lời qua tiếng lại.

10.4. Tử vi tuổi Canh Tuất tháng 1/2023

  Tiêu ĐềTuổi Canh Tuất Tháng 01/2023 Âm Lịch 1970Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh       TuấtThoa Xuyến Kim
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Khắc Khắc, Hợp        Sinh
Công ViệcBình Thường, công việc có quý nhân phù trợ mà mọi sự dễ thành, có thể thuận lợi nhưng cần chú ý tránh va chạm, xung đột mà tốt hóa xấu.
Tài LộcBản thân khi làm cần để đường lui cho mình vì tháng này hung cát đan xen, tuy vậy thuận lợi vẫn nhiều hơn, bản thân tháng này có lộc nhưng dễ vì cảm xúc mà lại mất.
Sức KhỏeBình thường, bản thân nên ăn ngủ, sinh hoạt khoa học, Kim Mộc tương khắc nên chú ý về Gan, mật, gân cốt dễ gặp vấn đề.
Gia ĐạoDễ có thị phi, xáo trộn nhỏ vì vậy bản thân nên thấu đáo trong ứng xử, và thấu hiểu lẫn nhau, vì cái chúng thì hung hại mới được hóa giải.
Tình DuyênBản thân nên tôn quý những cái hiện tại mình đang có, không hơn thua đúng sai, lời qua tiếng lại mà dễ xung đột.

10.5. Tử vi tuổi Nhâm Tuất tháng 1/2023

XEM THÊM:Tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nam mạng

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Tuất trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1982Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm     Tuất Đại Hải Thủy
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Sinh Khắc, Hợp        Trợ
Công ViệcBình thường, có quý nhân trợ giúp mà mọi sự dễ thành, nhưng cũng nên thận trọng có chút trục trặc nhỏ, tháng này bản thân có thể mạnh dạn đầu tư làm ăn.
Tài LộcCó cơ hội phát triển, tài lộc dễ tăng tiến, bản thân nên tận dụng cơ hội để làm ăn, để đắc lộc quý anh chị nên làm ăn theo lĩnh vực Tài, Dụng thần của mệnh.
Sức KhỏeBình thường, bản thân nên ăn ngủ, sinh hoạt lành mạnh và khoa học để có sức khỏe tốt, chú ý về những bệnh liên quan tới Dạ dày, đường ruột.
Gia ĐạoBình thường, có niềm vui, có sự bình an, nhưng vào cuối tháng dễ sinh chuyện hung, vậy nên bản thân hãy thận trọng.
Tình DuyênTháng này bình ổn, chỉ có chút khắc khẩu nếu chúng ta biết điểm dừng khi trao đổi, thảo luận thì mọi sự an vui.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: