Quý anh chị Tuổi Tuất  trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Tuất  gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Tuất  có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Tuất thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An. Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Tuất trong tháng 8 Âm Lịch này. 

Xét về Hung và Cát tuổi Thân tháng 8/2022

Xét về Cát

Quý anh chị Tuổi Tuất  trong tháng 8 này, có Thực Thần và Tỷ Kiếp chiếu mệnh nên thuộc Cát. Ý nghĩa của hai vị thần này như sau:

 • Thực Thần là ngũ hành Thân sinh ra và Thực Thần sinh Tài Thần (Tiền Tài). Ví dụ: Mệnh chủ của quý anh chị là ngũ hành Hoả, thì Thực Thần sẽ là ngũ hành Thổ và Kim sẽ là Tài Thần (Tiền Tài) của quý anh chị. Nên tháng này với người tuổi Tuất là tháng Thực Thần ắt sinh tài, tuy nhiên chỉ tốt cho ai mệnh vượng, còn mệnh nhược thì cần bổ sung thêm ngũ hành yếu sẽ cát, còn không thì ngược lại.
 • Tỷ Kiếp là ngũ hành giống như mệnh chủ, ám chỉ sự tương trợ, giúp mệnh vượng lên và sinh Tài Lộc. Ví dụ: Mệnh chủ của quý anh chị là Hoả thì Tỷ Kiếp cũng là Hoả khi Hỏa vượng sẽ quản được Tài và phát Tài, tuy nhiên chỉ tốt cho ai có mệnh nhược hoặc trung bình, chứ vượng Hỏa mà thêm Hoả thì lại gay to.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Tuất 2022

Tài Thần ở hướng Bắc và ngũ hành Thuỷ sẽ giúp về Tiền Tài, Tuy nhiên bản thân nên sống chính trực, thành thật và thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, trượng nghĩa, sống có sự công bằng của ngũ hành Thổ ẩn trong tuổi Tuất, để thêm phần cát lợi gia chủ không nên va chạm, hơn thua đúng sai, Trì trệ mà cát hóa hung. 

Tử vi tuổi Tuất tháng 8/2022
Tử vi tuổi Tuất tháng 8/2022

Tháng này thuộc tương Hại nên bản thân cần cố gắng, nỗ lực vươn lên, tu dưỡng, làm điều thiện và sống nghiêm túc, kỷ luật bản thân thì hung hại sẽ giảm. Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên giảm sự sự nóng tính hay cứng nhắc.

Tuy nhiên không phải ai tuổi Tuất cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

Xét về Hung

Tuổi Tuất tháng 8 này Phạm tương Hại dễ tự hại lẫn nhau hoặc tự hại mình mà sinh tiền mất tật mang, chú ý trong công việc và cuộc sống dễ có sự xáo trộn, cần đề phòng có kẻ tiểu nhân chơi xấu, hãm hại muốn hạ bệ, ban thân cần đề phòng, cẩn thận trong mọi sự.

Người tuổi Tuất dễ giúp người phải tội, những người mới quen, kết giao hoặc thân quen dễ vì lòng tham, lợi ích cá nhân mà sinh ra hại mình, trong công việc hay cuộc sống cũng vậy cứ nên cảnh giác không thừa. Dự Đoán nếu ai có mệnh cục nhược Thổ thì yếu thế dễ gặp thiệt thòi, thua thiệt. Còn mệnh mà vượng Thổ, Hỏa thì ổn định hơn, bản thân không dễ vì người khác quá mà lại hững hờ và nếu háo thắng, nóng vội thì cũng dễ tiền mất tật mang.

Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất, tất cả 80% là do chính mình quyết định. Tháng này người tuổi Tuất cần chú ý không nên quá tin người mà dễ bị lợi dụng và bị chiếm đoạt.

Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan để giúp bản thân có sự cân bằng để hanh thông, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Tuất trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, để tốt cho bản thân, công danh, sự nghiệp và thời vận, thì hãy nên nghiên cứu về mệnh lý để có phương án tối ưu cho bản thân mình.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi TUẤT có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Tuất

Luận theo Âm Cách

Bản thân chính trực, thành thật và thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, trượng nghĩa, sống có sự công bằng, đôi khi dễ bốc đồng, tính ngay thẳng chân thành, rất hay thích bênh vực kẻ yếu, có sự đồng cảm có thể sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ, phong cách sống ai tốt tốt lại, còn ai phận ý, chơi xấu thì có thể bỏ luôn, sống có trách nhiệm, kiên trì, chính vì vậy gia chủ luôn đạt được thành tích tốt trong công việc.

 • Ưu Điểm: Thẳng thắn, trượng nghĩa.
 • Khuyết Điểm: Nóng tính.

Luận theo Âm Dương Cách

Tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm. Nhưng cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, họ dám làm dám chịu. Đôi lúc khá nhu nhược, mềm lòng và bao dung, độ lượng. Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc, nội tâm sống động hay suy tư, đôi khi bảo thủ nên dễ nhàm chán, khi làm gì cố làm cho bằng được về sau thành công từ từ. 

 • Ưu Điểm: Chăm chỉ, cần kiệm liêm chính.
 • Khuyết Điểm: Dễ trì trệ, chậm tính.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Tuất về phương diện công việc, sự nghiệp có nhiều sự trợ lực Kỷ Thổ mà lành, trong khi Dậu Kim lại là ngũ hành giúp mệnh sinh tài, tuy nhiên mệnh cục vượng mới tốt. 

Tuy là tháng tốt nhưng Tuất, Dậu nằm trong nhóm Tương Hại nên cũng có sự xáo trộn và hung hại đáng kể, cẩn cẩn trọng với đối tác, đồng nghiệp vì trong đó có người muốn hại và chơi xấu mình.

Bản thân nên giảm sự nóng tính, thẳng thắn, những khuyết điểm của bản thân thì mới dễ hữu lộc và lộc tồn, đặc biệt phải bồi ưu sửa khuyết, cân bằng lại mệnh cục, cần kiệm liêm chính thì về sau tài lộc mới bền. Về phần sự nghiệp tháng này khá tốt nhưng cũng có hung hại đi kèm vì vậy không nên chủ quan, 70% là do chính mình.

CHÚ Ý: Còn tuỳ theo Thiên Can năm sinh và giờ sinh, ngày tháng sinh mới định được hung cát chính xác hơn, đây chỉ dự đoán chung chung theo năm sinh.

Nếu bản thân gặp chuyện không như mong hãy sống chậm lại suy nghĩ thấu đáo, nắm được ưu khuyết điểm của bản thân, sau đó bồi ưu sửa khuyết và vươn lên, 70% là do chính mình, còn 30% còn lại là do dùng vật phẩm trợ mệnh, hoặc có thể dùng ngũ hành thông quan để hóa giải, giảm sát, nhưng muốn tìm ngũ hành thông quan phải có giờ ngày tháng năm sinh mới tính ra được.

Tài lộc

Tuổi Tuất thuộc ngũ hành Thổ, lại gặp tháng Thổ Kim nên Tài Lộc có phần may mắn hanh thông, nếu mệnh nào Tài Thần là Thủy và làm việc tại phương Bắc ngành nghề thuộc Thủy thì dễ phát tài như mong. 

Tổng quan chung chung về tuổi Tuất tháng này vẫn thuộc Cát, tuy nhiên kèm theo đó cũng vẫn có hung hại kèm theo, dễ vì người khác mà hao tài tốn của.

Bản thân muốn công danh, tài lộc tăng tiến thì cũng nên tìm hiểu về mệnh lý sau đó tu dưỡng, bồi ưu sửa khuyết và làm ngành nghề, phương vị thuộc Dụng, Hỷ, Tài Thần của bản thân thì sự dễ được như mong. 

LƯU Ý: Phúc Lộc Tại Nhân, Thành Bại Tại Trí, 70% là do chính bản thân mình Tu Dưỡng, Cần Kiệm Liêm Chính mà có Và chỉ khi Tâm, Nhân, Đức đủ thì mới giàu sang phú quý vững bền.

Sức khỏe

Cơ bản tháng sức khỏe bình thường, nhưng cần chú ý do có sự Tương Hại trong công việc, cuộc sống mà bản thân dễ mệt mỏi, ốm đau, chú ý về bệnh liên quan tới Gan, Mật, Vai Gáy. 

Tình duyên

Tháng này chuyện tình cảm Bình Ổn, nếu bản thân biết trân trọng những cái hiện tại thì có nhiều niềm vui như mong, do có hung tinh quấy phá nên hãy thấu đáo, bao dung, không hơn thua đúng sai thì mọi sự mới bình an. Tuyệt đối không nên vì nghe người khác mà đánh giá hay nghi ngờ, ghen, giận vô cớ sẽ dễ có sự hiểu làm mà sứt mẻ tình cảm về sau.

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Dậu, Ngọ, và ngày Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần không nên xô xát, tranh cãi hay quyết định chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì có thể phải hối hận về sau.

Gia đạo

Tháng này trong gia trung có kẻ đố kỵ nên bày mưu chia rẽ tình cảm của gia đình, vì vậy hãy luôn sáng suốt, trân trọng những cái mình đang có, biết rằng không ai là hoàn hảo cả vì vậy hãy cảm thông, vì cái chung thì hung hại mới không ảnh hưởng, mỗi cá nhân phải biết hy sinh, thấu đáo, không hơn thua đúng sai mới mong hạnh phúc dài lâu, êm ấm trọn vẹn.

Cố vấn cho người tuổi Tuất tháng 8 Âm Lịch

Người tuổi Tuất nên làm gì?

 • Bản Thân: Nên Tu dưỡng, bồi ưu sửa khuyết để Phúc Đức đủ đầy, ắt sau hái quả lành, nếu bản thân có tính nóng, trì trệ, bướng thì hãy tu sửa để cơ hội dễ tới lộc dễ tụ hơn, bản thân nên hiểu mình, hiểu mệnh nắm bắt thời vận, ngành nghề để theo đuổi giúp bản thân công danh sự nghiệp phát triển như mong.
 • Công Việc: Nên Tránh va chạm, hơn thua đúng sai, đố kỵ mới tránh được hung hại tháng này, nếu cứ vì cái lý, cái tôi, lợi cho bản thân mình thì hung hại khó lường.
 • Tài Lộc: Nên Cần Kiệm Liêm Chính, cẩn trọng, không quá liều hay mạo hiểm thì Tài Lộc sẽ bền và không bị thất thoát, không dễ hung cát đan xen.

Người tuổi Tuất không nên làm gì?

 • Bản Thân: Không nên gây hấn, đảo điên, nóng vội mà tiền mất tật mang, hung hại khó lường, nếu gian dối còn có thể bị hại mà dính tới lao lý.
 • Công Việc: Không nên tranh chấp, tranh giành, dùng thủ đoạn hay chiếm đoạt của người khác vì có thể cát, lợi thành hung, hại dẫn tới công việc bị xáo trộn.
 • Tài Lộc: Không nên lạm phát, hoang phí, nhận đồng tiền lậu mà có thể vì nó mất gấp 3 tới 5 lần, còn ảnh hưởng tới danh dự.

LƯU Ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 35%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh, tránh tình trạng sử dụng sai ngũ hành, mà cát không thấy, trong khi hung hại nhân gấp nhiều lần.

Xét qua về các tuổi Tuất trong tháng 8 Âm Lịch

Cố vấn cho người tuổi Tuất tháng 8/2022
Cố vấn cho người tuổi Tuất tháng 8/2022

Tuổi Giáp Tuất

Tiêu ĐềTuổi Giáp Tuất trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1994Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        Tuất Sơn Đầu Hỏa
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Hợp     Sinh, Hại        Sinh
Công ViệcBình ổn thuận lợi, tuy nhiên trong công việc có kẻ đố kỵ sinh ra hãm hại mà công việc có thể bị xáo trộn.
Tài LộcBình ổn có quý nhân phù trợ mà sinh tài lộc, tuy nhiên bản thân nên cẩn trọng, không ham hố hoặc liều, nghe người khác xui rồi làm theo thì dễ tiền mất tật mang.
Sức KhỏeBình thường, nhưng dễ mệt mỏi, ốm đau nhẹ, có thể gặp tai nạn nhẹ. Chú ý bệnh về đường ruột.
Gia ĐạoCó chút va chạm nhẹ do hiểu lầm, hoặc chấp niệm tao ra vậy nên hãy thấu đáo, vì cái chung thì mọi chuyện sự êm ấm như mong. 
Tình DuyênDễ có sự vì người khác hiểu lầm nhỏ, bản thân hãy sống chậm lại lấy cái chung làm trọng, thấu tình đạt lý thì hung hại sẽ tự tiêu trừ.

Tuổi Bính Tuất

    Tiêu ĐềTuổi Bính Tuất trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 2006Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính  Tuất (1946)Ốc Thượng Thổ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh    Sinh, Hại        Trợ
Cuộc sốngBình Ổn, tuy có chút xáo trộn nhưng không đáng ngại lắm. Nên tập trung vào sức khỏe và học tập, tu dưỡng sẽ tốt về sau,
Tài LộcBình Ổn, hãy tập trung vào việc học hành, tu dưỡng.
Sức KhỏeBình ổn.
Gia ĐạoBình thường có sự an vui, hòa hợp có an vui, bản thân không nên bướng bỉnh, làm theo ý mình mà tạo ra cái xấu về sau. 
Tình CảmTháng này thuộc cát, nhưng nếu thái quá, không kiểm soát dễ sinh ra hung hại về sau. Hãy tập trung vào việc học.

Tuổi Mậu Tuất

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Tuất trong Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu Tuất (1958)Bình Địa Mộc
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ      Sinh        Khắc
Cuộc SốngBình thường, dễ có sự thay đổi chưa tốt do âm phá nhưng cũng không có gì đáng ngại lắm, hãy bao dung, không chấp niệm, không hơn thua ắt an nhiên.
Tài LộcBình ổn, tuy nhiên dễ hao tốn đôi chút. 
Sức KhỏeBình thường dễ có đôi chút mệt mỏi, đau ốm, tháng này nên cẩn trong có thể hung hại về sức khỏe như trúng gió, đột quỵ.
Gia ĐạoBình An, tuy nhiên dễ có sự hiểu lầm mà hung hại dẫn tới mất lòng nhau. Đừng vì người ngoài hay chuyện linh tinh mà va chạm với nhau.
Tình CảmBình thường, dễ có sự hiểu lầm lẫn nhau, bản thân nên thấu đáo mới không bị oan hoặc nghi oan cho người khác.

Tuổi Canh Tuất

  Tiêu ĐềTuổi Canh Tuất Tháng 8/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        CanhTuất (1970)Thoa Xuyến Kim
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh     Sinh, Hại        sinh
Công ViệcCó nhiều sự cát lành và may mắn tuy nhiên dễ bị hãm hại mà có sự xáo trộn hãy luôn cẩn trọng mới không thua thiệt.
Tài LộcBình Ổn, nhưng cũng dễ tiền mất tật mang, nên liêm chính, rõ ràng, cẩn trọng mới mong giảm sát. 
Sức KhỏeBình thường, chú ý ăn ngủ theo khoa học và nên gác lại hoặc giảm bớt về cơm áo gạo tiền để chăm chút về sức khỏe nhiều hơn.
Gia ĐạoBình an, gia đình an vui, có đôi chút hiểu lầm nhỏ hãy thấu đáo, bỏ đi cái tôi, cái lý của mình và đặt mình vào mọi người thì khi đó mới hạnh phúc viên mãn.
Tình DuyênBình ổn, không nên chấp niệm, hơn thua mà mất đi những cái hiện tại đang có.

Tuổi Nhâm Tuất

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Tuất trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1982Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         Tuất Đại Hải Thủy
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        khắc   Hại, Sinh        Khắc
Công ViệcDễ có hung hại, chú ý có kẻ tiểu nhân quấy phá và hãm hại, bản thân nên cẩn trọng trong mọi sự, để giảm sát có thể dùng ngũ hành Kim.
Tài LộcDễ bị đền oan, vì người khác mà mất hao tốn tiền bạc, tháng này nên thủ thân, liêm chính, tránh liều và mạo hiểm mới mong giảm sát và hao tốn.
Sức KhỏeDễ ốm, bệnh và mệt mỏi, nên ăn ngủ điều độ và tập luyện, tránh đi đêm và thức đêm vì dễ trúng gió và đột quỵ.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, bất hòa, nếu bản thân và mọi người vì cái tôi, cái lý của mình sẽ dễ gây ra cãi vã, tranh chấp dẫn tới sự hung hại. Nên thấu đáo, lấy tâm đức là gốc và đặt mình vào họ mới tránh được hung hại.
Tình DuyênKhông nên hơn thua đúng sai mà đánh mất đi những gì mình đang có và không nên quyết định việc lớn trong tháng này, hãy bình tâm xong mới quyết để tranh mắc sai lầm.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: