Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Tý tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi TÝ trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi TÝ để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng án chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc. 
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.
Tử vi tuổi Tý tháng 1/2023 có gì biến động?
Tử vi tuổi Tý tháng 1/2023 có gì biến động?

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊM: Tử vi trọn đời tuổi Tý

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi Tý

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Tý Thủy gặp tháng Dần Mộc thuộc hệ sinh hao, nên trong giai đoạn này sẽ gặp may mắn, hanh thông, tuy nhiên thân vượng Thủy mới cát lợi, còn nhược thì chú ý công việc dễ xáo trộn.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh có thể sinh tài, nhưng cần mệnh vượng Thủy vì Hỏa nắm lệnh, chú ý giai đoạn này dễ có sự hao tốn về tiền của và công việc dễ có sự xáo trộn, vậy nên quý anh chị nên thận trọng trong mọi sự.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này quý anh chị như hổ thêm cánh, làm ăn dễ phất phát, tuy nhiên cần biết được mệnh cục mình vượng nhược ngũ hành nào? cát tinh là ngũ hành nào sau đó mới đầu tư làm ăn.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Tý gặp tháng Dần nên thuộc tốt, tuy nhiên cần tránh va chạm, xung đột với những người tuổi bên cột xấu để giảm hung hại, và nên giao lưu với bên cột tốt. 

Quý anh chị tuổi Dần nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungNgọNhị hợpDần
KhắcTỵ, NgọTam hợpThân, Tý, Thìn
HìnhMãoTam hộiHợi, Tý, Dần
PháDậuBán hợp sinhThân
HạiMùiBán hợp mộThìn
Thiên can xấuMậu, KỷThiên can tốtTân
Nên tránh hành sự vào ngày: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Tuất, Tỵ, Mùi.

2.2. Phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Tý là Hướng Tây, Bắc.
 • Hỷ thần hướng Tây Nam
 • Quý thần hướng Đông Bắc
 • Ngũ Quỷ hướng chính Bắc
 • Tử Môn hướng Đông Nam

3. Tổng quan tính cách người tuổi Tý

3.1. Luận theo Âm Cách

Với trí thông minh, duyên dáng và có sức hấp dẫn, luôn là người đứng đầu, luôn tiên phong trong mọi hoạt động, thích sự trải nghiệm, phiêu lưu mạo hiểm, thích có quyền lực vì vậy tháng Dần này dễ có nhiều thăng tiến về quan lộc, tuy nhiên cũng có những khó khăn, xáo trộn nhất định.

Bản thân sống khá sôi nổi, vui vẻ, lạc quan, dễ gần, dễ mến, giỏi giao thiệp, thích kết bạn vì vậy tháng này có thể nhờ đó mà kết giao với được quý nhân.

Cũng vì điều này mà tháng 01 này người tuổi Tý có thể phát huy được điểm mạnh của chính mình, tuy nhiên dễ hao tiền tốn của, bản thân nên thận trọng trong làm ăn và chi tiêu.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Với trí tuệ thông minh, tính cách thẳng thắn và Có trí nhớ tốt, biết cân nhắc xong lại cẩn thận, nên khi gặp tháng nhị hắc hạn to dễ thành nhỏ, tuy công việc, sự nghiệp có chút trắc trở cũng không làm họ gục ngã được, chúng tôi tin họ sẽ vượt qua được mọi khó khăn để vươn lên.

Họ cũng khá hòa đồng, cởi mở, luôn có sự tích cực và năng động, đôi lúc cảm giác khá bận rộn kiểu người của công việc, bản thân thích cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu vì vậy tháng Dần thuộc bình ổn, tuy nhiên đang là năm Mão nên dễ có sự xô xát vậy nên bản thân không nên hơn thua mà thiệt thân.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Tý năm 2023

4. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Tý tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) về sự nghiệp công danh của người tuổi Tý trong tháng này khá tốt vì cùng hệ sinh hao, tuy nhiên cũng có đôi chút hao tốn vì bị cho đi, hao lực nhưng lại tốt về sau, giống như mất tiền mua gạo nhưng sau được ăn cơm.

Để sự nghiệp hanh thông hơn thì cần ngành nghề, lĩnh vực phù hợp thì mới dễ phát triển sự nghiệp được, nếu quý anh chị làm công việc thuộc mệnh cục cần thì có thể sinh tài phát lộc.

5. Tử vi tài lộc tuổi Tý tháng 1/2023

Tháng này thuộc bình thường, có thể sinh tài lộc, công việc ổn, tuy nhiên mệnh cần vượng Thủy thì mới dễ phát, hoặc làm việc gần nước, những lĩnh vực gần nước, ắt có quý nhân trợ giúp mà thành, nếu xét về góc độ chung chung theo năm sinh thì tháng này có cát lời, trừ khi các mệnh cục Dần Mộc là kỵ thần thì mới gặp bất trắc.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Tý tháng 1/2023

Tháng này thuộc bình thường, bản thân hãy thăm khám khi có hiện tượng là và chú ý dễ Tim mạch, đường ruột, dạ dày bị tổn thương nhẹ.

Để bổ sung thêm ngũ hành cho cơ thể và thực phẩm hàng ngày quý anh chị có thể dùng cố vấn Phong Thủy của Thăng Long Đạo Quán để thay đổi món ăn theo phong thủy hàng ngày.

7. Tử vi tình duyên tuổi Tý tháng 1/2023

Tháng này bình thường có sự an vui, bản thân hãy trân trọng những gì mình đang có, không hơn thua đúng sai, chấp niệm ắt gặp hung hóa cát, nhưng ngày Tỵ, Thìn hai bên không va chạm dễ gặp hung hại.

8. Tử vi gia đạo tuổi Tý tháng 1/2023

Gia đình trong tháng 01 Âm lịch này bình thường. có sự an vui, hòa thuận và may mắn, tuy nhiên bản thân phải biết tự kiểm soát cảm xúc, thấu đáo trong mọi sự thì mọi sự ắt hanh thông. 

Để gia đạo bình ổn thì quý anh chị nên xem vận hạn, thời vận năm nay sau đó cố gắng, nỗ lực, cần kiệm liêm chính vươn lên ắt mọi sự như mong.

9. Cố vấn tử vi tuổi Tý tháng 1/2023

Lời khuyên cho người tuổi Tý trong tháng 1/2023 là gì?
Lời khuyên cho người tuổi Tý trong tháng 1/2023 là gì?

9.1. Người tuổi Tý nên làm gì?

Tu dưỡng thiện lương, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh, hiểu vận và luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên. Khi gặp hung tinh nếu theo con giáp năm sinh có thể dùng ngũ hành Kim Thủy để hóa hung thành cát.

9.2. Người tuổi Tý không nên làm gì?

Tuy tháng này bình ổn nhưng quý anh chị không nên va chạm, xung đột, làm việc phạm pháp vì dễ mất đi phúc báu và quý nhân ngừng hỗ trợ.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Tý tháng 1/2023

10.1. Tử vi tuổi Giáp Tý tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Giáp Tý Tháng 01/2023 Âm Lịch 1984Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp         TýHải Trung Kim
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Trợ   Sinh        Sinh
Công ViệcCó nhị sinh, thiên trợ nên gặp may mắn, bản thân có thể mạnh dạn làm ăn, nhưng hãy xem thời vận trước khi hành động.
Tài LộcTài lộc tốt, có thể phát tài, tuy nhiên không nên quá liều lĩnh, mạo hiểm, hùa theo mà cát hóa hung.
Sức KhỏeBình thường, nên ăn ngủ, sinh hoạt theo khoa học và chăm chỉ luyện tập để sức khỏe bình an.
Gia ĐạoBình ổn, có thêm niềm vui may mắn và hanh thông.
Tình DuyênBình thường, để tốt hơn bản thân nên thấu đáo, tránh hơn thua mà sinh bất đồng.

10.2. Tử vi tuổi Bính Tý tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Bính Tý với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1996Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         TýGiảm hạ Thủy
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Sinh    Sinh       Trợ
Công ViệcTháng này thuộc tốt có sự nâng đỡ vậy nên bản thân hãy trân trong những cơ hội, tuy nhiên có hung tinh của vận niên tác động nên tránh va chạm, xung đột mới gặp bình an.
Tài LộcTháng này dễ sinh tài lộc, quý anh chị cứ mạnh dạn làm ăn để sinh tài lộc.
Sức KhỏeBình thường, nhưng không nên xem nhẹ mà dễ ốm đau vặt, tin vui cho ai đang có bệnh có khởi sắc.
Gia ĐạoGia đình bình an, hãy thấu đáo trong mọi sự, mỗi chúng ta nên vì cái chung, đồng lòng ắt mọi sự hanh thông.
Tình DuyênTháng này có sự thuận lợi, yêu thương hãy trân trọng, trân quý hiện tại, ắt hạnh phúc an vui.

10.3. Tử vi tuổi Mậu Tý tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Tý với Tháng 01/2023 Âm Lịch 2008Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu          TýThích Lịch Hỏa
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Khắc     Sinh        Khắc
Cuộc Sống

Học Tập

Dễ có đôi chút không thuận do nhị hắc toạ chiếu, bản thân nên khiêm tốn, tránh va chạm, xung đột để giảm tai ương không đáng có.
Tài LộcCó thể hao tốn tiền bạc, bản thân nên tập trung vào học hành, không nên vì tiền bạc mà gặp hung hại.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên dễ đổ bệnh hoặc gặp sự cố bất ngờ, vậy nên hãy thận trọng khi đi lại và sống lành mạnh để tránh điều xấu.
Gia ĐạoBình thường nhưng dễ có sự xung đột, bản thân và mỗi thành viên trong gia đình nên vì cái chung, thấu tình đạt lý để tránh hạn nhị hắc. 
Tình CảmNên tập trung vào việc học, chuyện tình cảm tạm gác sang một bên, không dễ vì nó mà học tập sa sút.

10.4. Tử vi tuổi Canh Tý tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Canh Tý với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1960Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh         TýBích Thượng Thổ
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Khắc      Sinh        Khắc
Cuộc SốngTrong cuộc sống tháng này dễ sinh thị phi, vậy nên hãy thấu đáo, không hơn thua, đúng sai và nên thủ thân do có nhị hắc cùng nhất sát chiếu mệnh
Tài LộcTháng này dễ hao tốn tiền của, bản thân hãy thận trọng trong mọi sự, để giảm sát hãy ngừng đầu tư hay làm gì tới tiền và tu dưỡng. 
Sức KhỏeDễ ốm đau, mệt mỏi và sinh bệnh, tháng này thuộc xấu vậy nên bản thân chú ý tới sức khỏe nhiều hơn, lạc quan và buông bỏ tham sân si. 
Gia ĐạoDễ lời qua tiếng lại mà bất đồng, mọi người hay bình tâm, vì cái chung, thêm thấu hiểu lấy tâm làm gốc ắt gặp hung hóa cát.
Tình CảmBản thân hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có không chấp niệm hơn thua đúng sai mà dễ sứt mẻ tình cảm.

10.5. Tử vi tuổi Nhâm Tý tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Nhâm Tý với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1972Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         TýTang Đốn Mộc
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Sinh     Sinh       Sinh
Công ViệcBình ổn, dễ gặp may mắn, bản thân có thể thăng tiến trong sự nghiệp tuy nhiên chú ý có kẻ gian muốn hạ bệ chơi xấu.
Tài LộcBình thường, có nhiều cơ hội, may mắn trong làm ăn và sự nghiệp nếu xem vận mà cát thì nên đầu tư làm ăn.
Sức KhỏeBình thường, nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và tập luyện thường xuyên để tránh bệnh tật.
Gia ĐạoBình thường, có sự an vui, thuận hòa bản thân nên thấu tình đạt lý, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.
Tình DuyênAn vui, bản thân không nên tính toán thiệt hơn, kiêu ngạo mà dễ cát hóa hung.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: