Quý anh chị Tuổi Tỵ trong tháng 7 này, có Nhất Hắc, Nhị Tài chiếu  mệnh nên Hung Cát đan xen, công việc, sự nghiệp có nhiều biến đổi. Tuy có Nhất Hắc chiếu mệnh là hung nhưng nếu thân Vượng lại sinh tài lộc, tiền của kéo về như mưa, chỉ xấu với ai có mệnh cục nhược Hỏa, Mộc mà thôi. Cơ bản Nhất hắc này không nguy hại lắm do tuổi Tỵ có thiên phú thông quan nên chỉ gặp chút khó khăn nhỏ, nếu bản thân biết mình, hiểu vận mà nỗ lực, cần kiệm liêm chính thì vẫn phát tài bình thường. 

CHÚ Ý: Bản thân nên giảm sự nóng vội, nóng tính, suy nghĩ linh tinh nhiều thì mới có tâm thế an nhiên, trí não mới linh hoạt để xử lý khó khăn nếu có.

Trên đây là chúng tôi xét chung chung người tuổi Tỵ, còn mỗi cá nhân sẽ có sự hung cát riêng vì còn dựa thêm vào thiên can của năm sinh và 3 trụ giờ ngày tháng năm sinh nữa.

Tin vui cho quý anh chị nào có mệnh cục Vượng Hỏa, Vượng Mộc ắt sinh lộc và quan lộc, ngược lại anh chị có mệnh nhược Mộc, Hỏa thì còn dễ ốm đau, mệt mỏi và sinh bệnh, tài lộc sa sút.

Các giai đoạn diễn biến trong tháng 7

 • Từ ngày 07/08 Dương Lịch tới 14/08 Dương Lịch: Nếu mệnh vượng Hỏa thì cát, còn nhược Hỏa thì hung, giai đoạn này ai mệnh nhược Thổ Kim ắt sinh tài lộc.
 • Từ ngày 14/08 Dương Lịch tới 17/08 Dương Lịch: Nếu mệnh có Tài Thần là Thổ ắt sinh tài lộc, còn nhược Hoả hay Thuỷ thì dễ tài lộc kém, còn có thể ốm đau.
 • Từ ngày 17/08 Dương Lịch tới 20/08 Dương Lịch: Giai đoạn này sẽ tốt cho ai Mệnh Vượng Hỏa, nhược Thuỷ Mộc ắt hanh thông trong công việc, cuộc sống, còn đâu thì dễ hao tiền của và mệt mỏi.
 • Từ ngày 20/08 Dương Lịch tới 22:32p ngày 07/09 Dương Lịch: Giai đoạn có thể phát tài cho mệnh vượng Hoả và may mắn cho ai có mệnh cục nhược Kim, Thuỷ.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi TỴ có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 7/2022

 • Dương lịch: 19h:29 phút, ngày 07/08/ 2022. Tiết khí – Lập Thu
 • Âm lịch: 19h:29 phút, ngày 04/07/2022 – Tiết khí – Lập Thu
 • Kết Thúc vào: 22:31 phút ngày 07/09/2022 Dương Lịch (Tiết Xử Thử). và vào 22:31p – ngày 12/08/2022 Âm Lịch Xử Thử.

XEM THÊM: Tử vi 2022 tuổi Tỵ

Tổng quan tính cách người tuổi Tỵ

Luận theo Âm Cách

Tử vi tuổi Tỵ tháng 7/2022
Tử vi tuổi Tỵ tháng 7/2022

Bản thân khá khôn ngoan, có tính kiên nhẫn, có sự quan sát và bao quát, phán đoán đúng đắn tìm sự rõ ràng, kín đáo, bình tĩnh biết chờ đợi và sống nội tâm chỉ có tri kỷ mới sẻ chia mở lòng. Khi vận vượng dễ bốc đồng, bảo thủ, bí ẩn tinh tế luôn cẩn trọng, tìm cách gánh vác mọi chuyện ổn thỏa mói thôi. Lý luận như nhà triết học, tư duy sâu sắc, nho nhã, lịch sự, rất thích đọc sách nghe nhạc, nợ ai là nóng lòng trả bằng hết. Sống nhiệt tình, chăm chỉ lại rất đa nghi dù bề ngoài luôn tỏ vẻ tin tưởng tuyệt đối.

 • Ưu Điểm: Kiên cường.
 • Khuyết Điểm: Bốc đồng.

Luận theo Âm Dương Cách

Với tâm tính chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người nên đôi khi dễ bị lợi dụng, thích an phận hơn là bon chen tranh đấu thị phi, ăn nói lưu loát, có tài, có lòng tự trọng biết khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, khi gặp sự cố giữ được bình tĩnh, mát tính. Bản thân có ý chí mạnh mẽ nên có thể làm kinh doanh, biết yêu gia Mậu. Nhưng hay bị phụ thuộc.

 • Ưu Điểm: Chân thành.
 • Khuyết Điểm: Dễ bị lợi dụng.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 7 (Mậu Thân) với tuổi Tỵ về phương diện công việc, sự nghiệp có nhiều khởi sắc, sự may mắn, hanh thông, do tháng này Thuộc Tài Thần tọa đóng, tuy nhiên sẽ có hai mặt nếu thân vượng Hỏa, thì quản được Tài sinh tài lộc, còn mệnh nhược Hoả thì lại sinh ra mệt mỏi, công việc dở dang. Lúc này có thể bổ sung thêm ngũ hành hoả để tài lộc hanh thông hơn, tuy nhiên để sử dụng ngũ hành chính xác hơn, quý anh chị nên dùng bằng đủ giờ ngày tháng năm sinh của mình.

Trên đây chỉ là xét theo phương diện của địa chi năm sinh nên độ chính xác không cao. Quý anh chị lưu ý 70% là do chính bản thân mình.

Có thể vì sự vội vàng, nóng vội, nghĩ nhiều hoá quẩn quanh không nối thoát mà suy tư, mệt mỏi, âu lo ảnh hưởng tới chất lượng sống và công việc trì trệ, tài lộc sa sút.

Nếu bản thân gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc thì có thể xem mệnh và tìm ra ngũ hành thông quan để trợ cứu mệnh, giúp mệnh vận hanh thông hơn.

Tài lộc

Tuổi Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa Âm, lại gặp tháng Thổ Kim Dương nên khoảng thời gian từ 07/08 (Dương Lịch) tới 17/08 (Dương Lịch) dẽ có sự hao tiền nhưng sinh tài lộc về sau. 

Từ 18/08 (Dương Lịch) tới 20/08 dễ có sự cố bản thân nên cẩn trọng trong mọi sự.

Còn từ 20/08 (Dương Lịch) tới 07/09 (Dương Lịch) dễ phát tài lộc, tuy nhiên chỉ áp dụng cho mệnh cục vượng Hoả, còn mệnh nhược Hỏa thì cần bổ sung Hỏa mệnh mới dễ phát về tiền tài. Cơ hội không nhiều bản thân nên trân trọng khi vận tới. 

Cuộc sống của mỗi chúng ta hung, cát, vui buồn sẽ như nhịp tim vì vậy nếu mỗi chúng ta nắm được nhịp đó và vận hành theo quy luật ngũ hành âm dương, công thêm bản thân nỗ lực bồi ưu, sửa khuyết, tu dưỡng thì giàu nghèo là do chính chúng ta quyết định.. 

LƯU Ý: Nếu khi gặp bất trắc quý anh chị có thể xem mệnh cục mình ngũ hành thông quan là gì, sau đó dùng để trợ lực ắt mọi sự sẽ có thể hanh thông. Nếu anh chị chưa biết tự xem thì có thể nhờ đội ngũ chuyên gia hỗ trợ (miễn phí).

Sức khỏe

Tháng này tuy có hắc tinh toạ chiếu nhưng cũng có thần thông quan hoá giải nên sức khoẻ có thể ổn định hơn và không đáng ngại, tuy nhiên do có sự khắc nên cứ cẩn trọng mới cát, chú ý thêm về những bộ phận như phổi, đường hô hấp, mắt, đầu dễ bị đau nhức, sinh bệnh.

Giai đoạn đầu tiết khí tháng 7 (từ 07/08 dương) thì không có gì đáng ngại, nhưng sau 10 ngày thì cần lưu ý hơn, dễ sinh họa, sinh tật từ đó.

Tình duyên

Tỵ thuộc Hỏa gặp tháng Thân Kim nên chuyện tình cảm dễ có sự biến cố, nhưng may có Thổ thông quan nên sau giận là yêu, tuy vậy nhưng bản thân cũng nên thay đổi, trân trọng, thấu đáo, coi họ như đối tác quan trọng mới có sự bền lâu. Tất cả là do chúng ta muốn như nào thì sẽ có sự hành động tương ứng.

CHÚ Ý: ngày có địa chi là Tỵ , Sửu, và ngày Ất Tỵ , Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết Mậu chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết Mậu ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Tháng Thuộc khắc nên dễ có sự bất đồng, va chạm khiến các thành viên trong gia đình dễ hiểu lầm lẫn nhau, nhất là những phụ nữ trong gia đình, nhưng nếu bản thân thấu đáo, không vì cái tôi, cái lý của mình, vì cái chung ắt mọi sự sẽ hanh thông, công thêm có Hỷ thần tọa chiếu nên hung hại sẽ giảm, nhất là tầm giữa tháng về cuối nên cẩn trọng.

 • Gia đình nên tránh việc bàn tán, nói xấu sau lưng, mỉa mai, đá xoáy nhau.
 • Nên tránh hơn hơn thua đúng sai, nhất bét.
 • Hãy có sự cảm thông, sẻ chia, bao bọc, bao dung, lỗi của họ là do mình mà ra, thấu đáo ắt mọi sự lành.

LƯU Ý: Ngũ hành trên chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác tầm 50%.

Cố vấn cho người tuổi Tỵ tháng 7/2022

Người tuổi Tỵ nên làm gì?

 • Về Công việc: Tháng này thuộc cát, bản thân nên đọc lại khoảng thời gian hung cát trong tháng bên trên, sau đó có kế hoạch cho công việc thì mọi chuyện sẽ trong bàn tay mình kiểm soát.
 • Về Tài Lộc: Tháng này tuy khắc nhưng tài lộc vẫn tăng tiến vậy nên vượt qua khó khăn thì tài lộc ắt đủ đầy, nên nắm bắt cơ hội.
 • Về bản thân: Nên tu sửa bồi ưu, giảm khuyết hoàn thiện bản thân để công việc hanh thông, cuộc sống dễ thở hơn, nên xem mệnh và bổ sung thêm ngũ hành mệnh cục cần để có sự cân bằng và phát triển.

Người tuổi Tỵ không nên làm gì?

 • Về Công việc: Tránh qua loa hoặc trì trệ quá, suy tính là tốt nhưng quá, lại thành hung, nên cân đối và chọn ngành nghề theo mệnh cục thì mới phát huy được hết điểm mạnh được.
 • Về Tài Lộc: Tránh quá tay, vội vàng đầu tư mà lại bị hớ, nên cẩn trọng không nên quá tin tưởng và giao phó dễ hao tiền của. Tháng này Tài Lộc vẫn có.
 • Về bản thân: Hạn chế xung đột, va chạm, tính xấu của bản thân hiện tại nên tu sửa nhanh kẻo rước họa vào thân.

LƯU Ý: đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 45%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh, tránh tình trạng sử dụng sai ngũ hành, mà cát không thấy, trong khi hung hại nhân gấp nhiều lần. 

Xét qua về các tuổi Tỵ trong tháng 7/2022

Xét qua về các tuổi Tỵ trong tháng 7/2022
Xét qua về các tuổi Tỵ trong tháng 7/2022

Tuổi Ất Tỵ

    Tiêu ĐềTuổi Ất Tỵ trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất        Tỵ Phúc Đăng Hỏa
Tháng xem        Mậu        Thân Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc       Khắc        Sinh
Công ViệcDễ có sự thay đổi, biến động theo hướng xấu, có thể dùng ngũ hành Hoả Thổ để giảm hung hại.
Tài LộcCó thể hao tốn vào chuyện không đáng, tự nhiên mất tiền, nên cẩn trọng trong mọi sự.
Sức KhỏeBình thường, dễ vì lo âu mà mệt mỏi rồi sinh ra đau ốm nhẹ.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, va chạm, bất đồng, không nên nhịn kiểu kìm nén hãy đối mặt sau đó xử lý bằng cái tâm, cái thiện và tinh thần đồng lòng, xây dựng ắt sẽ giảm hung. 
Tình DuyênDễ xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm từ những việc nhỏ nhoi, bản thân nên có sự thấu đáo, kẻo tự tay huỷ đi những cái mình đang có.

Tuổi Đinh Tỵ

    Tiêu ĐềTuổi Đinh Tỵ trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         Tỵ Sa Trung Thổ
Tháng xem        Mậu        Thân Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ        Khắc        Trợ
Công ViệcMới đầu sẽ có khó khăn nhưng sau đó bản thân đối mặt nỗ lực ắt có quý nhân xuất hiện phù trợ sau sẽ tốt dần lên.
Tài LộcBình thường dễ hao tài tốn của, nhưng có tài thần tọa đóng nên sau vẫn có thể hữu lộc, bản thân nên cẩn trọng trong mọi sự ắt đâu sẽ vào đó.
Sức KhỏeBình ổn, chú ý nóng trong, chú ý thêm về gan, mật dễ sinh bệnh.
Gia ĐạoBình thường bản thân nên giảm sự nóng tính hay cục tính, cố chấp, bảo thủ thêm sự mền mại ắt gia đình viên mãn hơn, còn không dễ thị phi bất đồng. 
Tình DuyênDễ có sự hiểu lầm, nản chán, hãy trân trọng cái hiện tại không sau này hối cũng không kịp.

Tuổi Kỷ Tỵ

    Tiêu ĐềTuổi Kỷ Tỵ trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự         Kỷ        Tỵ Đại Lâm Mộc
Tháng xem        Mậu        Thân Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ         Khắc        Khắc
Công ViệcDễ có nhiều sự xáo trộn trong công việc. Hung nhiều hơn cát bản thân nên cẩn trọng trong mọi sự.
Tài LộcDễ hao hụt thất thoát, để giam hung quý anh chị có thể dùng ngũ hành Hoả để thông quan giảm sát, tài thần ở phương vị Nam Hoả. 
Sức KhỏeKhông tốt nắm, dễ mệt mỏi, ốm đau có thể sinh bệnh tật, hãy bổ sung thêm ngũ hành qua thực phẩm hàng ngày để cải thiện (app cố vấn).
Gia ĐạoDễ có sự đố kỵ, bất đồng, va chạm bản thân nên có sự thấu đáo, thêm sự mạnh mẽ, công tâm, tránh mang tâm trạng của công việc về nhà mà sinh hung hại. 
Tình DuyênDễ vì sự hơn thua, đúng sai, nóng nảy từ áp lực công việc mà có sự hiểu làm, quá đáng sinh ra bất đồng.

Tuổi Tân Tỵ

  Tiêu ĐềTuổi Tân Tỵ trong Tháng 7/2022 Âm Lịch.Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân         Tỵ Bạch Lạp Kim
Tháng xem        Mậu        Thân Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh        Khắc        sinh
Công ViệcCông việc dễ có sự trắc trở tuy nhiên nếu bản thân có lập trường, nỗ lực, thấu đáo công thêm thân mệnh vượng thì lại sinh tài lộc. 
Tài LộcBình ổn, trước có khó khăn nhưng sau lại hữu lộc, nhưng bản thân nên có sự tỉnh táo, bồi ưu, sửa khuyết mới mong tài lộc hanh thông.
Sức KhỏeBình ổn, nhưng dễ mệt mỏi, cần có chế độ ăn ngủ hợp lý, không nên chấp niệm mà khổ tâm sinh bệnh.
Gia ĐạoMới thì dễ có sự bất đồng, va chạm nhưng về sau mọi sự sẽ ổn, bản thân và mọi người nên vì cái chung, không hơn thua đúng ắt mọi sự hanh thông.
Tình DuyênDễ có sự xung đột nhẹ, nhưng nếu bản thân biết sai, biết nhận lỗi và sửa, sau đó vì cái chung thì mọi chuyện như mong.

Tuổi Quý Tỵ

Tiêu ĐềTuổi Quý Tỵ trong Tháng 7/2022 Âm LịchNạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         Tỵ Trường Lưu Thủy
Tháng xem        Mậu        Thân Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Khắc, Hợp        Khắc        Khắc
Công ViệcBất ổn dễ có sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, may có phiên phù nên giảm sát, nhưng 70% là do bản thân định hung cát. 
Tài LộcCó thể kém và sa sút, để giảm sát cầu an quý anh chị có thể dùng ngũ hành Mộc Hoả ắt giảm sát, hãy luôn cẩn trọng trong mọi sự, nên thủ thân.
Sức KhỏeKhông tốt lắm sẽ mệt mỏi, có thể còn suy nhược cơ thể mà sinh bệnh, nhập viện, hãy chú ý giữ gìn sức khoẻ.
Gia ĐạoDễ xảy ra xung đột, va chạm, phần lớn do áp lực công việc, tiền bạc, cuộc sống tạo ra, mỗi thành viên trong gia đình cần có sự đồng lòng, nên bỏ cái tôi, cái lý và đừng hơn thua đúng sai mới mong thoát hạn. 
Tình DuyênDễ có sự bất trắc nên đừng nên căng thẳng với nhau, hoặc quyết định việc lớn mà dễ mỗi người một nơi .

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: