Trước khi bước vào thi công phòng bếp thì gia chủ sẽ thường phải xem hướng trước rồi mới tính đến cách bài trí. Nếu bạn sinh năm 1993 và đang muốn tìm hướng phù hợp cho gian bếp của mình, vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về “hướng bếp tuổi Mậu Tuất”. Để từ đó có thể biết được hướng nào tốt, hướng nào xấu với bản mệnh. Mời quý độc giả cùng đón đọc với Thăng Long Đạo Quán!

1. Khái quát tử vi tuổi Quý Dậu

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi Gà, đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Những người tuổi Quý Dậu được biết đến là người rất chăm chỉ, luôn muốn tự thân phấn đấu đi lên. Bên cạnh đó, khi làm việc gì thì họ cũng hết sức cẩn thận, trách nhiệm cao. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của người tuổi này là quá thẳng thắn nên dễ mất lòng người đối diện.

huong-bep-tuoi-quy-dau
Giải mã những điều cần biết về hướng bếp tuổi Quý Dậu

Khái quát tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023:

 • Năm sinh: 1993
 • Tuổi âm lịch: 31
 • Cầm tinh: Con Gà
 • Thiên can: Quý Thuỷ
 • Địa chi: Dậu Kim
 • Mệnh ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Cấn Mộc
 • Cung mệnh nam: Nam cung Đoài Kim
 • Vận niên: Dương Thảo Ngạn (Dê bên bờ cỏ)

Năm 2023 là một năm khá tốt với người sinh tuổi Quý Dậu. Công việc mở mang ra nhiều cơ hội đến với bản thân, tiền tài rộng mở. Tuy nhiên không nên thấy còn trẻ mà lơ là vấn đề sức khỏe, cần có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

2. Hướng bếp tuổi Quý Dậu

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Quý Dậu nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào? 

2.1. Tuổi Quý Dậu nên chọn hướng bếp nào

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc (Sinh Khí):  Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Đông hướng Tây (Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
huong-bep-tuoi-quy-dau
Hướng bếp có thể quyết định đến hung cát cho ngôi nhà
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hòa thuận. Giúp điều hòa các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Quý Dậu 1993

2.1. Tuổi Quý Dậu không nên chọn hướng bếp nào

Bên cạnh đó, gia chủ Quý Dậu cần tránh các hướng bếp sau. Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết về Du niên trong phong thủy để hiểu rõ hơn bản chất các hướng này. 

 • Hướng Bắc (Hoạ Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ cất nhà bếp theo hướng này.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Liên quan đến vợ chồng, người tuổi này cần biết tuổi Quý Dậu hợp tuổi nào để chọn người sống hạnh phúc cả đời nhé.

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Quý Dậu

Màu sắc: Gia chủ tuổi Quý Dậu mệnh Kim nên chọn những màu trắng, vàng, vàng đất, nâu. Bởi những màu này hợp với mệnh. Nên hạn chế các màu tương khắc của Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam).

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Dậu khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

6. Hướng dẫn xem phương hướng chuẩn phong thủy

Song song với việc đặt hướng bếp, quý vị nên tìm hiểu ngay phương hướng bằng công cụ Bát trạch sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp Phong thủy rồi ấn Bát trạch 24 sơn hướng
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Quý Dậu”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Bài viết liên quan từ Thăng Long Đạo Quán: