Người xưa có câu “tâm sinh tướng”. Điều này có nghĩa là nội tâm của họ sống như thế nào thì sẽ thể hiện ra nét mặt, tướng mạo như vậy. Nên chỉ cần nhìn tướng mạo của họ, chúng ta có thể đoán được phần nào tính cách của họ ra sao. Mặc dù xu hướng lập gia đình muộn là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Những người đàn ông có tướng lấy vợ muộn sẽ là người lập gia đình trễ hơn hẳn so với mặt bằng chung. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quántìm hiểu các tướng đàn ông lấy vợ muộn thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Cung Phu thê là gì? Ý nghĩa cung chức này

1.1. Cung Phu thê là gì?

Cung Phu thê (còn được gọi là cung thê thiếp, cung gia môn) là cung rất quan trọng trong hôn nhân vợ chồng theo nhân tướng học. Cung phu thê là được ghép bởi 2 từ hán việt, “phu” có nghĩa là chồng và “thê” có nghĩa là vợ.

tuong-dan-ong-lay-vo-muon
Cung Phu thê nói lên những điều bạn cần biết về người chồng/vợ

Cung phu thê là một trong 12 cung nhân tướng học. Nhìn vào cung này, các chuyên gia nhân tướng học có thể dự đoán được hôn nhân và cuộc sống vợ chồng của mỗi người.

1.2. Vị trí cung Phu thê

Cung phu thê nằm ở vị trí đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân tóc mai. Cung gian môn là nơi giao nhau giữa tiểu não với thần kinh của gan. Tiểu não là nơi điều khiển ham muốn giới tính của gan là nơi khởi nguồn của tì khí, chỉ huy tinh thần của mỗi người mà quan hệ vợ chồng lại là mối quan hệ thân thiết, gắn bó nhất trong các mối quan hệ của một gia đình nên một số sách cho rằng Thiên Thương thuộc cung này. 

1.3. Ý nghĩa cung Phu thê

Cung phu thê hé lộ mối quan hệ vợ chồng trong một gia đình có hoà hợp hay không hoặc bạn có được hưởng tài lộc, may mắn từ gia đình vợ/ chồng hay không? Tuy nhiên để biết chính xác mối quan hệ vợ chồng của một cặp đôi như thế nào cần phải kết hợp xem với tướng số của các bộ phận khác trên khuôn mặt.

1.4. Thế nào là cung phu thê tốt?

Cung phu thê tốt thường có những đặc điểm sau:

 • Gia môn đầy đặn, da dẻ trơn nhẵn, không có nốt ruồi
 • Phần đuôi cá không bị lõm khuyết
 • Các vân không quá nhiều, được sắp xếp theo trật tự

Người có cung phu thê tốt thường là người hiền lành, tính tình lương thiện, dễ gần, không hay cáu gắt, nóng giận. Các bạn rất có sức hút với những người khác giới. Nếu nam giới có cung phu thê đẹp sẽ lấy được người vợ đảm đang, xinh đẹp. Nếu là nữ giới thì sẽ lấy được người chồng giỏi giang, yêu chiều vợ con.

1.5. Thế nào là cung phu thê xấu?

Cung phu thê xấu thường có những đặc điểm sau:

 • Gia môn lộ xương, hõm, không đầy đặm
 • Đuôi mắt lõm vào trong
 • Gia môn có nhiều vân, vân cắt nhau, có nốt ruồi đen
 • Người có cung phu thê xấu thì gan, não, hệ nội tiết kém nên sức khoẻ cũng không quá tốt.

Người có cung phu thê xấu thường khá nóng giận, khả năng phán đoán kém nên hay dẫn đến những sai lầm không đáng có. Quá trình tìm kiếm bạn đời của họ cũng gian truân, vất vả hơn những người khác. Nam giới có cung phu thê xấu thường có số khắc vợ hoặc đời sống vợ chồng không hoà thuận. Nữ giới có cung phu thê xấu cuộc sống vợ chồng nhiều trục trặc, dễ đổ vỡ hoặc chồng có tình nhân bên ngoài.

2. Tướng đàn ông lấy vợ muộn

2.1. Tóc dày, dài nhưng cứng

Người xưa có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Theo nhân tướng học, mái tóc là biểu hiện chất lượng sức khoẻ của một con người. Người có mái tóc dày, cứng là kiểu người kém linh hoạt và nhanh chán. Họ rất khó khăn trong con đường hôn nhân do không nghiêm túc đặt mình vào mối quan hệ với một ai đó. Kể cả khi bước vào quan hệ hôn nhân thì với tính cách này của họ cũng rất dễ dẫn đến đổ vỡ.

2.2. Tướng trán quá cao

Người đàn ông có trán cao, rộng là người thông minh, được hưởng nhiều phúc tiên thiên. Nhưng người có trán dô, trán quá cao lại là người suy nghĩ nhiều, thường hay bị suy nghĩ một cách thái quá và hay đòi hỏi những thứ viển vông, ngoài tầm với. Chính vì sống không thực tế nên họ dù không mấy tốt đẹp nhưng lại hay “kén cá chọn canh” nên rất dễ lấy vợ muộn.

tuong-dan-ong-lay-vo-muon
Đặc điểm tướng đàn ông lấy vợ muộn

Việc trên xuất hiện nốt ruồi trên Thiên thương cũng là dấu hiệu việc lấy vợ muộn và con đường công danh sự nghiệp cũng khá vất vả, phải tự tay mình làm nên chứ không phải được thừa kế gia nghiệp từ ông bà, tổ tiên.

Xem thêm: Tướng đàn ông sát vợ

2.3. Tướng tai không có quách

Tướng tai hé lộ rất nhiều đến chữ “phúc” của một con người. Người đàn ông tai không có quách (vành sụn phía trong, còn có tên gọi khác là địa quách) thường có tính hèn mọn, nhu nhược, cả đời không làm được việc lớn. Vì tính cách này mà rất khó làm chỗ dựa cho người khác nên thường lấy vợ muộn hoặc thậm chí không có vợ do không có ai muốn chọn người có tính cách như thế này làm chồng. 

2.4. Tướng lông mày la hán và tướng mày sư tử

Có 2 dạng lông mày hé lộ tướng lấy vợ muộn của nam giới:

 • Tướng lông mày la hán: Đây là tướng lông mày rậm nhưng thấp. Hướng lông mày nghiêng xuống mắt. Nếu kết hợp tướng lông mày này với tướng mũi ngắn thì là có số khắc bố mẹ và lấy vợ, sinh con muộn.
 • Tướng lông mày sư tử: Tướng lông mày này nếu kết hợp với dáng mắt sư tử thì cuộc đời có số hưởng vinh hoa phú quý nhưng thành công lại đến muộn, dễ lấy vợ sinh con muộn, tuổi già không cần phải lo lắng.

Ngoài ra, người đàn ông có tướng lông mày quá mỏng cũng có xu hướng lập gia đình muộn do họ có tính cách lạnh lùng, sống phần nhiều về bản thân hơn nên xem nhẹ hầu hết các mối quan hệ, kể cả các mối quan hệ ruột thịt. Đời sống hôn nhân của họ cũng rất tẻ nhạt.

2.5. Tướng mũi bị co lại

Mũi vừa ám chỉ cung tài lộc mà còn là Thê tinh với người đàn ông và Phu tinh với người phụ nữ. Theo nhân tướng học, người đàn ông có phần sụn lá mía mũi bị co lại thì đều lập gia đình muộn. Nếu lập gia đình sớm sẽ có thể phải trải qua đổ vỡ, 2 lần đò.

Xem thêm: Người tướng đi 2 hàng có tính cách ra sao?

2.6. Răng sít

Theo nhân tướng học, người có hàm răng sít tính cách khá bốc đồng, dễ gây ra những cuộc cãi vã không đáng có. Chính vì tính cách này mà họ hay bị bố mẹ đối phương phản đối do không đem lại cảm giác một trụ cột gia đình vững chắc.

2.7. Nhiều vết chân chim ở mắt

Người đàn ông có nhiều vết chân chim ở mắt là người có cuộc sống nhiều biến động, tỉ mỉ nhưng nhiều lúc quá tỉ mí khiến người khác khó chịu. 

Cuộc sống của họ khá vất vả ở những năm tiền vận cùng với tính cách lạnh lùng nên họ khó tạo được một mối quan hệ bền vững với người khác giới, do đó hay kết hôn muộn.

tuong-dan-ong-lay-vo-muon
Vết chân chim trên mặt được cho là sẽ kết hôn muộn

Tuy nhiên nếu đã kết hôn rồi thì họ lại khá hài hước và đem lại cảm giác an toàn cho đối phương. 

Lấy vợ muộn nhưng chồng có yêu thương vợ không? Khám phá ngay qua bài viết tướng đàn ông thương vợ của Thăng Long Đạo Quán nhé!

3. Xem tướng mặt – bói tướng số khuôn mặt

Nhân tướng học là một trong những hình thức xem bói cơ bản được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Xem tướng mặt không phải là một hình thức bói toán thiếu cơ sở mà nó đã được hình thành và phát triển trải qua hàng ngàn năm trước đây.

Nhân tướng mặt là xem các đường nét có trên khuôn mặt: Hình dáng khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng với mục đích:

 • Tiên đoán vận cục.
 • Tiên đoán về tính cách.
 • Xem các đường nét trên khuôn mặt để biết được hung hay cát.

Thấu hiểu điều này, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng và phát triển công cụ xem tướng mặt, giúp bạn hiểu hơn về cơ thể, bản mệnh của mình:

 • Bước 1: Trong phần “Xem tướng mặt” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
 • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để lĩnh thông tin.

4. Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu những tướng đàn ông lấy vợ muộn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp! Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình theo link dưới đây nhé!

Các bài viết cùng chủ đề: