Người xưa cho rằng vào tháng cô hồn âm khí rất nặng nên con người dễ gặp xui xẻo. Người dân thường truyền tai nhau một số điều kiêng kỵ không nên thực hiện vào tháng 7. Một trong những điều đó là tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm. Vậy sự thật về vấn đề này ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm?

1.1. Theo tâm linh

Theo quan niệm cũ thì vào tháng 7 âm lịch hàng năm Diêm Vương sẽ đặc xá cho tất cả các vong hồn có thể trở lại dân gian để thăm nhà. Khoảng thời gian này âm khí trên dương gian sẽ rất nặng và con người dễ bị ma quỷ trêu ghẹo, gặp điều không may mắn.

Vậy nên người xưa có rất nhiều điều điều kiêng kỵ để tránh bị các vong hồn ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống. Một trong số đó là tháng cô hông không phơi quần áo vào ban đêm. Bởi mọi người cho rằng khi phơi quần áo ban đêm sẽ khiến cho các vong hồn lang thang, không có nhà để về thấy và “mượn”. Sau khi họ “mượn” thì có thể để lại âm khí, không tốt cho người mặc.

Ngoài ra việc phơi quần áo vào ban đêm còn dễ hút các năng lượng xấu. Điều này sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vận mệnh cuộc đời của người sử dụng.

tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm
Vì sao tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm?

>>Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn 

1.2. Theo khoa học

Theo Giáo sư Ngô Đức Thịnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam cho biết: Đến hiện nay chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu chứng minh tháng cô hồn không nên phơi quần áo vào ban đêm. Vì nó có thể mang thới xui xẻo, thu hút những trường khí xấu cho con người.

Nhưng khoa học chứng minh việc phơi quần áo ban đêm có thể mang tới một số ảnh hưởng đến sức khỏe con người:

 • Ban đêm độ ẩm không khí cao hơn nên khiến cho quần áo lâu khô, nó có thể khiến quần áo của bạn nhanh hỏng hơn. Đồng thời khi quần áo lâu khô sẽ khiến cho chúng có mùi hôi, khó chịu cho người mặc.
 • Độ ẩm không khí cao khiến quần áo lâu khô thì các vi khuẩn, nấm mốc sẽ phát triển. Chúng có thể làm người mặc bị mẩn ngứa, hắc lào, lâu dần có thể dẫn tới suy hô hấp.
 • Đặc biệt tình trạng này lại càng nguy hiểm đến sức khỏe với những người có da nhạy cảm, sức đề kháng kém. Nó có thể gây ra các bệnh lý như viêm da, dị ứng, hen suyễn…

tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm

– Hướng dẫn phơi đồ đúng cách: 

Nhiều người cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” sẽ tốt cho cuộc sống, công việc của bản thân và mọi người trong gia đình. Vậy để phơi quần áo đúng cách mà không làm cho âm khí ảnh hưởng đến thì bạn nên thực hiện những điều sau:

 • Nên phơi quần áo ở những nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời chiếu vào để giúp quần áo nhanh khô hơn. Không nên phơi quần áo ở những nơi thiếu sáng, độ ẩm không khí cao, có nhiều bụi bặm. Những điều này có thể là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không nên lột trái quần áo khi phơi vì nó có thể khiến cho các vi khuẩn, bụi bặm bám vào mặt trong của áo. Nếu sợ quần áo nhanh bạc màu thì bạn không nên phơi quần áo trực tiếp dưới nắng nóng quá lâu.
 • Khi phơi nên treo quần áo ở những khoảng cách nhất định để tránh việc ánh nắng được chiếu lên quần áo không đều khiến quần áo bị loang màu, bạc màu.
 • Không nên phơi trực tiếp quần áo lên dây phơi bằng sắt, thép bị rỉ. Nó không chỉ làm cho quần áo bị nhiễm màu mà còn có ảnh hưởng không tốt tới da.
 • Nên cất quần áo trước 7h tối, vì sau khoảng thời gian này độ ẩm trong không khí sẽ tăng lên. Điều này sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Tháng cô hồn nhặt được tiền là điềm tốt hay xấu?

2. Một số điều khác nên tránh vào tháng cô hồn

Ngoài việc tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm thì bạn cũng nên chú ý một vài kiêng kỵ khác như sau:

 • Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn: Đêm là khoảng thời gian âm khí mạnh nhất và có rất nhiều linh hồn lang thang trên đường vì không có nhà để về. Họ có thể sẽ trêu hoặc đi theo bạn nếu hợp, điều này không tốt cho người sống chút nào.
 • Không gọi tên nhau buổi tối khi ở ngoài đường và quay người lại khi có người gọi tên: Gọi tên nhau sẽ khiến cho ma quỷ nhớ và có thể “ám” hoặc có thể “rủ” bạn về cõi âm.
 • Không tùy tiện đốt vàng mã: Đốt vàng mã tùy tiện có thể khiến cho các vong hồn lang thang đi theo bạn và có những ảnh hưởng tiêu cực.
 • Không đứng gần cây đa, cây đề vào buổi tối: Tối đến không chỉ khiến cho âm khí nặng hơn mà những cây này còn là chỗ trú ngụ của các vong linh lang thang. Việc bạn đứng dưới gốc cây này có thể làm cho ma quỷ chú ý đến và đi theo bạn.

tháng cô hồn không nên mua gì

 • Không treo chuông gió ở đầu giường: Tiếng chuông gió có thể thu hút ma quỷ vào ban đêm. Việc treo chuông gió ở đầu giường có thể dẫn lối cho ma quỷ làm ảnh hưởng đến cuộc sống, giấc ngủ của bạn.
 • Không nhặt tiền rơi ngoài đường vào tháng cô hồn: Vì có thể tiền này là người ta dùng để tán lộc cho các vong hồn lang thang hoặc để mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu bạn nhặt tiền có thể sẽ phải nhận những điều xui xẻo, không may cho người rải tiền.
 • Hạn chế không nên làm những điều quan trọng trong tháng này như động thổ xây nhà, mua xe, mua nhà, mua vàng, mua quần áo, chuyển nhà… Nó có thể mang lại xui xẻo cho bạn khi thực hiện.
 • Không chụp ảnh vào buổi tối vì có thể bạn sẽ thấy được một vài thứ không nên thấy.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn nên và không nên làm gì?

Qua những thông tin bên trên, Thăng Long đạo quán hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về việc tháng cô hồn không phơi quần áo vào ban đêm. Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp thì có thể để lại Comment bên dưới. Hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động để tham khảo thêm nhiều thông tin phong thủy bổ ích khác.

Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật thông tin phong thủy hàng ngày. Đồng thời có thể sử dụng các công cụ mọi lúc mọi nơi miễn phí. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây: