Kim tiền là loại cây được nhiều người trưng bày trong nhà vừa để trang trí vừa để hút tài hút lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bày trí kim tiền trong nhà sao cho đúng?

Đôi nét về cây kim tiền

Cây Kim Tiền có lá mọc xen kẽ nhau trên thân. Thân cây to khỏe, màu trắng đục hoặc nâu và phình to ở dưới gốc cây. Cây có khá nhiều kích cỡ, chiều cao từ 20cm – 1m nên bạn có thể chọn cây trồng vào chậu tùy thuộc kích cỡ mong muốn.

Do đặc điểm phát triển mạnh nên trong Phong thủy, cây Kim Tiền được xem là loài cây mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho người mệnh Kim và mệnh Mộc.

Cây Kim Tiền rất dễ chăm sóc, phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây là cây không ưa nước nên bạn chỉ cần tưới nước 7 – 10 ngày 1 lần.

Đâu là vị trí đặt cây kim tiền hút tài hút lộc
Đâu là vị trí đặt cây kim tiền hút tài hút lộc

Các vị trí nên để cây kim tiền trong nhà

Trong phong thủy quan niệm, Kim Tiền là loài cây hợp với những người thuộc mệnh Kim và Mộc. Bởi thế chúng ta nên đặt cây Kim Tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, do đó vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng như trên sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang cũng là những vị trí đặt cây kim tiền lý tưởng. Không chỉ đẹp mà còn còn mang ý nghĩa chiêu tài trong phong thủy.

Bạn cũng có thể để các chậu kim tiền ở góc phòng. Chúng sẽ giúp che đi góc khuất, góc cạnh chưa đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Điều này cũng giúp tài lộc được hấp thu vào gia đình. Cây cũng góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Cũng giống như những loài cây khác. Bạn không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ nhằm tránh sự thiếu hụt oxy vào buổi tối, rất có hại và cũng bởi Kim Tiền là cây ưa ánh sáng.