Người Châu Á thường ưa chuộng nghệ thuật viết thư pháp. Bởi theo quan niệm của họ chỉ với một cây bút thể hiện được cả tâm lực và khí lực trên cùng trang giấy sẽ đem lại nhiều may mắn. Để có mẫu viết tên thư pháp phong thủy đẹp, bạn hãy tham khảo ngay ở bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

Tìm hiểu về viết tên thư pháp phong thủy

Thư pháp là một cách thức thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người viết thông qua từng nét chữ. Nó không đơn thuần đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại tài lộc, may mắn cho người chủ.

Hướng dẫn viết tên thư pháp phong thủy đẹp, ý nghĩa
Hướng dẫn viết tên thư pháp phong thủy đẹp, ý nghĩa

Tên thư pháp phong thủy để đảm bảo tính nghệ thuật, thẩm mỹ phải thông qua từng nét chữ, cách thức trình bày, hình dáng câu chữ, màu sắc của chữ. Chính vì thế mà nhiều người gọi thư pháp phong thủy là cách biểu lộ tâm lý, cảm xúc của con người qua ngôn ngữ viết.

Hiện nay khá nhiều người sử dụng thư pháp phong thủy treo trong nhà, phòng làm việc,… với ý nghĩa mong muốn cuộc sống thuận lợi, công việc suôn sẻ, nhiều tài lộc, sức khỏe.

Treo tên thư pháp để kích hoạt phong thủy tốt

Có thể bạn chưa biết, khi treo tên thư pháp trong nhà, nơi làm việc sẽ kích hoạt phong thủy rất tốt. Bởi theo phong thủy, thư pháp tượng trưng cho thành quả cuối cùng của khí lực, nó thể hiện qua hành động cụ thể. Loại khí này sẽ hòa hợp với khí của môi trường để mang đến vận may.

Cũng vì thế mà trong phong thủy, thư pháp được xem là biểu hiện của sự tốt đẹp. Khi chữ viết mang ý nghĩa may mắn hoặc nội dung tốt đẹp, cái tên thể hiện phong cách cá nhân thì bức thư pháp sẽ càng đem lại nhiều điều tốt lành.

 nguyên tắc khi viết tên thư pháp

Các nguyên tắc khi viết tên thư pháp phong thủy
Các nguyên tắc khi viết tên thư pháp phong thủy

Để có được tên thư pháp phong thủy đẹp, bạn cần ghi nhớ 3 nguyên tắc như sau:

Thành thạo các nét cơ bản

Để có một bức thư pháp phong thủy đẹp, bạn cần phải nắm rõ các nét cơ bản. Tiếp theo bạn hãy luyện tập, thực hành một cách thuần thục rồi mới bắt đầu viết hoàn chỉnh. Trong thư pháp sẽ có 8 nét cơ bản gồm:

 • Nét ngang
 • Nét sổ
 • Nét chấm
 • Nét phác
 • Nét cong
 • Nét vòng
 • Nét lượn
 • Nét móc

Mỗi một nét sẽ có đặc điểm riêng, bạn không nên quá hấp tấp, vội vàng, hãy từ từ luyện từng nét đến khi thành thạo. Khi viết tốt nét cơ bản thì viết chữ hoàn chỉnh, đúng kỹ thuật sẽ rất đơn giản.

XEM THÊM:Chữ ký phong thủy tên mình!

Bố cục của tác phẩm

Bố cục khi viết tên thư pháp phong thủy rất quan trọng. Nó được coi là linh hồn của tác phẩm. Nếu như bạn không tuân thủ nguyên tắc xây dựng bố cụ thì sẽ gặp thất bại khi thể hiện ý tưởng của chữ viết. Cho dù chữ đẹp, mềm mại, uyển chuyển mà không có bố cục chuẩn thì cũng vô nghĩa.

Vậy thế nào là bố cục đẹp, bố cục chuẩn? Đó là khi giữa những hàng chữ có sự tương quan với nhau. Đặc biệt tổng thể phải có sự liên kết và thống nhất thành một khối. Chữ, hàng khi viết không để quá sát hay quá thưa. Nội dung chính của bức thư pháp sẽ có bố cục như sau:

 • Dạng giáo
 • Dạng tháp
 • Dạng lượn
 • Dạng cụm
 • Dạng trụ

Cầm bút đúng cách

Cầm bút đúng là yếu tố quan trọng giúp bạn viết tên thư pháp phong thủy đẹp. Về cơ bản, nó giống với viết chữ cái thường ở một điểm và giữ cổ tay ở đúng chỗ đó, ngón tay linh hoạt, thoải mái. Một khi viết bạn hãy đặt bút vuông góc với mặt giấy. (Giấy đặt song song cùng mặt bàn và vai).

Ngoài ra, khi viết tên thư pháp bạn không để tay chạm với mặt giấy mà hãy nhấc bổng lên cao gọi là “không bút”, ngược lại sẽ gọi là “tì bút”.

Một số mẫu viết tên thư pháp phong thủy đẹp cho bạn tham khảo

Để có thêm lựa chọn cho bản thân, bạn có thể tham khảo một số mẫu viết tên thư pháp phong thủy đẹp dưới đây.

Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp
Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp
Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp
Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp
Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp
Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp
Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp
Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp

Lưu ý khi viết tên thư pháp phong thủy

Trong quá trình viết tên thư pháp phong thủy đẹp bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn có thể thuê người viết thư pháp hoặc sử dụng các website hỗ trợ tạo tên thư pháp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích mà bạn có thể chọn hình thức phù hợp nhất.
 • Thư pháp phong thủy không chỉ giúp khoảng trống trông đẹp mắt hơn mà còn giúp sinh nguồn khí tốt, dồi dào, đem lại điều tốt đẹp. Vì thế bạn cần lựa chọn tên hợp phong thủy.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn xong về mẫu viết tên thư pháp phong thủy đẹp. Nếu bạn là một người yêu tranh chữ thì hãy nhanh chóng lựa chọn một mẫu để treo trong nhà, tượng trưng cho sự thành công và thu hút tài lộc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé! 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: