Theo quan niệm từ xưa, xem tuổi trước khi quyết định hôn nhân là điều quan trọng. Sau đây Thăng Long Đạo Quán sẽ đưa đến bạn đọc bài viết cuộc sống hôn nhân cho cặp đôi Dần Thìn. Với trong mối quan hệ vợ chồng, sự nghiệp vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không? Tuổi Rồng có tính cách gì trong tình yêu, tuổi Hổ có tính cách gì, tất cả được bật mí dưới đây. 

1. Lý do trước khi cưới nên xem tuổi vợ chồng 

Trước khi tìm hiểu vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không , bạn cần biết lý do mọi cặp đôi trước khi cưới cần xem tuổi. Xuất phát từ xa xưa khi các bà mai xin tứ trụ bao gồm giờ, ngày, tháng, năm sinh của người gái và người trai trong lúc mai mối cho 2 bên gia đình. Đem những thông tin trên nhờ thầy bói xem để biết có hợp nhau không. 

vợ tuổi dần chồng tuổi thìn có hợp không
Giải mã vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không

Thầy bói phán hợp tuổi thì con cái mới được cha mẹ cho nên duyên vợ chồng. Người xưa quan niệm rằng người phụ nữ cần có số vượng phu ích tử, bù trừ âm dương cho người chồng thi gia đình mới hạnh phúc. Âm dương được cân bằng tạo nên hòa khí hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Người vợ đảm đang, người chồng mới yên tâm lo lắng cho công danh sự nghiệp. Lúc đó tài vận hanh thông, cuộc sống cả hai sung túc. Vợ chồng hợp tuổi, hợp mệnh làm cuộc sống hôn nhân trăm năm hạnh phúc. Cả vợ cả chồng may mắn, phát triển công việc, tiền tài.  

Nếu vợ chồng có xung khắc về tuổi thì hôn dễ rạn nứt, dễ đổ vỡ, suốt ngày cãi vã, sinh con dễ ốm đau, khuyết tật, con cái ngang bướng. Cuộc sống gia đình bất hạnh kéo theo công việc và tiền tài của gia đình ngày càng đi xuống, phá sản vỡ nợ triền miên. Nếu không may, cuộc sống vợ chồng chia lìa mãi mãi. Do đó, việc xem tuổi trước khi tính chuyện cưới xin vẫn là quan điểm được ông bà cha mẹ tin tưởng, cốt là để yên tâm hơn về cuộc sống con cái sau này.  

Xem thêm: Cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

2. Tổng quan về người tuổi Thìn 

Người tuổi Thìn gồm những tuổi là: 

 • Giáp Thìn: 1964 
 • Bính Thìn: 1976 
 • Mậu Thìn: 1988, 
 • Canh Thìn: 1940, 2000, 
 • Nhâm Thìn:1952.

Người tuổi Thìn là người rất nhạy cảm. Sự nhạy bén của họ đã giúp họ thường nảy sinh ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Ngoài ra, người tuổi Thìn là người chân thật, luôn phân biệt yêu ghét rõ ràng. Họ chính trực sẽ nghĩ gì nói đó, cảm xúc vui buồn như thế nào thì thể hiện ra như vậy. Tuy nhiên, sự thẳng thắn ấy lại tạo nên nhiều tình huống khó xử cho mọi người xung quanh. 

vợ tuổi dần chồng tuổi thìn có hợp không

Người tuổi Thìn có một nguồn năng lượng dồi dào trong mình. Do đó, không khó để thấy họ là người yêu thích hoạt động, thể thao. Mặc dù là người quyết đoán, không e ngại trước mọi việc nhưng nhiều khi chính tính cách ấy khiến họ lại trở nên thiếu kiên nhẫn, cũng dễ vội vàng khi đưa ra quyết định mà không suy nghĩ thấu đáo. Người tuổi rồng thường thích sống theo cách của mình, không theo người khác. Họ muốn làm chủ cuộc đời mình và luôn khao khát vị trí đứng đầu, là người lãnh đạo. Với bản lĩnh và tính thích thể hiện, họ luôn cần được sự chú ý của mọi người xung quanh. Chính vì thế, người tuổi Thìn hay có những hành động hơi lố, thái quá.

3. Tổng quan về người tuổi Dần

vợ tuổi dần chồng tuổi thìn có hợp không
Tính cách nổi bật của người sinh năm Dần là thông minh, suy nghĩ sáng tạo

Người tuổi Dần gồm những tuổi:

 • Giáp Dần: 1974 
 • Bính Dần: 1986
 • Mậu Dần: 1998 
 • Canh Dần: 1950, 2010 
 • Nhâm Dần: 1962, 2022 

Những người nam tuổi Dần thường có khuynh hướng gia trưởng. Họ đặc biệt thích vợ làm theo ý kiến của mình trong tất cả mọi việc. Trong quá trình sống lâu với nhau, người phụ nữ sẽ dần nhận ra bản tính lương thiện, tốt đẹp của chồng. Đặc biệt, nam giới tuổi Hổ có thể giận dữ nhưng chỉ cần biết cách xoa dịu đúng với họ là cơn giận sẽ nhanh chóng qua đi. Người nữ tuổi Dần rất mạnh mẽ, kiên cường và quyến rũ song mang chút tính cách bướng bỉnh, cố chấp. Nhìn chung, cả nam nữ tuổi Dần đều mạnh mẽ, chính trực, luôn coi trọng chính nghĩa. Đàn ông có thể bề ngoài cương nghị nhưng nội tâm ấm áp. Phụ nữ thì ngược lại, bên ngoài dịu dàng, yếu đuối nhưng bên trong là người mạnh mẽ, độc lập. Tính cách nổi bật của người sinh năm Dần là thông minh, suy nghĩ sáng tạo, độc đáo, làm việc nhiệt tình, công tâm. Do đó, họ là những người có tài lãnh đạo. Tuy nhiên, người nữ tuổi Dần thường cao số, lận đận chuyện tình duyên. Bởi ông bà ta cho rằng vì quá thông minh và mạnh mẽ nên tình duyên nữ giới tuổi Dần mới bị ảnh hưởng. 

4. Vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không ? 

Để biết thêm rõ hơn về vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không , bạn đọc hãy đón đọc tiếp phần sau đây phân tích qua 4 khía cạnh: sự nghiệp, gia đình, tình duyên và tính cách 

4.1. Trong công việc và sự nghiệp, vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không ?

Trong công việc và sự nghiệp, tuổi Dần và tuổi Thìn khó để hòa hợp. Mỗi khi gặp chuyện liên quan đến làm ăn, đến quyền lợi, hai người dễ xảy ra tranh chấp. Vì theo bản tính, cả hai con giáp này đều ham muốn quyền lợi. Cùng có tố chất của người lãnh đạo nên họ đều cho rằng mình là người có quyền quyết định tất cả. Thậm chí, họ luôn muốn đối phương phải tuân theo những suy nghĩ, định hướng của mình vì đó mới là điều đúng đắn nhất. Chính vì điều này đã khiến cho việc kết hợp làm ăn, kinh doanh của cả hai xảy ra nhiều khó khăn hơn.

4.2. Trong tình duyên, vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp hông?

Để xét xem trong tình duyên vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không, hãy cùng chúng tôi xét cụ thể các mệnh vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn dưới đây: 

 • Mệnh chồng Mậu Thìn và mệnh vợ Mậu Dần: Hai con giáp này trong chuyện tình cảm khá hợp nhau. Vợ tuổi Mậu Dần và chồng tuổi Mậu Thìn có thể bổ trợ và giúp đỡ nhau để vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Từ đó họ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc và công danh phát đạt.
 • Mệnh chồng Mậu Dần và mệnh vợ Canh Thìn: Hai con giáp này phù hợp để về chung một nhà. Người chồng Mậu Dần và vợ Canh Thìn đồng vợ đồng chồng xây dựng gia đình ấm êm hạnh phúc. Tương lai có con cháu đề huề, ngoan ngoãn, giỏi giang. Sự nghiệp vợ chồng làm ăn sẽ thành công rực rỡ.
 • Mệnh chồng Nhâm Dần và mệnh vợ Giáp Thìn: Hai con giáp này ở mức độ hợp được chấm 8/10. Nữ tuổi Nhâm Dần và Nam tuổi Giáp Thìn sẽ mang đến sự may mắn cho nhau. Nếu biết bảo ban thì có thể tạo nên được một gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp đều thuận buồm xuôi gió. 
 • Mệnh chồng Bính Thìn và mệnh vợ Giáp Dần: Hai con giáp này có thể về chung nhà sống hòa hợp với nhau. Chồng Bính Thìn và vợ Giáp Dần có một cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, êm ấm, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang. Công việc làm ăn kinh doanh của cả hai vợ chồng cũng gặp nhiều điều thuận lợi.
 • Mệnh chồng Bính Dần và mệnh vợ Canh Thìn: Hai con giáp này như sinh ra dành cho nhau. Chồng Bính Dần và vợ Canh Thìn là một cặp đôi ăn ý khi trong cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Thậm chí cuộc sống còn khá giải, không phải lo lắng nhiều và có nhiều của ăn của để.

4.3. Trong tính cách, vợ tuổi Dần chồng tuổi Sửu có hợp nhau không? 

vợ tuổi dần chồng tuổi thìn có hợp không
Người nữ tuổi Dần và người nam tuổi Thìn đều có tính cách mạnh mẽ

Theo Thăng Long Đạo Quán, người nữ tuổi Dần và người nam tuổi Thìn đều có tính cách mạnh mẽ. Cả hai thích sự tự do, thích trải nghiệm và ưa những hoạt động mạo hiểm. Đây chính là điều khiến cả hai tuổi này rất phù hợp với nhau. Tuy nhiên, đôi khi nữ tuổi Dần và nam tuổi Thìn có thể đôi khi vì bản tính quá giống nhau như hai nam châm cùng cực đẩy nhau mà có cãi vã. Họ đều có cá tính nên e rằng không ai nhường ai, mâu thuẫn khiến cả hai không tìm thấy điểm tốt của đối phương. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, thực sự đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Cuộc sống hôn nhân khiến hai con người trở nên trưởng thành và biết lắng nghe hơn. Từ đó, dung hòa được tính cách quyết liệt của nhau để chung sống hòa thuận cùng đối phương. 

4.4. Trong gia đình, tuổi Dần và tuổi Thìn có hợp nhau không?

Nếu bố mẹ cùng tuổi Dần và có con tuổi Thìn thì gia đình không quá xung khắc. Nhìn chung, mọi mặt của gia đình đều bình thường. Đặc biệt, tính cách của người con tuổi Thìn có phần nhanh nhẹn, lanh lợi. Tuy nhiên, chúng sẽ hơi nghịch ngợm và yêu thích mạo hiểm. 

Trường hợp ngược lại là, bố mẹ tuổi Thìn thì không nên sinh con tuổi Dần. Bởi theo phong thủy, mệnh của con tương khắc với mệnh bố mẹ là mệnh Kim khắc mệnh Mộc. Từ đó mệnh con ảnh hưởng không tốt cho mệnh bố mẹ. Hơn nữa, Thiên can của bố mẹ với Thiên can của con cũng là xung khắc vì Nhâm khắc Mậu.

5. Những lưu ý khi xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không 

vợ tuổi dần chồng tuổi thìn có hợp không
Những lưu ý khi xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không

Khi xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không, các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Cần phải lựa chọn nơi xem tuổi uy tín: Việc xem bói, và xem tuổi cần phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và kinh nghiệm xem của các thầy và chuyên gia. Việc tìm một địa điểm uy tín sẽ giúp kết quả xem vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không  đúng hơn, tránh đáng tiếc xảy ra. 
 • Cần kết hợp giờ, ngày, tháng, năm sinh, chỉ tay, nhân tướng: Khi xem tuổi cho nam tuổi Thìn và nữ tuổi Dần, cần tham khảo thêm những cách khác kết hợp chúng với nhau để ra kết quả tốt nhất. 
 • Việc xem bói chỉ hỗ trợ dự đoán một phần vì vậy bạn không nên để kết quả quyết định cả cuộc hôn nhân. Dù xem tuổi không hợp nhưng vợ chồng vẫn yêu thương nhường nhịn nhau thì vẫn có thể đi với nhau lâu dài. Ngoài ra, sử dụng đồ dùng phong thủy, đặt hướng phòng ngủ cũng là cách hay để hóa giải việc xung khắc tuổi. 
 • Cả hai vợ chồng cần sống tốt, tích đức để cuộc sống gia đình, con cái mai sau được phù hộ viên mãn. 

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng ngay công cụ XEM TUỔI VỢ CHỒNG của chúng tôi. Được cá nhân hóa cho từng người giúp bạn biết được chính xác mình tương hợp với người thương ra sao.

Trên đây là giải đáp thắc mắc vợ tuổi Dần chồng tuổi Thìn có hợp không mà Thăng Long Đạo Quán đưa đến bạn. Hi vọng bài viết có ích cho cuộc sống hôn nhân sắp tới của các cô nàng tuổi Dần và chàng tuổi Thìn. Mong rằng cuộc sống hai bạn sẽ luôn viên mãn, tình cảm đong đầy, hạnh phúc mãi mãi.

Các bài viết khác liên quan: