Năm 2023 này, bạn cần làm gì để công việc, học nghiệp, tình yêu, tiền tài,… trở nên thuận lợi và viên mãn? Hãy cùng thanglongdaoquan.vn khám phá vận mệnh cuộc sống và những thử thách bạn sẽ phải đối mặt thông qua Thần số học năm 2023 dưới đây nhé. 

1. Xem Thần số học năm 2023 có ý nghĩa ra sao? 

Trước khi muốn tìm hiểu cuộc đời bản thân sẽ chuyển biến ra sao trong năm 2023, ta cần tìm hiểu sơ qua về “vận mệnh” của năm 2023 này. Theo đó, Thần số học cho biết, con số đại diện cho năm của vũ trụ sẽ nằm trong khoảng từ 1 đến 9 và được tính bằng tổng các chữ số.

Cụ thể, năm 2023 có 2 + 0 + 2 + 3 = 7, như vậy, con số đại diện của năm Quý Mão chính là 7. Đây là chữ số mang năng lượng của trí tuệ, tượng trưng cho sự thay đổi, chuyển dịch và cơ hội. Cho nên trong năm 2023, mọi người sẽ mở mang đầu óc, linh hoạt hơn và đón nhận những cánh cửa mới mở ra.

Ngoài ra, việc tìm hiểu va tra cứu Thần số học 2023 cũng hứa hẹn những ý tưởng đột phá và các khám phá quan trọng trong lĩnh vực công nghệ, du lịch. Đồng thời, cho thấy bạn không nên ỷ lại những trải nghiệm mà hãy mở rộng tầm nhìn của mình, đi trên những con đường chưa khám phá bởi mở ra con đường mới sẽ giúp bạn thành công thuận lợi.

Thần số học năm 2023 có gì đặc biệt
Thần số học năm 2023 có gì đặc biệt

2. Cách tính con số năm cá nhân theo thần số học 2023

Trong Thần số học, ngoài con số năm thế giới (như con số năm 2023 là 7, 2020 là 4,…) thì mỗi người cũng sở hữu một con số năm cá nhân cho riêng mình. Đây là một chỉ số quan trọng sẽ giúp bạn phán đoán trong năm đó cuộc sống bản thân sẽ diễn ra như thế nào.

Để tính con số năm cá nhân rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy các chữ số trong ngày sinh và tháng sinh (dương dịch) và năm cần dự đoán (tức là năm 2023) cộng lại với nhau. Nếu tổng có 2 chữ số trở lên thì tiếp tục cộng từng chữ số trong tổng đó cho đến khi kết quả cuối cùng là một chữ số nằm từ 1 đến 9.

Ví dụ, bạn sinh ngày 15/2/1994 (dương lịch) và cần dự đoán vận mệnh trong năm 2023 thì cách tính sẽ là:

1 + 5 + 2 + 2 + 0 + 2 + 3 = 15 => 1 + 5 = 6. Như vậy, con số năm cá nhân của bạn sẽ là 6. 

3. Tra cứu ý nghĩa con số năm cá nhân 2023

Năm cá nhân số 1

Năm 2023 này là thời điểm người có con số 1 đổi mới và có thể sẽ tiến theo hướng ưu thế vượt trội. Lời khuyên dành cho bạn trong năm 2023 này là hãy thay đổi những thói quen cũ và chào đón những sự kiện mới mẻ. Sự linh hoạt là cần thiết với bạn trong năm này vì những mục tiêu vững chắc nhất của bạn cũng có thể chuyển hướng bất ngờ bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, bạn sẽ có xung đột trong sự nghiệp nhưng nhờ sự chăm chỉ và cần mẫn nên bạn sẽ nhận được thành quả như ý. Một số người có thể được thăng chức đầu năm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vào tháng Tư và tháng Tám.

Về tiền bạc: Có sự ổn định và chắc chắn là phương thức kinh doanh, làm giàu phù hợp với bạn trong năm nay. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên thị trường bất động sản hoặc thị trường chứng khoán, hứa hẹn sẽ nhận được kết quả như mong muốn vào tháng 3, 5, 6, 10 và 12. Bên cạnh đó, những mục tiêu ngắn hạn về tài chính của bạn sẽ được thực hiện trong năm nay. Bạn có thể chi tiền cho việc đi du lịch và giải trí. Sự giàu có sẽ đạt được nhờ học hành và trải nghiệm từ việc đi du lịch.

Về tình cảm: Năm nay bạn sẽ đưa ra một vài quyết định quan trọng trong chuyện tình cảm. Có dấu hiệu xuất hiện của người thứ ba khiến tình cảm rạn nứt nhưng bạn khéo léo xử lý thì không có gì đáng ngại, càng về cuối năm, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn. Những ai đang độc thân cũng có một năm sôi động với các cuộc hẹn, có người may mắn tìm được người như ý.

Về sức khỏe: những người số cá nhân là 1 trong năm 2023 sẽ rất tốt. Tuy nhiên, hãy chú ý hơn về cách ăn uống của mình nếu không có thể bị các bệnh về dạ dày.

Năm cá nhân số 2

Bạn sẽ có một năm 2023 khá “dễ thở”, thời khắc để tận hưởng những điều tốt đẹp. Công việc tiến triển thuận lợi, nhất là những ai làm trong lĩnh vực nghệ thuật, cơ hội để tỏa sáng nhiều vô kể.

Kiên trì sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Đó cũng là điều bạn cần quan tâm và hướng theo. Nếu kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu, thành công sẽ tới. Ngược lại, giữa đường đứt gánh, hoài công vô ích.

Hãy tập trung làm những việc bản thân có năng lực thực hiện chứ đừng mải chạy theo tiêu chuẩn của những người xung quanh. Tập trung phát triển các mối quan hệ chất lượng còn hơn là ồ ạt theo kiểu có cũng được mà không có cũng xong.

Ngoài ra, con số 2 còn đại diện cho sự hợp tác. Trong năm 2023 nếu có tinh thần hợp tác tốt, biết tận dụng sức mạnh tập thể để làm nền tảng phấn đấu cho bản thân, bạn rất dễ có được thành công. Lưu ý chọn bạn mà chơi, lấy tiêu chuẩn gắn bó lâu dài để gắn kết bạn bè, tránh xa lũ bạn chỉ suốt ngày nghĩ tới chuyện ăn uống, vui chơi.

Về tiền bạc: Khéo léo thắt chặt chi tiêu, dành tiền đầu tư một vài hạng mục yêu thích để tăng thêm thu nhập. Chi tiêu hình thành thế cân bằng, sẽ luôn khiến bạn có cảm giác tiền bạc rủng rỉnh, không lo thiếu thốn. Việc đầu tư tốt nhất vào tháng 5 tới tháng 9, bạn có thể mua đất, thế nhưng đừng dồn nhiều tiền vào thị trường chứng khoán. Hứa hẹn cuối năm bạn sẽ có lãi, hoàn thành nốt công việc còn dang dở. Nếu muốn vay tiền nên tránh thời điểm giữa năm kẻo vướng vào rắc rối.

Về tình cảm: Một năm có trải nghiệm lãng mạn về tình yêu. Nhưng đừng vì thế mà sống xa rời thực tế quá nhiều, con tim và lý trí đều phải cân bằng.

Về sức khỏe: Cuộc sống nhiều biến động nên bạn không hoàn toàn giữ được thể trạng như ý. Hãy quan tâm đến việc ăn uống vào thời điểm này. Có thể ngồi Thiền vì đó là cách tuyệt vời để cơ thể bạn nhanh hồi phục nhất có thể.

Năm cá nhân số 3

Bạn sẽ có nhiều sự thay đổi trong năm 2023. Nhiều thời điểm cần đưa ra quyết định quan trọng, thế nhưng bạn lại có phần do dự, thiếu quyết đoán. Hiểu biết quá nhiều nhưng lại độc đoán sẽ dễ dẫn tới việc suy nghĩ quá kỹ càng, có thể bỏ lỡ cơ hội tốt.

Con số mang tới niềm vui về cơ hội kinh doanh cũng như tài chính. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những ai thực sự cầu tiến, nỗ lực làm việc. Ý tưởng sáng tạo luôn khan hiếm, nhưng một khi đã có nó, bạn dễ dàng vươn tới thành công hơn người khác. Vì thế, hãy dành thời gian suy nghĩ, tìm tòi nhiều hơn là chỉ lao đầu vào làm, bạn sẽ thấy mọi thứ thay đổi tích cực hơn nhiều.

Công việc, học hành, tài chính, tình cảm đều cần duy trì ở mức cân bằng, nếu không bạn khó mà tìm thấy niềm vui thực sự trong cuộc sống. Đừng gò bó mình ở một chuẩn mực nhất định nào đó, hãy sống thật với cảm xúc của chính mình, để nó có cơ hội “bung lụa”, nghĩ là làm để không phải hối hận về sau.

Về tài chính: Một năm khá nhiều may mắn về chuyện tiền bạc, được quý nhân giúp đỡ, dẫn mối làm ăn lớn, tài lộc ùn ùn kéo tới. Đầu tư, tự khởi nghiệp, kinh doanh buôn bán, thành lập công ty… đều có cơ hội thành công.

Về tình cảm: Mối tình trong quá khứ đôi khi lại tràn về khiến con tim đau nhói. Nhưng hiện tại mới là điều quan trọng. Dù thế nào đi nữa, tình cảm mới cũ có đan xen hay mâu thuẫn thế nào, bạn đều có trải nghiệm cho riêng mình và hiểu bản thân hơn.

Về sức khỏe: Ngay cả khi bạn khởi đầu năm mới tốt đẹp, hãy ý thức và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề về việc bệnh cũ tái phát hãy tìm cách chữa ở gốc rễ. Thời điểm giữa năm nay, các vấn đề về dạ dày hoặc ngực có thể xảy vì thế hãy chú ý hơn bạn nhé, cuối năm thì tình hình mới khá hơn.

Năm cá nhân số 4

2023 sẽ là một năm thực tế dành cho người mang năm cá nhân số 4. Sẽ có những sự kiện xảy ra khiến bạn nhận ra đã đến lúc phải đặt ra những ưu tiên mới và phấn đấu đạt được mục tiêu dài hạn cụ thể. Lời khuyên dành cho bạn trong năm nay là bạn cần phải có tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn và cam kết chắc chắn để có được nó. Hãy loại bỏ những khía cạnh tầm thường trong cuộc sống của mình, những điều nhỏ nhặt có thể đang khiến bạn mất tập trung khỏi bức tranh lớn hơn. Hãy nghiêm túc hơn vào những gì thực sự quan trọng với bạn.

Đây là thời điểm bạn cần chú ý nhiều hơn đến các vấn đề xảy ra ở thực tế quanh mình. Dừng ngay thái độ bàng quan lại, lấy cái tâm để cảm nhận và đối nhân xử thế, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn nhiều, không khô khan hay nhiều cạm bẫy như bạn nghĩ.

Về tiền bạc: Năm nay thích hợp với các phương thức kiếm tiền truyền thống. Tức là lấy an toàn và lâu dài làm trọng, đừng quá mạo hiểm. Đầu tư cũng thế, chậm nhưng ổn định ắt tiến xa.

Về tình cảm: Có cơ hội trải nghiệm tình yêu lãng mạn, chỉ cần bạn mở rộng trái tim đón nhận. Khả năng kết hôn hoặc sinh con trong năm khá lớn, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Về sức khỏe: Sức khỏe của bạn có khả năng bị ảnh hưởng do căng thẳng liên quan đến công việc. Các vấn đề liên quan đến da, dị ứng và nấm có thể khiến bạn lo lắng trong năm nay. May mắn là sức khỏe của các con bạn có vẻ ổn định hơn.

Năm cá nhân số 5

Năm 2023, thái độ của bạn sẽ làm nên tất cả. Cho nên hãy cố gắng tìm hiểu bản thân mình và mở khóa những cánh cửa đã đóng. Hãy để mọi người trở thành nguồn cảm hứng cho chính bạn.

Năm này có khá nhiều sự biến đổi, đa phần diễn ra bất ngờ, không kịp dự liệu. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi điều trong cuộc sống. Nghĩ tích cực để hành động đúng phương hướng. Chủ động làm điều mình mong muốn, đừng bị người xung quanh tác động quá nhiều.

Về tiền bạc: Thu nhập có chiều hướng tăng, làm công ăn lương hay tự chủ đều không phải đắn đo về tài chính. Đầu tư mạo hiểm nên tránh, thay vào đó tính chuyện đường dài, đi chậm nhưng chắc.

Về tình cảm: Trong mọi mối quan hệ rất cần sự sẻ chia, bao dung và thấu hiểu. Ghi nhớ lấy nhu thắng cương sẽ làm chủ mọi tình huống.

Về sức khỏe: Bạn có khả năng bị căng thẳng do làm việc quá sức, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để thư giãn, đó có thể chỉ là 15-20 phút dành thời gian cho gia đình mỗi tối. Những ai đang có bệnh liên quan đến tim và huyết áp sẽ dễ gặp nhiều phiền toái. Nếu có thể, bạn nên tìm đến yoga, hay thiền định vì chúng sẽ rất hữu ích.

Năm cá nhân số 6

Năm 2023 chính là một năm để bạn học về trách nhiệm và sự chăm sóc. Số 6 mang năng lượng của tình yêu thương được chia sẻ trong hòa bình. Đây là năm bạn sẽ nhận được về rất nhiều thứ khi bạn chân thành trao đi sự tử tế và quan tâm. Trong năm 2023 bạn dành nhiều thời gian hơn cho người thân và nhờ đó mà tình cảm gia đình được cải thiện hơn rất nhiều. Không những thế, họ là chỗ dựa vững chắc giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình nữa đấy.

Về tiền bạc: Trong năm thu chi cân bằng, tình hình tài chính dần đi vào giai đoạn ổn định và tích lũy. Tiền rảnh rỗi có thể mang ra đầu tư thu lời, nâng cao thu nhập.

Về tình cảm: Thời điểm này cần chú ý đến các vấn đề trong gia đình như cha mẹ với con cái, vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu… Người độc thân có nhân duyên tốt lành, tình yêu khai hoa kết trái.

Về sức khỏe: Sức khỏe của bạn có thể sa sút trong năm nay, vì vậy, mọi dấu hiệu của cơ thể đều đáng lưu tâm và cần được xử lý nhanh chóng.

Năm cá nhân số 7

Trong năm 2023 này, bạn sẽ thu hút được rất nhiều quý nhân và cơ hội để đạt được thành công lớn. Đặc biệt, năm nay bạn sẽ hiểu được điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Theo Thần số học năm 2023, bạn nên chú trọng xem xét lại các mục tiêu, dành thời gian để lập kế hoạch nhiều hơn là thực hiện. Kinh nghiệm thực tế cộng với những kiến thức tích lũy được khiến bạn trưởng thành hơn, suy nghĩ càng thêm chín chắn và kỹ càng.

Bạn sẽ xác định mục tiêu rõ ràng, biết mình cần gì, muốn gì và làm thế nào để biến nó trở thành hiện thực. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác thăng hoa trong sự nghiệp hay hạnh phúc ngập tràn trong tình yêu.

Về tiền bạc: Cần phải biết tiêu tiền nhằm từng mục đích thì tình hình tài chính mới cân bằng. Chi tiêu không hợp lý thì tiền núi cũng cạn, bạn cần ghi nhớ điều này.

Về tình cảm: Đừng vội vàng từ chối lời đề nghị kết thân của người khác hoặc người mai mối cho bạn, bởi biết đâu đó lại là cơ hội tốt có thể tương phùng người trong mộng. Với người đã lập gia đình, cần trẻ hóa mọi suy nghĩ, hành động để tình cảm luôn trong trạng thái được hâm nóng, gia đình hạnh phúc bền lâu.

Về sức khỏe: Bạn có khả năng đổ bệnh do làm việc quá sức và căng thẳng. Tránh tiêu tốn sức lực của bạn vào những việc vô ích trong năm nay.

Năm cá nhân số 8

Năm 2023 là một năm để bạn hành động, có thể sẽ phải bắt đầu từ con số 0 nhưng bạn sẽ tạo ra được những kết quả đáng ngạc nhiên. Số 8 biểu trưng cho quyền lực vật chất, hướng bạn tới sự tập trung để phát triển sự nghiệp, học hành, tăng thêm tài chính. Tuy nhiên, con đường đi tới thành công đầy rẫy chông gai, dễ khiến bạn bỏ cuộc, sợ hãi không dám đương đầu.

Trong năm bạn sẽ phải đưa ra những quyết định đòi hỏi tính logic cao. Vì thế, hãy thận trọng khi tiến hành mọi việc. Cần hoàn thiện từng bước chứ đừng nhảy cách kẻo bỏ lỡ cơ hội tốt.

Tư duy kinh doanh của bạn ngày càng nhanh nhạy. Nếu đang làm trong lĩnh vực này, năm nay tài chính sẽ khởi sắc đáng kể, buôn may bán đắt, lợi nhuận dồi dào.

Còn nếu bạn mới có ý định bắt tay vào lĩnh vực này, có thể mạnh dạn tiến hành, tỷ lệ thành công rất lớn. Nhưng lưu ý, đừng để cảm xúc ảnh hưởng đến những đánh giá khách quan của mình kẻo thành công không thấy mà toàn là thất bại.

Về tiền bạc: Tiền bạc luôn quan trọng, nhưng với bạn, nó cũng chỉ là thứ yếu. Bạn coi trọng giá trị tinh thần hơn và luôn hướng cuộc sống của mình theo lối đó. Tuy nhiên, nếu có hứng thú trong việc đầu tư, phát triển kinh doanh, buôn bán, bạn có thể thử sức. Nhớ lấy sự ổn định làm trọng, đừng ăn xổi ở thì kẻo tổn thất tài chính.

Về tình cảm: Trong các mối quan hệ tình cảm, bạn luôn tự tin và thực hiện theo kế hoạch đã vạch sẵn trong đầu. Đã tới lúc bạn thực hiện những lời hứa trước đó, đừng để lần nữa quá lâu kẻo trở thành kẻ thất hứa.

Về sức khỏe: Bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề về răng miệng và đau đầu nhẹ thường xuyên. Sức khỏe của vợ/chồng, con cái và cha mẹ của bạn có thể sẽ ổn định trong năm nay.

Năm cá nhân số 9

Năm 2023 là năm cuối cùng trong chu kỳ 9 năm của bạn. Năm này là năm kết thúc và bạn sẽ nhận được phần thưởng cho quá trình học hỏi của mình. Trong năm này, bạn cần hướng tầm nhìn của mình xa hơn để có thể nắm bắt cơ hội thành công trong sự nghiệp. Nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể, tận dụng sức mạnh đoàn kết để thúc đẩy chính mình, đó là điều kiện cần và đủ cho bạn phát triển sự nghiệp, khẳng định vị thế trong tập thể.

Đây cũng là thời điểm bạn hoàn thiện những cam kết và lời hứa. Dù là trong công việc hay chuyện tình cảm đều rất cần. Hãy dành thời gian xem xét lại công việc hiện tại, hoạch định kế hoạch dài và ngắn hạn. Cố gắng sắp xếp thời gian đi du lịch, có thể 1 mình hoặc cùng gia đình, bạn bè, cơ quan… để thư giãn và mở rộng tầm mắt đó đây. Mạnh dạn thay đổi, cắt giảm những thứ cũ kỹ, thực hiện nâng cấp chính mình để đón nhận những điều tốt đẹp. Đó là điều bạn nên làm trong giai đoạn này.

Về tiền bạc: Hạn chế tiến hành các hạng mục đầu tư mạo hiểm, trong năm lấy sự ổn định và chắc chắn làm trọng. Kinh doanh buôn bán tùy từng thời kỳ, nhưng nhìn chung có khởi sắc so với năm trước.

Về tình cảm: Lấy nhu chế cương, sống bao dung và sẻ chia, tình yêu tươi đẹp sẽ tới. Đó cũng là công thức chung cho gia đình êm ấm.

Về sức khỏe: Bạn tràn đầy năng lượng, sức sống và cuộc sống thực sự năng động. Có thể, bạn sẽ bị đau do đau đầu gối do di chuyển quá nhiều .

Ý nghĩa năm cá nhân trong thần số học 2023
Ý nghĩa năm cá nhân trong thần số học 2023

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về Thần số học năm 2023 ở trên sẽ giúp ích cho mọi người áp dụng vào cuộc sống. Nếu muốn dự đoán vận mệnh trong năm 2023 ra sao thì bạn cũng có thể lựa chọn xem theo Tử vi hoặc Bát tự. Hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán, bạn sẽ được sử dụng miễn phí các công cụ tra cứu xem Bát tự hay Tử vi, đồng thời mỗi ngày sẽ nhận một bản tin phong thủy luận giải công việc, tình duyên, tài lộc, từ đó gợi ý những việc nên và không nên làm để cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: