Xem tử vi trọn đời của vợ chồng sẽ giúp bạn biết được mình và nửa kia hợp hay khắc nhau. Cuộc sống hôn nhân của hai người có hạnh phúc, có gặp những khó khăn gì về con cái, tiền tài… Từ đó sẽ giúp bạn tìm cách hóa giải hoặc đề phòng những chuyện xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Hãy cùng phong thủy Thăng Long Đạo Quánxem chi tiết tử vi của hai vợ chồng qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của việc xem tử vi trọn đời của vợ chồng

Xem tử vi trọn đời của vợ chồng sẽ giúp bạn biết được rằng tuổi của hai người có hợp nhau hay không. Vì người xưa cho rằng tuổi của hai vợ chồng phải hợp nhau thì mới có cuộc sống hạnh phúc, công việc phát triển, con cái thành tài.

Còn nếu tuổi của hai người không hợp nhau thì sẽ hường gây ra nhiều bất lợi cho công việc, cuộc sống, đường con cái. Vì vậy nên xem tử vi để tìm cách hóa giải, giảm bớt các xung khắc của hai vợ chồng. Như vậy sẽ giúp cuộc sống có nhiều thuận lợi, may mắn hơn.

Việc xem tử vi của cả vợ và chồng sẽ giúp đảm bảo cuộc sống hạnh phúc của gia đình. Giảm thiểu đi tình trạng bất đồng quan điểm, cãi vã với nhau trong cuộc sống của cả hai người.

Ý nghĩa xem tử vi trọn đời của vợ chồng
Ý nghĩa xem tử vi trọn đời của vợ chồng

2. Xem bói tử vi trọn đời vợ chồng dựa vào các yếu tố?

Xem tử vi trọn đời của vợ chồng sẽ giúp cho cuộc sống gia đình may mắn, hạnh phúc. Đồng thời có thể tránh được những tranh cãi, xung khắc không đáng có trong việc gia đình. Và khi xem bói tử vi cho 2 vợ chồng cần dựa vào các yếu tố sau:

 • Mệnh của hai vợ chồng

Để xác định được hai vợ chồng có hợp nhau hay không thì việc đầu tiên cần làm đó là xác định cung. Nếu mệnh của hai vợ chồng tương sinh với nhau thì gia đình hạnh phúc, tiền tài, công việc đều tốt đẹp.

Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bạn có thể dựa vào đây để biết được hai người có hợp nhau hay không. Nếu xấu thì nên tìm biện pháp để cải thiện lá số này.

Xem thêm bài viết: Đặc điểm lá số tử vi 2 đời chồng và 2 đời vợ

 • Cung của vợ và chồng

Cung phi của hai người là yếu tố quan trọng thứ 2 khi muốn xem tử vi vợ chồng. Dựa vào năm sinh ta có 8 cung: Đoài, Chấn, Ly, Khôn, Cấn, Càn, Khảm, Tốn. Nếu cung của hai vợ chồng tốt, con cái ngoan hiền, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài vượng thì sẽ thuộc nhóm Diên niên, Thiên y, Sinh khí, Phục vị.

Nếu thuộc nhóm Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh thì hôn nhân có thể xảy ra nhiều tranh cãi, bất đồng quan điểm trong cách giáo dục con cái, cuộc sống. Sự nghiệp của cả hai người cũng bị ảnh hưởng, sức khỏe yếu. Tình trạng xấu nhất đó chính là vợ chồng chia lìa, ảnh hưởng đến tính mạng.

Các yếu tố xem bói tử vi trọn đời vợ chồng
Các yếu tố xem bói tử vi trọn đời vợ chồng

Để tính được cung của hai vợ chồng có hợp nhau hay không bạn có thể làm theo các bước và đối chiếu với bảng sau đây:

Bước 1: Xác định năm sinh Âm Lịch

Bước 2: Cộng tất cả các số trong năm sinh rồi đem chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó. Sau đó đối chiếu với bảng dưới đây để biết mình cung mệnh gì:

Nam mạngCungNữ mạng
4Đoài3
8Chấn8
2Ly5
6, 9Khôn7
3Cấn1, 4
5Càn2
1Khảm6
7Tốn9

Bước 3: Sau khi xác định được cung phi của 2 vợ chồng bạn có thể dựa vào bảng sau để biết được hai vợ chồng có hợp nhau hay không. Trong đó, lấy cung mệnh của chồng (thuộc hàng ngang) kết hợp với cung mệnh của vợ (thuộc hàng dọc) để tìm kết quả:

CànKhảmCấnChấnTốnLyKhônĐoài
CànPhục vịLục sátThiên yNgũ quỷHọa hạiTuyệt mệnhDiên niênSinh khí
KhảmLục sátPhục vịNgũ quỷThiên ySinh khíDiên niênTuyệt mệnhHọa hại
CấnThiên yNgũ quỷPhục vịNgũ quỷTuyệt mệnhHọa hạiSinh khíDiên niên
ChấnNgũ quỷThiên yLục sátPhục vịDiên niênSinh khíHọa hạiTuyệt mệnh
TốnHọa hạiSinh khíTuyệt mệnhDiên niênPhục vịThiên yNgũ quỷLục sát
LyTuyệt mệnhDiên niênHọa hạiSinh khíThiên yPhục vịLục sátNgũ quỷ
KhônDiên niênTuyệt mệnhSinh khíHọa hạiNgũ quỷLục sátPhục vịThiên y
ĐoàiSinh khíHọa hạiDiên niênTuyệt mệnhLục sátNgũ quỷThiên yPhục vị
 • Mệnh niên năm sinh

Mệnh niên năm sinh sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh sự nghiệp, tình cảm của hai vợ chồng. Nếu yếu tố này của hai vợ chồng hợp nhau thì con đường sự nghiệp sẽ ngày càng đi lên, gặp được nhiều may mắn, quý nhân giúp đỡ. Cuộc sống gia đình vì thế mà càng ngày càng hạnh phúc, ấm no. Nếu mệnh niên năm sinh tương khắc thì mang đến những kết quả xấu, cuộc sống lục đục, hay xảy ra cãi vã. Nên tìm cách hóa giải để cuộc sống hai vợ chồng được tốt hơn.

Niên mệnh là năm sinh của mỗi người được đặc trưng bởi một năm Can Chi, cứ 2 năm là một mệnh. Ví dụ như sau:

 • Người sinh năm 1994 (Giáp Tuất), mệnh niên Sơn đầu hỏa, thuộc hành Hỏa +
 • Người sinh năm 1995 (Ất Hợi), mệnh niên Sơn đầu hỏa, thuộc hành Hỏa –
 • Người sinh năm 1996 (Bính Tý), mệnh niên Giản hạ thủy, thuộc hành Thủy +
 • Người sinh băm 1997 (Đinh Sửu), mệnh niên Giản hạ thủy, thuộc hành Thủy –
 • Thiên can, địa chi

Muốn biết được mức độ hợp hay xung khắc cả hai vợ chồng thì không thể bỏ qua yếu tố thiên can, địa chi. Nếu 2 yếu tố này hợp thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ viên mãn, hạnh phúc không chỉ đời 2 người mà còn cả đến đời con cái nữa.

Theo thuyết thiên can, địa chi có Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại mà vợ chồng cần lưu ý:

 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tị – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Lục xung: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tị – Hợi.
 • Lục hại: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tị, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dần – Tuất.

3. Công cụ tử vi trọn đời xem tuổi vợ chồng chính xác

Xem tử vi trọn đời vợ chồng chính là để bạn nhìn được tổng thể cuộc đời của 2 người sau này. Bạn sẽ thấy được ưu điểm của mình để phát huy, nhược điểm để khắc phục. Đồng thời thấy được sự thiếu sót của nửa kia để nhắc nhở, bao dung nhau hơn.

Khi biết được những điều này sẽ giúp cuộc hôn nhân thêm bền vững, vợ chồng thuận hòa. Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn có thể xem được tử vi, xác định được mức độ hòa hợp, xung khắc của hai người.

Khi lựa chọn công cụ để xem bạn nên lựa chọn các công cụ yêu cầu nhập cả giờ ngày tháng năm sinh của cả 2 vợ chồng. Và lời giải của lá số phải dựa trên các yếu tố trên. Chỉ có như vậy mới cho bạn đáp án chính xác nhất.

Bạn có thể xem mức độ yêu thương, hòa hợp của hai vợ chồng của mình bằng cách điền đầy đủ thông tin vào công cụ Xem tuổi hợp vợ chồng của Thăng Long đạo quán. Công cụ dựa trên các yếu tố cơ bản sẽ cho bạn đáp án chính xác nhất. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin 2 vợ chồng. Công cụ sẽ trả cho bạn lá số kèm lời bình giải chi tiết của các chuyên gia giàu kinh nghiệm tổng hợp.

Nếu lá số của hai vợ chồng không được tốt thì cũng đừng quá lo lắng. Vì mọi điều không tốt đều có thể giải quyết nếu cả hai vợ chồng thấu hiểu, thông cảm cho nhau. Mọi khó khăn, vất vả hay bất đồng đều được giải quyết.

Hãy luôn nhớ rằng xem tử vi chỉ giúp bạn biết được những điều có thể sẽ xảy ra trong cuộc sống của hai người. Và chúng có thể được hóa giải và đề phòng nếu hai người đồng tâm hợp lực ngăn ngừa chúng xảy ra. Bạn không nên tin tưởng một cách mù quáng, nó có thể làm hạnh phúc gia đình bạn đổ vỡ.

Hy vọng với những thông tin bên trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tử vi trọn đời của vợ chồng. Từ đó sẽ đưa ra được phương pháp hóa giải, đề phòng để cuộc sống gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về tử vi hãy thường xuyên truy cập website hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động.

Ứng dụng không chỉ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy mỗi ngày mà còn giúp bạn có thể sử dụng các công cụ hoàn toàn miễn phí. Nhanh tay tải ứng dụng về điện thoại của mình để trải nghiệm mỗi ngày: